ชื่อไทย                           นาทีระทึก..วันสิ้นโลก
ประเภท                         ทริลเลอร์

กำหนดฉาย                    24 กันยายน 2563

บริษัทจัดจำหน่าย           Warner Bros. Pictures

ความยาว                       116 นาที

อำนวยการสร้าง              เบรนดอน โบเย

โจนาธาน เฟอหร์แมน

โปรดิวเซอร์                     บาซิล อิวานิค

เซบาสเตียน เรโบ

เจอราด บัตเลอร์

อลัน ซีเกล

กำกับโดย                       ริก โรมัน วาฟ

เขียนบทโดย                   คริส สปาร์ลิง

แสดงนำ                        เจอราด บัตเลอร์, โมเรนา แบคคาริน, เดวิด เดนแมน, โฮป เดวิส, โรเจอร์ เดล ฟลอย

แอนดรูว์ บาชเลอร์, เมอร์ริน ดันกี้, โฮลท์ แมคคัลนี, สก๊อตต์ เกลนน์

https://www.facebook.com/GreenlandMovieThailand/

 

 

เรื่องย่อ

 

หนังมหันตภัยเรื่องยิ่งใหญ่แห่งปี เมื่ออุกกาบาตลูกใหญ่กำลังจะชนโลก จอห์น แกริตี้ และครอบครัวได้รับเลือกให้หลบภัยในศูนย์พักพิง แต่เขาต้องพบกับความโกลาหลจนมีเหตุให้พลัดพรากจากครอบครัว จอห์นจึงทำทุกวิถีทางเพื่อตามหาภรรยาและลูกซึ่งป่วยด้วยโรคเบาหวาน ก่อนโลกจะแตกดับลงต่อหน้า

เรื่องราวการต่อสู้เพื่อครอบครัว

 

แม้ภาพยนตร์เรื่อง Greenland จะมีอุกกาบาตยักษ์เป็นจุดเด่นที่ทำให้เรื่องราวดำเนินไปอย่างน่าตื่นเต้น แต่แกนหลักของเรื่องก็เป็นเรื่องราวของครอบครัวที่ต้องฟันฝ่าผ่านเรื่องราวสุดโหดร้ายต่อทั้งร่างกายและจิตใจในที่ที่พวกเขาไม่คิดว่าจะเป็นทางออกเดียวของชีวิต แม้ว่าโลกทั้งใบอาจจะกำลังจบสิ้นลง ตัวละคร จอห์น แกริตี้ ก็ยังไม่สิ้นหวังที่จะดูแลครอบครัวของเขาให้ปลอดภัยจากเหตุการณ์สุดน่ากลัวนี้ไปได้ ด้วยการผสมกันระหว่างเรื่องราว ดราม่าครอบครัว และความน่าตื่นตาของภัยธรรมชาติสุดระทึกทำให้ผลลัพธ์ออกมาน่าทึ่ง ลุ้นได้ตลอดเรื่อง เรื่องราวการผจญภัยของครอบครัวแกริตี้ทำให้เรื่องราวสุดน่าทึ่งดูสมจริงและคนดูต้องอินไปด้วยแน่นอน

 

‘ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าเรื่องจากมุมมองคนในเหตุการณ์’ นักแสดงนำอย่าง เจอราด ผู้สร้างชื่อจากบท ไมค์ แบนนิ่ง สายลับจากภาพยนตร์ชื่อดังที่มีภาพต่อรวมสามเรื่องอย่าง Olympus Has Fallen และได้กลายมาเป็นนักแสดงที่ทุกคนต้องการตัว “คนดูจะได้รู้สึกผูกพันกับครอบครัวนี้ เพราะบทเล่าตัวละครได้อย่างลึกซึ้ง และเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความเป็นครอบครัว โอกาส และมนุษยชาติ .. ทุกสิ่งที่ชีวิตหนึ่งจะต้องเข้าใจ ผมว่ามันเป็นเรื่องที่ลึกซึ้งและทรงพลังมากนะ บททำออกมาได้ดีมาก”

 

“นี่ไม่ใช่หนังแอคชั่นจืดๆ ที่ดาวหางจะแค่พุ่งใส่หน้าคุณนะ!” เขาเล่าเสริมพลางหัวเราะไปด้วย  “ทุกคนในเรื่องนี้คือฮีโร่ ผมชอบความซับซ้อนในการเล่า เพราะมันไม่ใช่แค่หนังที่สร้างแค่ความตื่นเต้น แต่มันเล่าเรื่องราวสมจริง และความวุ่นวายของชีวิตครอบครัว หนังเน้นในเรื่องที่เรามองไม่เห็น เช่น ความท้าทายทางศีลธรรม รวมทั้งความน่ากลัวของสิ่งที่คุณเห็นตรงหน้าด้วย ภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้ผู้ชมต้องทึ่งไปตลอดเรื่อง – และทำให้ทุกคนต้องตกใจจนแทบตกเก้าอี้! GREENLAND คือการเดินทางสุดมัน”

 

เมื่อโมเรนาต้องรับบทภรรยาบนจอของเจอราด เธอเล่าว่า “ฉันนึกว่ามันจะเป็นแอ็คชั่นทั่วไป  แต่มันกลับกลายเป็นเรื่องเกี่ยวกับคู่รักที่ต้องแก้ปัญหาชีวิตสมรส ตัวละครอัลลิสันของฉัน ทำหน้าที่ในการกู้ชีวิตครอบครัวกลับมาเช่นเดียวกับสามีของเธอ และต้องหาทางเอาตัวรอดจากสถานการณ์สุดน่ากลัวที่พวกเขาหลบเลี่ยงไม่ได้”

 

“เรื่องราวของจอห์น แกริตี้เป็นเรื่องราวของการไถ่บาป” บัตเลอร์แทรก “เขารู้สึกผิดกับสิ่งที่เขาทำในอดีต การไถ่บาปของเขาเห็นได้จากความพยายามทำดีในช่วงเวลาวิกฤติแบบนี้ อัลลิสันภรรยาของเขามองเห็นสิ่งที่สามีของทำ และสิ่งที่เขาต้องเผชิญ ไม่ใช่แค่เอาชีวิตตัวเองรอด แต่มันคือความอยู่รอดของครอบครัว ซึ่งเป็นเรื่องที่วุ่นวายและสมจริง ทำให้ทุกคนกดดัน และหวาดกลัวไปด้วย การเสียสละนี่เองคือการไถ่บาปของเขา”

 

สิ่งที่ทำให้เขาและครอบครัวได้รับสิทธิพิเศษ เป็นเพราะอาชีพของจอห์นคือวิศวกรโครงสร้าง ซึ่งสิทธิในการหลบภัยมาพร้อมคำสั่งให้เดินทางไปยังฐานทัพใกล้เคียงซึ่งจะมีเครื่องบินบรรทุกสินค้าขนาดยักษ์รออยู่ และทุกคนที่ได้รับเลือกจะถูกนำไปยังสถานที่ลับสุดยอด ซึ่งจะปลอดภัยจากการพุ่งชนของดาวหางขนาดยักษ์ แต่ความทุ่มเทเพื่อครอบครัวกลับเป็นสิ่งที่อธิบายความเป็นจอห์นได้ดีกว่าอาชีพของเขา “จอห์นเขามีความสามารถเกินคนทั่วไป แต่ไม่มีใครเก่งเท่าตัวละครผมในเรื่อง Olympus Has Fallen หรอกนะ” บัตเลอร์อธิบาย “เขาเป็นวิศวกร และรัฐบาลมีแผนจะสร้างโลกขึ้นมาใหม่หลังโดนทำลาย แต่ไม่มีใครรู้หรอกว่าจะมีกี่คนที่จะรอดจากการทำลายล้างของดาวหางครั้งนี้ได้ – มันไม่ใครหนีพ้นหรอก”

 

‘ดาวหางมันไม่สนใจหรอกว่าคุณมีความสำคัญยังไง มันพุ่งเข้ามาทำลายล้างอย่างเท่าเทียม’ พระเอกของเราเล่าติดตลก แต่จอห์นก็ไม่ได้ต่อสู้อย่างลำพัง เขามีภรรยาที่กำลังจะได้ค้นพบพลังและความแข็งแกร่งของตัวเองในการต่อสู้เอาตัวรอดครั้งนี้เช่นกัน และคนที่จะมารับบทนี้ ผู้กำกับ ริก โรมัน วาฟ และเจอราร์ดเห็นตรงกันว่าจะเป็นใครไม่ได้นอกจาก โมเรนา แบคคาริน ผู้สร้างชื่อจากเรื่อง Deadpool

 

‘ผมชอบที่เธอมักทำให้ตัวละครดูเป็นคนจริงๆ เมื่อเราลองให้เธอต่อบทกับเจอราด ผมก็ตัดสินใจได้เลย เพราะพวกเขาเข้ากันเหลือเกิน เธอช่วยทำให้คนดูต้องสนใจ เห็นใจ และเอาใจช่วยครอบครัวนี้ให้รอดชีวิต’ ผู้กำกับ ริก เล่า

 

เจอราดเสริม ‘ผมก็ตื่นเต้นมากที่โมเรนาจะมาร่วมงานกับเรา เพราะเธอเป็นนักแสดงที่ทุกคนต้องทึ่ง และบทนี้มันมีความเข้นข้นที่ทำให้หนังน่าติดตามขึ้น โดยเฉพาะช่วงที่เธอต้องพลักพรากกับลูกชายในเรื่อง’

 

สมาชิกคนที่สามของครอบครัวคือ นาธาน ผู้มีโรคประจำตัว ซึ่งเป็นบทที่สำคัญเพราะเป็นศูนย์กลางของหนังทั้งเรื่อง ริกเล่าถึงการคัดเลือก ‘ผมมักมองหานักแสดงเด็กที่มีความสามารถพอให้คุณปั้นได้ และโรเจอร์คือนักแสดงที่สื่ออารมณ์ได้อย่างน่าทึ่ง ผมว่าเขาเป็นสมาชิกครอบครัวแกริตี้ที่ดี เมื่อเขาเข้าฉากกับโมเรนามันน่าทึ่งมาก’

ผู้คุมบังเหียน

 

เจอราดติดตามผลงานของผู้กำกับริก มานาน ‘พอคุณได้ทำงานกับริก คุณจะไม่อยากทำงานกับผู้กำกับคนอื่นอีกเลย’ ‘ครั้งแรกที่ผมสร้างภาพยนตร์เรื่อง Law Abiding Citizen ผมได้พูดคุยกับริก แม้เราจะไม่ได้ร่วมงานกัน แต่มันก็เป็นจุดเริ่มต้นของความเป็นเพื่อน และนั่นมัน 12 ปีมาแล้ว’

 

ทั้งสองได้ร่วมงานกันครั้งแรกในเรื่อง Angel Has Fallen ภาคต่อที่เจอราดชื่นชมว่าริกได้สร้างความสดใหม่ให้กับหนัง ‘เขาทำงานหนัก และใส่ใจกับงานมาก เขามีวิธีการถ่ายทำที่เริ่มจากอะไรใกล้ตัว และทำให้เราต้องทึ่งไปเรื่อยๆ และในภาพยนตร์ที่ต้องลุยไปกับตัวละครเหล่านี้ ผมว่าริกคือตัวเลือกที่ผมมั่นใจ’

โมเรนาให้เครดิตริกในการช่วยเธอแสดงอารมณ์ของตัวละคร ‘ในฉากอารมณ์สำคัญของเรื่อง เขาบอกฉันว่าต้องสร้างอารมณ์ให้ถึงจุด เขาช่วยอธิบายและทำให้ฉันผ่านฉากนั้นไปได้ เราซ้อมกันเยอะมาก และฉันชอบวิธีการกำกับแบบเขามาก เพราะมันทำให้ตัวละครดูสมจริง ผู้ชมจะรับรู้ได้เลยว่าตัวละครกำลังฟันฝ่าวิกฤติที่หนักมากอยู่ ริกไม่ใช่แค่เก่งเรื่องฉากแอคชั่น แต่ฉากอารมณ์ก็แม่นมากด้วย’

 

 

 

สัตว์ประหลาดในคราบอุกกาบาต

 

ภาพยนตร์ระทึกขวัญทุกเรื่องต้องมีตัวร้ายที่น่ากลัวซึ่งอาจอยู่ในรูปของสัตว์ประหลาด สิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติ หรือพลังแห่งธรรมชาติ ไม่ว่าจะเรื่องไหนมันมักจะมีขนาดมหึมา – แต่ไม่มีอะไรจะน่ากลัวไปกว่าดาวหางขนาดยักษ์ชื่อ “คลาร์ก” ซึ่งกำลังพุ่งเข้าหาโลก

