มอบความรู้สึกดี ๆ ให้การสนับสนุน และส่งกำลังใจให้กับ “ชมรมคนดนตรีแห่งประเทศไทย” ร่วมกับ “วอร์นเนอร์ มิวสิค” ในโปรเจ็กต์พิเศษ ‘Save-To-Give Christmas’ กิจกรรมพลังบวกรับเทศกาลแห่งความสุขและการให้

      ตลอดเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา การระบาดของโควิด-19 ทำให้ผู้คนมากมายต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก อันเนื่องมาจากมาตรการต่าง ๆ ที่นำมาใช้ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสร้าย ซึ่งหนึ่งในกลุ่มอาชีพที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงก็คือ ผู้คนที่สร้างความสุขให้ผู้คนผ่านเสียงเพลง เมื่อสถานบันเทิงต่าง ๆ ต้องปิดบริการ งานคอนเสิร์ตหยุดแสดง อีเวนต์ต่าง ๆ ไม่สามารถจัดได้ จนพวกเขาปราศจากรายได้ ที่ยังเป็นรายได้หลักของพวกเขา ทำให้เกิดการรวมตัวกันเป็น “ชมรมคนดนตรีแห่งประเทศไทย” ที่มุ่งหวังให้ผู้คนได้รับรู้ถึงปัญหาในการดำรงชีวิตที่พวกเขาประสบ รวมทั้งเป็นจุดเริ่มต้นกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อช่วยเหลือคนดนตรีที่ได้รับผลกระทบครั้งนี้ เช่น จัดการแสดงออนไลน์ เปิดหมวก เฟสติวัล...

แฟนเพลง “ONE ON ROCK” วัน โอเค ร็อก ห้ามพลาด สัมผัสเบื้องหลังการแสดงสดออนไลน์ที่ปังสุดๆ ในสารคดีเรื่อง ‘Flip a Coin: ONE...

แฟนเพลง “One OK ROCK” วัน โอเค ร็อค ห้ามพลาด สัมผัสกับเบื้องหลังการแสดงสดออนไลน์ที่ปังสุด ๆ ในสารคดีเรื่อง ‘Flip a Coin: ONE OK ROCK Documentary’ ทาง Netflix ปล่อยให้ชมกัน 21 ตุลาคมนี้ พร้อมปล่อยเพลงใหม่ “Wonder” 22 ตุลาคมนี้             ทากะ (Taka), โทรุ (Toru), เรียวตะ (Ryota) และ โทโมยะ (Tomoya) คือสี่หนุ่มสมาชิกของวงร็อกที่ร้อนที่สุดของญี่ปุ่นในยามนี้ ONE OK ROCK (วัน โอเค ร็อก) ที่ไม่ใช่แค่ประสบความสำเร็จ โด่งดังในบ้านเกิดเท่านั้น แต่ยังไปไกลถึงระดับโลก           ซึ่งยอดวิวการแสดงสดแบบออนไลน์ของพวกเขาเมื่อเดือนตุลาคม 2020 ที่มีผู้ชมพร้อมกันมากถึง 110,000 คน ย่อมการันตีถึงความแรงของพวกเขาได้เป็นอย่างดี           และวันนี้ เรื่องราวความเป็นมาทั้งเบื้องหน้า และเบื้องหลังของการแสดงสดออนไลน์ในครั้งนั้น จะถูกนำมาเปิดเผยให้ชมกันใน ภาพยนตร์สารคดี ‘Flip a Coin: ONE OK ROCK Documentary’ ที่นอกจากจะได้ชมการแสดงบางส่วนแล้ว จะได้รับรู้ถึงการเตรียมงานที่ ONE OK ROCK และทีมงานพร้อมสร้างความบันเทิงให้กับแฟนเพลงอย่างเต็มที่ ไม่ต่างไปจากการแสดงต่อหน้าผู้ชมในคอนเสิร์ต           ที่พิเศษสุด ๆ ก็คือ ในสารคดี ‘Flip a Coin: ONE...

‘Music of the Sphere’ งานชุดใหม่ของ Coldplay สมค่าการรอคอยตั้งแต่เพลงแรกถึงเพลงสุดท้าย พร้อมได้ Selena Gomez, BTS, We...

