“เขื่อน ภัทรดนัย” แนะวัยรุ่นยุคใหม่ ในการรับมือกับไซเบอร์บูลลี่ จากประสบการณ์ชีวิตจริง

จากศิลปินบอยแบนด์ในยุค 2000 ที่ก้าวผ่านการใช้ชีวิตตามรูปแบบที่ตัวเองเลือก เขื่อน - ภัทรดนัย เสตสุวรรณ อดีตศิลปินวง K-OTIC และนักจิตบำบัด ที่ไม่ได้ให้คำปรึกษาเฉพาะแค่ในตำรา แต่ยังใช้วิชาประสบการณ์จากชีวิตจริงที่ตัวเองได้รับมาช่วยแนะนำการรับมือกับไซเบอร์บูลลี่ต่างๆ พร้อมส่งแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่กำลังก้าวเข้าสู่วัยรุ่น จากชุมชนในเขตจตุจักร ทั้งโรงเรียนมัธยมประชานิเวศน์ และโรงเรียนเสนานิคม ในกิจกรรม “ยุติการบูลลี่ให้เป็นศูนย์” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “RS Diversity” ชื่นชมทุกความหลากหลาย เป็นไปได้ทุกความแตกต่าง ของ อาร์เอส กรุ๊ป โดย เขื่อน ภัทรดนัย ได้ให้สัมภาษณ์ถึงกิจกรรมนี้ว่า ความรู้สึกที่ได้มาแชร์ประสบการณ์ และแนะแนวทางการรับมือการบูลลี่ให้กับเยาวชนในงานวันนี้ “รู้สึกแฮปปี้มากค่ะ งานนี้เป็น passion ของเขื่อนอยู่แล้ว เหมือนงานจิตบำบัดที่เขื่อนทำอยู่ตลอด เพราะฉะนั้นวันนี้ที่ได้มาเจอน้องๆ ได้มาพูดถึงพื้นที่ปลอดภัย เรื่องสุขภาพจิต ที่สำคัญได้มาสร้างการรับรู้ให้คนตระหนักถึงผลกระทบจากการบูลลี่ค่ะ” ในสถานการณ์ที่มีการบูลลี่กันทางออนไลน์มากขึ้นเรื่อยๆ อยากฝากอะไรกับเยาวชน หรือคนรุ่นใหม่ที่ใช้งานโซเชียลมีเดียเป็นประจำ “การบูลลี่ในโซเชียลมันไม่ได้เพิ่งมีนะคะ มันมีมาตลอด มีเยอะมาก และเขื่อนก็เป็นหนึ่งในตัวอย่างของการโดนบูลลี่ตั้งแต่เริ่มมีอินเตอร์เน็ตเลย จนมาถึงในปัจจุบัน อยากจะบอกทุกคนว่า...

ยินดี ‘ภคพงศ์-วิยดา’ เข้ารับรางวัล “พระศิวะนาคราช ครั้งที่ 1” สาขาผู้ประกาศข่าว-พิธีกรดีเด่น

แสดงความยินดีกับผู้ประกาศข่าวช่อง 8 “ว่าที่ร้อยตรี ภคพงศ์ อุดมกัลยารักษ์” เเละ “หลี่แช-วิยดา พีรรัฐกุล”ผู้ประกาศข่าวเเละผู้ดำเนินรายการ ของสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ได้เข้ารับรางวัล “พระศิวะนาคราช ครั้งที่ 1” ในสาขาผู้ประกาศข่าวเเละพิธีกรดีเด่น เป็นต้นเเบบของคนดี โดยได้รับเกียรติจาก “หม่อมราชวงศ์ ปณิธาน จรูญโรจน์” เป็นประธานมอบรางวัลในครั้งนี้ ณ ห้องประชุมใหญ่ อาคาร 9 ( บริษัท ทีโอที จำกัด )...

