“ข่าว 7HD” จัดทัพคนข่าวมืออาชีพ-เทคโนโลยีครบเครื่อง เกาะติดลุยศึกสองสนามเลือกตั้ง ให้เกาะติดสถานการณ์ได้ทั้งทางหน้าจอ และONLINE พร้อมส่งรายการ “22 พฤษภาชี้ชะตากรุงเทพฯ”

     ข่าว 7HD ผนึกกำลังจัดทัพใหญ่ทั้งคนข่าวมืออาชีพ ผสานกับเทคโนโลยีทันสมัย ลุยศึกเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและนายกเมืองพัทยา พร้อมเตรียมจัดรายการพิเศษ "22 พฤษภาชี้ชะตากรุงเทพฯ" เกาะติดความเคลื่อนไหวการเลือกตั้งทั้ง 2 สนาม รายงานสถานการณ์สดในช่องทางต่าง ๆ ทั้งทางหน้าจอและแพลตฟอร์มออนไลน์ให้แฟนข่าว 7HD ติดตามได้ตลอดทั้งวัน จนกว่าจะทราบผลผู้ชนะในศึกเลือกตั้งครั้งนี้อย่างไม่เป็นทางการ อีกทั้งได้เตรียมข้อมูลสำคัญและบทวิเคราะห์การเมืองในแง่มุมต่าง ๆ เพื่อให้ผู้ชมได้รับรู้เข้าใจ แบบครบจบในที่เดียว             นายสมโภชน์ โตรักษา ผู้จัดการฝ่ายข่าว เผยว่า “ข่าว 7HD ได้จัดทัพใหญ่ทั้งทีมข่าวมืออาชีพ ผู้ประกาศคุณภาพ ไว้สำหรับลุยศึกเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและนายกเมืองพัทยาอย่างครบครัน เพื่อให้สมกับการรอคอยของคนกทม.ที่เว้นวรรคจากการเลือกตั้งผู้ว่าฯ มานานร่วม 9 ปี  โดยเริ่มต้นตั้งแต่วันสมัครรับเลือกตั้งที่ผ่านมาข่าว 7HD ได้ปลุกกระแสยกทัพทีมรายการเช้านี้ที่หมอชิตและสนามข่าว 7 สีไปดำเนินรายการ รายงานข่าว พูดคุยกับผู้สมัครกันสด ๆ ที่หน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 2 ซึ่งก็ได้รับผลตอบรับที่ดี พร้อมทั้งปรับเพิ่มช่วงพิเศษ “22 พฤษภาชี้ชะตากรุงเทพฯ” รายงานข่าวความเคลื่อนไหวการเลือกตั้งจากทั้ง 2 พื้นที่ได้แก่...

7HD พร้อมบริการการตลาดครบวงจร ทัพนักแสดงแท็กทีมตอกย้ำคุณภาพ

ช่อง 7HD คึกคัก ปลุกกระแส สร้างความฮือฮา ส่งนักแสดงนำ ขวัญใจแฟน ๆ นำทัพโปรโมต Marketing Spot ชุด All Solution 2022 ตอกย้ำว่าเป็นสถานีฯ ที่ยืนหนึ่งในใจผู้ชมทุกพื้นที่ และช่อง 7HD สามารถสื่อสารการตลาดได้ครบวงจร ทุกแพลตฟอร์ม             เรียกกระแสฮือฮาอีกครั้ง กับการปล่อยสปอตล็อตใหม่ของช่อง 7HD เมื่อนำนักแสดงชื่อดัง นำโดย ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดี มิกค์ ทองระย้า เข้ม-หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล ยูโร ยศวรรธน์ ฐิสา-วริฏฐิสา...

ช่อง 7HD จัดเต็มส่งความสุขให้น้อง ๆ หนู ๆ ทั่วประเทศในวันเด็กแห่งชาติ 2565 กับ 2 กิจกรรม 2 ความสนุก

   จัดอย่างต่อเนื่อง สำหรับกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งปีนี้ ช่อง 7HD ส่งมอบความสุขด้วย 2 กิจกรรม คือ 7HD คิดดี คิดส์เดย์ 2022 ในธีม Sport Kids Festival ร่วมสนุกผ่านช่องทางออนไลน์ Facebook : Ch7HD วันเสาร์ที่ 8 ม.ค. นี้ ตั้งแต่เวลา 08.30 น. และปีนี้ ช่อง 7HD ยังร่วมกับ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เปิดโลกความสุขกับภาพยนตร์ต้อนรับวันเด็ก แจกตั๋วชมภาพยนตร์ 8,500 สิทธิ์ทั่วประเทศ พร้อมจัดกิจกรรมความบันเทิงจากนักแสดงสุดฮอต และผู้ประกาศข่าวคนดัง ที่เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน วันที่ 8 – 9 ม.ค. นี้  ตั้งแต่เวลา 11.00 น.          ...