หลังปล่อยซิงเกิลที่ล้วนสร้างความฮือฮาให้กับวงการเพลงทั่วโลก สมเป็นวงร็อกระดับหัวแถวของโลก ไม่ว่าจะเป็น “Higher Power” หรือว่า “My Universe” ที่เป็นการทำงานร่วมกับกลุ่มศิลปิน K-Popระดับท็อป BTS (บีทีเอส)           Coldplay (โคลด์เพลย์) ก็ปล่อยอัลบั้มเต็ม ๆ ชุดใหม่ ‘Music of the Sphere’ งานหมายเลข 9 ของพวกเขาออกมาให้ฟังกันเรียบร้อยแล้ว           โดยซิงเกิล “Higher Power” นอกจากจะเป็นซิงเกิลฮิตเพลงแรกจาก ‘Music of the Sphere’ แล้ว ยังเปิดตัวได้สุดกระหึ่ม เมื่อมนุษย์อวกาศชาวฝรั่งเศส Thomas Pasquet (โธมัส...

Why Don’t We กลับมาแล้วพร้อมกับความรัก ด้วยซิงเกิลใหม่ “Love Back” ปล่อยเพลงให้ฟังและส่งมิวสิกวิดีโอแบบเนื้อร้องให้ชมสมการรอคอยเรียบร้อยแล้ว

       ห้าหนุ่มจากลอส แองเจลีส  Daniel Seavey (แดเนียล ซีวีย์), Corbyn Besson (คอร์บิน เบสสัน), Jonah Marais (โจนาห์ มาไรส์), Jack Avery (แจ็ก เอเวอรี) และ Zach Herron (แซ็ค เฮอร์รอน) กลายเป็นหนุ่มฮ็อตของวงการเพลง เมื่อพวกเขาที่รวมตัวกันในนาม Why Don’t We (วาย ดอนท์ วี) เปิดตัวในวงการเมื่อปี 2016 ได้อย่างกระหึ่ม             มาถึงตอนนี้ พวกเขาคือเจ้าของสถิติยอดสตรีมกว่า 3 พันล้านครั้งทั่วโลก, ยอดวิวบนยูทูบกว่า 870 ล้านวิว, มีผู้ติดตามทางอินสตาแกรมถึง 6 ล้านราย และทำยอดขายระดับสองแผ่นแพลตตินัม จากอีพี 5 ชุด, อัลบั้มเต็มชุดแรก...

สองเพลง สองด้าน สองมุมมองของชีวิต “Panic Attacks in Paradise” และ “Maggots” อีกหนึ่งการรับรู้ประสบการณ์ชีวิตแบบ 360 องศา ...

      จากสตาร์ดังบนแอพ TikTok ด้วยเพลง "Stupid" Ashnikko (แอชนิกโก) เพิ่งส่งอัลบั้มมิกซ์เทปชุดแรก ‘Demidevil’ ออกมาให้ฟังตอนต้นปี ซึ่งมี "Daisy" กับ "Slumber Party" เป็นเพลงฮิต ที่ความโดดเด่นทั้งจากงานเพลงและภาพลักษณ์ ส่งให้เธอได้ร่วมงานกับ Lady Gaga (เลดี้ กาก้า) ในอัลบั้มรีมิกซ์ชุด ‘Dawn of Chromatica’ ที่ Ashnikko นำเพลง “Plastic Doll” มาทำรีมิกซ์ในสไตล์ของตัวเอง ให้กับหนึ่งในซูเปอร์สตาร์ตัวแม่ของวงการ             คราวนี้ได้เวลาที่ Ashnikko จะมอบเพลงใหม่ให้กับแฟนเพลงบ้าง แถมปล่อยมาทีเดียว 2 เพลงรวด ที่เรื่องราว ดนตรี เปรียบเหมือนเป็นขั้วตรงข้ามของกันและกัน “Panic Attacks in...

เกิร์ลกรุ๊ปมากความสามารถ “LIGHTSUM” กลับมาโชว์ศักยภาพเต็มเปี่ยมในเพลง “VIVACE” พร้อมประกาศปล่อยซิงเกิลที่ 2 “[Light a Wish]”

