16 พฤศจิกายน 2564 – ผ่านพ้นไปแล้วอย่างคึกคัก สำหรับงานรอบปฐมทัศน์ภาพยนตร์เรื่อง ไสหัวไป นายส่วนเกิน” ซึ่งจัดขึ้น ณ โรงภาพยนตร์ สยามภาวลัย พารากอน ซีนีเพล็กซ์

ทีมนักแสดงและผู้สนับสนุนถ่ายภาพร่วมกัน

ซึ่งบรรยากาศรอบปฐมทัศน์ภายในโรงภาพยนตร์คับคั่งไปด้วยนักแสดง ทีมงาน สื่อมวลชน และแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน เปิดงานด้วยการที่พระนางของเรื่องอย่าง อนันดา เอเวอริงแฮม “มิน”  พีชญา วัฒนามนตรี พร้อมด้วยผู้กำกับและคนเขียนบท สมเกียรติ วิทุรานิช  มาพูดคุยถึงการถ่ายทำและความประทับใจในภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยได้ ดีเจอ๋อง” เขมรัชต์ สุนทรนนท์ มาเป็นพิธีกรภายในงาน

โดย มิน พีชญา นางเอกของเรื่องกล่าวว่า ใช้เวลานาน ในการรับแสดงเรื่องนี้ “ใช้เวลาเท่าที่อ่านบทจบ รู้สึกว่าเรื่องนี้เรื่องราวมันมีความพิเศษค่อนข้างมาก อ่านตอนแรกร้องไห้ พอตกลงเล่นมาอ่านบทที่ อ.สมเกียรติปรับมาอีกพร้อมทีมก็ร้องไห้อีก มินเชื่อว่าเรื่องราวในหนังเรื่องนี้มีพลังใจที่จะช่วยให้คนที่ได้ดูขับเคลื่อนชีวิตให้ข้ามอุปสรรคที่ต้องเจอไปได้

ส่วน อนันดา ได้กล่าวถึงสาเหตุที่ที่กลับมาในมาดคุณหมอแสนอบอุ่น ในภาพยนตร์ ไสหัวไปนายส่วนเกิน ทั้งที่ผ่านมาไม่ได้รับงานแสดงมานาน “เพราะผมรู้สึกเหมือนกับมินคือบทดีมาก แปลกแล้วก็แตกต่างจากหนังหลายๆ เรื่องที่เราเคยได้ดูกัน ผมคิดว่า เป็นหนังที่เต็มไปด้วยพลังเป็นหนังที่โดนทุกคนที่มีหัวใจอย่างแน่นอน

ในขณะที่ผู้กำกับกล่าวถึงความรู้สึกที่ได้มินและอนันดามาแสดงนำว่า “รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้นักแสดงทั้ง คนมาถ่ายทอดเรื่องราวนี้ จริงๆ ผมก็ลังเลว่าเขาจะตอบรับไหม แต่พอเขารับแล้วได้มาร่วมงานก็รู้เลยว่านี่คือนักแสดงที่เหมาะกับบทบาทนี้ที่สุด มินคือพร้อมที่จะเล่น พร้อมที่จะร่วมมือ เราก็บอกเขาไว้ก่อนว่าบทมินเยอะมาก แต่เขาก็ทำได้ดีมากเช่นกัน ฉลาดและหัวไว เรียนรู้อะไรเร็วมา เรียกว่าต้องมีพลัง เพราะเป็นตัวดำเนินเรื่องและเป็นกุญแจสำคัญของเรื่อง แม้บางฉากจะไม่มีบทพูด แต่ก็มีคำในใจ ต้องเล่นออกทางสีหน้า แอคชั่นและแววตา ซึ่งเขาถ่ายทอดได้ดีเยี่ยม

