ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หลาย ๆ ธุรกิจนั้นซบเซาลง แต่ในสัปดาห์นี้ รายการ “เปอร์สเปกทิฟ”  จะนำเสนอเกมส์ในอีกมิติหนึ่ง และเป็นอีกหนึ่งในธุรกิจที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วไม่สนเชื้อโรคร้าย คือเป็นเรื่องของเกมส์ออนไลน์ ที่สามารถขยับเป็นอีกหนึ่งสาขาอาชีพได้แล้ว และการเล่นเกมส์ยังสามารถผันมาเป็นธุรกิจให้กับหลาย ๆ คนได้    โดย “เปอร์ – สุวิกรม” จะพาไปพูดคุยกับ “คุณสุรศักดิ์ วินิจ”  ผู้ก่อตั้งบริษัท Ampverse บริษัทให้บริการด้านธุรกิจ    เกมมิ่งหรืออีสปอร์ตแบบครบวงจร จากคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมส์เป็นอย่างมาก จึงใช้ความสามารถในการเล่นเกมส์                        พัฒนาทำให้เป็นธุรกิจ และสร้างรายได้ในปีที่ผ่านมาประมาณ 200 ล้านบาท จนปัจจุบันก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในผู้บริหารที่ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมเกมส์ให้เติบโตและพัฒนาได้ทันโลก มาร่วมค้นหาและติดตามชมเบื้องหลังของธุรกิจที่กำลังมาแรง             กับการบริหารงาน และจุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจนี้ มีที่มาที่ไปอย่างไร

ห้ามพลาด!!! ในคืนวันอาทิตย์ที่ 3 ตุลาคม 2564           เวลา 22.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD และ Facebook Premiere #PerspectiveTV

             โดย “คุณสุรศักดิ์ วินิจ” หรือ “คุณยุ่น” ผู้ก่อตั้งบริษัท Ampverse เปิดเผยว่า “กว่าจะมาเป็นธุรกิจเกมมิ่งและE-Sport ในปัจจุบันนี้ มาจากความชอบที่ผมชอบเล่นเกมส์มาตั้งแต่สมัยเด็ก โตมากับเกมส์ ในตอนนั้นชอบเล่นด้วยรูปแบบเกมส์หลายแนว ที่มันสนุกแตกต่างกันไป แต่ไม่คิดว่าเราต้องสร้างเกมส์ เพราะตอนนั้นเราก็ไม่รู้ว่าอยากสร้างเกมส์ไปทำไม และไม่เคยคิดเลยว่าเกมส์จะกลายมาเป็นอาชีพได้ แต่เพราะความชอบเล่นเกมส์ และเล่นเก่ง จนทำให้เรามีทรัพยากรเกี่ยวกับเรื่องนี้มากมายเกินความต้องการแล้ว มีเงินเยอะจนไม่รู้ว่าจะไปซื้ออะไรหมด ตอนนั้นนับจากค่าชั่วโมงในการเล่นเกมส์ อาจจะชั่วโมงละยี่สิบบาท ผมถึงขั้นจ่ายค่าชั่วโมงเกมส์ด้วยเงินในเกมส์ นอกจากค่าเงินในเกมส์แล้ว จะมีไอเทมบางอย่างที่ แม้คุณมีเงินในเกมส์เท่าไหร่ ก็ไม่มีใครขายคุณ เราเล่นเกมส์เพื่อหาไอเทมนั้น ๆ และจะมีคนซื้อไอเทมของเกมส์ไปทำการตลาดเพื่อส่งเสริมหนังสือเกมส์เขา สิ่งเหล่านี้ทำให้เราเริ่มเห็นช่องทางในการหาเงิน จนผมบอกกับที่บ้านว่าจะทำอาชีพนี้แหล่ะ ตอนนั้นนอกจากได้เงินจากการหาไอเท็มแล้ว ผมยังเขียนหนังสือเกมส์ เพื่อที่จะได้เงินเพิ่มขึ้นอีก ถือว่าชีวิตในวัยนั้น อยู่มหาวิทยาลัย แล้วเราหาเงินได้ก่อนคนอื่น เรามองว่าในมหาวิทยาลัย ยังไม่มีใครสอนให้เราหาเงินจากเกมส์ได้เลย ผมเลยคิดว่าถ้าผมชอบตรงนี้ หาได้เงินจากตรงนี้แล้ว ผมเลยเรียนรู้มัน อยากจะบอกว่า ถ้าเราทำอะไรที่ใจรัก มันจะไปได้ในทุกธุรกิจ หากคุณรักอะไรคุณชอบอะไร                 คุณก็เดินไปให้สุด ถ้าอยากจะเป็นคนที่ประสบความสำเร็จลองยึดแนวทางแบบผมดูครับ”

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