“LIGHTSUM” เกิร์ลกรุ๊ปหน้าใหม่แห่งวงการ K-POP ดีกรีน้องสาวร่วมค่ายวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังระดับโลกอย่าง  “(G)-IDLE” เตรียมกลับระเบิดความสนุกบนเวทีอีกครั้งกับเพลงไตเติ้ลที่เต็มไปด้วยพลัง “VIVACE” พร้อมปล่อยอัลบั้มซิงเกิลที่ 2  ชื่อพวกของเธอเป็นที่จดจำในวงการ K-POP หลังจากการเดบิวต์ในอัลบั้มซิงเกิลแรกอย่าง “Vanilla” เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา สำหรับเพลง “Vanilla” เป็นเพลงที่สื่อถึงช่วงเวลาที่แสนหวานระหว่างการตกอยู่ในอาการคลั่งรัก ทุกอย่างกลายเป็นกลิ่นหอมหวานเหมือนวนิลา  ซึ่งเพลงนี้ส่งผลให้ “LIGHTSUM” ได้ทำสถิติวงน้องใหม่ปี 2021 ที่มียอดขายมากที่สุดถึง 19,000 ก๊อปปี้ และเพียง 1 อาทิตย์ของการปล่อย MV ยอดการรับชมพุ่งสูงถึง 10 ล้านวิวอย่ารวดเร็ว  อีกทั้งไตเติ้ลแทร็กยังติดอับดับที่ 8 บน “Billboard World Digital Song Sales Chart” เป็นวงน้องใหม่ในปี 2021 ที่มาแรงไม่แพ้ใคร  ซึ่งการกลับมาในอัลบั้มซิงเกิลที่ 2 อย่าง  ในครั้งนี้ สาวๆ ได้เตรียมตัวโชว์ความสามารถพวกเธอให้ทุกคนได้เห็นอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงที่ทรงพลัง , เสียงที่ไพเราะ และเสน่ห์ที่ล้นเหลือของพวกเธอ สำหรับอัลบั้มซิงเกิลที่ 2  นั้นมีความหมายว่า “อัลบั้มนี้ไม่ได้แค่ทำให้ความปรารถนาของฉันให้เป็นจริงเท่านั้นแต่ยังเป็นความปรารถนาของพวกเราอีกด้วย” จากตัวอย่างใน MV ที่แสดงให้เห็นถึงการเดินทางตามหาสิ่งใหม่ๆ หลังจากที่พวกเขาเดินตามแสงสว่างไป ใน “Light Ver” และ “Wish Ver” เหมือนเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึง “ตัวละครจินนี่เวอร์ชั่นในศตรรษที่ 21” ราวกับว่า “ฉันมีความปรารถนา ฉันร่ายมนต์เพื่อจะทำให้ความฝันนั้นเป็นจริง ฉันคือคนที่ทำความฝันเป็นจริง” ที่เล่าด้วยมุมมองใหม่ของ “LIGHTSUM” โดยคอนเซ็ปของ 2 เวอร์ชั่นนี้ ทั้ง 8 สาวได้แสดงท่าเต้นที่ผสมสานเป็นหนึ่งเดียวกันอย่างสวยงาม...

ร้อนระอุทั่วโซเชียล!! “Troye Sivan” เสิร์ฟซีนรักแซ่บยั่วเร้าอารมณ์ ใน MV ล่าสุด “Angel Baby”

พูดเลยว่านาทีนี้รถดับเพลิงกี่คันก็ต้านไม่ไหว เมื่อ POP ICON สุดฮอตจากออสเตรเลีย “Troye Sivan” ปล่อย MV เพลงฮิต “Angel Baby” มาเซอร์ไพรส์แฟนๆ ร้อนระอุไปทั่วโซเชียล ก่อนหน้านี้ Troye Sivan ได้ปล่อย Visualizer แซ่บๆ ออกมาเรียกน้ำย่อยและได้เกลิ่นถึง MV “Angel Baby” ในบทสัมภาษณ์ว่าจะมีความแฟนตาซีตามสไตล์เนื้อเพลงสุดโรแมนติก โดยในมิวสิควิดีโอดังกล่าวได้ถ่ายทอดเรื่องราวความคลั่งรักที่มนุษย์ล้วนโหยหา ผ่านหลากหลายซีนที่บ่งบอกถึงอารมณ์โรแมนติกแบบเต็มพิกัดไม่ว่าจะกอด จูบ ลูบคลำ แซ่บยั่วเร้าอารมณ์ ที่อาจทำให้หลายคนตกไปอยู่ในภวังค์ของความรักแบบไม่รู้ตัว https://www.youtube.com/watch?v=IR-6KE8C4VQ สามารถชม MV “Angel Baby” ได้ที่นี่     สามารถฟังเพลง “Angel Baby” ได้ที่นี่   ติดตามความเคลื่อนไหวของ Troye Sivan ได้ที่ FACEBOOK  | INSTAGRAM  | TWITTER | TIKTOK ติดตาม Universal Music Thailand ใน Platform ต่างๆ ได้ที่ FACEBOOK |  INSTAGRAM |  TWITTER |  TIKTOK   ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ

วงการ K-POP ต้องจับตามอง!! เมื่อเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่มาแรง “TRI.BE” กลับมาเขย่าวงการ ปล่อยมินิอัลบั้มครั้งแรก “VENI VIDI VICI” ในวันที่ 12...

เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่มาแรง “TRI.BE” ที่เพิ่งทำการเดบิวต์ไปในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เตรียมกลับมาเขย่าวงการ K-POP อีกครั้ง พร้อมกับมินิอัลบั้มแรกของพวกเธอ “VENI VIDI VICI” พร้อมกับท่าเต้นทรงพลังและการแสดงที่ปังยิ่งกว่าครั้งไหน ๆ โดยพวกเธอจะมาโชว์ความสามารถในการกลับมาครั้งนี้กับเพลง  “WOULD YOU RUN” สำหรับ 7  สาวมากเสน่ห์จากวง “TRI.BE” ได้รับเสียงการตอบรับที่ดีมากจากแฟนๆ ทั่วโลกหลังจากที่พวกเธอเดบิวต์ไปได้เพียง 5 เดือน ยอดการรับชม MV สามารถแตะ 10 ล้านครั้ง และยังติดอันดันท็อป 4 วง K-POP น้องใหม่ในปี 2021 บน KKBOX Mid-year Chart และยังได้ค่ายยักษ์ใหญ่ย่าง Republic Records เข้าร่วมการโปรโมตของวงในอเมริกาอีกด้วย ในอัลบั้มใหม่ “VENI VIDI VICI” เป็นในภาษาลาตินแปลว่า “ฉันมาถึง ฉันเห็น ฉันยึดครอง” เป็นอัลบั้มที่ประกอบไปด้วยเพลงทั้งหมด 7 เพลง รวมถึงไตเติ้ลแทร็กอีก 2 เพลงที่มีชื่อว่า “DOOM DOOM TA” และ “RUB-A-DUM” มาพร้อมกับดนตรีอันหลากหลายสไตล์ และเป็นการผสมผสานของดนตรีแนวใหม่ๆจากทั่วโลก พร้อมโชว์ความมั่นใจและความมุ่งมั่นของสาวๆ “TRI.BE” ในการก้าวเดินทางสายใหม่ สำหรับการทำอัลบั้มใหม่ในครั้งนี้มีความท้าทายสำหรับสาวๆ ทั้ง 7 คนเป็นอย่างมาก สำหรับเพลงไตเติ้ลแทร็กเพลง “WOULD YOU...

“เกบ วัทคิ่นส์” เปลี่ยนอารมณ์..ส่งเพลงเศร้า “Blue Skies” ประชดคนไร้หัวใจ แอบแง้มเล็งปล่อยอัลบั้มเร็วๆนี้

กระแสตอบรับจากซิงเกิลแรกดีเกินคาดหนุ่มลูกครึ่งไทย- ออสเตรเลีย วัย 19 ปี Gabe Watkins (เกบ วัทคิ่นส์) ไม่รอช้า..รีบส่ง “Blue Skies” (บลู สกายส์) ซิงเกิลที่สองออกมาต่อทันที ซึ่งถึงดนตรีจะโยกได้แต่อาจจะเป็นการโยกพร้อมน้ำตาเพราะเนื้อเพลงสุดเศร้าเคล้าชีวิตจริงของเกบนั่นเอง โดยเพลงนี้ยังได้ร่วมงานกับโปรดิวเซอร์คู่ใจอย่าง ตูน พีรพล เอี่ยมจำรัส มือกีตาร์ วง Three Man Down อีกเช่นเคย และถ้าฟ้าเป็นใจเมื่อไหร่ เกบก็อยากจะปล่อยอัลบั้มและร้องสดๆให้แฟนเพลงฟังซักครั้ง เกบ เล่าว่า “พูดตรงๆผลตอบรับของเพลง One Summer มันเกินคาดมากเลยครับ ก่อนที่จะปล่อยเพลง ผมไม่รู้เลยว่าจะเป็นยังไงหรือจะมีคนฟังไหม แต่พอได้รับข้อความและกำลังใจจากเพื่อนๆและคนในวงการดนตรีหลายท่านที่บอกว่าชอบเพลงของผม มันเป็นประสบการณ์ที่เจ๋งมากๆ ผมเลยตั้งใจปล่อยเพลง “Blue Skies” ต่อเลย เพลงนี้ผมใช้เวลาแค่ 2 วันในการแต่งและทำเดโม่ในห้องนอนผมเอง...

