ช่อง 7HD จับมือ ACT พร้อมเครือข่ายภาคธุรกิจ สถาบันการศึกษา ร่วมปลุกพลังต้านโกงต่อยอดแคมเปญ “หยุดขายเสียง จุดเปลี่ยนประเทศ”

 ช่อง 7HD จับมือ ACT และเครือข่ายภาคธุรกิจ สถาบันการศึกษา ร่วมปลุกพลังต้านโกง ต่อยอดแคมเปญ “หยุดขายเสียง จุดเปลี่ยนประเทศ” หวังสร้างความโปร่งใสให้สังคมไทย            ภายหลังจาก ช่อง 7HD เดินหน้ารณรงค์แคมเปญ “หยุดขายเสียง จุดเปลี่ยนประเทศ” โดยหวังกระตุ้นเตือนคนไทยงดซื้อสิทธิ์ขายเสียงในการเลือกตั้งทุกระดับ ร่วมมือสกัดคนโกงไม่ให้เข้าไปเป็นผู้แทนของคนไทย ดีเดย์ตั้งแต่วันที่ 20 กันยายน 2564 เป็นต้นมา จนถูกพูดถึงเป็นกระแสต่าง ๆ ในโลกออนไลน์ ซึ่งจากการแสดงเจตนารมณ์อันแน่วแน่ในฐานะสื่อมวลชนที่ต้องการนำเสนอข้อมูลข่าวสาร ข้อเท็จจริงอันเป็นประโยชน์ต่อสังคม และต้องการปลุกพลังคนรักประชาธิปไตย ไม่ให้ยอมแพ้ต่อกลโกง ทำให้หลายภาคส่วนพร้อมจับมือ ร่วมสนับสนุนแคมเปญเพื่อสังคมนี้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง             นายสมโภชน์ โตรักษา ผู้จัดการฝ่ายข่าวช่อง 7HD เปิดเผยว่า แคมเปญรณรงค์ “หยุดขายเสียงจุดเปลี่ยนประเทศ” ในครั้งนี้ เพียงแต่ต้องการปลุกพลังคนไทยให้หันมาใส่ใจ ตระหนักรู้ต่อผลกระทบที่จะตามมาหากมีการซื้อสิทธิ์...

โครงการ “7 สี ช่วยชาวบ้าน สานฝันการศึกษา” มอบทุนระดับอุดมศึกษา ส่งต่ออนาคตทางการศึกษาให้เยาวชนไทย

  ช่อง 7HD มอบทุนระดับอุดมศึกษา ประจำปีการศึกษา 2564 รุ่นที่ 2 ในโครงการ “7 สี ช่วยชาวบ้าน     สานฝันการศึกษา” รวมเป็นเงิน 1.2 ล้านบาท โดยร่วมมือกับ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) คัดเลือกนักเรียนทุนในโครงการ เพื่อสร้างโอกาสทางการศึกษา รวมทั้งแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัว และเติบโตไปเป็นบุคลกรที่มีคุณภาพให้แก่สังคม             โดยเมื่อวันที่ 20 กันยายน ได้มีการส่งมอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนโดย นางนาฏนภางค์ จงสมจิต กรรมการรองกรรมการผู้จัดการ ช่อง 7HD ได้มอบทุนการศึกษาจาก โครงการ “7 สี ช่วยชาวบ้าน สานฝันการศึกษา” ระดับ อุดมศึกษา รุ่นที่ 2 จำนวน 30 ทุน ๆ ละ 40,000 บาท รวมเป็นเงิน 1,200,000 บาท (หนึ่งล้านสองแสนบาท) โดยมี คุณสุณีย์ เลิศเพียรธรรม ผู้ตรวจราชการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เป็นผู้แทนรับมอบ เพื่อนำไปส่งต่อให้กับนักเรียนทุนที่ผ่านการคัดเลือกในโครงการฯ ในสาขาต่าง...