 

ริกต้องการให้สัตว์ประหลาดของเขาสามารถโจมตีได้ตลอดเวลา และด้วยพลังที่ไม่อาจจินตนาการได้ “ เราออกแบบดาวหางเพื่อให้ชิ้นส่วนของมันโจมตีได้ในทุกขณะ” เขาอธิบาย “ เรากำลังจะทำให้ครอบครัวนี้อะดรีนาลีนพุ่งพล่านจากการต่อสู้และเอาตัวรอดจากสัตว์ประหลาดที่ไม่สามารถหยุดยั้งตัวนี้”

 

ริกยังเล่าว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้มีสัตว์ประหลาดอีกตัว แต่คุณมองไม่เห็นมันชัดหรอก “ ใน GREENLAND เราให้ตัวละครอยู่ในแถบสีเทาทางศีลธรรม และบททดสอบทางสังคม เรากำลังเห็นคนดีที่สิ้นหวังที่จะมีชีวิตรอด และความสิ้นหวังทำให้พวกเขาต้องทำสิ่งที่เลวร้าย”

 

ในการสร้างสัตว์ประหลาดของพวกเขาทีมผู้สร้างได้ศึกษาวิทยาศาสตร์ของดาวเคราะห์น้อย ดาวหาง และอุกกาบาต “ส่วนที่สนุกในการสร้างภาพยนตร์คือคุณต้องการให้มันออกมาสมจริงมากที่สุด”

 

ริกกล่าวต่อ “ดังนั้นเราจึงทำการวิจัยมากมายและดูวิทยาศาสตร์ว่าดาวหางเดินทางได้เร็วแค่ไหนและพวกมันจะพุ่งออกมาจากระบบสุริยะอื่น และเข้ามาอยู่ในเรดาร์ของเราภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงได้อย่างไร ดาวเคราะห์น้อย ดาวหางและอุกกาบาตจะสามารถแยกตัวออกจากกันได้ในช่วงระยะเวลาหลายล้านปี เพราะมันอาจจะชนกันเอง หรือชนเข้ากับสิ่งอื่น ๆ ทำให้อวกาศมีดาวหางเป็นล้านๆ สิ่งนี้ทำให้เรามีสัตว์ประหลาดที่สามารถโจมตีได้ตลอดเวลา และเราลองคิดต่อว่า ถ้ามันเป็นแบบนี้ล่ะ ซึ่งทำให้เกิดความสนุกบนจอภาพยนตร์

 

นอกเหนือจากงานวิจัยวิทยาศาสตร์แล้ว ทีมผู้สร้างยังสำรวจความเป็นคนเมื่อเจอกับภัยพิบัติ “ผมชอบดูสารคดีพวกท้องฟ้า ดาวเคราะห์ ดาวหาง และดาวเคราะห์น้อย” บัตเลอร์กล่าว “แต่ผมก็บอกให้ริกดูสารคดีสองสามเรื่องเกี่ยวกับการพุ่งชนของดาวหาง และสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับคนที่ต้องเจอเหตุการณ์แบบนั้น และการปล้นที่มักมาพร้อมกับภัยพิบัติ ผู้คนที่เจอเหตุการณ์ที่รุนแรงจะทำตัวยังไง และใครจะเริ่มก่อน”

ที่หลบภัย

 

ที่ตั้งของบังเกอร์ของสหรัฐฯ ซึ่งเป็นบ้านหลังสุดท้ายที่ดีที่สุดสำหรับการหลบภัยจากดาวหางที่ใกล้เข้ามาคือบังเกอร์ทหารในยุคสงครามเย็นซึ่งตั้งอยู่นอกฐานทัพอากาศทูเลในกรีนแลนด์ ทีมงานได้สร้างฉากนั้นขึ้นมาในแอตแลนตา จอร์เจีย

 

ที่หลบภัยที่เรากล่าถึง มีประวัติมายาวนาน “เราค้นพบว่า ที่หลบภัยที่กรีนแลนด์ถูกปิดบังจากประชาชน มาหลายสิบปีแล้ว นับตั้งแต่สงครามเย็น” ริกกล่าว “ น้ำแข็งที่ละลายจากภาวะโลกร้อนทำให้เราได้รู้เรื่องที่หลบภัยเหล่านี้”

 

แม้ว่าจะมี ที่หลบภัย จำนวนมากในสหรัฐฯ แต่ริกก็ต้องการอันที่ตั้งอยู่ในกรีนแลนด์ เขาอธิบายว่า “ประเทศส่วนใหญ่มีหลุมหลบภัยใต้ดินที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่หลบภัยจากนิวเคลียร์ ตั้งแต่ในช่วงสงครามเย็น เราจำลองบังเกอร์ของเราหลังหนึ่ง ที่ฐานทัพอากาศทูเล พวกเขาสร้างขึ้นเพื่อนำพลเมืองสหรัฐฯไปหลบภัยในกรณีที่เกิดสงครามนิวเคลียร์ขึ้น”

 

เห็นได้ชัดว่าแม้แต่บังเกอร์ที่ซับซ้อนที่สุดก็ยังมีพื้นที่ิืจำกัด ดังนั้นใครจะถูกเลือกบ้าง? สังเกตว่าในโลกหลังเกิดเหตุการณ์ 9/11 เรามีข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลหลายล้านคน ริกเล่าเงื่อนไขการเลือกคนไปหลุมหลบภัย “มันไม่ใช่เรื่องเงิน แต่มันคือเรื่องความสามารถ ใครกันที่จะสามารถสร้างโลกขึ้นมาใหม่ได้? แพทย์? คนงานก่อสร้าง? ตำรวจ?”

 

บัตเลอร์สนใจมากกว่าสถานที่ตั้งของที่หลบภัย “สำหรับผมแล้ว กรีนแลนด์เป็นสัญลักษณ์ – มีความสดชื่น ความหวัง และมันยังไม่เคยถูกรุกราน การเล่าเรื่องการเกิดใหม่ ในภาพยนตร์เหมาะกับประเด็นนี้มาก”

 

เคลย์ กริฟฟิธ ผู้ออกแบบฉาก เล่าว่า “เราโชคดีมากที่พบสถานที่ถ่ายทำนี้เข้า เพราะทางเข้าด้านนอกและอุโมงค์ภายในเหมาะกับภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างสมบูรณ์แบบ หลุมหลบภัยที่สร้างขึ้นเองทำให้ทีมสามารถงานออกแบบฉากแบบยุคหลังสงครามเย็นได้ ผมชอบที่ผมจะสามารถผสมผสาน ยุค 50 เข้ากับโครงเรื่องที่ร่วมสมัยได้เสมอ มันดูเป็นสถานที่หลักโลกแตกที่สมบูรณ์”

 

ฉากกรีนแลนด์ซึ่งมีเครื่องบินบรรทุกการิตีและผู้โดยสารคนอื่นๆ ตก อยู่ในฉากสุดท้าย เป็นความท้าทายอย่างมากสำหรับแผนกออกแบบศิลป์ เคลย์กล่าวต่อ “เราออกแบบและสร้างชิ้นส่วนของธารน้ำแข็งขนาดกว้าง 80 ฟุต ที่ทีมแกะสลักจากโฟม เราสร้างแยกเป็นส่วนๆ เพื่อให้สามารถรื้อถอนและขนย้ายง่าย ผลงานในฉากนี้เป็นผลงานจากศิลปินวาดภาพ และช่างไม้จากทีมเทคนิคพิเศษ กรีนแมนทำให้ฉากกำแพงน้ำแข็งออกมาน่าทึ่งมากด้วยวิชวลเอฟเฟกต์เพิ่มนิดหน่อย คุณจะไม่มีทางรู้เลยว่าอุณหภูมิขณะถ่ายทำในสนามบินส่วนตัวรัฐจอร์เจียนั้นมันร้อนแค่ไหน”

 

สำหรับฉากฐานทัพ เราเลือกฐานทัพอากาศโรบิน ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับเมืองมาคอน รัฐจอร์เจียทำหน้าที่เป็นสถานที่ตั้งของฉากที่ครอบครัวแกริตี้และผู้ได้รับเลือกอีกหลายพันคนต้องมาขึ้นเครื่องบินขนส่งทางทหารไปยังกรีนแลนด์ “ผมในฐานะนักออกแบบคิดว่าเป็นโลเคชั่นที่ดีมาก” เคลย์ กริฟฟิธ กล่าว “มันมีองค์ประกอบทั้งหมดที่เราต้องการสำหรับการเล่าเรื่อง”

 

นอกเหนือจากสถานที่จริงแล้ว กองทัพอากาศยังจัดหาเครื่องบินขนส่งทางทหารขนาดใหญ่ของจริง เช่น C-17, C-5A และ C-130 เจอราดเล่าว่า“ ผมว่ามันดีมากที่เราได้ถ่ายทำกับของจริง ที่ฐานทัพอากาศเราอยู่รอบๆ เครื่องบิน C-130 ที่มีเครื่องบินพิเศษหลายร้อยลำและทหารก็ยังส่งพลทหารตัวจริงมาเข้าฉากด้วย ผลที่ออกมามันเหลือเชื่อมาก”

“ไม่บ่อยนักที่คุณจะได้ ‘ของเล่น’ ระดับนี้ เมื่อคุณได้รับอนุญาตถ่ายทำในฐานทัพสหรัฐฯ” กริฟฟิธ เล่าต่อ “กองทัพอากาศสหรัฐฯ ชอบการเล่าเรื่องของเรา เพราะมีภาพยนตร์ไม่กี่เรื่องหรอกที่เล่าเกี่ยวกับวิธีที่กองทัพจัดการหากเกิดภัยพิบัติในแบบที่คำนึงถึงมนุษยธรรม และเรากำลังจะนำมันไปเผยแพร่ทั่วโลก ซึ่งจะทำให้คนดูเข้าใจความร้ายแรงของสถานการณ์ได้ดี และรวมถึงแสดงให้เห็นความไม่เห็นแก่ตัวของเจ้าหน้าที่ทหารที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ และความเสียสละที่พวกเขาแสดงให้เห็นด้วย”

 

GREENLAND คือภาพยนตร์ที่ร่วมฉลองฮีโร่ในหลายรูปแบบ ทั้งคนที่ต้องฝ่าฟันอุปสรรคเพื่อช่วยชีวิตคนที่พวกเขารัก หรือคนที่ต้องเสียสละตัวเองเพื่อสังคมทุกๆ วัน เจอราด สรุปว่า “ฮีโร่ตัวจริงคือคนที่ลุกขึ้นสู้กับความยากลำบากในทุกๆ วันไม่ว่าจะเป็นคนที่ทำงานทางการแพทย์ในโรงพยาบาล หรือคนขับรถพยาบาล ในหนังของเรา เราเล่าเรื่องคนเหล่านี้ที่พยายามช่วยเหลือคนอื่น ทั้งๆ ที่พวกเขารู้ดีว่ามันจะไม่มีวันพรุ่งนี้อีกแล้ว มีฉากหนึ่งที่อัลลิสันโกรธทหารคนหนึ่งมาก เพราะเขาบอกอัลลิสันว่าครอบครัวของเธอจะไม่รอดหรอก

 

แต่ที่นั่นเขาก็ยังทำทุกอย่างให้ครอบครัวของ อัลลิสัน ปลอดภัยจนได้”

 

 

 

ประวัตินักแสดง

 

เจอราด บัตเลอร์ (GERARD BUTLER) รับบท จอห์น แกริตี้

 

เจอราด บัตเลอร์ นักแสดงมากความสามารถ และมีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร เขาได้สร้างแรงบันดาลใจ ให้ผู้ชมทั่วโลก ด้วยบทบาทที่เป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ อันหลากหลาย

เจอราด ขึ้นจอใหญ่ล่าสุดในภาพยนตร์เรื่องดัง Angel Has Fallen ภาคที่สามของหนังชุด Has Fallen ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง เขาแสดงร่วมกับ Morgan Freeman, Jada Pinkett Smith, Piper Perabo และ Nick Nolte หนังเรื่อง Angel Has Fallen เล่าเรื่องราวของเจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับ Mike Banning (บัตเลอร์) เขาถูกป้ายความผิดให้กลายเป็นผู้พยายามลอบสังหารประธานาธิบดี จนต้องหนีจากหน่วยงานของตัวเองและ FBI ในขณะที่เขาพยายามสืบและเปิดเผยภัยคุกคามต่อประเทศ ภาพยนตร์เรื่องนี้จัดจำหน่ายโดย Lionsgate และเข้าฉายเมื่อ วันที่ 23 สิงหาคม 2019 เจอราร์ดเป็นโปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์ทั้งสามภาคผ่านบริษัท G-BASE ของเขาเอง

