เตรียมพบกับความระทึกสุดขั้ว จากเพชฌฆาตยักษ์สุดโหดใต้ผืนน้ำ ที่รับรองว่าเมื่อใครได้เผชิญหน้ากับมันก็ไม่อาจมีชีวิตรอดกลับไป  เพราะมันจ้องจู่โจม และขย้ำเหยื่อเคราะห์ร้ายที่เข้ามายังที่ของมันโดยไม่ทันตั้งตัว อย่างฉลามนักล่าสุดอันตรายที่มักจะกลายเป็นตัวละครสำคัญในภาพยนตร์กระตุกขวัญหลายๆเรื่องที่ทำให้ผู้ชมต่างลุ้นไปกับการเอาตัวรอดของเหยื่อเมื่อต้องพบเจอกับความดุร้ายของนักล่าใต้ทะเล วันนี้เราจึงขอเปิดลิสต์ 5 ชายหาดจากภาพยนตร์เรื่องดังที่ขึ้นชื่อว่าเป็นที่อยู่ของฉลามดุเหล่านี้

            หาด Amity จากภาพยนตร์เรื่อง Jaws ความระทึกเริ่มขึ้นที่ชายหาดเมืองท่องเที่ยวของแมสซาซูเซตส์ที่เงียบสงบ เมื่อเหตุการณ์ที่ไม่มีใครเคยคาดคิดมาก่อน เพราะมีฉลามขาวกินคนโผล่ที่นี่ จนกระทั่งในวันที่หาดจัดกิจกรรมครั้งใหญ่ และมีนักท่องเที่ยวมากมาย มาร์ติน โบรดี้ หัวหน้าตำรวจอมิตี้ควินน์ นักล่าฉลามมือฉมัง และ แมทท์ ฮูเปอร์ นักวิทยาศาสตร์ผู้มีความรู้เรื่องฉลาม 3 คนต้องออกไปล่าเจ้าฉลามโหดตัวนี้ ก่อนที่มันจะพุ่งขย้ำทุกชีวิตให้กลายเป็นเศษซาก

          The secret beach จากภาพยนตร์ The Shallows เมื่อหาดที่เป็นเหมือนสวรรค์ กลับกลายเป็นนรกน้ำตื้นของเหยื่อสาวอย่าง แนนซี่ นักโต้คลื่นที่เลือกใช้ชีวิตช่วงวันหยุด อยู่บริเวณชายหาดลับห่างไกลผู้คน เมื่อเธอและเพื่อนๆถูกสัตว์ร้ายจากทะเลอย่างฉลามขาวจู่โจม และแนนซี่คือคนเดียวที่รอด แต่ก็ไม่สามารถหนีไปไหนได้ และเมื่อน้ำทะเลยิ่งสูงขึ้นทำให้เธอต้องเผชิญหน้ากับฉลามแกร่ง ซึ่งแหวกว่ายรอจู่โจมอยู่รอบตัวเธอ
 

          Sanya Bay Beach จากภาพยนตร์สยองขวัญ The Meg เรื่องราวของ โคตรฉลามขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เม็กกาโลดอน ในยุคดึกดำบรรพ์ ซึ่งถูกพบโดยบังเอิญเมื่อนักวิทยาศาสตร์ชาวจีนลงไปสำรวจโลกใต้ท้องทะเลลึก ที่ซึ่งพวกเขาต้องพบกับอันตรายเกินกว่าจะจินตนาการ เมื่อต้องติดอยู่ก้นสมุทร มาเรียนา พร้อมกับเวลาที่ค่อย ๆ ผ่านไป จนกระทั่ง โจนาส เทย์เลอร์ (เจสัน สเตแธม) อดีตนาวิกโยธินผู้เชี่ยวชาญการดำน้ำลึก มารับภารกิจเสี่ยงตาย เพื่อช่วยเหลือคนที่ติดอยู่ใต้ท้องสมุทรนั้น
 
          หาด Hampton จากภาพยนตร์ Cruel Jaws เมื่อเมืองชายฝั่งทะเลของอ่าว Hampton ถูกคุกคามด้วยฉลามขาวยักษ์ยาว 35 ฟุต ในวันพักผ่อนของพวกเขาก่อนวันเฉลิมฉลองการแข่งเรือประจำปีชาวเมือง และพวกเขากำลังเผชิญกับหายนะทางการเงิน  นายอำเภอเจ้าของอุทยานฯ และผู้เชี่ยวชาญด้านปลาฉลามมุ่งหน้าออกมาเพื่อไล่ล่ามัน ก่อนที่เศรษฐกิจในช่วงฤดูร้อนจะพังทลายเพราะเจ้าฉลามขาวตัวนี้
 
          หาด Malta จากภาพยนตร์ระทึกขวัญ Shark Bait”  ปิดเทอมซัมเมอร์สุดเหวี่ยง กําลังจะกลายเป็นทริปทะเลสุดคลั่ง เมื่อเหล่าวัยรุ่นชวนกันปาร์ตี้ในเมืองตากอากาศที่เม็กซิโก และได้ขโมยเจ็ตสกีออกไปซิ่งกลางทะเล จนนําไปสู่อุบัติเหตุที่ไม่มีใครคาดคิด 5 ชีวิตจึงต้องลอยเคว้งอยู่กลางทะเลห่างไกลจากชายฝั่ง โดยมีเพียงเจ็ตสกีหนึ่งลำ ไร้ซึ่งการช่วยเหลือ พวกเขาพยายามทําทุกทางเพื่อเอาชีวิตรอด แต่เวลาเริ่มนับถอยหลัง เมื่อฉลามยักษ์สุดคลั่งใต้ท้องทะเล กําลังจ้องเล่นงานพวกเขา

“Shark Bait ฉลามคลั่งซัมเมอร์นรก” ตัวอย่างซับไทย

https://youtu.be/imAzBMoe27c

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