ฮอตทุกอณู!! เมื่อ“Jesy Nelson” ฉายเดี่ยวครั้งแรกในซิงเกิล “Boyz” พร้อมฟีเจอร์ริ่งกับแรปเปอร์สาวปัง “Nicki Minaj” ระเบิดความแซ่บทุกพื้นที่!

แซ่บเกินต้าน!! เมื่อ “Jesy Nelson” ศิลปินสาวสุดแซ่บชาวอังกฤษ อดีตสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง Little Mix ที่เคยได้รับรางวัล Brit-award ฉายเดี่ยวพร้อมประกาศปล่อยเพลงใหม่ “Boyz” ซิงเกิลแรกในฐานะศิลปินเดี่ยว แถมได้ “Nicki Minaj”  แรปเปอร์สาวซูเปอร์สตาร์ มาร่วมแจม  ซึ่งแฟนๆต่างรอคอยเป็นอย่างมากหลังจากเธอนั้นได้ตัดสินใจออกจากวง Little mix ในปลายปี 2020ที่ผ่านมา ในการคัมแบ็คครั้งนี้ “Jesy” มาระเบิดความเผ็ดกับเพลงสไตล์คูลๆสุดแซ่บแนว Hip-hop และ R&B ที่เธอนั้นโตมากับมัน โดย “Jesy” ได้นำเพลง “Bad Boy 4 Life” จาก “Diddy” มาสะท้อนสไตล์การเลือกผู้ชายของเธอ และที่เซอร์ไพรส์ไปกว่านั้น เธอยังได้ร่วมงานกับซูเปอร์สตาร์แรปเปอร์สาวชื่อดังก้องโลกอย่าง  “Nicki Minaj” ที่เจ้าตัวนั้นพูดว่าเป็นการรวมตัวของ ตัวแม่สาวอังกฤษสุดแซ่บ คอนเซ็ปต์ในเพลง“Boyz” นั้นมาจากมุมมองของเธอเองในตอนที่เธอกำลังอกหักและทุกข์ทรมานจากความรัก เธอได้สะท้อนถึงสเปคผู้ชายที่ดึงดูดเธอ “ ทำไมฉันถึงชอบผู้ชายแย่ๆตลอด ฉันเป็นอะไรกันเนี่ย? ผู้ชายที่ดูร้ายๆมักจะดึงดูฉัน”   “ฉันเลยส่งข้อความไปหาคนที่ฉันทำงานด้วยว่า คุณอาจจะคิดว่าฉันบ้า แต่ฉันอยากเขียนเพลงเกี่ยวกับทำไมผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบผู้ชายร้ายๆ และฉันอยากใช้เพลงของ Diddy เป็นแบบ และพวกเขาตอบกลับมาว่า เอาสิมาเริ่มทำกัน”     สามารถชม MV เพลง “Boyz” ได้ที่นี่   แฟนเพลงของ “Jesy” ต่างตื่นเต้นและตั้งตารอคอยการร่วมงานของ “Jesy” และ “Nicki Minaj” เป็นอย่างมาก ส่วนตัว “Jesy” เองนั้น เธอพร้อมที่จะโชว์ให้เห็นศักยภาพผ่านบทเพลงของเธอ ซึ่งมันเป็นสิ่งที่เธอต้องการทำมาตลอด เธอกล่าวว่า “ฉันต้องการที่จะเป็นตัวเองและเป็นมันอย่างแท้จริง” เธอยังกล่าวอีกว่า “ ฉันต้องการให้แฟนๆของฉันได้ฟังเพลงนี้เพราะมันคือเรื่องราวของฉันเองจริง ๆ ไม่มีใครมาบอกให้ฉันต้องเขียนเนื้อเพลงแบบไหน นี่เป็นเพลงที่ฉันแต่งเองและอยากทำมาตลอด” สามารถฟังเพลง “Boyz”  ได้ที่นี่ สามารถติดตาม “Jesy Nelson” ได้ที่  ...

เรื่องแนะนำ !!