 

ใน Greenland เจอราดได้กลับมาร่วมงานกับ ริค โรมัน วาฟ (Ric Roman Waugh) ผู้กำกับ Angel Has Fallen อีกครั้ง โดย Greenland ว่าด้วยการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด ของครอบครัวหนึ่งในการเผชิญกับภัยพิบัติทางธรรมชาติครั้งใหญ่ ที่อาจจะกลายเป็นจุดจบของโลก โดยเขาได้ร่วมแสดงกับ โมเรนา แบคคาริน  (Morena Baccarin)  จากเรื่อง Deadpool ภาพยนตร์เรื่องนี้ อำนวยการสร้างโดย เจอราด เอง ร่วมกับ อลัน ซีเกล (Alan Siegel) ในนามบริษัท G-BASE ร่วมกับ เบซิล อิวานิค Basil Iwanyk และ เซบาสเตียน เรย์บัด Sébastien Raybaud จากค่าย STX

 

หนังเรื่องต่อไปของบัตเลอร์ คือ บทบาทใหม่ใน The Plane กับบทนักบิน เรย์ ทอร์รันซ์ (Ray Torrance) ผู้กลายเป็นฮีโร่หลังสามารถนำเครื่องบินลงจอดฝ่าพายุในเขตสงครามสำเร็จ แต่กลับพบว่าสถานการณ์นี้ได้พาตัวเขามาติดอยู่กลางดงสงคราม และกลุ่มทหารที่วางแผนจะจี้ เครื่องบินและจับผู้โดยสารเป็นตัวประกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้จะอำนวยการสร้างโดย บริษัท Di Bonaventura ของ Lorenzo di Bonvaventura และ Mark Vahradian ร่วมกับบริษัท MadRiver ของ Marc Butan และ Ara Keshishian รวมถึงบัตเลอร์ และ อลัน ซีเกลในนาม G-BASE

 

นอกจากนี้บัตเลอร์จะแสดงนำในภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่อง Kandahar ซึ่งจะร่วมทีมกับผู้กำกับ Angel Has Fallen อย่าง Ric Roman Waugh อีกครั้ง ในเรื่องนี้บัตเลอร์จะรับบทเป็น ทอม แฮร์ริส เจ้าหน้าที่สายลับซีไอเอที่ทำงานในตะวันออกกลาง หน่วยสืบราชการลับทำข้อมูลรั่วไหล และทำให้ ภารกิจลับของเขาตกอยู่ในจุดเสี่ยง และทำให้ทอมโดนเปิดโปง แฮร์ริส และล่ามต้องติดอยู่ กลางถิ่น ศัตรู จึงต้องต่อสู้เพื่อหาทางออกจากทะเลทรายไปยังจุดรับตัวในกันดาฮาร์ อัฟกานิสถานเพื่อหนีออกจากความอันตราย ในขณะที่พวกเขากำลังหลบหนี ก็เจอกับทหารกองกำลังพิเศษที่กำลังตามล่าพวกเขา

 

นอกจากนี้ในปี 2019 บัตเลอร์ยังได้รับคำชมมากมายจากบทบาทในภาพยนตร์เรื่อง The Vanishing ซึ่งเป็นหนัง ทริลเลอร์แนวจิตวิทยาที่สร้างจากเรื่องจริงสุดสะพรึง เรื่องราวของผู้ดูแลประภาคารสามคน ที่ต้องเผชิญหน้ากันบนเกาะที่ห่างไกลในประเทศสก็อตแลนด์ และเขายังรับให้เสียง “Stoick” ตัวละครที่ทุกคนรัก ในภาคที่สามของ How to Train Your Dragon ร่วมกับ Cate Blanchett, Jonah Hill, Craig Ferguson และ Kristen Wiig ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลมากมาย รวมถึง “ภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยม” จาก National Board of Review และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์, รางวัลลูกโลกทองคำ และเวทีรางวัล Critics ’Choice ในสาขา “ภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยม”

 

เจอราร์ดยังได้ร่วมแสดงในผลงานการกำกับครั้งแรกของดาราดัง Jamie Foxx ในเรื่อง All-Star Weekend ซึ่งนำแสดงโดย Jeremy Piven, Robert Downey Jr. , Benicio Del Toro และ Jamie Foxx เรื่องราวเกี่ยวกับคนขับรถบรรทุกคู่หู รับบทโดย Piven และ Foxx ซึ่งเป็นแฟนบาสเก็ตบอล ตัวยงที่ได้มีโอกาสเข้าร่วมชมการแข่งขัน NBA All-Star Game

ในปี 2018 บัตเลอร์ได้ร่วมแสดง และเป็นผู้อำนวยการสร้างอีกภาพยนตร์เรื่องดังของ STX Entertainment เรื่อง Den of Thieves ซึ่งเป็นเรื่องราวของหน่วยสืบสวนชื่อดังในแผนกนายอำเภอ แอลเอ เคาน์ตี้ และการปล้นธนาคารที่โด่งดังที่สุดในประวัติศาสตร์เมืองลอสแองเจลิส ในขณะที่พวกเขาวางแผนปล้นธนาคารกลางสหรัฐฯ เมืองลอสแองเจลิส บัตเลอร์นำแสดงร่วมกับ 50 Cent และ O’Shea Jackson Jr.

 

เจอราด สร้างชื่อให้ตัวเองในฐานะนักแสดงนำแถวหน้าด้วยบทบาทเมื่อเขาแสดงเป็น กษัตริย์เลโอไนดาส ผู้กล้าหาญใน 300 จากฝีมือกำกับของ แซค สไนเดอร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำลายสถิติบ็อกซ์ออฟฟิศ และทำรายได้มากกว่า 450 ล้านเหรียญฯ จากการฉายทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ที่ทำรายได้มากกว่า 100 ล้านเหรียญที่เจอราดแสดงนำ ได้แก่ Olympus Has Fallen; London Has Fallen; Angel Has Fallen; Law Abiding Citizen; How to Train Your Dragon 1, 2, & 3 ; P.S. I Love You, The Phantom Of The Opera และ Lara Croft Tomb Raider: The Cradle Of Life; Geostorm; Gods of Egypt; The Bounty Hunter, The Ugly Trut; Nim’s Island

 

ในปี 2008 บัตเลอร์ และอลัน ซีเกล ผู้จัดการของเขาได้ร่วมกันก่อตั้ง บริษัท โปรดักชั่น G-BASE ซึ่งนอกเหนือจากภาพยนตร์ที่กล่าวถึงก่อนหน้านี้แล้วยังมีผลงานการผลิตภาพยนตร์อีก 15 เรื่อง ได้แก่ Them That Follow, Law Abiding Citizen, Olympus Has Fallen, London Has Fallen และ Angel Has Fallen, Septembers Of Shiraz ซึ่งได้รับเลือกให้เข้าร่วมเทศกาลภาพยนตร์ โตรอนโตปี 2015, เรื่อง A Family Man ซึ่งฉายรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลภาพยนตร์โตรอนโต

 

ผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ของเจอราด ได้แก่ : Dear Frankie, Her Majesty และ Mrs.Brown นำแสดงร่วมกับ จูดี้ เดนช์; Coriolanus กับ Ralph Fiennes; Gamer; Guy Ritchie’s Rocknrolla; Beouwulf & Grendel; Hunter Killer; The Game Of Their Lives; Timeline; Chasing Mavericks; Marc Forster’s Machine Gun Preacher; Reign Of Fire.

 

นอกจากงานแสดงแล้ว บัตเลอร์ยังทุ่มเทเวลาให้กับงานการกุศลทั่วโลกรวมทั้งโครงการ Mary’s Meals ซึ่งเป็นองค์กรที่ก่อตั้งขึ้นโดยมีภารกิจในการเสิร์ฟอาหารวันละหนึ่งมื้อให้กับเด็ก ๆ ในโรงเรียน ไปถึงโครงการ Artists for Peace and Justice ซึ่งเขาเป็นสมาชิกคณะกรรมการ และโครงการ APJ ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2009 และเป็นภารกิจการระดมทุนที่ก่อตั้งโดย พอล แฮกกิส เพื่อส่งเสริมสันติภาพ และความยุติธรรมทางสังคม แก้ไขปัญหาความยากจน ส่งเสริมสิทธิในชุมชนทั่วโลก

 

บัตเลอร์เกิดในสกอตแลนด์ เมื่ออายุได้สิบสองปี เขาได้เริ่มแสดงในละครเพลงเรื่อง Oliver ที่ Kings Theatre โรงละครชื่อดังของเมืองกลาสโกว์ เมื่อโตเป็นหนุ่ม ความฝันในการแสดงของเขาก็ต้องสะดุด เพื่อหันไปเรียนต่อด้านกฎหมายเป็นเวลาเจ็ดปี ก่อนจะกลับมาตามฝันเรื่องการแสดงอีกครั้งที่ลอนดอน กับละครเวทีเรื่อง Trainspotting ที่ได้รับรางวัลมากมาย ต่อเนื่องด้วยละครเวที Snatch และ Tennessee Williams’ Suddenly Last Summer ที่ได้แสดงประกบกับ Rachel Weisz

 

 

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

โมเรนา แบคคาริน  (MORENA BACCARIN) รับบท อัลลิสัน แกริตี้ (ALLISON GARRITY)

 

โมเรนา แบคคาริน นักแสดงหญิงมากความสามารถและความสวย เธอได้สร้างผลงานการแสดงที่น่าประทับใจตลอดอาชีพการงานของเธอ ด้วยการท้าทายตัวเองในบทบาทใหม่ ๆ

 

ในปี 2019 โมเรนา ถ่ายทำภาพยนตร์สามเรื่อง ได้แก่ The Good House ประกบ ซิเกอร์นีย์ วีเวอร์ และ เควิน ไคลน์; Greenland ภาพยนตร์ทริลเลอร์ ร่วมกับ เจอราด บัตเลอร์; และ Waldo ภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นทริลเลอร์ ร่วมแสดงกับ ชาร์ลี ฮันแนม และ เมล กิ๊บสัน

 

ในปี 2020 โมเรนาจะปรากฏตัวในซีรีส์ Home Invasion และจะมีบทเด่นในเรื่อง The Twilight Zone

 

เธอกลายมาเป็นนักแสดงที่หลายคนคุ้นหน้าจากบทนำใน ​​Deadpool ที่ได้รับเสียงชมจากนักวิจารณ์มากมาย ตัวอย่างคำวิจารณ์ต่อบทบาทของ โมเรนา เช่น

 

“เขา (ไรอัน เรย์โนลด์ส) ได้พบ และตกหลุมรักวาเนสซ่า (โมเรนา) ซึ่งเธอเป็นคู่ที่เข้ากับทัศนคติสุดฉลาด และความกระหายทางเพศแบบเดดพูล” – นิตยสารอินดี้ไวร์

 

“มีนักแสดงหญิงเพียงไม่กี่คนที่สามารถรับบทคู่กับไรอัน เรย์โนลด์สได้อย่างสมศักดิ์ศรี เรานึกภาพไม่ออกเลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะขาดเธอไปได้อย่างไง” – Express Entertainment UK

 

ภาพยนตร์เรื่อง Deadpool 2 กำกับโดย เดวิด ลีตช์ และทำรายได้ 125 ล้านเหรียญในสุดสัปดาห์ที่เปิดตัว ภาคแรกของ Deadpool ที่ออกฉายในปี 2016 ทำรายได้ไปมากกว่า 783 ล้านดอลลาร์ทั่วโลก และเป็นภาพยนตร์ทำเงินสูงสุด อันดับที่ 8 ในอเมริกา ของปีที่ออกฉาย

 

ผลงานอื่น ๆ ของเธอ ได้แก่ ภาพยนตร์เรื่อง Ode To Joy ประกบ มาร์ติน ฟรีแมน และสารคดี Framing John DeLorean ร่วมกับ อเล็ก บอลด์วิน ซึ่งเข้าฉายรอบปฐมทัศน์ในงาน Tribeca Film Festival นอกจากนี้เธอยังมีบทบาทสุดในหนังตลกของ พอล ฟิก เรื่องดังอย่าง SPY ประกบกับ Melissa McCarthy

 