ช่อง 7HD จับมือ ACT พร้อมเครือข่ายภาคธุรกิจ สถาบันการศึกษา ร่วมปลุกพลังต้านโกงต่อยอดแคมเปญ “หยุดขายเสียง จุดเปลี่ยนประเทศ”

 ช่อง 7HD จับมือ ACT และเครือข่ายภาคธุรกิจ สถาบันการศึกษา ร่วมปลุกพลังต้านโกง ต่อยอดแคมเปญ “หยุดขายเสียง จุดเปลี่ยนประเทศ” หวังสร้างความโปร่งใสให้สังคมไทย            ภายหลังจาก ช่อง 7HD เดินหน้ารณรงค์แคมเปญ “หยุดขายเสียง จุดเปลี่ยนประเทศ” โดยหวังกระตุ้นเตือนคนไทยงดซื้อสิทธิ์ขายเสียงในการเลือกตั้งทุกระดับ ร่วมมือสกัดคนโกงไม่ให้เข้าไปเป็นผู้แทนของคนไทย ดีเดย์ตั้งแต่วันที่ 20 กันยายน 2564 เป็นต้นมา จนถูกพูดถึงเป็นกระแสต่าง ๆ ในโลกออนไลน์ ซึ่งจากการแสดงเจตนารมณ์อันแน่วแน่ในฐานะสื่อมวลชนที่ต้องการนำเสนอข้อมูลข่าวสาร ข้อเท็จจริงอันเป็นประโยชน์ต่อสังคม และต้องการปลุกพลังคนรักประชาธิปไตย ไม่ให้ยอมแพ้ต่อกลโกง ทำให้หลายภาคส่วนพร้อมจับมือ ร่วมสนับสนุนแคมเปญเพื่อสังคมนี้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง             นายสมโภชน์ โตรักษา ผู้จัดการฝ่ายข่าวช่อง 7HD เปิดเผยว่า แคมเปญรณรงค์ “หยุดขายเสียงจุดเปลี่ยนประเทศ” ในครั้งนี้ เพียงแต่ต้องการปลุกพลังคนไทยให้หันมาใส่ใจ ตระหนักรู้ต่อผลกระทบที่จะตามมาหากมีการซื้อสิทธิ์...

โครงการ “7 สี ช่วยชาวบ้าน สานฝันการศึกษา” มอบทุนระดับอุดมศึกษา ส่งต่ออนาคตทางการศึกษาให้เยาวชนไทย

  ช่อง 7HD มอบทุนระดับอุดมศึกษา ประจำปีการศึกษา 2564 รุ่นที่ 2 ในโครงการ “7 สี ช่วยชาวบ้าน     สานฝันการศึกษา” รวมเป็นเงิน 1.2 ล้านบาท โดยร่วมมือกับ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) คัดเลือกนักเรียนทุนในโครงการ เพื่อสร้างโอกาสทางการศึกษา รวมทั้งแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัว และเติบโตไปเป็นบุคลกรที่มีคุณภาพให้แก่สังคม             โดยเมื่อวันที่ 20 กันยายน ได้มีการส่งมอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนโดย นางนาฏนภางค์ จงสมจิต กรรมการรองกรรมการผู้จัดการ ช่อง 7HD ได้มอบทุนการศึกษาจาก โครงการ “7 สี ช่วยชาวบ้าน สานฝันการศึกษา” ระดับ อุดมศึกษา รุ่นที่ 2 จำนวน 30 ทุน ๆ ละ 40,000 บาท รวมเป็นเงิน 1,200,000 บาท (หนึ่งล้านสองแสนบาท) โดยมี คุณสุณีย์ เลิศเพียรธรรม ผู้ตรวจราชการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เป็นผู้แทนรับมอบ เพื่อนำไปส่งต่อให้กับนักเรียนทุนที่ผ่านการคัดเลือกในโครงการฯ ในสาขาต่าง...

