“ก้าวด้วยธรรม” ตอกย้ำความสำเร็จต่อเนื่องปีที่ 5 ชวนคนสายบุญและนักวิ่ง ร่วมงานแบบนิวนอร์มอลเริ่มต้นสิ่งดี ๆ ใน “ก้าวด้วยธรรม MERIT RUN ก้าวไปไหว้พระ 9...

18-10-2021 : จากความสำเร็จในการจัดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศลของโครงการ “ก้าวด้วยธรรม เพื่อ 17 โรงพยาบาล” ที่มีมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำรายได้มอบให้แก่โรงพยาบาล 17 แห่ง นำไปใช้ประโยชน์ทางการแพทย์          ถือได้ว่าเป็นการสืบสานโครงการที่สมเด็จพระสังฆราชเจ้า กรมหลวงวชิรญาณสังวร ได้ทรงดำริจัดสร้างอาคารโรงพยาบาล ด้วยพระกตัญญูกตเวทิตาและพระกรุณาคุณอุทิศถวายเป็นพระอนุสรณ์เฉลิมพระเกียรติ  แด่สมเด็จพระสังฆราชแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ขึ้นในภูมิภาคต่าง ๆ รวม 17 โรงพยาบาล  รวมถึงเพื่อเป็นการประกาศเชิดชูพระเกียรติคุณ ที่สมเด็จพระสังฆราชแต่ละพระองค์ได้ทรงปฏิบัติบำเพ็ญคุณประโยชน์ แก่พระศาสนา และชาติบ้านเมืองต่อเนื่องมานับแต่อดีต ให้เป็นที่ปรากฏตลอดไป คณะกรรมการกองทุนเพื่อผู้ป่วยและโรงพยาบาล มูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช...

“กิ๊กดู๋ฯ” สุดแซ่บ…จัดแมทช์ ทีมเมียหลวง ปะทะ เมียน้อย!! คว้าสองสาวสุดฮอต “พร จันทพร – เนย ภัสวรรณ” สาดพลังเสียง...

    ขนความสนุกด้วยเสียงเพลงมาให้ชมกันทุกสัปดาห์ สำหรับรายการ “กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงินล้าน”                    ล่าสุด “ป๋ากิ๊ก” และ “ดู๋-สัญญา” จัดประชันความแซ่บไปกับสองสาวสุดฮอต เจ้าของเพลงฮิต “รักควรมีสองคน”                อย่าง “พร จันทพร”  และ “เนย ภัสวรรณ” สองสาวที่บีบบังคับให้ทุกคนต้องเลือกข้าง จะอยู่ทีมเมียหลวง หรือทีมเมียน้อย ถือเป็นปรากฎการณ์ที่มีแฟน ๆ นำเพลงไปคัพเวอร์แบ่งทีมกันมากที่สุดในโลกโซเชี่ยล งานนี้ทั้ง “พร” และ “เนย” ได้กลับมาเยือนบนเวทีกิ๊กดู๋ ฯ ตามหาเงาเสียงกันอีกครั้ง คว้าเพลง “รักควรมีสองคน” มาโชว์เปิดเวที  นอกจากพลังเสียงแล้วยังโชว์อินเนอร์จัดเต็มสนั่นเวที  แบบไม่มีใครยอมใคร!!! ก่อนจะเปิดตัวสองสาวเงาเสียงของ “พร จันทพร” และอีกสองสาวเงาเสียงของ “เนย ภัสวรรณ” บอกเลยศิลปินต้นฉบับว่าแซ่บแล้ว ทั้ง 4 สาวเงาเสียงยังแซ่บไม่แพ้กัน                          จน “ป๋ากิ๊ก”  ยังแซวและหยอกล้อไม่หยุด ชนิดที่สาว ๆ เขินม้วนกันไปเลย...

“เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม” พลิกโฉมชวนฮาน้ำตาเล็ด คืนสังเวียนชีวิตวิถีใหม่ กิ๊กดู๋ฯ

                  รายการ “กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงินล้าน” คว้าศิลปินลูกทุ่งหนุ่มหน้าหล่อชื่อดัง แห่งค่ายอาร์สยาม              “เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม” กลับมานั่งแท่นศิลปินต้นฉบับ เยือนเวที “กิ๊กดู๋ฯ” อีกครั้ง ครั้งหนุ่มเบิ้ลมาพร้อมเสียง             ว้าว!!! จากเหล่าคอมเมนต์เตเตอร์ เพราะออร่าหน้าใสเด้ง ถึงกับแซว ว่าเป็นหนุ่มแล้วหล่อขึ้นเป็นกอง ทำเอาเจ้าตัวยิ้มไม่หุบ ก่อนจะคว้าเพลงใหม่ล่าสุด “มีผัวอ้ายกะฮัก” เพลงรักอารมณ์เศร้า ของผู้บ่าวไทบ้านที่ไม่ยอมเปิดเผยความรู้สึกมาถ่ายทอดพลังเสียงให้สะท้านเวที ก่อนจะเปิดตัว   4 ผู้เข้าแข่งขันเงาเสียงที่ยังไม่เคยมาเยือนในรายการมาก่อน เหมือนขนาดไหน ต้องรอชม!!!             โดย “เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม” เปิดใจว่า “ดีใจมากที่ได้มารายการกิ๊กดู๋ ฯ อีกครั้ง กับรายการนี้ถือว่าอยู่กับผมมาตั้งแต่เพลงแรกในชีวิตเลยก็ว่าได้ อย่างเพลง...

“เจาะใจ” ชวนเติมรอยยิ้มกับเหล่าเสนา “แหม่ม-ตุ๋ย-เพชร-ติ๊ก-เปิ้ล-ลิง” แห่ง “ยุทธการขยับเหงือก” คืนถิ่น เจ เอส แอล ฯ ร่วมร้องเพลง “ยุทธการ ฯ”...

  รายการ “เจาะใจ” สัปดาห์นี้สุดพิเศษจากการเปิดตัวด้วยไตเติ้ลจากรายการฮอตสุดปังเมื่อ 30 ปีก่อน  และยังประทับใจหลาย ๆ คน อย่างรายการ “ยุทธการขยับเหงือก” ที่ผลิตโดย เจ เอส แอล ฯ เพื่อร่วมรำลึกถึงการจากไปของ “เสนาโค้ก - สมชาย เปรมประภาพงษ์” หนึ่งในพิธีกรของรายการ  ซึ่งจากไปด้วยโรคร้ายในวัยเพียง 62 ปี  งานนี้ “ดู๋ -สัญญา คุณากร” และทีมงานเลยถือโอกาสสำคัญชวนเหล่าเสนา และเลขา อาทิ “แหม่ม -           สุริวิภา กุลตังวัฒนา, ตุ๋ย-อรุณ ภาวิไล, เพชร - พุฒิพงศ์...

“เปอร์สเปกทิฟ” เปิดชีวิตมนุษย์นักถามเพื่อพลิกชีวิต จนสุดท้ายได้คำตอบเป็นความยิ่งใหญ่ ก้าวสู่ BIG CAMERA

พิธีกรนักคิด “เปอร์ สุวิกรม” แห่งรายการ “เปอร์สเปกทิฟ”  เจ้าของรางวัลรายการทอล์คโชว์ยอดเยี่ยม                            จากเวทีนาฎราช ครั้งที่ 12 พาเปิดชีวิตแนวลึกในเรื่องราวของ “คุณชาญ เธียรกาญจนวงศ์” นักสู้ชีวิตผู้ตั้งคำถาม                        และหาคำตอบให้ตัวเองตั้งแต่เด็ก และใช้คำตอบที่ได้พาตัวเองเติบโตจากการทำงานเป็นลูกจ้าง  ขายอุปกรณ์ถ่ายภาพ แถวถนนพลับพลาไชย ย่านค้าขายอุปกรณ์ถ่ายภาพเก่าแก่   จนทุกวันนี้เขาได้กลายเป็นเจ้าของ BIG Camera ศูนย์รวมกล้องดิจิทัลที่มีความสุขให้เลือกมากที่สุด ถือได้ว่าเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ สร้างแบรนด์ร้านค้าขายปลีกกล้องดิจิทัลและอุปกรณ์ถ่ายภาพที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในประเทศไทย และมียอดสร้างรายได้ต่อปีกว่า 5 พันล้านบาท  มาร่วมติดตามมุมมองความคิด                       และเรื่องราวชีวิตจากเด็กรับจ้าง สู่เจ้าของแบรนด์ค้าปลีกกล้องดิจิทัล ท่ามกลางการเปลี่ยนผ่านยุคของเทคโนโลยีมาหลายสมัยนั้นจะเป็นอย่างไร  ห้ามพลาด!!! ในคืนวันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคม 2564 เวลา 22.00 น. ทางช่อง 9 MCOT...

