“แอน จักรพงษ์-เจินเจิน-นก ยลดา” ประกาศเจตนารมณ์ ผลักดันกฏหมาย “เปลี่ยนเพศ ต้องเปลี่ยนคำนำหน้า” ยันข้ามเพศต้องได้ใช้นางสาว! นัดรวมพลสตรีข้ามเพศ 18 ก.ค. นี้

                จับมือรวมพลังเป็นทัพหน้าสำหรับสตรีข้ามเพศเลยทีเดียวสำหรับ “แอน จักรพงศ์ จักราจุฑาธิบดิ์” CEO พันล้าน บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด(มหาชน) , “เจินเจิน บุญสูงเนิน” นักร้องดีว่า ข้ามเพศคนแรกของประเทศไทย และ “นก ยลดา” นายกสมาคมสตรีข้ามเพศแห่งประเทศไทย กับการผลักดันโครงการ “ข้ามเพศให้ถึงฝั่งฝัน” LIFE To Touch The Sky “เปลี่ยนเพศ ต้องเปลี่ยนคำนำหน้า”รณรงค์เปลี่ยนคำนำหน้าให้ตรงกับเพศสภาพ โดยถือฤกษ์ดีวันที่ 18 กรกฎาคม นี้ จัดงานเปิดตัวแคมเปญดังกล่าวด้วยภาพยนตร์ Khejdi ข้ามเพศหัวใจทระนง” ภาพยนตร์ Bollywood นำแสดงโดย อาชิช ชาร์มา พระเอกซูเปอร์สตาร์อินเดียกับครั้งแรกในการรับบทสตรีข้ามเพศ เพื่อผลักดันกฏหมายไทยให้รองรับสิทธิของสตรีข้ามเพศ ให้ได้ใช้นางสาวเพื่อให้ตรงกับเพศสภาพ

                โดยล่าสุดทั้งสามสาวสตรีข้ามเพศได้ไปออกรายการ เพชรราม่า ช่อง ถ่ายทอดเรื่องราวของสตรีข้ามเพศ ตั้งแต่รุ่นของเจินเจินที่ต้องสู้เรียกร้องให้กฏหมายรองรับเพศสภาพ จนมาสู่ยุคของ นก ยลดา ที่รวมคนข้ามเพศก่อตั้งเป็นสมาคมสตรีข้ามเพศแห่งประเทศไทย ร่วมกันทำกิจกรรมและเพศแพร่ความรู้ด้านสตรีข้ามเพศจนเป็นที่รู้จัก กระทั่งยุคปัจจุบัน แอน จักรพงษ์ สตรีข้ามเพศ CEO พันล้านผู้ทรงอิทธิพลในวงการโทรทัศน์ ที่มาร่วมผลักดันเรื่องดังกล่าวอย่างสุดพลัง ด้วยการก่อตั้งมูลนิธิ ข้ามเพศบันดาลใจ LIFT Foundation เพื่อช่วยเหลือสนับสนุนสตรีข้ามเพศด้านการศึกษา ยกระดับคุณภาพชีวิต เพื่อให้เป็นพลังขับเคลื่อนที่ดีของสังคมและพัฒนาประเทศ โดยมี เจินเจิน บุญสูงเนิน เป็นประธานอำนวยการ และผลักดันโครงการ “ข้ามเพศให้ถึงฝั่งฝัน” LIFE To Touch The Sky “เปลี่ยนเพศ ต้องเปลี่ยนคำนำหน้า” ประกาศเจตนารมณ์ให้สังคมได้รับรู้ว่า ฉันก็เป็นผู้หญิงคนหนึ่ง ต้องการเพศสภาพที่ตรงกับสถานะทางกฏหมาย นำมาสู่ที่มาของการ เปลี่ยนเพศ ต้องเปลี่ยนคำนำหน้า!

ซึ่ง นก ยลดา ก็ได้กล่าวถึงที่มาที่ไปในโครงการดังกล่าวที่รอคอยมาอย่างยาวนานกว่า 40 ปี

“มูลนิธิได้รับเกียรติ คุณแอน แม่เจิน และมีคณะกรรมการที่มีผู้ชายผู้หญิงเป็นผู้ทรงเกียรติหลายคน ตอนสมัยก่อนที่แม่เจินเป็นสาวๆ แม่เจินเป็นคนแรกที่เปิดตัวเรื่องแปลงเพศ เปิดตัวมาแบบตัวคนเดียวเหมือนเพลงที่แม่ร้อง  ฉันก็เป็นผู้หญิงคนหนึ่ง พอถึงยุคนกก็มีการรวมตัวตั้งเป็นสมาคมข้ามเพศรวมกลุ่มกันทำกิจกรรม มาวันนี้แม่เจินต่อสู้มา 40 ปี นก 20 และในยุคที่คุณแอนเข้ามา เราได้ตั้งมูลนิธิข้ามเพศบันดาลใจ เราสามารถสร้างประโยชน์มากมาย เราสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้คนข้ามเพศแบบเรา           