นอกจากในอเมริกา โมเรนา ยังแสดงนำในซีรีส์บราซิล เรื่อง Sessao de Terapia ร่วมแสดงโดย Selton Mello

 

โมเรนา ได้รับความสนใจจากผู้ชม และนักวิจารณ์หลังจากได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มมี่จากซีรี่ส์เรื่อง Homeland ในบทภรรยาม่ายของโบรดี้

โมเรนา เริ่มอาชีพการแสดงในซีรี่ส์ของ จอสส์ เวดอน เรื่อง Firefly และซีรี่ส์เรื่อง Serenity เธอโด่งดังจากบทประจำในซีรี่ส์เรื่อง Gotham กับ V และรับบทหลักในเรื่อง The Mentalist ทางช่อง CBS

 

โมเรนา เข้าร่วมกับโครงการ International Rescue Committee (IRC) ซึ่งมีภารกิจคือ “ช่วยเหลือผู้คนที่ชีวิตความเป็นอยู่ได้รับผลกระทบจากความขัดแย้งและภัยพิบัติธรรมชาติ เพื่อให้คนเหล่านี้สามารถฟื้นตัว และมีอนาคตที่ดีกว่าของพวกเขาได้” เธอเข้าเป็นส่วนหนึ่งขององค์กร เรียกว่า กลุ่ม IRC Voices ซึ่งยังมี จอห์น เลเจนด์, ราชิด้า โจนส์ และ ซาราห์ เวย์น คอลลีส์ ซึ่งทุกคนมุ่งมั่นที่จะเป็นตัวแทนของกลุ่มคนที่เปราะบางในการมีชีวิตที่สุดในโลก

 

โมเรนา แบคคาริน เกิดที่ ริโอ เดอ จาเนโร และย้ายไปอยู่กับครอบครัวที่นิวยอร์ก เมื่ออายุได้ 7 ขวบเธอสำเร็จการศึกษาจากโรงเรียน Juilliard School

 

ปัจจุบันเธออาศัยอยู่ในนิวยอร์กกับสามีและลูกสองคน

 

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

 

เดวิด เดนแมน (DAVID DENMAN) – รับบท ราฟ เวนโต (RALPH VENTO)

 

เดวิด เดนแมน เป็นนักแสดงผู้ชนะรางวัล  SAG Award ที่ได้รับคำชื่นชมจากผลงานการแสดง ทั้งทางโทรทัศน์ และบนเวทีอย่างต่อเนื่อง หลังจากเดวิดจบการศึกษาจาก Juilliard School เขาได้เปิดตัวในวงการด้วยผลงานภาพยนตร์ร่วมกับ จีน แฮ็กแมน และ คีอานู รีฟส์ ในภาพยนตร์ตลกเรื่อง The Replacements

 

ผลงานเรื่องล่าสุดของเดนแมนคือภาพยนตร์ทริลเลอร์เรื่อง Greenland ของค่าย STX ประกบเจอราด บัตเลอร์ และโมเรนา แบคคาริน และในซีรีส์ จาก HBO เรื่อง Mare Of Easttown ร่วมกับ เคต วินสเลต

 

ผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ของเดวิด ได้แก่ ภาพยนตร์สยองขวัญของ Sony เรื่อง Brightburn ร่วมกับ เอลิซาเบธ แบงคส์, ภาพยนตร์เรื่อง Puzzle ประกบ เคลลี แม็กโดนัลด์ และ อีร์ฟาน ข่าน, ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ของ Lionsgate อย่างเรื่อง Power Rangers, หนังทริลเลอร์ของ ผู้กำกับ สตีเวน โซเดอร์เบิร์ก เรื่อง Logan Lucky, ภาพยนตร์ของค่าย Paramount ผลงานของ ไมเคิล เบย์ เรื่อง 13 HOURS , ผลงานการกำกับเรื่องแรกของ โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน เรื่อง The Gift ร่วมกับ เจสัน เบตแมน และ รีเบคก้า ฮอลล์, ภาพยนตร์เรื่อง JOBS นำแสดงโดย แอชตัน คุตเชอร์, After Earth กำกับโดย เอ็ม ไนท์ ชัยมาลัน, Shutter, Smart People, Disney’s Out Cold, ภาพยนตร์ที่ได้รับเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์ เรื่อง Big Fish กับ ยวน แม็กเกรเกอร์, When A Stranger Calls, Let Go, Fanboys, Fair Game, The Nines, Take และ The Singing Detective

 

ในด้านผลงานบนจอทีวี เดนแมนร่วมแสดงในซีรีส์เรื่องราวเหนือธรรมชาติอย่าง Outcast ทางช่อง Cinemax สร้างโดย โรเบิร์ต เคิร์กแมน และ คริส แบล็ก สร้างจากหนังสือการ์ตูนฮิตของเคิร์กแมน และบทบาทที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จัก จากบท Roy ในซีรีส์ยอดนิยมทางช่อง NBC ที่ได้รับรางวัลเอ็มมี่อย่างเรื่อง The Office ผลงานทางโทรทัศน์อื่นๆ ของเขา ได้แก่ การแสดงนำในซีรีส์ช่อง FOX เรื่อง Traffic Light รวมถึงบทบาทในซีรีส์เรื่อง Parenthood ของ NBC และเป็นดารารับเชิญในตอน “JJ Sneed” ของซีรีส์ Netflix เรื่อง Dolly Parton’s Heartstrings ยังมีซีรีส์สุดฮิตอย่าง Mad Men และ True Detective ทางช่อง HBO

 

เดนแมน ใช้ชีวิตในหลายเมืองทางแคลิฟอร์เนียตอนใต้ โดยเข้าเรียนในโรงเรียนถึงแปดแห่ง หลังจากจบการศึกษาจาก Fountain Valley High School เขาได้เข้าเรียนที่ American Conservatory Theatre ในซานฟรานซิสโกก่อนจะได้รับรางวัล B.F.A. จาก Juilliard

 

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

 

โฮป เดวิส (HOPE DAVIS) –  รับบท จูดี้ เวนโต้ (JUDY VENTO)

 

ด้วยประสบการณ์มากมายทั้งละครโทรทัศน์และภาพยนตร์ โฮป เดวิส เป็นหนึ่งในนักแสดง ที่มีความสามารถหลากหลาย และน่าสนใจที่สุดคนหนึ่ง ตอนนี้เธอมีผลงานซีรีส์เรื่อง Love Life ทางช่อง HBO Max ซึ่งเธอแสดงร่วมกับ แอนนา เคนดริกส์ ผลงานทางทีวีเรื่องอื่นๆ ของเธอ ได้แก่ For The People ซีรีส์ทางช่อง ABC, American Crime  ซีรีส์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มมี่ และซีรีส์ยอดนิยมของช่อง FOX เรื่อง Wayward Pines นอกจากนี้ เดวิส ยังรับบทนำ คัทยา โอคอนเนอร์ ในเรื่อง Allegiance และเป็นนักแสดงหลักช่อง HBO ผลงานของ อารอน ซอร์กิน อย่าง The Newsroom เดวิสได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มมี่จากผลงานเรื่อง In Treatment ของช่อง HBO และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงทั้งรางวัลเอ็มมี่และลูกโลกทองคำจากการรับบท ฮิลลารี คลินตัน ในภาพยนตร์โทรทัศน์ของ HBO เรื่อง The Special Relationship

ผู้ชมสามารถรอติดตามผลงานล่าสุดของเธอทางช่อง Showtime เรื่อง Your Honor นำแสดงโดย ไบรอัน แครนสตัน และ ไมเคิล สตูห์ลเบิร์ก

 

ในปี 2003 เดวิสได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจาก New York Film Critics Circle จากผลงานของเธอในภาพยนตร์อิสระที่ได้รับการชื่นชมมากที่สุดสองเรื่องของปี ทั้งจากเรื่อง The Secret Lives of Dentists ของผู้กำกับ อลัน รูดอล์ฟ

 

และเดวิสยังได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลลูกโลกทองคำสาขาการแสดงยอดเยี่ยมโดยนักแสดงหญิงในบทบาทสนับสนุนในภาพยนตร์ที่ได้รับการเสนอชื่อเช้าชิงรางวัลออสการ์เรื่อง American Splendor กำกับโดย ชาริ สปริงเกอร์ เบอร์แมน และ โรเบิร์ต พูลชินิ

 

ล่าสุด เดวิส ได้ร่วมแสดงในเรื่อง Rebel in the Rye ของผู้กำกับ แดนนี สตรอง ร่วมกับ ซาร่า พอลสัน และภาพยนตร์ที่ทุกคนรอคอยอย่าง Captain America: Civil War ของ Marvel ซึ่งกำกับโดย แอนโธนี่กับโจ รุสโซ ผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ของเธอ ได้แก่ Wild Card ของ ไซมอน เวสต์, Anthony Fabian’s Louder Than Words ร่วมกับ เดวิด ดูชอฟนี; Henry Alex Rubin’s Disconnect, Shawn Levy’s Real Steel, Michael Winterbottom’s Genova; Charlie Kaufman’s Synecdoche, New York ร่วมกับ Philip Seymour Hoffman ; The Hoax กำกับโดย ลาสซี ฮอลสตรอม; The Nines กับ ไรอัน เรย์โนลด์ส; Charlie Bartlett กับ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ และ แอนตัน เยลชิน; และ เรื่อง Driving Lessons กับ เดอร์ม็อต มุลโรนีย์ เดวิสยังร่วมแสดงซีรี่ทางช่อง ABC เรื่อง Six Degrees และมินิซีรีส์ ทาง HBO เรื่อง Mildred Pierce กำกับโดย ท็อดด์ เฮย์นส

 

ฝั่งผลงานด้านละครเวทีเดวิสได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลโทนี่สาขาการแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากละครเวทีจากบท ‘Annette Raleigh’ ในละครบรอดเวย์เรื่อง God of Carnage ผลงานละครเรื่องอื่น ๆ ของเธอ ได้แก่ : Red Barn ที่ National’s Lyttelton ใน West End, Camino Real จากเทศกาลละคร Williamstown; Pterodactyls; The Food Chain ; The Iceman Cometh; Ivanov; และ Speed ​​the Plough ของผู้กำกับ เดวิด มาเม็ต

 

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

 

โรเจอร์ เดล ฟลอย (ROGER DALE FLOYD) – รับบท นาธาน แกริตี้ (NATHAN GARRITY)

 

โรเจอร์ เดล ฟลอย เริ่มมีผลงานแสดงตั้งแต่อายุห้าขวบ บทบาทล่าสุดคือภาพยนตร์เรื่อง Greenland นำแสดงโดย เจอราด บัตเลอร์ และ โมเรนา แบคคาริน และเขาจะได้ร่วมแสดงในซีรี่ส์ดัง Walking Dead ในภาคแยกใหม่ Twd – World Beyond นอกจากนั้นเขาได้รับบทสำคัญในซีรี่ส์เรื่อง Stargirl ทางช่อง CW

 

ภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาได้แก่เรื่อง Dr. Bird’s Advice For Sad Poets และล่าสุดเขาได้รับบท แดนนี ในวัยเด็ก ในภาคต่อของ The Shining อย่างเรื่อง Doctor Sleep

 

โรเจอร์ประกาศว่าเขาอยากเป็นนักแสดงเหมือนพ่อของเขาตั้งแต่อายุแค่สี่ขวบ หลังจากรอมาหนึ่งปี พ่อของเขาก็เริ่มลงมือสอนการแสดงให้กับเขาทันทีที่เขาเริ่มออดิชั่น โรเจอร์ก็ได้รับการตอบรับที่น่าทึ่งจากวงการ

 

ความสามารถของเขายังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่นั้นมา โดยเขาสร้างชื่อเสียงจากการเป็นตัวเอกอายุน้อยมากความสามารถ แม้ตอนนี้เขาจะอายุแค่ 8 ขวบ แต่ความทุ่มเท และความเป็นมืออาชีพนั้นเรียกว่าทัดเทียมกับนักแสดงผู้ใหญ่ทุกคน

 

การแสดงเป็นความสุขสำหรับเขาและเขาส่งความสุขนั้นต่อให้กับทุกคนที่เขาทำงานด้วย โรเจอร์ คือนักแสดงดาวรุ่งอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือเขาด็กที่จิตใจดีและน่ารัก

 

ความฝันสูงสุดของโรเจอร์คือการได้ช่วยเหลือเด็กที่ป่วยและคนที่ต้องการความช่วยเหลือ…และการได้รรับบทวูฟเวอรีนวัยเด็ก