โอกาสเข้าสู่วงการบันเทิงมาแล้ว!! “ช่อง8” เปิดรับนักแสดงหน้าใหม่เข้าสู่โครงการ “เด็กช่อง8-นิวเจน”

สถานีโทรทัศน์ช่อง8 ผู้นำด้านความบันเทิงที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นข่าว วาไรตี้ หรือมวย โดยเฉพาะ ละคร ที่รวมนักแสดงมากฝีมือไว้คับคั่ง พร้อมผลิตละครคุณภาพอีกเพียบ ล่าสุดเปิดบิ๊กโปรเจกต์ “เด็กช่อง8-นิวเจน” (Dek Ch8. New Gen) ค้นหานักแสดงดาวรุ่ง ดวงใหม่ ประดับวงการบันเทิง ลงละคร “วิญญาณแพศยา” อีกทั้งผู้ชนะจะได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงสังกัดสถานีโทรทัศน์ช่อง8 พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่เรียนรู้และพัฒนาทักษะทางด้านการแสดง ร่วมประชันฝีมือกับนักแสดงเบอร์ต้นของวงการ   งานนี้เปิดรับคนรุ่นใหม่ทั้งชายและหญิง คุณสมบัติอายุระหว่าง 17-28 ปี (ชาย ส่วนสูงไม่ต่ำกว่า 175 ซม....

“จอย-โอห์ม-จูน” ตัวแทนนักแสดงละคร “บ่วงใบบุญ” ร่วมทำความดี มอบทุนการศึกษาให้กับ “โรงเรียนเศรษฐเสถียร ในพระราชูปถัมภ์”

    สถานีโทรทัศน์ช่อง8 ชวนตัวแทนนักแสดงจากละคร “บ่วงใบบุญ” นำโดย จอย ศิริลักษณ์, โอห์ม ฐิติวัฒน์ และสาวจูน ชลฤดี มาร่วมทำความดี จัดกิจกรรมเพื่อสังคม ร่วมแบ่งปัน มอบความสุข ให้กับนักเรียนโรงเรียนเศรษฐเสถียร ในพระราชูปถัมภ์ ซึ่งเป็นโรงเรียนสอนคนหูหนวกแห่งแรกของประเทศไทย ร่วมเลี้ยงอาหารกลางวันน้องๆ พร้อมกันนี้ ยังได้มอบทุนการศึกษา โดยมี คุณวิรัช ภู่เล็ก และ คุณรจนา พวงทอง รองผู้อำนวยการโรงเรียนเศรษฐเสถียร ในพระราชูปถัมภ์ เป็นผู้รับมอบ                 ซึ่งบรรยากาศในวันนี้เต็มไปด้วยรอยยิ้มของน้องๆ แบบอิ่มเอมใจสุดๆ แถมได้การต้อนรับจากน้องๆด้วยการร้องเพลงขอบคุณ แถมมีของขวัญที่น้องๆช่วยกันทำมาแอบเซอร์ไพรส์ มอบให้สาวจอย จูน และโอห์ม  และที่พิเศษอีกอย่างนึงคือ เดือนมีนาคม...

นักข่าวช่อง8 เข้ารับรางวัลคนไทยตัวอย่าง พระพิฆเนศไอยรา สาขาสื่อมวลชนดีเด่น

ทำหน้าที่สื่อมวลชนในการทำข่าวให้กับช่อง 8 มาเป็นเวลามากกว่า 8 ปี สำหรับ นาย นฤพล อาจหาญ” เป็นนักข่าวภาคสนามที่สร้างผลงานโดดเด่น จากการรายงานข่าวผ่านทางช่อง8 จนเป็นที่จดจำของคนดูจากหลากหลายเหตุการณ์สำคัญ รวมถึงเป็นที่พึ่งให้กับสังคมจากการลงพื้นที่ทำข่าวเมื่อเกิดเหตุภัยพิบัติ ทำให้ผลงานเข้าตาคณะกรรมการตัดสินรางวัล พระพิฆเนศไอยรา และได้รับการพิจารณาคัดเลือกเข้ารับรางวัลเกียรติยศ บุคคลต้นแบบที่ทรงคุณค่าของสังคมไทย รางวัลคนไทยตัวอย่าง พระพิฆเนศไอยรา ครั้งที่5 สาขาสื่อมวลชนดีเด่น ทั้งนี้นาย นฤพล อาจหาญ กล่าวว่า “รู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้รับเกียรติให้เข้ารับรางวัลนี้ ซึ่งนอกจากจะเป็นรางวัลของตัวผมเองแล้วยังเป็นรางวัลที่แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจของทีมงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังของข่าวช่อง8ทุกคน รวมถึงผู้บริหารที่ให้ความสำคัญกับการรายงานข่าว จนทำให้ข่าวช่อง8 เป็นที่ยอมรับจากคนดูเป็นจำนวนมาก ขอขอบคุณคุณผู้ชม คนดูข่าวช่อง8 ทุกคน ที่ให้การสนับสนุน...