ด้าน “แอน จักรพงศ์” ยืนยันต้องได้สิทธิอย่างถูกต้องตามกฏหมาย

 “แอนเดินทางทั่วโลก เราเห็นวิสัยทัศน์ เศรษฐกิจ สิทธิมนุษยชน จ่ายภาษีเยอะปีละ 200-300 ล้าน เป็นสิทธิพื้นฐานต้องได้ สวยๆ แบบนี้ๆ  100% จะมารับสิทธิตามกฎหมายผู้ชายได้ไงจะต้องเปลี่ยนให้เรา ต้องเปลี่ยนได้แล้ว ดิฉันขายคอนเทนต์ทั่วโลก บางที่เข้าประเทศเขาไม่ได้ สวยขนาดนี้เพราะพาสปอร์ตเป็นนาย มีผลทางเศรษฐกิจ ฉันไปไม่ได้ก็มีผลช่อง 3 นะ เพราะไปขายละครให้ช่อง ไม่ได้”

“วันนี้ได้มีการส่งไม้ต่อมาถึงแอน มูลินิธิข้ามเพศบันดาลใจจะส่งเสริมให้การศึกษาบุคคลข้ามเพศชายและผู้หญิง ส่งเสริมเชิดชูไม่ใช่ตัวประหลาด มีสมองประสบความสำเ ร็จได้ หนังสือข้ามเพศที่ดิฉันทำออกมาก็เอารายได้เข้ามูลนิธทั้งหมด คอนเสิร์ตของแม่เจินที่จะจัดขึ้นในเดือนสิงหาคมนี้ก็เอารายได้เข้ามูลนิธิ เราลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อให้ทุกคนได้เห็นว่า คนข้ามเพศเก่งประสบความสำเร็จได้เชิดหน้าชูตาได้แค่เราเกิดมาผิดร่าง เราเก่งเราดีถึงจะเป็นข้ามเพศจะนิ่งดูดายไม่ได้ต้องให้เกียรติให้เพศสภาพตรงกับกฏหมาย เปลี่ยนเพศสภาพ เปลี่ยนคำนำหน้า”

“ล่าสุดตอนนี้เราก็นำหนัง Khejdi ข้ามเพศหัวใจทระนง มาฉายในเมืองไทย Khejdi คือต้นไม้กลางทะเลทรายที่ดำรงชีวิตอยู่ได้ แข็งแกร่งเหมือนข้ามเพศ ซึ่งหนังเรื่องนี้อยู่ในโครงการ LIFE To Touch The Sky คือการเปลี่ยนแปลงเพศต้องเปลี่ยนคำนำหน้า ลิขสิทธิ์หนังเรื่องนี้เราเป็นเจ้าของขายทั่วโลก โดยจะเปิดตัวและผลักดันกฏหมายดังกล่าวในวันที่ 18 กรกฎาคมนี้”

 “เจินเจิน บุญสูงเนิน” กับการรอคอยใช้นางสาวมานานกว่า 40 ก็จะขอมีชีวิตอยู่ต่อเพื่อรอให้ได้ใช้นางสาวตามเพศสภาพ “เราเองก็ต้องอยู่ให้ทัน รอเพศสภาพให้ถูกต้องตามกฏหมายก่อนนะคะ ไม่เรียกร้องรัฐต้องทำให้ สังคมต้องให้เกียรติ จูนเพศสภาพให้ตรงกันให้ถูกต้องตามกฏหมาย”

สำหรับโครงการ “ข้ามเพศให้ถึงฝั่งฝัน” LIFE To Touch The Sky “เปลี่ยนเพศ ต้องเปลี่ยนคำนำหน้า” รณรงค์เปลี่ยนเพศสภาพให้ตรงกับคำนำหน้า จะจัดขึ้นในวันที่ 18 กรกฎาคม นี้ พร้อมกับเปิดตัวภาพยนตร์ “Khejdi ข้ามเพศหัวใจทระนง” พร้อมกับเปิดตัวเพลง “I Wanna Touch The Sky เพลงประกอบภาพยนตร์ Khejdi ขับร้องโดยศิลปินชื่อดังของอินเดีย Shilpa Surroch โดย แอน จักรพงษ์ ลงทุนเล่นมิวสิควีดีโอเพลงนี้ด้วยตนเอง เพื่อสะท้อนเจตนารมณ์และรณรงค์โครงการดังกล่าว ภายในงานก็ยังมีเหล่าสตรีข้ามเพศมารวมพลังผลักดันโครงการ ข้ามเพศให้ถึงฝั่งฝัน ไม่ว่าจะเป็น นก ยลดา สวนยศ โกโก้ กกกร เบญจาธิกุล ตุ้ม ปริญา เจริญผล(นักมวยข้ามเพศคนแรก) ลูกปัด ปุริมปรัชญ์ ไชยะคำส้มโอ มนัญญา สุขตั้งเจริญ ฯลฯ โดยเปิดฉายรอบปฐมทัศน์เพื่อการกุศลวันที่ 18 กรกฎาคม โรงภาพยนตร์พารากอนซีนีเพล็กซ์ จำหน่ายบัตรในราคา 1,499 บาท รายได้มอบให้กับโครงการทุนการศึกษาและการสนับสนุนการศึกษามูลนิธิข้ามเพศบันดาลใจเพื่อบุคคลข้ามเพศในประเทศไทย ติดต่อขอซื้อบัตรได้ที่ https://m.thaiticketmajor.com/index.html และ

เปิดฉายวันที่ 19 กรกฎาคม เป็นต้นไป เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สุขุมวิท(เอกมัย)  และ ไอคอนซิเนคอนิค(ไอคอลสยาม) เท่านั้น