“ช่อง 7HD รวมใจสู้ภัยโควิด-19” ร่วมสมทบทุนสจล. ผลิตเครื่อง High Flow ในโครงการ “ให้เพื่อต่อลมหายใจ”

ช่อง 7HD เดินหน้าต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน ร่วมสนับสนุนการรับมือการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือโรคโควิด-19 ที่ยังส่งผลกระทบในวงกว้างทุกประเทศทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทย ส่งผลให้อุปกรณ์ทางการแพทย์ยังขาดแคลนอีกเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเครื่องจ่ายออกซิเจน High Flow ที่มีความจำเป็นต่อการรักษาดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางของสถานี ที่อาสาเป็นสื่อกลางรับบริจาคเงินเพื่อมอบให้กับโรงพยาบาลรัฐ ที่ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ตลอดมา ด้วยการเปิดโครงการ "ช่อง 7 รวมใจสู้ภัยโควิด-19" ตั้งแต่เมื่อปี 2563 โดยได้ดำเนินการมอบเงินบริจาคทั้งจากช่อง 7HD  ประชาชน และหน่วยงานพันธมิตร รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 37,302,579.68 บาท (สามสิบเจ็ดล้านสามแสนสองพันห้าร้อยเจ็ดสิบเก้าบาท หกสิบแปดสตางค์) ให้แก่ 11 โรงพยาบาลรัฐเสร็จสิ้นแล้ว และยังคงดำเนินการเพื่อสาธารณประโยชน์ และเผยแพร่ข่าวสารข้อมูลด้านต่าง ๆ ให้ประชาชนเตรียมการรับมือและป้องกันการแพร่ระบาดมาโดยตลอดอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ 13 สิงหาคม 2564 นายพัฒนพงค์ หนูพันธ์ (ที่ 2 จากขวา) รักษาการกรรมการผู้จัดการ นายสมโภชน์ โตรักษา ผู้จัดการฝ่ายข่าว พร้อมด้วยผู้ประกาศข่าว เปรมสุดา สันติวัฒนา และ สวิตต์...

ช่อง 7HD สร้างความมั่นใจ เป็นสถานีข่าวปลอดภัย จัดมาตรการตรวจเชิงรุก ป้องกันโรคโควิด-19 เข้มข้น

 ช่อง 7HD  จัดตรวจคัดกรองเชิงรุกในสถานีข่าวหาเชื้อโควิด-19 ให้กับพนักงาน เจ้าหน้าที่ทั้งด่านหน้าภาคสนาม คนหน้าจอ และคนเบื้องหลังในทุกส่วนฝ่ายต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ผู้สื่อข่าว ช่างภาพ ผู้ประกาศข่าว แสง เสียง กราฟิก เทคนิค รวมถึงทีมช่างแต่งหน้าทำผม ล่ามภาษามือ และบุคคลภายนอกที่เข้ามาติดต่อกับส่วนงานต่าง ๆ ด้วยความใส่ใจห่วงใยต่อสังคม เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพนักงาน และเป็นสถานีข่าวที่มีความปลอดภัย ตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุข อย่างเข้มข้น             โดยแนวทางปฏิบัติในการป้องกันและการตรวจคัดกรองหาเชื้อเชิงรุกให้แก่บุคลากร ช่อง 7HD ด้านต่าง ๆ เป็นการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 แบบสวอปหาเชื้อในโพรงจมูก...

เรื่องแนะนำ !!

แกร็บ เปิดเวทีเสวนา “GrabNEXT” ครั้งแรก คว้านักวิชาการ-ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีร่วมแชร์ทรรศนะ ดันไทยสู่ผู้นำ “เศรษฐกิจดิจิทัล”

บุคคลในภาพ: นายสุชาติ ชมกลิ่น (กลาง) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน, นายวรฉัตร ลักขณาโรจน์ (ขวา) กรรมการบริหาร แกร็บ ประเทศไทย และนางสาวจันต์สุดา ธนานิตยะอุดม (ซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและพันธมิตรทางธุรกิจ และผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจแกร็บมาร์ท แกร็บ ประเทศไทย แกร็บ ประเทศไทย จัดงาน “GrabNEXT ยกระดับประเทศไทย เพื่อชีวิตที่ดีกว่า” เพื่อเปิดตัวเวทีเสวนาเชิงนโยบายประจำปีครั้งแรก ที่มุ่งส่งเสริมและผลักดันให้เกิดการใช้เทคโนโลยีในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศอย่างยั่งยืน โดยได้รับเกียรติจาก นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ร่วมเป็นประธานในพิธีและกล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “Better Life for Riders ยกระดับคุณภาพชีวิตแรงงานนอกระบบเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า” พร้อมกันนี้ ยังได้เชิญผู้นำทางความคิดชั้นนำระดับประเทศ...