รวมพลังฉลองวันเกิด ‘คิมซูฮยอน’ โดย “แฟนคลับทั่วโลก” และ “ไลฟ์สตาร์” ส่งมอบ CAMU C กว่า 500,000 ขวด ...

เป็นการรวมพลังเพื่อร่วมฉลองวันคล้ายวันเกิด 16 กุมภาพันธ์ 2565 ให้กับ “คิมซูฮยอน” พระเอกชื่อดังชาวเกาหลี และพรีเซ็นเตอร์ “CAMU C” โดยแฟนคลับชาวไทยและนานาชาติทั้งจากประเทศ ออสเตรเลีย แคนาดา จีน ฮ่องกง ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และไต้หวัน รวมทั้ง “ไลฟ์สตาร์” บริษัทผลิตสินค้านวัตกรรมเพื่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีในเครือ อาร์เอส กรุ๊ป ที่ร่วมส่งมอบ “CAMU C” เครื่องดื่มวิตามินซีที่มีสารสกัดจากผลคามูคามู พร้อมวิตามินซี 200% และวิตามินบี 12 สูง กว่า 500,000 ขวด เพื่อสนับสนุน พร้อมเป็นขวัญกำลังใจให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ รวมทั้งจิตอาสาที่ช่วยเหลือดูแลผู้ป่วย และให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แก่ประชาชน โดยมี แพทย์หญิงมิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้แทนรับมอบ...

หามด่วน “ไอซ์-ปรีชญา” เข้าโรงพยาบาลกลางดึก เกิดอุบัติเหตุหนัก กระดูกข้อเท้าหัก!!

จากเมื่อคืน(24 ม.ค.65) นางเอกสาว "ไอซ์-ปรีชญา พงษ์ธนานิกร"ได้รับอุบัติเหตุระหว่างถ่ายทำละคร “ศึกเสน่หาไกรทอง-ชาละวัน” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง8 ซึ่งเป็นฉากที่ไอซ์ กำลังคิดถึงหนุ่ม “โอห์ม-ฐิติวัฒน์” และกำลังจะทิ้งสร้อยแทนใจของหนุ่มโอห์ม ในระหว่างนั้นขณะที่เดินเข้าฉากได้ตกหลุมลึก ทำให้ข้อเท้าพลิก เกิดอาการปวดบวมจนไม่สามารถเดินและถ่ายทำละครต่อได้ ทางทีมงานละครเลยรีบส่งสาวไอซ์ไปโรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท เป็นการด่วน ซี่งผลตรวจจากหมอและผลเอกซเรย์พบว่า กระดูกข้อเท้าหัก และต้องดามเฝือกอ่อนไว้ก่อน  เบื้องต้นหมอที่รักษาแนะนำให้สาวไอซ์พักงาน 6-8 สัปดาห์ จนกว่ากระดูกจะเข้าที  งานนี้ฝากแฟนๆให้กำลังใจสาวไอซ์กันด้วยนะจ๊ะ ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ

“อาร์เอส กรุ๊ป” คว้า “แบมแบม” นั่งแท่น แพลตฟอร์ม พาร์ทเนอร์ “POPCOIN” พลิกโฉมธุรกิจคอมเมิร์ซ และยกระดับบันเทิงไทย

เรียกว่าสั่นสะเทือนวงการอีกครั้ง เมื่อ อาร์เอส กรุ๊ป คว้าตัว แบมแบม-กันต์พิมุกต์ ภูวกุล ศิลปินระดับโลกชื่อดังนั่งแท่น Platform Partner เหรียญ POPCOIN สมาร์ท มาร์เก็ตติ้ง แพลตฟอร์มในการทำการตลาดยุคใหม่ ภายใต้แนวคิด “POPCOIN: Join to Earn” ซึ่ง แบมแบม จะทำหน้าที่เป็นเสมือนตัวแทนหรือสื่อกลางในการนำเสนอแพลตฟอร์ม POPCOIN ให้แก่คนรุ่นใหม่ พร้อมถ่ายทอดไลฟ์สไตล์อันเต็มไปด้วยความสร้างสรรค์ และการเข้าถึงประสบการณ์ใหม่ๆ โดยมี เฮียฮ้อ-สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.อาร์เอส และคุณฐณณ ธนกรประภา หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ บริษัท โฟร์ท แอปเปิ้ล จํากัด ร่วมกับพันธมิตร Brand ชั้นนำต่างๆ รวมทั้งทัพดาราจาก ช่อง 8 นำโดย “โอห์ม ฐิติวัฒน์, ภูมิ ภูริพันธ์, เทียน อัจฉรี, ไกด์...

