นักแสดงสาว เชียร์ ฑิฆัมพร ที่วันนี้ควงคุณแม่นก รัตนวรรณ เปิดวีรกรรมสุดแสบวัยเด็ก และโมเมนต์ความสนิทของแม่ลูกที่ซี้กันหนักมาก พร้อมตอบกระแสคู่จิ้นกับอดีตคนเคยสนิทวัยเด็กกอล์ฟ พิชญะ ที่ทำเอาแฟนคลับสงสัย และสงสารคู่จริง อย่าง ไฮโซบิ๊ก งานนี้สาวเชียร์กับคุณแม่นกมาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31 ที่มีพีเคปิยะวัฒน์ และบูม สุภาพร เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

ที่ไปออกรายการแล้วไปเจอแฟนเก่า พอคนรู้ขึ้นมาก็ฮือเลย กระแสเป็นไง?

เชียร์ : ตกใจ เราไม่เคยรู้เลยว่ามีคนรู้เรื่องเราเยอะเหมือนกัน แต่เขาแค่ไม่พูด คือหมายถึงแฟนคลับเขารู้อยู่แล้ว แต่เขาแค่ไม่พูด  ตอนนั้นเราไม่ได้มีโอกาสที่จะออกมาบอกว่าเราคบกันนะ แล้วพอวันนี้พูดได้เต็มปาก เต็มคำว่าเราเคยคบกัน ทุกคนก็ดีใจ รอวันนี้มา 10 กว่าปีแล้ว

ในรายการนั้น คุณเชียร์มีการหลั่งน้ำตาด้วย?

เชียร์ : เชียร์ตกใจมาก เชียร์ไม่คิดว่าเขาจะมาจริงๆ แล้วไม่คิดว่าเขาจะพูดออกมาว่านี่คือรักแรกของเราในวงการเลยเขาพูดคำนี้ออกมาก่อนเลย เชียร์ก็ยิ่งตกใจเลย คือแค่เจอเขามา ทุกอย่างมันก็อยู่ในใจเราอยู่แล้ว

ที่บอกว่ารักแรก ตอนนั้นกี่ขวบ?

เชียร์ : ช่วงเชียร์อยู่ .5-.6 

แม่รู้ไหม 17 เขามีแฟน?

แม่นก : รู้ แม่ก็ปรามๆ นิดนึง ตอนนี้เราอยู่ในวัยเรียนนะ มันไม่เหมาะสม

ตอนนั้นคบกันมากี่ปีแล้ว?

เชียร์ : เอาจริงๆ จำไม่ได้ เพราะว่าช่วงนั้นมีโอกาสใช้เวลาน้อยมาก ย้อนไป 10 ปีกว่า การคบกันมันไม่ได้ง่ายเหมือนสมัยนี้ แล้วตอนนั้นเราเป็นเลือดมาแรงของช่องเก่า การจับตามองค่อนข้างเข้มงวดพอสมควร

ตอนนั้นคุยกันยังไง?

เชียร์ : เริ่มโทรศัพท์บ้านกันก่อน มือถือค่อยๆ มา ยังไม่มีเงินเก็บ ช่วงมือถือยังแพง โทรเข้าโทรศัพท์บ้าน

แม่เคยรับไหม?

แม่นก : เคย แม่บอกว่าเชียร์ไม่อยู่

แล้วคนปัจจุบันละ รายการจบปุ๊บ เคลียร์กันเลย?

เชียร์ : ไม่ถึงกับเคลียร์นะคะ พอวันถ่ายรายการ ได้มีเปิดใจกับทางกอล์ฟ เราไม่รู้ว่ารายการออกมาเป็นยังไงด้วยซ้ำแต่เรากลับบ้านเราต้องเล่าให้บิ๊กฟังก่อนเลย บอกว่ามันมีเหตุการณ์นี้ นี่แฟนเก่าเชียร์เอง ชื่อกอล์ฟ แล้วคนนี้เป็นรักที่อยู่ในใจเชียร์ เหมือนเรารู้สึกผิดที่ตอนนั้นมันไม่ได้ไปต่อ  แต่ทีนี้การเคลียร์ใจกันมันคือความรู้สึกดีๆ มันคือมิตรภาพมันคือเพื่อนกัน แต่มันเป็นสิ่งที่เราไม่ได้พูดกันตลอด 10 กว่าปีที่ผ่านมา มันทำให้เชียร์รู้สึกว่าบิ๊กน่ารักจังเลย พอเราเล่าเสร็จสิ่งที่เกิดขึ้นเขาเหมือนยิ้ม เขาโอเคมาก เชียร์ว่าความบริสุทธิ์ใจมันมีทั้งกับเชียร์กับกอล์ฟ เชียร์คุยกับกอล์ฟว่าเราเล่าให้บิ๊กฟังนะ กอล์ฟก็บอกว่าเราก็เล่าให้แอนนี่ฟังเหมือนกัน แอนนี่ก็โอเค เข้าใจเหมือนกัน

เจอกอล์ฟร้องเพลงที่สยามอีก?