ครั้งแรกของ “แมว-จิรศักดิ์” ตามหาเงาเสียงคนพลังร็อก!! สุดเซอร์ไพรส์ศิลปินดังคนใกล้ตัวร่วมประชัน…ชวนลุ้นเสียงเหมือน

รายการ “กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงินล้าน” เอาใจคอร็อกและเหล่าบรรดาแฟน ๆ ที่รอคอยมานานแสนนาน                กับการแข่งขันประชันเงาเสียง “แมว - จิรศักดิ์ ปานพุ่ม” งานนี้ “ป๋ากิ๊ก” และ “ดู๋-สัญญา” จัดคิวด่วน ๆ คว้าร็อกเกอร์มาดเข้มตัวพ่อ “แมว – จิรศักดิ์” มาตามหาเงาเสียงเป็นครั้งแรก เปิดตัวด้วยเพลงดัง “คนของเธอ” สาดพลังเสียงร็อกหนักแน่นให้หายคิดถึงสนั่นเวที  ก่อนจะเปิดตัว 4 หนุ่มขาร็อกผู้เข้าแข่งขันเงาเสียง มาดเท่ ที่นอกจากจะเป็นแฟนคลับ       แล้ว หนึ่งในนั้นยังเป็นคนใกล้ตัวที่เป็นศิลปินดังอีกด้วย เพราะเขาคือ “แซ็ก - พัชรพล  ปานพุ่ม” นักร้องนำวง I-ZAX          หลานชายคนเก่งของ “แมว – จิรศักดิ์” นั่นเอง  ทำเอาเซอร์ไพรส์ไปตาม ๆ กัน  ส่วน “อาไก่ - สมพล” พอเห็นผู้เข้าแข่งขันหนุ่มร็อก ก็ตาค้าง ถึงกับเอ่ยปากแซวว่า...

สศท. ร่วมกับ อินทนิล และ JSL ย้ำความสำเร็จ SACICT WAR CRAFT สงครามทำมือ ต่อยอดงานหัตถกรรมไทยสู่มูลค่าเชิงธุรกิจ

        30 กันยายน 2564, กรุงเทพมหานคร – สศท. หรือ สถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทย (องค์การมหาชน) หลังจากได้คัดเลือกและประกาศผลทีมผู้ชนะเลิศสุดยอดทีมออกแบบผลิตภัณฑ์จักสาน จากรายการเรียลิตี้ “SACICT WAR CRAFT สงครามทำมือ” พร้อมจัดมอบรางวัลไปแล้วนั้น ได้ตอกย้ำความสำเร็จเดินหน้าต่อยอด สร้างมูลค่าให้กับผลงานของผู้เข้าร่วมแข่งขัน โดยได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากพันธมิตรร้านกาแฟอินทนิล ธุรกิจในเครือบริษัท บางจาก รีเทล จำกัด ด้วยการนำผลงานของผู้เข้าแข่งขันในรายการทุกทีม รวมทั้งสิ้น 15 ชิ้นงาน ไปจัดแสดงที่ร้านกาแฟอินทนิล จำนวน 2 สาขา...