 

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

 

แอนดรูว์ บาชเลอร์ (ANDREW BACHELOR) – รับบท คอลิน (COLIN)

 

แอนดรูว์ หรือที่แฟน ๆ กว่า 53.5 ล้านคนติดตามเขาในอินเตอร์เน็ตในชื่อ “King Bach” เขาเป็นผู้สร้างคอนเทนท์สุดฮาจนหลายคนเรียกเขาว่า ผู้ทรงอิทธิพลในโลกออนไลน์ และเขาได้เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงในฐานะ “บุคคลที่น่าจับตามอง” ตั้งแต่เริ่มต้นเลย

 

ผลงานภาพยนตร์ของแอนดรูว์ เริ่มด้วยภาพยนตร์ผจญภัยแนววิทยาศาสตร์ทาง Netflix เรื่อง Rim of the World ซึ่งติดตามวัยรุ่นสี่คนที่ต้องจับมือกันเอาตัวรอด เมื่อค่ายฤดูร้อนของพวกเขาโดนรุกรานจากมนุษย์ต่างดาว      แอนดรูว์โดดเด่นในบท โลแกน ครูที่ปรึกษาของค่าย

 

ภาพยนตร์ เรื่อง Rim of the World เข้าฉายวันที่ 24 พฤษภาคม 2019 ล่าสุดคนดูจะได้เห็น แอนดรูว์ ในภาพยนตร์ตลกเรื่อง Coffee and Kareem ของ Netflix ร่วมจอกับ ทาราจี พี เฮนสัน, เอ็ด เฮลมส์ และ เบ็ตตี กิลพิน อีกเรื่องทาง Netflix อย่าง Holidate ที่เขาจะแสดงร่วมกับ เอ็มมา โรเบิร์ตส และ คริสติน เชโนเวธ

 

ในปี 2017  แอนดรูว์ ได้ร่วมแสดง และรับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ตลกของ Lionsgate เรื่อง Where’s The Money ซึ่งนำแสดงโดย คัต เกรแฮม, เทอร์รี ครูวส์, เร็ตตา, ไมค์ เอ็ปส์ และ เมธอด แมน นอกจากนี้ แอนดรูว์ยังมีผลงานทางภาพยนตร์หลายเรื่อง เช่น Meet The Blacks, 50 Shades of Black นำแสดงโดย มาร์ลอน เวยานส์ และภาพยนตร์สุดฮิตของ Netflix อย่าง To All the Boys I’ve Loved Before, The Babysitter and When We First Met.

 

ด้านผลงานทางโทรทัศน์ผู้ชมสามารถเห็นแอนดรูว์ ในซีรีส์ตลกเรื่องใหม่ของ IFC เรื่อง Sherman’s Showcase ซึ่งเอาโครงเรื่องมาจากซีรี่ส์คลาสสิกอย่าง Soul Train, Solid Gold และ Rowan & Martin’s Laugh-in ซีรี่ส์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดย จอห์น เลเจนด์ โดยมีพิธีกร เชอร์แมน แม็กแดเนีล์ ในขณะที่เขาจะพาผู้ชมผ่านช่วงเวลาของดนตรีในแต่ละยุค และรายการตลกที่ ดึงเนื้อหามาจากตอนเก่าๆ ของรายการดนตรีในตำนานที่ออกฉายนานกว่า 40 ปี

 

ผลงานทางโทรทัศน์อื่นๆ ของเขาได้แก่ Dead House for Laugh Out Loud ซึ่งเขาร่วมกำกับ และอำนวยการสร้างร่วมกับ เควิน ฮาร์ท, Easy (Netflix), Workaholics (Comedy Central), Resident Advisors (HULU), Black Jesus (Adult Swim), Key and Peele (Comedy Central), The Mindy Project (FOX), Wild ‘N Out (MTV), Angie Tribeca (TBS) และรายการ House of Lies (Showtime)

 

ผลงานทางดนตรี แอนดรูว์เพิ่งปล่อยซิงเกิ้ลเพลงตลก ชื่อ “HTH” พร้อมกับมิวสิกวิดีโอเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2019 ซิงเกิ้ลนี้เป็นการทำงานร่วมกันระหว่าง Andrew, พู แบร์ (“Caught Up,” “What Do You Mean”) และโปรดิวเซอร์ ทอมมี บราวน์ (“ Dangerous Woman”) มิวสิกวิดีโอ กำกับโดยแอนดรูว์เอง ซึ่งเป็นเพลงที่สองหลังจากซิงเกิ้ลเพลง “Say Daddy” feat. King Los ออกวางจำหน่ายเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2019 และจะมีอัลบั้มใหม่ภายในปลายปีนี้

 

แอนดรูว์ เกิดในแคนาดา และโตในสหรัฐอเมริกา แอนดรูว์จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยประจำรัฐฟลอริดาด้านบริหารธุรกิจในปี 2010 หลังจากสำเร็จการศึกษาเขาย้ายไปแคลิฟอร์เนียเพื่อไล่ตามความฝัน นั่นคือการแสดง และเข้าเรียนที่ New York Film Academy ใน Los Angeles แอนดรูว์เป็นคนจริงจังและเขาก่อตั้ง บริษัทโปรดักชั่น ของตัวเอง ชื่อ Bach Enterprises ซึ่งเขาผลิต กำกับ และแสดงในหลายโปรเจ็กต์ รวมถึงภาพยนตร์สั้นเรื่อง Agent Steele ซึ่งฉายในงาน Dateline ของ NBC เมื่อเดือนกันยายน 2011.

 

แอนดรูว์เริ่มโพสต์วิดีโอตลกบน YouTube (ทางช่อง Bachelors Pad TV) ซึ่งผู้ชมของเขาโตเพิ่มขึ้น จนมีคนติดตามมากกว่า 3 ล้านคน วิดีโอของเขามักมีใช้จ่ายสูงในการผลิต แอนดรูว์จึงค้นหาวิธีอื่นๆ ในผลิตวิดีโอ และเขาพบแอพพลิเคชั่น Vine ในเวลาไม่กี่ปี เขาก็กลายเป็นหนึ่งในผู้คนที่มีผู้ติดตามมากที่สุดบน Vine โดยมีผู้ติดตาม 15 ล้านคน และมีจำนวนผู้เข้าชมมากกว่า 5 พันล้านครั้ง ช่องทางโซเชียลมีเดียอื่นๆ ของเขาก็มีผู้คนติดตามรวมหลายสิบล้านคน

 

ในขณะที่เขาทุ่มเทกับงานในวงการบันเทิง แอนดรูว์ยังมีส่วนร่วมกับองค์กรการกุศลอีกหลายแห่ง ในปี 2003  แอนดรูว์ก่อตั้งมูลนิธิ The RuJohn Foundation  ที่มีภารกิจหลักในการจัดหาอุปกรณ์การเรียน ให้กับโรงเรียนในชนบทและในเมือง ทั้งในประเทศจาไมกาและสหรัฐอเมริกา มูลนิธิยังจัดเวิร์กช็อป สนับสนุนการเรียนรู้เรื่องการเงินให้เยาวชนเป็นประจำทุกปี การเข้าค่ายกีฬาที่จัดให้มีนักกีฬาอาชีพชื่อดังร่วมฝึกสอน รวมถึงการเวิร์กช็อปการแสดงที่นำโดยนักแสดงที่มีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จอีกมาก

 

แอนดรูว์ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งในผู้มีอิทธิพลระดับโลกจากนิตยสารฟอร์บส์ และไทม์ เขาได้รับรางวัลจาก Vine หลายรางวัล และเขาได้รับบันทึกในหนังสือ Guinness World Record เป็นบุคคลที่มีผู้ติดตามมากที่สุดใน Vine

 

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

เมอร์ริน ดันกี้ (MERRIN DUNGEY) รับบท เมเจอร์ บรีน MAJOR BREEN

 

ผลงานล่าสุดของ เมอร์ริน คือ ภาคใหม่ของซีรีส์ Big Little Lies  ที่ได้รับรางวัลเอ็มมี่หลายรางวัล ฉายทางช่อง HBO ที่เธอรับบทเป็นนักสืบควินแลน

 

การพลิกบทบาทของเธอ มีตั้งแต่การรับบท ซีอีโอ แคลร์ ธอร์ป ในซีรีส์ฮิตช่อง Fox เรื่อง The Resident เมอร์ริน ดันยังได้ร่วมแสดงในซีรีส์กฎหมายเรื่อง The Fix ทางช่อง ABC หลังจากเคยร่วมแสดงในซีรีส์ Once Upon A Time, Conviction และ Alias ​​นอกจากนี้ เมอร์ริน กำลังจะมีบทหลักในซีรีส์เรื่อง Man With A Plan ด้วย

 

เมอร์ริน มักรับบทบาทรับเชิญ ในซีรี่ส์โทรทัศน์หลายเรื่อง ที่มักทำให้ผู้ชมต้องทึ่ง ทั้งบทบาทในเรื่อง Alias และบท Queens of Darkness, Ursula ในเรื่อง Once Upon A Time เธอเป็นแขกรับเชิญในรายการฮิตมากมาย เช่น Seinfeld, Friends, Curb Your Enthusiasm, Episodes Westwing และ Shameless และร่วมแสดงในเรื่อง Chasing Life, Brooklyn 99, Malcolm in the Middle, Revenge และ The King of Queens

 

เธอเป็นนักแสดงเดี่ยวไมโครโฟนที่ประสบความสำเร็จคนหนึ่ง และเคยร่วมเทศกาล Just For Laughs Festival ของเมืองมอนทรีออลรวมถึงงาน Premium Blend ของ Comedy Central

 

ผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ เมอริน ได้แก่เรื่อง Some Kind of Beautiful คู่กับ Pierce Brosnan

และภาพยนตร์วอร์เนอร์บราเธอร์สเรื่อง CHiPs คู่กับ แด็กซ์ เชพาร์ด

 

เมอร์ริน จบการศึกษาจากจาก UCLA Theatre School และได้รางวัล การแสดงดีเด่นประจำปีจาก UCLA ที่อายุน้อยที่สุด และยังได้รางวัล Natalie Wood ด้วย เธออาศัยอยู่ใน Hollywood Hills กับลูกสองคนและลูกสุนัขตัวใหม่ที่เธอรับอุปการะมา

 

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

 

ร่วมด้วย โฮลท์ แมคคัลนี ในบท ทอม นักบินคู่แฝดตระกูลออตเตอร์

WITH HOLT MCCALLANY – TOM, TWIN OTTER PILOT

 

ผลงานล่าสุดของ โฮลท์ คือบทนักสืบ Bill Tench ในซีรี่ส์ดังเรื่อง Mindhunter ของผู้กำกับ David Fincher ทาง Netflix ก่อนหน้านี้เขาเคยร่วมงานกับผู้กำกับ Ric Roman Waugh ในเรื่อง Shot Caller ด้วยอายุงานที่ยาวนานกว่า 30 ปี ในวงการ โฮลท์ได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์ระดับตำนานมากมายอย่าง Fight Club, Three Kings และ Men of Honor

 

ในปี 2011 เขารับบทเด่นในซีรี่ส์ช่อง FX เรื่อง Light’s Out กับบทนักมวยที่มีภาวะสมองเสื่อม ผลงานเรื่องต่อไปของเขาคือเรื่อง Nightmare Alley จากผู้กำกับรางวัลออสการ์ กีแยร์โม เดล โตโร, Cash Truck ของผกก. กาย ริตชี และ The Ice Road ภาพยนตร์ผลงานของ โจนาธาน เฮนส์ลีห์

 

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

 

และ สก๊อตต์ เกลนน์ (SCOTT GLENN) รับบท เดล DALE

 

สก๊อตต์ เกลนน์ มาไกลจากพิตต์สเบิร์ก และฝากบทบาทน่าประทับใจไว้มากมายในภาพยนตร์หลายเรื่อง ทั้ง Tall Tail, Silverado, My Heroes Have Always Been Cowboy จนมาถึงบทบาทที่ทำให้เขาโด่งดังจากเรื่อง Urban Cowboy ในบทนักโทษคาวบอย ทำให้เห็นว่าเขามีความสามารถมากกว่าแค่บทบาทคาวบอย

 

เกลนน์ ยังได้ร่วมงานกับนักแสดงชื่อดังทั้ง ฮัวคิน ฟีนิกซ์ และ แอนนา พาควิน และรับบทนำในเรื่อง Buffalo Soldiers ในปี 2003 ผู้ชมมักจดจำเกลนน์ในบทชายแข็งแกร่งและโหดเหี้ยมจากผลงานในเรื่อง Vertical Limit และ Training Day