“ช่อง 7HD รวมใจสู้ภัยโควิด-19” ร่วมสมทบทุนสจล. ผลิตเครื่อง High Flow ในโครงการ “ให้เพื่อต่อลมหายใจ”

ช่อง 7HD เดินหน้าต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน ร่วมสนับสนุนการรับมือการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือโรคโควิด-19 ที่ยังส่งผลกระทบในวงกว้างทุกประเทศทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทย ส่งผลให้อุปกรณ์ทางการแพทย์ยังขาดแคลนอีกเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเครื่องจ่ายออกซิเจน High Flow ที่มีความจำเป็นต่อการรักษาดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางของสถานี ที่อาสาเป็นสื่อกลางรับบริจาคเงินเพื่อมอบให้กับโรงพยาบาลรัฐ ที่ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ตลอดมา ด้วยการเปิดโครงการ "ช่อง 7 รวมใจสู้ภัยโควิด-19" ตั้งแต่เมื่อปี 2563 โดยได้ดำเนินการมอบเงินบริจาคทั้งจากช่อง 7HD  ประชาชน และหน่วยงานพันธมิตร รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 37,302,579.68 บาท (สามสิบเจ็ดล้านสามแสนสองพันห้าร้อยเจ็ดสิบเก้าบาท หกสิบแปดสตางค์) ให้แก่ 11 โรงพยาบาลรัฐเสร็จสิ้นแล้ว และยังคงดำเนินการเพื่อสาธารณประโยชน์ และเผยแพร่ข่าวสารข้อมูลด้านต่าง ๆ ให้ประชาชนเตรียมการรับมือและป้องกันการแพร่ระบาดมาโดยตลอดอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ 13 สิงหาคม 2564 นายพัฒนพงค์ หนูพันธ์ (ที่ 2 จากขวา) รักษาการกรรมการผู้จัดการ นายสมโภชน์ โตรักษา ผู้จัดการฝ่ายข่าว พร้อมด้วยผู้ประกาศข่าว เปรมสุดา สันติวัฒนา และ สวิตต์...

ช่อง 7HD สร้างความมั่นใจ เป็นสถานีข่าวปลอดภัย จัดมาตรการตรวจเชิงรุก ป้องกันโรคโควิด-19 เข้มข้น

 ช่อง 7HD  จัดตรวจคัดกรองเชิงรุกในสถานีข่าวหาเชื้อโควิด-19 ให้กับพนักงาน เจ้าหน้าที่ทั้งด่านหน้าภาคสนาม คนหน้าจอ และคนเบื้องหลังในทุกส่วนฝ่ายต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ผู้สื่อข่าว ช่างภาพ ผู้ประกาศข่าว แสง เสียง กราฟิก เทคนิค รวมถึงทีมช่างแต่งหน้าทำผม ล่ามภาษามือ และบุคคลภายนอกที่เข้ามาติดต่อกับส่วนงานต่าง ๆ ด้วยความใส่ใจห่วงใยต่อสังคม เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพนักงาน และเป็นสถานีข่าวที่มีความปลอดภัย ตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุข อย่างเข้มข้น             โดยแนวทางปฏิบัติในการป้องกันและการตรวจคัดกรองหาเชื้อเชิงรุกให้แก่บุคลากร ช่อง 7HD ด้านต่าง ๆ เป็นการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 แบบสวอปหาเชื้อในโพรงจมูก...

เรื่องแนะนำ !!

หลอนระทึกเกินคาดเดา น่ากลัวเต็มขั้นจัดเต็มความผวา คนกลัวความมืดโปรดเตรียมใจก่อนดู! “The Power ไฟดับ จับผี” หนังผีที่ไม่ได้มีแค่ความหลอน 9 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