“เปอร์สเปกทิฟ” เอาใจสายเกมเมอร์! ร่วมเปิดเส้นทางแห่ง “โลกธุรกิจเกมมิ่งหรืออีสปอร์ต”

ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หลาย ๆ ธุรกิจนั้นซบเซาลง แต่ในสัปดาห์นี้ รายการ “เปอร์สเปกทิฟ”  จะนำเสนอเกมส์ในอีกมิติหนึ่ง และเป็นอีกหนึ่งในธุรกิจที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วไม่สนเชื้อโรคร้าย คือเป็นเรื่องของเกมส์ออนไลน์ ที่สามารถขยับเป็นอีกหนึ่งสาขาอาชีพได้แล้ว และการเล่นเกมส์ยังสามารถผันมาเป็นธุรกิจให้กับหลาย ๆ คนได้    โดย “เปอร์ - สุวิกรม” จะพาไปพูดคุยกับ “คุณสุรศักดิ์ วินิจ”  ผู้ก่อตั้งบริษัท Ampverse บริษัทให้บริการด้านธุรกิจ    เกมมิ่งหรืออีสปอร์ตแบบครบวงจร จากคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมส์เป็นอย่างมาก จึงใช้ความสามารถในการเล่นเกมส์                        พัฒนาทำให้เป็นธุรกิจ และสร้างรายได้ในปีที่ผ่านมาประมาณ 200 ล้านบาท จนปัจจุบันก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในผู้บริหารที่ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมเกมส์ให้เติบโตและพัฒนาได้ทันโลก มาร่วมค้นหาและติดตามชมเบื้องหลังของธุรกิจที่กำลังมาแรง             กับการบริหารงาน และจุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจนี้...

สศท. มอบรางวัลชนะเลิศให้แก่ทีมผู้ชนะ จากการแข่งขันในรายการ “SACICT WAR CRAFT สงครามทำมือ”

สศท. หรือ สถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทย (องค์การมหาชน) จัดพิธีมอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะการแข่งขันรายการ “SACICT WAR CRAFT สงครามทำมือ” เรียลิตี้ที่เฟ้นหาสุดยอดทีมออกแบบผลิตภัณฑ์จักสาน โดยได้รับเกียรติจาก นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นายพรพล เอกอรรถพร รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทย นายกรกต อารมย์ดี นักออกแบบและเจ้าของแบรนด์ KORAKOT ร่วมแสดงความยินดีกับ นายชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต และ ทีมเจ้าตัวกลม ผู้รับรางวัลชนะเลิศ ได้รับรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ประกาศนียบัตร และเงินรางวัล 100,000 บาท...

“ต่าย – อรทัย” สุดตื้นตัน!!!แฟนคลับไม่ท้อ…ลงแข่งขันเงาเสียงหวังชิงชัยร่วมร้องคู่คนโปรดใน “กิ๊กดู๋ฯ”

      ทำเอานักร้องลูกทุ่งหญิงลุคส์เรียบร้อย ที่มีเสียงคุณภาพ โดยเฉพาะกับเพลงเศร้า เคล้าน้ำตา เปล่งออกมาทีไร ซึ้งกินใจสุด ๆ อย่าง “ต่าย – อรทัย” ถึงกับตื้นตันใจ เมื่อมาเยือนรายการ “กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงินล้าน” อีกครั้ง         แล้วได้พบกับเหล่าบรรดาแฟนคลับ 4 สาว หลากหลายอาชีพ ทั้ง พยาบาล ครู และนักร้อง  ที่ชื่นชอบ “ต่าย” มาตั้งแต่เด็ก  ๆ สมัยประถมกันเลยทีเดียว แถมหนึ่งในนั้นสมัครเข้ามาแข่งเงาเสียง “ต่าย อรทัย” ตั้งแต่เมื่อ 6 ปีก่อน                   และก็ไม่คิดย่อท้อ ร่วมสมัครมาตลอด จนในที่สุด...

เรื่องแนะนำ !!

สตางค์ วง BNK48 สุดปลื้ม ปล่อยซิงเกิลแรก #สถานะห่วง ภายใต้โปรเจกต์พิเศษ INDY CAMP ลุคเท่อมหวาน เตรียมเขย่าหัวใจผู้ฟังผ่านโซเซียลมีเดีย...