 

เกลนน์ ได้รับการชื่นชมว่าเป็นนักแสดงที่แสดงได้สมจริง และดูน่าเกรงขามจากบทบาทในเรื่อง Urban Cowboy ของผู้กำกับ เจมส์ บริดเจส ซึ่งทำให้เขาได้รับความสนใจจากผู้ชมเป็นครั้งแรก และเขาก็ได้รับบทในภาพยนตร์ระดับตำนานอีกหลายเรื่อง ทั้ง The Right Stuff, Silverado ผลงานกำกับของ Lawrence Kasdan, Robert Best Personal Best ผลงานกำกับของ Towne, Backdraft ผลงานกำกับของ รอน ฮาเวิร์ด, Apocalypse Now ผลงานกำกับของ ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปลา, The Silence of the Lambs ผลงานกำกับของ โจนาธาน เดมเม,  The Challenge, The Hunt for Red October ผลงานกำกับของ จอห์น แม็กเทียร์แนน และเรื่อง Courage Under Fire ผลงานกำกับของ เอ็ดเวิร์ด ซวิก

 

ผลงานล่าสุดของเกลนน์ ได้แก่ The Shipping News ผลงานกำกับของ ลาสซี ฮอลสตรอม; Freedom Writers แสดงร่วมกับ ฮิลารี สแวงค์, คามิลล์ และ เจมส์ ฟรังโก, ภาพยนตร์​เรื่อง Nights in Rodanthe ร่วมกับ ไดแอน เลน และ ริชาร์ด เกียร์ ผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ได้แก่ Secretariat, Puerto Vallarta Squeeze, Oliver Stone’s W และ The Bourne Ultimatum ซึ่ง เกลน รับบทเป็น เอซรา คราเมอร์ ผู้อำนวยการซีไอเอ

 

ต่อมาเกลนน์ได้แสดงในซีรี่ส์โทรทัศน์เรื่อง The Leftovers ทางช่อง HBO ร่วมกับ จัสติน เทอโรซ์ เกลนน์แสดงบท “Stick” ใน Netflix’s Daredevil และได้เป็นตัวละครหลักในเรื่อง Marvel Netflix Series The Defenders

 

เกลนน์ ยังร่วมแสดง ในซีรี่ส์ Hulu เรื่อง Castle Rock ซึ่งเขารับบทหลักในซีรี่ส์ผลงานร่วมของ สตีเฟน คิง และ เจเจ อับรามส์ เรื่องนี้ ผู้ชมสามารถติดตามเกลนน์ได้ในภาพยนตร์ทริลเลอร์เรื่อง Greenland

 

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

 

ทีมงาน

 

ริก โรมัน วาฟ (RIC ROMAN WAUGH) – ผู้กำกับ

 

ริก โรมัน วาฟ เป็นทั้งผู้กำกับ คนเขียนบท และโปรดิวเซอร์ ผลงานล่าสุดเขาร่วมเขียนบทและกำกับหนังทริลเลอร์เรื่อง Angel Has Fallen โดยมีเจอราร์ด บัตเลอร์ กลับมารับบทเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับ ไมค์ แบนนิ่ง และ มอร์แกน ฟรีแมน ในบทประธานาธิบดีทรัมบุลล์ เขาได้กลับมาร่วมงานกับบัตเลอร์ในภาพยนตร์เรื่อง Greenland ซึ่งเป็นเรื่องราวของการเอาชีวิตรอดของครอบครัวหนึ่งเมื่อต้องเผชิญกับภัยพิบัติทางธรรมชาติ ทั้งคู่กำลังจะกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในผลงานภาพยนตร์แอ็คชั่นทริลเลอร์เรื่อง Kandahar

 

ล่าสุด ริกเขียนบทและกำกับภาพยนตร์เรื่อง Shot Caller ของค่าย Lionsgate นำแสดงโดย นิโคลาจ คอสเตอร์ วัลเดา, โอมารี ฮาร์ดวิก, เลค เบลล์, จอน เบอร์นธัล, เอโมรี โคเฮน, เจฟฟรีย์ โดโนวาน, อีวาน โจนส์, เบนจามิน แบรตต์ และ โฮลต์ แม็กคอลลานีย์

 

ภาพยนตร์เรื่อง Shot Caller เล่าชีวิตสุดสะเทือนใจนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จนามว่า จาค็อบ ฮาร์ลอน (นิโคลาจ คอสเตอร์ วัลเดา) แต่ต้องกลายมาเป็นนักเลงโต​ฉายา Money หรือที่เรียกกันว่า  “shot caller” ซึ่งใช้เรียกนักเลงในคุกที่อึดและเหี้ยมโหด หลังจากที่ตำรวจส่งเขาเข้าเรือนจำอเมริกัน Shot Caller ติดตามการเปลี่ยนแปลงของเขาเพื่อปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมที่โหดร้าย และกลับไปหาครอบครัว พร้อมค้นพบตัวตนของตัวเองอีกครั้ง

 

ผลงานภาพยนตร์อีกเรื่องเขาคือ Snitch ภาพยนตร์ทริลเลอร์ซึ่งเขาเขียนบทและกำกับ โดยได้นักแสดงนำอย่าง ดเวย์น จอห์นสัน, ซูซาน ซาแรนดอน, แบร์รี เพ็พเพอร์, ไมเคิล เค วิลเลียมส์, เบนจามิน แบรตต์, จอน เบอร์นธัล และ มาลินา คานาคาเรเดส ร่วมสร้างโดยค่าย Participant Media and Summit

ภาพยนตร์เรื่อง Snitch มีท่าทีวิพากษ์ระบบยุติธรรมของอเมริกา ซึ่งก่อนหน้านี้ ริคเคยกำกับภาพยนตร์ เรื่อง Felon ที่บทภาพยนตร์ได้รับการชื่นชม มาจากฝีมือการเขียนของเขาเอง เล่าประเด็นชีวิตในเรือนจำ และนำแสดงโดย วัล คิลเมอร์, สตีเฟน ดอร์ฟฟ์, แซม เชพาร์ด, ฮาโรลด์ เพอร์ริโน และ เนต พาร์คเกอร์

 

นอกจากนี้เขายังเป็นอำนวยการสร้างและกำกับภาพยนตร์สารคดีเรื่อง That Which I Love Destroys Me ซึ่งจัดจำหน่ายโดย Participant Media / Takepart สารคดีที่เล่าเรื่องทหารหน่วยปฏิบัติการพิเศษ สองนายในขณะที่พวกเขาต่อสู้กับอาการ PTSD เมื่อพวกเขากลับมาสหรัฐอเมริกา ริคตั้งใจสร้างให้สารคดีเรื่องนี้เป็นสื่อการสอนสำหรับทหาร นับตั้งแต่เปิดตัวรอบปฐมทัศน์สำหรับ สมาชิกสภาคองเกรส เจ้าหน้าที่เพนตากอน และนักรบที่ได้รับบาดเจ็บจากปฏิบัติการวอลเตอร์รีด  และทหารผ่านศึกทั่วประเทศได้เข้ามาขอความช่วยเหลือ หลังจากได้ชมภาพยนตร์ และทำให้สารคดีกลายเป็นสิ่งที่รัฐบาลต้องให้ทหารผ่านศึกทุกคนรับชม

 

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

 

คริส สปาร์ลิง (CHRIS SPARLING) – เขียนบท

 

ในปี 2010 คริส สปาร์ลิง เขียนบทภาพยนตร์เรื่อง Buried นำแสดงโดย Ryan Reynolds ซึ่งเขาได้รับรางวัล “Best Original Screenplay” จาก National Board of Review of Motion Pictures และ Goya Award ภาพยนตร์เรื่อง The Sea Of Trees ซึ่งเขาเขียนบทและอำนวยการสร้าง – นำแสดงโดย แมทธิว แม็กคอนาเฮย์, นาโอมิ วัตตส์ และกำกับโดย กัส แวน แซงต์ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Palm d’Or ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ปี 2015 และจัดจำหน่ายโดยค่าย A24 หลังจากดัดแปลงนวนิยายเรื่อง Down A Dark Hall ให้ค่าย Lionsgate Films ตอนนี้คริสกำลังเขียนบทดัดแปลงจากนวนิยายเรื่อง The Talisman ของสตีเฟ่นคิงสำหรับค่าย Amblin Entertainment ของ สตีเวน สปีลเบิร์ก ภาพยนตร์เรื่อง Mercy ซึ่งเขาเขียนบทและกำกับให้ Netflix ได้ออกฉายในปี 2016

 

 

เบซิล อิวานิค (BASIL IWANYK) – โปรดิวเซอร์ จากค่าย THUNDER ROAD FILMS

 

เบซิล อิวานิค เป็นผู้ก่อตั้งและเป็นเจ้าของ Thunder Road Pictures หนึ่งใน บริษัท ภาพยนตร์อิสระที่มีผลงาน และได้รับการยอมรับมากที่สุดในฮอลลีวูด ภาพยนตร์ของ Thunder Road ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Academy Awards, Golden Globes, Producers Guild Awards, Writers Guild Awards, Directors Guild Awards และ AFI Awards รวมถึงเข้าร่วมเทศกาลภาพยนตร์ที่ Cannes, Sundance, Toronto และ Berlin Film Festivals ภาพยนตร์ของ Thunder Road ทำรายได้รวมทั่วโลกกว่า 3.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ

 

ล่าสุด เบซิล ได้ร่วมสร้าง John Wick: Chapter 3 – Parabellum ซึ่งได้รับคำวิจารณ์ดีที่สุดในแฟรนไชส์ และทำรายได้ไปร่วม 320 ล้านดอลลาร์ทั่วโลก ซึ่งเริ่มจากความสำเร็จของภาคก่อนหน้า John Wick And John Wick: Chapter 2 ทั้งหมดนำแสดงโดย คีอานู รีฟส์ อีกผลงานที่โดดเด่นของ เบซิล ได้แก่ ภาพยนตร์ดราม่าเรื่อง The Town กำกับโดย เบน อัฟเฟล็ก และภาพยนตร์รางวัลออสการ์ Sicario กำกับโดย เดอนีส์ วิลล์เนิฟ นำแสดงโดย เอมิลี บลันต์, เบนิซิโอ เดล โตโร และ จอช โบรลิน รวมถึงภาคต่อ Sicario: Day Of The Soldado; Taylor Sheridan’s Wind River นำแสดงโดย เจอเรอมี เรนเนอร์ และ เอลิซาเบธ โอลเซน; และภาพยนตร์รางวัลออสการ์ A Star Is Born กำกับโดย แบรดลีย์ คูเปอร์ และภาพยนตร์รางวัลออสการ์ ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์ร่วมแสดงกับ เลดี้ กาก้า

 

ผลงานภาพยนตร์เรื่องต่อไปของ เบซิล คือเรื่อง Bruised นำโดย ฮอลลี เบอรี; ภาพยนตร์ทริลเลอร์ ไซไฟ Voyagers นำแสดงโดย โคลิน ฟาร์เรลล์, ไท เชอริเดน, ฟิอนน์ ไวท์เฮด และ ลิลี โรส เด็ปป์; Greenland นำแสดงโดย เจอราด บัตเลอร์; หนังแนวทริลเลอร์ จาก ผู้กำกับ ทาริก ซาเลห์  เรื่อง Violence Of Action นำแสดงโดย คริส ไพน์ และ เบน ฟอสเตอร์; และ The Informer นำแสดงโดย โรซามุนด์ ไพค์, อนา เดอ อาร์มัส, โจเอล คินนาแมน และ คอมมอน

 

ผลงานภาพยนตร์ที่ผ่านมา ได้แก่ ภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัย Clash Of The Titans และภาคต่อ Wrath Of The Titans ภาพยนตร์ทั้งสามภาคของ The Expendables; Brookyln’s Finest; We Are Marshall; The Current War; A Private War; และเรื่อง Hotel Mumbai.

 

เบซิล อิวานิค เป็นชาวนิวเจอร์ซีย์ จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Villanova และเริ่มอาชีพภาพยนตร์ด้วยการเป็นตัวแทนฝึกหัดที่ United Talent Agency เขาเข้าร่วมงานกับ วอร์เนอร์บราเธอร์ส พิคเจอร์ส ในปี 1995 เขาก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งรองประธานที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของวอร์เนอร์บราเธอร์สอย่างรวดเร็ว ในระหว่างที่เขาทำงานที่วอร์เนอร์ส เบซิล มีส่วนร่วมในการพัฒนา และสร้างภาพยนตร์หลายเรื่องอาทิ Training Day  นำแสดงโดย เดนเซล วอชิงตัน ซึ่งได้รับรางวัลออสการ์จากบทนี้, Ocean’s Eleven ของ สตีเวน โซเดอร์เบิร์ก และหนังทริลเลอร์ของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน เรื่อง Insomnia.

