จัดหนักความบันเทิง ผสมผสานความรู้ด้านภาษาอังกฤษ ในรายการ ซีนเด็ด..ภาษาหนัง (Movie Language)” ทางช่อง “MONO 29”  โดยมีกูรูด้านภาษาอย่าง คริสโตเฟอร์ ไรท์” และ เต้สุผจญ กลิ่นสุวรรณ  คัดสรรประโยคฮิต และคำศัพท์โดนๆ จากภาพยนตร์มาให้ได้รู้ก่อนดูหนังดี   เป็นประจำทุกวันเสาร์ และวันอาทิตย์  และ ในวันเสาร์ที่ 28 มี..2563 / เวลา 18 : 00 . พกความพิเศษหยิบสำนวนดี วลีโดน จากซีรีส์ไซไฟระดับโลก จากเอชบีโอ (HBO) เรื่อง  เวสต์เวิลด์ ซีซั่น 3” (Westworld Season 3 First Episode)” ซึ่งทางช่อง MONO29 ได้รับสิทธิ์จากเอชบีโอ ให้นำตอนแรกของซีรีส์เรื่องนี้ มาออกอากาศให้ผู้ชมได้ดูต่อจากรายการในช่วงเวลา 22.25 .

เรื่องราวในซีรีส์จะเต็มไปด้วยความล้ำสมัยว่าด้วยเรื่องราวในอนาคต  สองพิธีกร คริสเต้” ถือโอกาสเลือกซีนเด็ดทะลุจอเข้าไปนั่งประกบพระเอกชื่อดัง แอรอน พอล” (Aaron Paul) ที่กำลังนั่งคุยกับหุ่นแอนดรอยด์ พร้อมหยิบที่มาที่ไปของคำว่า AI (เอไอที่แปลเป็นไทยว่า ปัญญาประดิษฐ์” นั้นย่อมาจากอะไร?  คำว่า VR (วีอาร์ที่ใครหลายคนคุ้นหู มีคำเต็มๆ ว่าอะไร และมีความหมายอย่างไร  ตามด้วยศัพท์ฮิตจากประโยคคำพูดของพระเอกแอรอน พอล ที่ว่า “Listen, I appreciate what you are trying to do here. But I don’t think it’s working for me. I think if I’m gonna get on  with my life. I’m gonna have to find something, someone real. Unsubscribe  ที่นำไปใช้ในชีวิตได้

 พิธีกร คริสโตเฟอร์ ไรท์” ให้สัมภาษณ์ต่อถึงประโยคดังกล่าวว่า เรื่องนี้มันแสดงให้เห็นถึงความเป็นมนุษย์ที่ทำให้เกิดผลกระทบ จากเหล่าหุ่นยนต์โฮสต์ เอไอ (Host AI) หรือปัญญาประดิษฐ์ในโลกอนาคต ซึ่งมันมีผลกระทบกับชีวิตของมนุษย์ มากจนเกินไป เป็นบทสนทนาที่มันสามารถเตือนและตอกย้ำว่า เราควรอยู่อย่างพอดีและสมดุลระหว่างการใช้ชีวิตและการใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ ถ้าหากเราถลำลึกจนเกินไปมันอาจจะถอนตัวไม่ทันก็ได้ ซึ่งในประโยคจะจบด้วยศัพท์ลงท้ายว่า อันซับสไครบ์ (Unsubscribe) แปลได้ว่ายกเลิกมันซะ หรือยุติมันนั้นเอง

พบกับคำดีๆ ประโยคน่าใช้ สำนวนน่าฟัง ฝึกภาษาในแบบสบายๆ ไปกับซีรีส์ระดับโลกในเรื่อง เวสต์เวิลด์ ซีซั่น 3” (Westworld Season 3 First Episode) ในรายการ “ซีนเด็ด..ภาษาหนัง  (Movie Language)” ในวันเสาร์ที่ 28 มี..2563 เวลา 18.00 .ทางช่อง MONO 29 (โมโนทเวนตี้ไนน์

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