สตางค์ วง BNK48 สุดปลื้ม ปล่อยซิงเกิลแรก #สถานะห่วง ภายใต้โปรเจกต์พิเศษ INDY CAMP ลุคเท่อมหวาน เตรียมเขย่าหัวใจผู้ฟังผ่านโซเซียลมีเดีย...

   สตางค์  -ตริษา ปรีชาตั้งกิจ  สมาชิกวง BNK48  ภายใต้ต้นสังกัด บริษัท อินดิเพนเด้นท์อาร์ทิสท์เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ  iAM (ไอแอม)  และเป็นหนึ่งในสมาชิกโปรเจกต์พิเศษ INDY CAMP (อินดี้แคมป์)  2021  เปิดเผยว่า “ เพลงสถานะห่วง สำหรับตนเองเป็นเพลงแรกที่รู้สึกภูมิใจ เมื่อเพลงแรกเสร็จสมบูรณ์จึงรู้สึกปลื้มและดีใจมาก  เนื่องจากต้องเรียนรู้ทั้งกระบวนการทำเพลง ซึ่งนับว่ายาก ต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจ  เพราะที่ผ่านมาบทบาทตนเองจะร้องเพลง แต่งเพลงบ้างเล็กน้อย โปรเจกต์ INDY CAMP (อินดี้แคมป์)  นับว่าท้าทายและให้โอกาสที่ดีในการพัฒนาศักยภาพด้านดนตรีในวงการบันเทิงแก่ตนเอง ซึ่งเมื่อได้รับโอกาสจากผู้บริหาร iAM  คุณรัฐ พิฆาตไพรี หรือ รัฐ วง Tattoo...

“ทูน หิรัญทรัพย์” รับคุยสาวในวงการอายุห่างกัน 20 ปี พร้อมเผยอักษรย่อ…

นักแสดงรุ่นใหญ่มากความสามารถ ทูน หิรัญทรัพย์ อดีตคาสโนวาคนแรกของวงการ ที่วันนี้ควงลูกสาวคนเล็ก น้องน้ำตาล วาสิตา มาอัปเดตเรื่องดวงตา ที่ตอนนี้ตาซ้ายเกือบบอดสนิท ตาขวาเหลือการมองเห็นแค่ 30% พร้อมแย้มเรื่องหัวใจ เปิดตัวรักใหม่เป็นสาวนอกวงการอายุห่างกัน 20 ปี ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และหนิง ปณิตา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ  อัปเดตดวงตาของพี่หน่อย...

จินตหรา พูนลาภ เอาใจคอหมอลำ “ใจสั่งมาหรือว่าเขาทิ้ง” รับออกพรรษา

กลับมาอีกครั้งกับกลิ่นอายความเป็นหมอลำสะออน ของนักร้องสาวเสียงพิณ “จินตหรา พูนลาภ” หนนี้ฟีเจอริ่งครั้งแรก กับนางเอกหมอลำสาวลูกครึ่งแดนกิมจิ “ยูกิ เพ็ญผกา” (คลังพลอย ไวยพัฒน์) จากวงหมอลำเสียงวิหค กับเพลง “ใจสั่งมาหรือว่าเขาทิ้ง” ให้ได้ม่วนซื่นกันวันออกพรรษา     ฟ้อนงามๆ ต้อนรับออกพรรษาปีนี้ “จินตหรา พูนลาภ” มาพร้อมกับความม่วน สนุกสนาน เน้นความเป็นอีสานขนานแท้ ชื่อโปรเจค “แม่ไม้หมอลำไทย” เรื่องราวถามคนเจ้าชู้ กับการง้อขอคืนดี แต่เพียงแค่มองสายตา ก็รับรู้ถึงความไม่จริงใจ จนเกิดคำถามว่า “ใจสั่งมาหรือว่าเขาทิ้ง” “จินตหรา” เผยว่า “การถ่ายทำเอ็มวีครั้งนี้ เป็นครั้งแรกที่ได้ออกมาทำงานถ่ายในสตูดิโอ ได้เจอน้องๆ ทีมงานเยอะที่สุดในรอบปีกว่าๆ ดีใจที่ได้ออกมาทำเอ็มวีให้แฟนเพลงได้ชมในจังหวะ ทำนองสไตล์นี้จินได้ห่างหายไปนานมาก เป็นสีสันความสนุกสนานอีกรูปแบบที่จินคิดว่าแฟนๆ คอหมอลำคงจะคิดถึงสไตล์หมอลำสะออน...