 

 

เซบาสเตียน เรบอด์ (SÈBASTIEN RAYBAUD) – โปรดิวเซอร์ จากค่าย ATON

 

เซบาสเตียน เรบอด์ เป็นผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Anton บริษัทผู้ผลิตคอนเทนท์คุณภาพสูงระดับโลก สำหรับในทุกแพลตฟอร์ม ในปี 2011 เซบาสเตียน เป็นผู้บุกเบิกการทำข้อตกลงด้านเงินทุน สำหรับการร่วมผลิตภาพยนตร์ครั้งแรกในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ยุโรปกับ StudioCanal ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างภาพยนตร์ยอดนิยมระดับนานาชาติอย่าง Non-Stop, Shaun The Sheep และภาพยนตร์แฟรนไชส์ ​​Paddington

 

ปัจจุบันแอนตันมีกองทุนร่วมสำหรับผลิตสื่อกับบีบีซีซึ่งผลิตซีรีส์ที่ได้รับรางวัลมากมาย อาทิ McMafia, Les Misérables; Gentleman Jack; และ His Dark Materials.

 

บริษัท Anton ยังได้สร้างความร่วมมือด้านการพัฒนาร่วมระยะยาวสำหรับโครงการเล็กๆ กับ BBC และ Clerkenwell Films Anton มีได้บรรลุข้อตกลงร่วมผลิตอีกหลายโปรเจ็กต์กับสตูดิโอในยุโรปอย่าง Federation Entertainment และ Newen (TFI) รวมถึงซีรีส์ทริลเลอร์เรื่อง Curs_r ที่อยู่ระหว่างการพัฒนา ร่วมกับ ริดลีย์ สกอตต์ และ Quibi เซบาสเตียน เรโบ เพิ่งเปิดตัวบริษัทใหม่ Beiboot ซึ่งเป็น บริษัท ร่วมทุนทางสำหรับผลิตสื่อทางโทรทัศน์ร่วมกับ โทบี เดอ กราฟฟ์ อดีตผู้บริหาร BBC Studios

 

เซบาสเตียน เปิดแผนกผลิตภาพยนตร์ของ Anton ในปี 2019 ซึ่งเขารับตำแหน่งผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เขย่าขวัญเรื่อง The Night House นำแสดงโดย รีเบคก้า ฮอลล์ ซึ่งได้รับเลือกให้เข้าฉาย ในเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ปี 2020 และเป็นการซื้อขายมูลค่าสูงครั้งแรกของเทศกาลกับ Searchlight Pictures สำหรับการจัดจำหน่ายทั่วโลกในปีนี้.

 

นอกจากนี้ เซบาสเตียน จะทำหน้าที่อำนวยการสร้างและจัดหาทุนให้กับ Naked Singularity นำแสดงโดย จอห์น โบเยก้า ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างตัดต่อ ยังมีผลงานภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องใหม่  Fireheart จากผู้อำนวยการสร้าง Ballerina (aka Leap!) ซึ่งมีกำหนดเสร็จในปี 2021 และยังมีอีกผลงานภาพยนตร์ทริลเลอร์แนวจิตวิทยา Come Closer จาก ผู้กำกับ เดวิด สเลด กำลังอยู่ในขั้นตอนเตรียมงานสร้าง

 

ก่อนหน้านี้ เซบาสเตียน ดำรงตำแหน่งรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ StudioCanal ภายใต้ Vivendi Group

 

 

เจอราด บัตเลอร์ (GERARD BUTLER) – โปรดิวเซอร์จากค่าย G-BASE ENTERTAINMENT

 

กรุณาดูรายละเอียดในส่วน ประวัติของนักแสดง

 

 

อลัน ซีเกล (ALAN SIEGEL) – โปรดิวเซอร์จากค่าย G-BASE ENTERTAINMENT

 

อลัน ซีเกล เป็นทั้งผู้จัดการนักแสดง และผู้อำนวยการสร้างที่มีพรสวรรค์ นักแสดงที่เขาดูแลมีตั้งแต่นักแสดงที่มีชื่อเสียงทั้งในฝั่งภาพยนตร์, ซีรีส์โทรทัศน์ และละครเวที

 

หนึ่งในภาพยนตร์ที่อลันดูแลเรื่อง Them That Follow ได้เกียรติเข้าฉายรอบปฐมทัศน์ เทศกาลภาพยนตร์ Sundance ในหมวด US Dramatic Competition ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย อลิซ อิงเลิร์ต และ โอลิเวีย โคลแมน ซึ่งนับเป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 13 ของเขานับตั้งแต่เขาร่วมเจอราด บัตเลอร์หนึ่งในนักแสดงที่เขาดูแลและก่อตั้ง บริษัท โปรดักชั่น G-BASE ร่วมกันในปี 2008

 

ภาพยนตร์เรื่องแรกของ อลัน เรื่อง Law Abiding Citizen กำกับโดย เอฟ แกรี เกรย์ ประสบความสำเร็จ และทำรายได้ไป 127 ล้านเหรียญในอเมริกา ผลงานเรื่องที่สองของอลันเรื่อง Machine Gun Preacher กำกับโดย มาร์ก ฟอสเตอร์ ซึ่งเปิดตัวในเทศกาลภาพยนตร์โตรอนโตปี 2011 และได้รับเสียงชื่นชมอย่างมาก

 

ภาพยนตร์อีกเรื่อง Septembers of Shiraz ได้เข้าฉายรอบปฐมทัศน์อย่างเป็นทางการในเทศกาล ภาพยนตร์โตรอนโต ภาพยนตร์เรื่องนี้นักแสดงโดยนักแสดงรางวัลออสการ์ เอเดรียน โบรดี และนักแสดงผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ ซัลมา ฮาเยค และ โชเลห์ แอกห์แดชลู และได้ติดอันดับหนึ่งในสิบของภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของปี 2016 จากนักวิจารณ์หลายสำนัก ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับเลือกจาก The Museum of Tolerance in Beverly Hills เพื่อเข้าฉายรอบปฐมทัศน์ของลอสแองเจลิสในเดือนกรกฎาคม 2016

 

และอลันมีภาพยนตร์อีกเรื่องที่ ได้รับเลือกเข้าฉายรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลภาพยนตร์โตรอนโต คือ เรื่อง A Family Man นำแสดงโดย เจอราด บัตเลอร์, วิลเลม เดโฟ และ อัลเฟรด โมเลนา ซึ่งได้ออกฉายทั่วอเมริกาในฤดูร้อนปี 2017

ภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ที่ประสบความสำเร็จบนบ็อกซ์ออฟฟิศของอลัน ได้แก่ : Olympus Has Fallen, London Has Fallen และ Angel Has Fallen ซึ่งครองอันดับหนึ่งในบ็อกซ์ออฟฟิศเป็นเวลาสองสัปดาห์ ภาพยนตร์เรื่อง Den of Thieves ของเขาเป็นภาพยนตร์ฮิตล่าสุดจนทำให้งานสร้างเรื่อง Den of Thieves 2 กำลังอยู่ในการดำเนินงาน ภาพยนตร์ Angel Has Fallen และ Den of Thieves ทั้งสองเรื่องต่างติดสิบอันดับแรกของภาพยนตร์บน Netflix เมื่อเข้าฉายอีกด้วย

Greenland เป็นผลงานเรื่องแรกที่อลันร่วมสร้างกับค่าย Thunder Road และความร่วมมือของทั้งคู่ คือภาพยนตร์เรื่องต่อไป Kandahar ซึ่งกำกับโดย ริก โรมัน วาฟ เช่นกัน

 

นอกเหนือจากงานในธุรกิจบันเทิงแล้วอลันยังเป็นคณะกรรมการขององค์กรการกุศล Kids Kicking Cancer องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรช่วยให้เด็กที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง จัดการความเครียด และความเจ็บปวดจากโรค และการรักษาผ่านการฝึกสอนส่วนบุคคลที่ได้รับคำแนะนำ จากนักกีฬามืออาชีพ

 

นอกจากปริญญาโทด้านการละครจากมหาวิทยาลัยนิวยอร์กแล้วเขายังสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทด้านจิตวิทยาคลินิกจากมหาวิทยาลัยแอนติออค อลันอาศัยอยู่ในลอสแองเจลิสกับ เดวิด มีส์เตอร์ สามีของเขา ซึ่งเป็นนักออกแบบแฟชั่นชื่อดัง และในเวลาว่างเขากำลังศึกษาภาษาฮิบรู

 

 

 

ดานา กอนซาเลส DANA GONZALES – ผู้กำกับภาพ

 

ดานา กอนซาเลส เป็นผู้กำกับภาพ ที่เคยชนะรางวัลเอ็มมี่ และมีผลงานที่น่าติดตามหลายเรื่อง ด้วยเหตุนี้เองทำให้ดานา ได้ก้าวขึ้นมายืนอยู่บนแถวหน้าของคนทำงานด้านภาพยนตร์และการกำกับการแสดง ทั้งในวงการโทรทัศน์และภาพยนตร์

 

กอนซาเลส ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มมี่ถึง 5 ครั้ง และได้รับหน้าที่ด้านภาพให้กับซีรีส์ เรื่อง Legion จากค่าย Marvel ซึ่งนำแสดงโดย แดน สตีเวนส์ และ ออเบรย์ พลาซา ซึ่งเป็นผลงานที่ The Hollywood Reporter จัดให้เป็น “ผลงานชิ้นเอก” ในขณะที่ TV Guide ชื่นชมว่าเป็น

 

“ชัยชนะที่น่าทึ่งของภาพยนตร์” และ Collider เรียกมันว่า “ ซีรีส์ทางโทรทัศน์ที่น่าจับตามองที่สุด เรื่องหนึ่งที่เคยออกอากาศมา”

 

นอกเหนือจะรับหน้าที่ด้านกำกับภาพที่น่าทึ่งแล้วเขายังได้กำกับซีรี่ส์ทั้งหมดสองตอน คือตอน “บทที่ 18” ในซีซันที่สอง และ “บทที่ 26” ในซีซั่นที่สามของซีรี่ส์ด้วย

 

ผลงานก่อนหน้านี้ของกอนซาเลสมีซีรีส์เรื่อง Fargo ทั้งสามภาค ซึ่งชนะรางวัลมากมายทั้ง Emmy, Golden Globe และ Peabody Award ซึ่งเขาชนะรางวัลเอ็มมี่สาขาการกำกับภาพยอดเยี่ยมในปี 2016 ผลงานทางโทรทัศน์อื่น ๆ ได้แก่ซีรี่ส์เรื่อง Longmire ของ Netflix และซีรีส์ตำรวจเรื่อง Southland

 

นอกเหนือจากผลงานที่ได้รับการชื่นชมอย่างสูงในฝั่งโทรทัศน์แล้ว เขายังมีผลงานฝั่งภาพยนตร์อย่าง เรื่อง Criminal ที่นำแสดงโดย ไรอัน เรย์โนลดส์, กัล กาโดต์ และ เควิน คอสต์เนอร์; หนังระทึกขวัญเรื่อง Shot Caller ของ Saban Films ซึ่งนำแสดงโดย นิโคลาจ คอสเตอร์ วัลโด และ โอมาริ ฮาร์ดวิก; และ อีกหนึ่งผลงานภาพยนตร์กับค่าย Thunder Road กับเรื่อง Greenland โครงการถ่ายทำภาพยนตร์อื่น ๆ ได้แก่ ซีรี่ส์เรื่อง Hanna ของค่าย Amazon และเรื่อง Chambers ของ Netflix ซึ่งเขาได้ทำหน้าที่ผู้กำกับตอนที่ห้าของซีซั่นแรกด้วย

 

ดานา กำลังถ่ายทำซีซั่นที่สี่ของซีรี่ส์เรื่อง Fargo จะเป็นเรื่องราวในปี 1950 ในแคนซัสมิสซูรี และเขาจะทำหน้าที่ผู้กำกับ 2 ตอนด้วย

 

ดานา กอนซาเลส เป็นสมาชิกของ American Society of Cinematographers (ASC), The Directors Guild และ Academy of Arts and Sciences

 

 