“ปากท้องต้องรู้” แนะ ปีเสือดุ บูชาพญานาคอย่างไร ให้ชีวิตปัง” บูชา “ปู่อือลือ นาคราช” ปังสุดรับปีเสือดุ 65

"ปีเสือดุ 2565 บูชาพญานาคอย่างไร ให้ชีวิตปัง  โดย "อาจารย์ก้อนคำ ลำโขง" กูรูเรื่องพญานาคจะมาเผยคำตอบครั้งแรก ในช่วง "ดูแล้วปัง" ติดตามได้ 9 โมงเช้า วันจันทร์ที่ 10 มกราคม 65 นี้ ในรายการปากท้องต้องรู้ ช่อง 8 กดหมายเลข 27" "อาจารย์ก้อนคำ ลำโขง" เผยว่า สำหรับปี 2565 นะครับ ทราบกันอยู่แล้ว ว่าเป็นปีเสือ...

เฉลยแล้ว “ออย-ธนา” โพสต์ภาพห่มผ้าเหลือง เข้าสู่รสพระธรรม

 ทำเอาหลายคนสงสัยและตกใจไม่น้อย เมื่ออยู่ ๆ พระเอกหนุ่ม “ออย-ธนา” โพสต์ภาพตนเองลงอินสตราแกรมส่วนตัว โกนหัวอุปสมบท ห่มผ้าเหลือง พร้อมแคปชั่นสอนใจเอาไว้ว่า “ถือก็หนัก…วางก็เบา ตัวเรานั้นเองกำหนด หาใช่ใคร อโหสิกับเรื่องที่ผ่านไป ยึดติด ก็ติดที่ใจ ภายภาคหน้าสิ่งใดจะเกิด ไม่อาจรู้ก่อนได้ สิ่งที่แน่นอนคือความไม่แน่นอน สิ่งสวยงามถ้าเปรียบดั่งมงกุฏอัญมณี อุปมากันว่าสวย ยิ่งใหญ่ยิ่งดูรวย เอามาสวมไว้บนหัวให้คนชมว่าข้านั้นรวยข้านั้นมีอำนาจแต่ก็มีความหนักด้วยภาระรับผิดชอบด้วยเกียรติด้วยศักดิ์ ทุกอย่างล้วนมีเหตุและกรรมตามมา …. เจริญพรทุกประการ”  ทำเอาชาวเน็ตและเพื่อนพ้องในวงการ พลอย-เฌอมาลย์, บอย-พิษณุ, แจ๊ค-เฉลิมพล ฯลฯ ต่างเข้ามาคอมเมนท์ อนุโมทนาสาธุบุญกันยกใหญ่ https://www.img.in.th/images/b9e45bc8170627aaf96a30ed85d42e3f.jpg             ล่าสุดสอบถามไปยังคนใกล้ชิด จึงทราบว่า...

เรื่องแนะนำ !!

เขื่อน – ภัทรดนัย พาเรียนรู้ Skill การใช้ชีวิต “พัดชา-ชนุดม สุขสถิตย์” กว่าจะสุขกับสิ่งที่เป็น

ทุกคนล้วนแล้วแต่มี Skill ในการใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมและการอบรมเลี้ยงดูสั่งสอนตั้งแต่วัยเด็กที่จะหล่อหลอมให้แต่ละคน ดึง Skill ที่มีอยู่ออกมาใช้ได้ถูกจังหวะและช่วงเวลา เพื่อที่จะ “อยู่รอด” ให้ได้ในโลกกว้างใหญ่ใบนี้ “พัดชา-ชนุดม สุขสถิตย์” อดีตนักร้องนำวงชนุดม เจ้าของผลงานเพลง “คราม” นักแต่งเพลง นักแสดงละครเวที และอีกหลากหลายอาชีพ  เป็นหนึ่งในตัวอย่างที่อยู่รอดได้ในวันนี้จากการนำสารพัด Skill ที่มีอยู่มาใช้จัดการกับชีวิตของเธอ เธอภูมิใจกับความเป็น LGBTQ ที่มีความเป็นตัวของตัวเองมาตั้งแต่เกิด แต่เพราะเธอได้รับความเข้าอกเข้าใจในเพศสภาพและได้รับการยอมรับจากครอบครัวจนทำให้เธอมีความสุขกับชีวิตในแบบที่เป็นมาจนทุกวันนี้ แต่แม้ว่าเธอจะได้รับการยอมรับจากบุคคลรอบข้างหากก็เป็นเพียงคนในครอบครัวเท่านั้น  แต่กับคนอื่นนั้นยังมีความคิดและพฤติกรรมบางอย่างที่ทำให้เธอสัมผัสได้ว่ายังไปต่อได้ยาก แต่เธอก็ใช้ Soft Skill (ทักษะทางสังคม) ในหลายๆ ด้าน ที่เธอมีอยู่ ต่อสู้และฟันฝ่ามาตลอด เพื่อปกป้องไม่ให้คนรอบตัวที่เธอต้องมีปฏิสัมพันธ์ด้วย  มาดูถูกเหยียดหยามในเกียรติและศักดิ์ศรีของตัวเธอ...