ก่อนที่พิธีกรจะเขิญเหล่านักแสดงแก้งเพื่อนซี้อย่าง “หมอเจี๊ยบ” ลลนา ก้องธรนินทร์ “เมโกะ” ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย “ไต้ฝุ่น” กนกฉัตร มรรยาทอ่อน ฯลฯ มาร่วมพูดคุยเพิ่มเติมเกี่ยวกับคาแรกเตอร์ในภาพยนตร์ที่ได้รับ รวมถึงฉากประทับใจที่ทุกคนไม่ลืมคงเป็นฉากที่ทุกคนหัวโล้น  ต่อด้วยการเชิญ ดา เอ็นโดรฟิน มาพูดถึงความรู้สึกที่ได้ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ “เวลาสุดท้าย” ซึ่งตอนนี้ยอดวิวทะลุ ล้านวิวไปแล้ว โดยนักร้องสาวกล่าวถึงเพลงและความอินในเรื่องราวของหนังเพราะมีแฟนคลับที่เป็นคนไข้มะเร็งอยู่ด้วย ซึ่งนักร้องสาวก็ขอบคุณ ที่ทีมงานให้โอกาสมาร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ครั้งนี้

อนันดา ยังฝากถึงคนดูภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “ผมเชื่อว่าองค์ประกอบของหนังเรื่องนี้ที่คุณสัมผัส ที่คุณอิน ที่คุณใกล้ชิด จะเยียวยาความรู้สึกท้อแท้หรือเหนื่อยล้าได้ ไม่ว่าครอบครัว เพื่อน ความรัก ก็จะสร้างพลังใจได้อย่างดี อยากให้เปิดใจแล้วไปชมกันนะครับ

ต่อด้วยการมอบเงินรางวัลให้ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกจากแคมเปญ “ไสหัวใจนายสานฝัน ซึ่งจัดขึ้นในช่วงเดือนธันวาคม ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ภาพยนตร์ “ไสหัวไปนายส่วนเกิน ร่วมกับ Thisshop ชวนแชร์ความฝันที่ต้องสะดุดเพราะสถานการณ์ Covid 19 ในช่องทาง Social พร้อมใส่ #ใส่หัวใจสานฝัน ByThisshop ซึ่งทาง Thisshop ร่วมเป็นสปอนเซอร์ในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ โดยมีทั้งหมด โครงการ ซึ่งโครงการแรกได้มอบไปแล้ว รางวัล  เหลืออีก โครงการ โดยได้ คุณจอห์นสัน อู๋ กรรมการบริหาร Thisshop ขึ้นมอบรางวัลจำนวนรางวัลละ  2 หมื่นบาท ให้กับ ผู้โชคดีที่รวมสนุกอีก ท่าน

 

ปิดท้ายงานรอบสื่อมวลชนครั้งนี้ด้วยการเรียนเชิญ คุณเฉลิมพล สิริโชติวงศ์ กรรมการบริหาร  บริษัทเบนเล่ย์ ฟิล์ม จำกัด เป็นตัวแทน ขึ้นมอบเงินบริจาคให้สถาบันมะเร็งแห่งชาติ จำนวน 100,000 บาท ส่งท้ายด้วยการถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน ก่อนจะไปดูภาพยนตร์  โดยภาพยนตร์เรื่อง  ไสหัวไปนายส่วนเกิน” จะเข้าฉาย 18 พฤศจิกายนนี้  ในโรงภาพยนตร์

ดา เอ็นโดรฟินร่วมพูดคุย
ทีมนักแสดงภาพยนตร์ไสหัวไปนายส่วนเกิน
ดา เอ็นโดรฟิน
ไต้ฝุ่น กนกฉัตร
นุ๊กซี่ ร่วมงานรอบปฐมทัศน์
พระนางของเรื่อง
ฟ้าใส ร่วมยินดีกับมิน

เมโกะ ชนนิกานต์

ดูตัวอย่างภาพยนตร์ได้ที่ https://www.facebook.com/goawaymr.tumor

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ

เบนเล่ย์ ฟิล์ม