เคลย์ กริฟฟิธ (CLAY GRIFFITH) – ออกแบบฉาก

 

เคลย์ กริฟฟิธ เป็นหนึ่งในทีมงานหลักของผู้กำกับชื่อดัง แคเมอรอน โครว์ ฃ ซึ่งเธอเริ่มทำงาน ตั้งแต่เมื่อเกือบสามทศวรรษที่แล้ว เริ่มด้วยภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้เรื่อง Say Anything (ในฐานะผู้ช่วยของโครว์ในภาพยนตร์เรื่องแรกของโครว์) และรวมถึง Aloha ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ของโครว์ ซึ่งเขารับหน้าที่ออกแบบฉากให้

 

ภาพยนตร์หลายเรื่องทำให้กริฟฟิธได้ร่วมงานกับโครว์ โดยเริ่มจากการเป็นผู้ออกแบบฉาก (Singles, Jerry McGuire) และได้ทำหน้าที่ออกแบบฉากในภาพยนตร์สร้างชื่ออย่าง Almost Famous ซึ่งทำให้ โครว์ ได้เสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Art Directors Guild nomination (ในสาขา Contemporary Film) หลังจากที่ เคลย์ กริฟฟิธ ทำงานออกแบบฉากมาหลายโปรเจกต์ เขายังได้ออกแบบการสร้างทั้งเรื่อง We Bought A Zoo, Elizabethtown  รวมถึง ซีรี่ส์เรื่อง Roadies ด้วย

 

แม้ว่าความสนใจแรกของเคลย์จะเป็นการกำกับภาพยนตร์ แต่หลังจากรับหน้าที่เป็น ผู้ช่วยแผนกศิลป์ในภาพยนตร์เรื่อง  “Something Wild” ของผู้กำกับ โจนาธาน เดมม์ ในปี 1986 เขาก็เบนความสนใจมาทางงานศิลป์ทันที ไม่ช้าเขาก็เริ่มกับตำแหน่งมัณฑนากรในภาพยนตร์ที่ทำให้เราจดจำผลงานของเขาได้ อาทิเช่น Dirty Dancing, Mystic Pizza, Se7en ของ เดวิด ฟินเชอร์ ภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่อง Pacific Heights ของ John Schlesinger, Sleepless in Seattle ของผู้กำกับ นอร่า เอฟรอน และ As Good As It Gets ภาพยนตร์รางวัลออสการ์ปี 1997 ของ เจมส์แอล. บรูคส์ (ซึ่งบังเอิญเขาเริ่มอาชีพในวงการ ในฐานะผู้อ่านสคริปต์ที่ Gracie Films ของบรูคส์)

 

หลังจากสร้างชื่อเสียงในฐานะผู้ออกแบบฉากจากเรื่อง Almost Famous เคลย์ มีผลงานในภาพยนตร์ หลายเรื่อง เช่น Radio, Sweet Home Alabama, Domestic Disturbance, Lucky You, Meet Dave, A Thousand Words และภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ Ed Zwick อย่าง Jack Reacher: Never Go Back และ Trial By Fire เมื่อเร็ว ๆ นี้ เขาได้ร่วมงานในภาพยนตร์ชีวประวัติของ เคร็ก บรูวเออร์ เรื่อง Dolemite is my Name

 

 

 

 

 

 

กาเบรียล เฟลมมิ่ง GABRIEL FLEMING – ตัดต่อ

 

ผลงานการตัดต่อที่หลากหลายของ กาเบรียล มีทั้งภาพยนตร์, โทรทัศน์, เรียลลิตี้ งานศิลปะ และภาพยนตร์ศิลปะ ตลอดจนผลงานการเขียนบท และกำกับภาพยนตร์อิสระที่ได้รับรางวัลหลายเรื่อง ผลงานการตัดต่อที่โดดเด่น ได้แก่ Lone Survivor, Deepwater Horizon และ Blindspotting ภาพยนตร์เรื่อง Greenland เป็นภาพยนตร์เรื่องที่สองของ กาเบรียล เฟลมมิ่ง ร่วมกับผู้กำกับ ริก โรมัน วาฟ ต่อจากเรื่อง Angel Has Fallen

 

 

เคลลี่ โจนส์ KELLI JONES – ออกแบบเครื่องแต่งกาย

 

เคลลี่ โจนส์ ไม่เคยหยุดสร้างผลงานที่ต้องทำให้ทุกคนทึ่งทั้งฝั่งภาพยนตร์ และซีรีส์ทางโทรทัศน์ เกิดความสร้างสรรค์ และความน่าสนใจ และส่งให้ เคลลี่ โจนส์ กลายเป็นมือหนึ่งเรื่องการ ออกแบบเครื่องแต่งกายสำหรับตัวละครแบบดิบเถื่อน และแตกต่าง ตั้งแต่เธอได้มีผลงานในซีรีส์ช่อง FX ซีรีส์ The Shield เคลลี่ ก็ได้ทำให้ทุกคนต้องทึ่งกับผลงานเรื่อง Sons of Anarchy ซึ่งเป็น เรื่องราวของ ของแก๊งนักบิด ซึ่งไม่เพียงแค่เธอทำให้ตัวละครเซกซี่

แต่ผลงานของเธอยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลสมาคมนักออกแบบเครื่องแต่งกายในสาขา “ออกแบบเครื่องแต่งกายร่วมสมัยยอดเยี่ยม”

 

งานออกแบบเครื่องแต่งกายของเธอเป็นที่ฮือฮาจนต้องทำออกจำหน่ายจริง การออกแบบที่ไม่เหมือนใครทำให้เธอถูกชักชวนมาร่วมงานในภาพยนตร์เรื่อง Homefront ที่เธอได้ออกแบบให้กับดาราดังอย่าง เจสัน สเตแธม, เจมส์ ฟรังโก, วิโนน่า ไรเดอร์ และ เคต บอสเวิร์ธ นอกจากนั้นผลงานของเธอยังเข้าตา ไอซ์ คิวบ์ และ ดร.เดรอ ทั้งสองเลือกให้เธอออกแบบหนึ่งในภาพยนตร์ชีวประวัติที่ประสบความสำเร็จที่สุดตลอดกาลอย่างเรื่อง Straight Outta Compton ในปี 2015 การได้ร่วมทำงานกับไอคอนในวงการบันเทิงและผู้กำกับ เอฟ แกรี เกรย์ ทำให้ เคลลี่ สามารถสร้างลุคของวง N.W.A. ขึ้นมาใหม่ได้ รูปลักษณ์และสไตล์ที่ก่อให้เกิดยุคใหม่ในวงการฮิปฮอป และสตรีทแฟชั่น ส่งให้ภาพยนตร์ที่ทำยอด บ็อกซ์ออฟฟิศในสหรัฐฯไปมากถึง 200 ล้านดอลลาร์

 

ความสำเร็จของ Straight Outta Compton ทำให้เธอกลายเป็นหนึ่งในนักออกแบบที่เป็นที่ต้องการตัวมากที่สุดของฮอลลีวูด และทำให้เธอได้ร่วมงานสร้างภาพยนตร์ใหญ่อย่าง  Power Rangers ในปี 2016, ภาพยนตร์ทาง Netflix เรื่อง Bright และรวมถึงภาพยนตร์เรื่อง Venom ซึ่งทำรายได้เกือบ 900 ล้านเหรียญทั่วโลก

นอกจากนี้ เคลลี่ ยังได้ร่วมงานในภาพยนตร์เรื่องใหม่ The Tax Collector d ที่กำกับโดย เดวิด เอเยอร์ นำแสดงโดย ไชอา ลาบัฟ และเรื่อง The Wrong Missy ที่กำกับโดย อดัม แซนด์เลอร์ และรวมถึงเรื่อง Happy Madison ผลงานอื่น ๆ ของเธอ ได้แก่ ภาพยนตร์เรื่อง Chrystal นำแสดงโดย บิลลี บ็อบ ธอร์นตัน, Four Reasons นำแสดงโดย จอช ลูคัส และ ราดา มิตเชลล์ และเรื่อง Isolation ที่กำกับโดย สตีเฟน เคย์ ผลงานทางโทรทัศน์เรื่องอื่น ๆ ของเธอ ได้แก่ Hawaii, North Shore, Standoff, Women’s Murder Club, Memphis Beat, Parks and Recreation, Franklin & Bash, Rosewood และ Star Crossed ของค่าย CW, Fox’s The Following นำแสดงโดย เควิน เบคอน และอำนวยการสร้างโดย เควิน วิลเลียมสัน, Snowfall ผลงานของของ จอห์น ซิงเกิลตัน, Magnum PI กำกับโดยจัสตินลินและซีรีส์ของค่าย FX เรื่อง Lil Dicky กำกับโดย เกร็ก ม็อตโตลา

 

 

 

เดวิด บัคลีย์ DAVID BUCKLEY – ประพันธ์ดนตรี

 

เดวิด บัคลีย์ เป็นนักแต่งเพลงที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Emmy และล่าสุด เขากำลังทำเพลง ให้ภาพยนตร์เรื่อง Nobody ของUniversal Studios และเรื่อง Wheel of Time ค่าย Sony / Amazon ผลงานล่าสุด ได้แก่ ภาพยนตร์เรื่อง  Angel Has Fallen  และ Greenland

 

ซึ่งทั้งสองเรื่องนำแสดงโดยเจอราด บัตเลอร์, Papillon ที่นำแสดงโดย ชาร์ลี ฮันแนม กับ เรมี มาเล็ก, Jason Bourne กำกับโดย Paul Greengrass และเรื่อง The Nice Guys จากผู้กำกับ เชน แบล็ค และ โจเอล ซิลเวอร์ ผลงานก่อนหน้านี้ได้แก่ Blood Creek กำกับโดย โจเอล ชูมัคเกอร์, The Town, Parker และ ภาพยนตร์ผจญภัยแฟนตาซี The Forbidden Kingdom

 

ในส่วนผลงานทางโทรทัศน์ เดวิดได้แต่งเพลงให้กับซีรีส์ดราม่ายอดนิยมของ Scott Free / CBS เรื่อง The Good Wife และยังคงได้ทำงานอย่างต่อเนื่องกับเรื่อง The Good Fight (ซึ่งเขาได้รับการ เสนอชื่อชิงรางวัลเอ็มมี่สาขาเพลงประกอบดีเด่น) นอกจากนี้เขาแต่งเพลงให้กับซีรี่ส์เรื่อง Mercy Street ทางช่อง PBS, Brain Dead ทางช่อง CBS และ The Gifted ของ Marvel / FOX, Evil ทางช่อง CBS (โดยจะมีซีซั่นที่สองในปลายปีนี้) และ The Stranger ซึ่งฉายทาง Netflix

 

เดวิด เกิดในประเทศอังกฤษ เขาได้เริ่มงานทางดนตรีประกอบภาพยนตร์ครั้งแรก ด้วยการเป็นนักร้องประสานเสียงประจำวิหารของปีเตอร์กาเบรียลที่ทำเพลงให้กับภาพยนตร์เรื่อง The Last Temptation of Christ ของมาร์ติน สกอร์เซซี เขาได้ศึกษาต่อด้านดนตรีที่มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ และในปี 2006  เดวิด ย้ายไปที่ลอสแองเจลิสซึ่งเขาได้เริ่มการทำงานร่วมกับ แฮร์รี เกร็กสัน วิลเลียมส์ ในการทำดนตรีประกอบภาพยนตร์เรื่อง Shrek The Third และเรื่อง Gone Baby Gone และเขายังได้ประพันธ์เพลงให้กับภาพยนตร์เรื่องดังอีกหลายเรื่อง เช่น Wonder Woman, Fifty Shades ทั้งสามภาค, Big Eyes และ American Hustle และเขาได้ร่วมงานกับ เดวิด โอ รัสเซลล์ ในภาพยนตร์เรื่อง Joy เขาได้ รับการยกย่องให้เป็น ‘Brit to Watch’ โดย BAFTA และได้รับรางวัล BMI Awards มากมาย

 

นอกเหนือจากผลงานทางภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ David ได้เขียนเพลงให้กับเกม หลายเกมรวมถึงเกม Batman Arkham Knight ของค่าย Warner Bros / Rocksteady

 

Greenland – นาทีระทึก..วันสิ้นโลก
เข้าฉาย 24 กันยายน 2563 
 
Greenland – Trailer 1 (ซับไทย)
https://youtu.be/84CE7iRfwVcGreenland – Trailer 1 (เสียงไทย)
https://youtu.be/JcIw2l0MRY0

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/GreenlandMovieThailand