“บุ๋ม ปนัดดา” ออกโรงเตือน อย่าหลงเชื่อเพจปลอมเอาชื่อไปอ้าง ยันไม่เคยเอาเงินบริจาคไปเปย์ตัวเอง

แม่สุดทนแล้ว สำหรับ “บุ๋ม ปนัดดา วงษ์ผู้ดี” ซึ่ง ล่าสุดโดนใช้ชื่อไปอ้างทำเพจปลอม หลอกคนลงทุน เลยต้องออกมาเตือนว่า อย่าไปหลงเชื่อเพจปลอมแอบเอาชื่อตัวเองไปอ้าง และขอชี้แจงสัมภาษณ์ ผ่านรายการ “เผ็ดมันส์บันเทิง” ทางช่อง 8 เรื่องที่โดนเอาชื่อแอบอ้างว่า -จริงๆ แล้วในส่วนของเพจ “ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” หัวหน้าแฟนคลับเป็นคนทำ ตัวเราจะไม่ทำเฟสจะไม่เล่นเฟสเลย เพราะเรารู้สึกว่ามันจะมีการตั้งกลุ่มกันแล้วมันจะมีปัญหาเกี่ยวโยงไปคุยเรื่องการเมือง เราเลยไม่อยากยุ่งอ่ะ แต่มันมีพวกเอารูปจากเพจไปใส่แล้วก็ก๊อปปี้ข้อความไปด้วย ให้ดูเหมือนว่ามันจะรันไปพร้อมกันกับเพจจริง จนมีคนติดตามตั้งเเต่หลักพันถึงหลักหมื่น แล้วก็พอสักพักหนึ่งก็จะมีการเชิญชวนให้ลงทุนจากหลักพันแล้วจะได้เป็นเงินคืนหลักแสน ซึ่งจริงๆ แล้วไม่มีอันไหนที่ลงทุนแล้วได้เงินเยอะขนาดนั้น มันไม่มีทาง แต่ด้วยความที่มันยังมีคนเชื่อหรืออาจจะร้อนเงินก็ตาม...

Tellscore เตรียมจัดงานใหญ่ Thailand Influencer Awards 2022 พร้อมชวนโหวตอินฟลูเอนเซอร์ที่ชื่นชอบรอบ Public Vote วันนี้ – 15 ก.ค.65

Tellscore หนึ่งในผู้นำด้าน Influencer Marketing เตรียมจัดงาน Thailand Influencer Awards 2022 งานประกาศรางวัลสำหรับอินฟลูเอนเซอร์ และแบรนด์ชั้นนำทั่วประเทศสุดยิ่งใหญ่แห่งปี จัดขึ้นเพื่อปลูกฝังบรรทัดฐานการสร้างคอนเทนต์ที่ดี และแสดงออกซึ่งความคิดเห็นอย่างสร้างสรรค์ มีพลังในการสื่อสาร และมีสำนึกในสังคมให้แก่วงการสื่อสารและโฆษณา พร้อมชวนประชาชนคนไทยร่วมโหวตให้อินฟลูเอนเซอร์ที่ชื่นชอบในรอบ Public Vote เพื่อให้พวกเขาได้ขึ้นรับรางวัลบนเวที รวมถึงเป็นการผลักดัน และสนับสนุนอาชีพอินฟลูเอนเซอร์ ให้เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ได้รับการยอมรับในฐานะผู้สร้างสรรค์กลยุทธ์ทางการตลาดดิจิทัลให้กับภาคธุรกิจ และ ต่อยอดไปสู่การพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลต่อไป สำหรับงาน...