หลังจากเปิดฉายให้คอหนัง นักวิจารณ์ และผู้ชมได้ชม “The Power ไฟดับ จับผี” ภาพยนตร์สยองขวัญจากอังกฤษที่กวาดคะแนนจากมะเขือเทศได้สูงแบบไม่มีตกถึง 84% มาแล้วในรอบแรกของไทย ซึ่งหลังภาพยนตร์จบทุกคนต่างยกให้เป็นหนังผีที่มีมากกว่าความหลอน พร้อมจัดเต็มความระทึกกับความมืดที่มาปั่นประสาท และจังหวะของหนังที่ผวาเกินคาดเดา ขึ้นแท่นหนังสยองขวัญปิดท้ายปีที่ทุกคนต้องไปชมในโรงภาพยนตร์เท่านั้น วงไฟดับคือพีคสุดๆ ซาวด์เร้าเหลือเกินจนทำให้หายใจไม่ทั่วท้องเลย - @Sygnustv_Movies เล่นกับบรรยากาศความมืดมิดได้หลอนกำลังดี ดูจบกลับบ้านมีเปิดไฟนอนกันบ้างล่ะ - @Welovemovieclub เรื่องนี้มืดทั้งเรื่องแบบสะใจ เล่นกับจิตใจคนดูยิ่งกว่า! - @iconnnz / ค่อนคลุง มืดคือมืดจริง ขนลุก ชวนหวาดกลัวทุกฝีก้าวเลย - @myaddictmovies / เสพติดดูหนัง สร้างบรรยากาศความน่ากลัวของโรงพยาบาลยามราตรีได้น่ากลัว - @KhaNongMovies เป็นหนังที่ปั่นประสาทให้คนดูกลัวทั้งคน ทั้งผี ทั้งความมืด - @WatchLot เต็มไปด้วยบรรยากาศแสงสลัวจนเกือบมืดสนิท มันน่ากลัวได้ด้วยตัวมันเองจนแถ้บไม่ต้องปรุงแต่งอะไร...

จินตหรา พูนลาภ ควงคู่ แบม ไพลิน “คิดฮอดสิบาปบ่” ร้องเพลงอีกครั้ง

หลังจากที่ “จินตหรา พูนลาภ” ได้ปล่อยเพลง “บ่ต้องขอโทษ” เพลงอินดี้ฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เนื้อหาเพลงที่โดนใจคนอกหัก ร้องคู่นักร้องสาวดาวรุ่ง แนวลูกทุ่งอินดี้ ที่กำลังมาแรง  “แบม ไพลิน” (ไพลิน วงษา) ยอดวิวส์ดีมาก ล่าสุดปลายปีนี้ “จินตหรา-แบม” หวนกลับมาร้องเพลงด้วยกันใหม่อีกรอบ ซิงเกิล “คิดฮอดสิบาปบ่” เพลงแนวอินดี้อีสานซึ้งปนเศร้า ใส่ดนตรีสมัยใหม่น่าฟัง มีการใส่อารมณ์ ทิ้งจังหวะการร้องการเอื้อนได้กินใจ สาวเสียงพิณ “จินตหรา” เผยว่า “เพลงนี้เราถ่ายทอดความหมายดีๆ จากคนมาทีหลัง "ยังฮักได้บ่ คิดฮอดได้บ่" บางครั้งมาถูกที่ แต่ผิดแค่เวลา คนมาทีหลังมีสิทธิ์หวังนะ แต่ยังไม่มีสิทธิ์ได้ครอบครอง” https://www.img.in.th/images/39d9682c0ef8745cb0b1486bc9f917a1.jpg https://www.img.in.th/images/ccdae5d6d030b2f8fbe4517293347375.jpg https://www.img.in.th/images/af7b55c3bed7922d2e5f74fa6f4608f9.jpg https://www.img.in.th/images/b05c2b1dc2f57dce4fc45db7ead8f648.jpg จินเชื่อว่าแฟนๆ ฟังแล้วสัมผัสได้ถึงความเหงา...

A Writer’s Odyssey จอมยุทธ์ทะลุภพ ( 30 ธันวาคม 2021 )

แนวหนัง: แอ็กชั่น/ผจญภัย/แฟนตาซี ความยาว: 130 นาที ผู้กำกับ: หยางลู่ คนเขียนบท: หยางลู่, ชูเฉิน, ไฮยาน ชิน นักแสดง: เหลยเจียอิน, หยางมี่, ตงจื่อเจี้ยน, เหอเหว่ยหยู, ถงลี่ย่า   สร้างจากนิยายเรื่อง Assassinate a Novelist ของ ส่วงเสวี่ยเถา   เรื่องย่อ: เมื่อนักเขียนหนุ่ม ลู่ขงเวิ่น (ตงจื่อเจี้ยน) ได้ลงมือเขียนนิยายแฟนตาซีเรื่องหนึ่ง แต่แล้วด้วยความอัศจรรย์บางอย่าง...