ตามหาเชฟฝีมือดีแห่งอำเภอบางคนที ในศึกเชฟสะท้านทุ่ง รายการ ศึกเชฟสะท้านทุ่ง วันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคม 2565 ทาง ช่อง 8

รายการ ศึกเชฟสะท้านทุ่ง วันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคม 2565 นี้ ตามหาเชฟฝีมือดี แห่งอำเภอบางคนที จ.สมุทรสงคราม โดยมีวัตถุดิบชั้นเยี่ยม ของดีขึ้นชื่อ คือ “กุ้งก้ามกราม” ไซร์ส์ใหญ่ตัวโตมาให้ปรุงเมนูท้องถิ่นชั้นเลิศ แต่วันนี้คณะกรรมการ อย่าง โก๊ะตี๋ อารามบอย ฉายาลิ้นเทวดา ถึงกับออกอาการไม่ปลื้ม หลังเมนูที่ปรุงมาของทั้งสองทีมจากสองตำบล ยังไม่ถูกใจเท่าไหร่นัก ส่วนเชฟเคน วัชรวีย์ ขอร่ายยาว แนะนำวิธีการปรุงเมนูให้โดนใจกว่านี้ เปิดศึกหาเชฟประจำอำเภอบางคนที โดยมีผู้เข้าแข่งขัน จากทั้ง 2 ทีม 2 ตำบล ทีมสีแดง พี่อ๊อด พี่เอ๋ จาก...

“Push ความซ่าส์ แล้วปล่อยจอยความฮาไปกับ แก๊งเกมเมอร์สาวสุดเฟียส ที่พร้อมท้าชนทุกทีมคู่แข่ง สู่ทัวร์นาเมนต์ระดับชาติใน “1UP ทีมนี้ชีเฟียส”

  เตรียมปล่อยความฮาให้เต็มขั้น เมื่อทีมเกมเมอร์สาวสุดเฮี้ยวหัวใจแกร่ง ขอเปิดวอร์ลงสังเวียนประชันแมตช์แห่งชัยชนะ เพื่อศักดิ์ศรีของทีมอีสปอร์ตหน้าใหม่ ใน “1UP ทีมนี้ชีเฟียส” ภาพยนตร์คอเมดี้-ทีนเอจ ที่จะมาสร้างเสียงหัวเราะ มิตรภาพ และพลังใจให้คนที่กำลังไล่ตามความฝันได้ร่วมอิน และเอาใจช่วยเหล่าเกมเมอร์หน้าใหม่แต่เลเวลความเฟียสเกินร้อย ในการต่อสู้สุดเดือดเพื่อไต่แรงก์ความเป็นอันดับหนึ่งในทัวร์นาเมนต์ที่ยิ่งใหญ่ระดับชาติ เมื่อสาวนักกีฬาอีสปอร์ตสกิลเทพอย่าง วี (ปารีส เบเรลซ์ ซีรีส์ Alexa & Katie) ได้ทุนเข้าเรียนมหาวิทยาลัยจนได้เป็นนักกีฬาสังกัดทีมเบตาส์ ทีมประจำสถาบันแต่ทีมดังกล่าวกลับปกครองแบบชายเป็นใหญ่ เมื่อกัปตันของทีมเบตาส์ ดัสติน (เทย์เลอร์ ซาคาร์ เปเรซ The Kissing Booth 2-3) บอกวีว่า เธอต้องเป็นตัวสำรองของทีมไปตลอดชาติ เมื่อโดนเมินกันขนาดนี้ วีจึงขอพิสูจน์ตัวเองด้วยการออกมาตั้งทีม 8-Bits ซึ่งมีแต่สมาชิกหญิงล้วน นำโดย สโลน (ฮาริ เนฟ ซีรีส์ Transparent) และโค้ชสาวสุดแซ่บ พาร์กเกอร์ (รูบี้ โรส John Wick...