   สตางค์  -ตริษา ปรีชาตั้งกิจ  สมาชิกวง BNK48  ภายใต้ต้นสังกัด บริษัท อินดิเพนเด้นท์อาร์ทิสท์เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ  iAM (ไอแอม)  และเป็นหนึ่งในสมาชิกโปรเจกต์พิเศษ INDY CAMP (อินดี้แคมป์)  2021  เปิดเผยว่า “ เพลงสถานะห่วง สำหรับตนเองเป็นเพลงแรกที่รู้สึกภูมิใจ เมื่อเพลงแรกเสร็จสมบูรณ์จึงรู้สึกปลื้มและดีใจมาก  เนื่องจากต้องเรียนรู้ทั้งกระบวนการทำเพลง ซึ่งนับว่ายาก ต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจ  เพราะที่ผ่านมาบทบาทตนเองจะร้องเพลง แต่งเพลงบ้างเล็กน้อย โปรเจกต์ INDY CAMP (อินดี้แคมป์)  นับว่าท้าทายและให้โอกาสที่ดีในการพัฒนาศักยภาพด้านดนตรีในวงการบันเทิงแก่ตนเอง ซึ่งเมื่อได้รับโอกาสจากผู้บริหาร iAM  คุณรัฐ พิฆาตไพรี หรือ รัฐ วง Tattoo...

“ทูน หิรัญทรัพย์” รับคุยสาวในวงการอายุห่างกัน 20 ปี พร้อมเผยอักษรย่อ…

นักแสดงรุ่นใหญ่มากความสามารถ ทูน หิรัญทรัพย์ อดีตคาสโนวาคนแรกของวงการ ที่วันนี้ควงลูกสาวคนเล็ก น้องน้ำตาล วาสิตา มาอัปเดตเรื่องดวงตา ที่ตอนนี้ตาซ้ายเกือบบอดสนิท ตาขวาเหลือการมองเห็นแค่ 30% พร้อมแย้มเรื่องหัวใจ เปิดตัวรักใหม่เป็นสาวนอกวงการอายุห่างกัน 20 ปี ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และหนิง ปณิตา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ  อัปเดตดวงตาของพี่หน่อย...

จินตหรา พูนลาภ เอาใจคอหมอลำ “ใจสั่งมาหรือว่าเขาทิ้ง” รับออกพรรษา

กลับมาอีกครั้งกับกลิ่นอายความเป็นหมอลำสะออน ของนักร้องสาวเสียงพิณ “จินตหรา พูนลาภ” หนนี้ฟีเจอริ่งครั้งแรก กับนางเอกหมอลำสาวลูกครึ่งแดนกิมจิ “ยูกิ เพ็ญผกา” (คลังพลอย ไวยพัฒน์) จากวงหมอลำเสียงวิหค กับเพลง “ใจสั่งมาหรือว่าเขาทิ้ง” ให้ได้ม่วนซื่นกันวันออกพรรษา     ฟ้อนงามๆ ต้อนรับออกพรรษาปีนี้ “จินตหรา พูนลาภ” มาพร้อมกับความม่วน สนุกสนาน เน้นความเป็นอีสานขนานแท้ ชื่อโปรเจค “แม่ไม้หมอลำไทย” เรื่องราวถามคนเจ้าชู้ กับการง้อขอคืนดี แต่เพียงแค่มองสายตา ก็รับรู้ถึงความไม่จริงใจ จนเกิดคำถามว่า “ใจสั่งมาหรือว่าเขาทิ้ง” “จินตหรา” เผยว่า “การถ่ายทำเอ็มวีครั้งนี้ เป็นครั้งแรกที่ได้ออกมาทำงานถ่ายในสตูดิโอ ได้เจอน้องๆ ทีมงานเยอะที่สุดในรอบปีกว่าๆ ดีใจที่ได้ออกมาทำเอ็มวีให้แฟนเพลงได้ชมในจังหวะ ทำนองสไตล์นี้จินได้ห่างหายไปนานมาก เป็นสีสันความสนุกสนานอีกรูปแบบที่จินคิดว่าแฟนๆ คอหมอลำคงจะคิดถึงสไตล์หมอลำสะออน...