ทำเอากรรมการหนักใจอีกแล้ว เมื่อเชฟจากทั้ง ตำบล ของอำเภอเมืองแม่กลอง จ.สมุทรสงคราม ได้ทำเมนูสะท้านทุ่งอาหารโบราณที่ทั้งอร่อยและมีฝีมือทั้งคู่  ในรายการ “ครัวลั่นทุ่ง ศึกเชฟสะท้านทุ่ง” วันอาทิตย์ที่ 03 กรกฎาคม 2565 นี้ กับวัตถุดิบชั้นเลิศ ปลากระบอก ที่เชฟเคนบอกว่าหากินได้ยาก เพราะถูกส่งลงใต้ไปเกือบหมด

ทีมสีแดง ในรายการ ศึกเชฟสะท้านทุ่ง
ทีมสีน้ำเงิน กับศึกเชฟสะท้านทุ่ง
วัตถุดิบชั้นเยี่ยม ปลากระบอก อ.เมือง สมุทรสงคราม
ศึกเชฟสะท้านทุ่ง

โดยอาทิตย์นี้จะเป็นเปิดศึกหาแชมป์ประจำอำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม ที่ มีวัตถุดิบชั้นเยี่ยม คือ ปลากระบอก เนื้อปลาอร่อยแต่หากินยาก โดยมีผู้เข้าแข่งขัน จากทั้ง ทีม ตำบล ทีมสีแดง พี่หนู พี่นุช   จาก ตำบล บางแก้ว อำเภอ เมือง จังหวัด สมุทรสงคราม เมนู ปลากระบอกซอสข่า  และ เมนู แกงส้มเผือกปลากระบอก ส่วน  ทีมสีน้ำเงิน ป้าเทือง ป้าเล็ก จาก ตำบล บางจะเกร็ง อำเภอ เมือง จังหวัด สมุทรสงคราม เมนู ปลากระบอกลุยชะคราม และ  แกงรัญจวนปลากระบอก ซึ่งกรรมการทั้ง ท่าน และเชฟเคน ได้ชิมแล้วถึงกับออกอาการหนักใจทีเดียว เพราะทั้งสองทีมมีฝีมือการทำอาหารสะท้านทุ่งเมนูโบราณได้อย่างมีความอร่อย มีความใส่ใจในการปรุงเก็บทุกรายละเอียดได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะต้องไปตัดสินหาจุดบกพร่องว่าทีมไหนจะมีมากกว่า

ทีมสีแดง ศึกเชฟสะท้านทุ่ง
ชิงเชฟ แม่กลอง ศึกเชฟสะท้านทุ่ง ช่อง 8

ติดตามชมศึกการแข่งขันทำอาหารประจำถิ่นของสุดยอดเชฟทั้ง 2 ทีม เพื่อหาแชมป์อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม กันได้ ในรายการ “ครัวลั่นทุ่ง ศึกเชฟสะท้านทุ่ง” ในวันอาทิตย์ที่ 03 กรกฎาคม 65 นี้ เวลา 13.05 น. ทางช่อง กดหมายเลข 27  #ครัวลั่นทุ่ง #ศึกเชฟสะท้านทุ่ง #ช่อง8  #ช่อง8กดเลข27

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