เชียร์ : โมเมนต์ที่ไปร้องเพลงที่สยามมันคือหลังจากรายการจบไปแล้ว มันเหมือนแบบวัยเด็กเราไม่มีโอกาสได้ใช้ชีวิตปกติเลย เหมือนแค่เขามาเจอเราหน้าปากซอย 5 นาที แล้วกลับบ้าน ไม่มีได้เดินเล่น ชีวิตเราช่วงนั้นเราไปเจอเขาที่สยามมันเหมือนเป็นจุดเริ่มต้น มันเป็นแหล่งวัยรุ่น ทีนี้เขาชวนเราไปทำคอนเทนต์ช่องของเขา แล้วมันเป็นสิ่งที่เขาเซอร์ไพรส์เรา เหมือนเขาอยากทำให้ อยู่ดีๆ ลากเชียร์ไป ขึ้นเวที ไปร้องเพลงให้เชียร์ เชียร์ก็ตกใจ เชียร์ต้องทำยังไง

เชียร์ได้เจอกับแฟนกอล์ฟ?

เชียร์ : วันที่ไปถ่ายที่สยามได้เจอกับแอนนี่ เพราะแอนนี่เขาอยากเจอเชียร์ ก็เลยเห็นเราถ่ายรูปด้วยกัน

รู้สึกยังไง มันย้อนอดีตไหม หรือแค่ภูมิใจกับเพื่อนเก่าคนนึง?

เชียร์ : ภูมิใจกับความรู้สึกดีๆ กับเพื่อนเก่าคนนึง เพราะตอนนั้นที่เชียร์บอกว่าทำไมรักครั้งนี้อยู่ในใจ ตอนนั้นด้วยความเป็นเด็กด้วย มันไม่ได้อธิบายด้วยเหตุผลว่าการที่เราไม่ได้ไปต่อเพราะอะไรมันเลยทำให้เชียร์รู้สึกผิดเวลาเจอหน้า เชียร์ไม่รู้ว่าเขาโกรธเราไหม หรือเขาจะรู้สึกอะไรหรือเปล่า แต่พอวันนี้เวลามันผ่านมา สิ่งที่เขาทำให้ เขาตั้งใจทำให้เราจริงๆ  เราก็เลยประทับใจว่ามิตรภาพที่ดีมันถูกต้องแล้วแหละ วันนี้เราเป็นเพื่อนกันมันมีคุณค่ามากเลย

เชียร์ได้กอดแอนนี้ด้วย?

เชียร์ : ใช่ๆ คือแอนนี่น่ารักมาก มาถึงเขาพร้อมที่อยากเจอเรามาก แล้วเราน่าจะมีโอกาสทำงานอะไรด้วยกันเชียร์รู้สึกเสียดายเวลาจังเลย ทำไม 10 กว่าปี เราไม่กล้าคุยกับเขา คือเขายังเป็นเพื่อนที่น่ารักเหมือนเดิม

 

แล้วตอนนั้นทำไมถึงเลิก?

เชียร์ : เวลามันน้อยจริงๆ แล้วเรารู้สึกว่ามันยากจังเลย มันเริ่มเกิดความไม่ค่อยเข้าใจกัน เวลาที่จะเจอกันมันยากมากพอเขาโทรมาแล้วเราไม่ได้รับ เขาก็บอกแล้วทำไมไม่รับ คือเขายังไม่ได้เห็นาพไง การทำงานในวงการเป็นยังไง

ตอนนั้นเขาออกอัลบั้มหรือยัง?

เชียร์ : ตอนนั้นเขากำลังจะเป็นนักร้อง

ตอนที่ลูกเลิกกับกอล์ฟแม่รู้ไหม?

เชียร์ : ไม่ทราบ รู้แต่ว่าห่างๆ กันไปเพราะว่าช่วงนั้นเชียร์งานเยอะจริงๆ แล้วก็เรียนด้วย ช่วงมัธยม ซึ่งแม่ก็ต้องจัดคิวจัดเวลาให้ แล้วการที่เขาเลิกไม่เลิก แม่ไม่รู้ แต่ก็คือเงียบๆ หายๆ กันไป

พอรู้ว่าเลิกกันใจมันปลดปล่อยไหม?

แม่นก : ก็ไม่ถึงขนาดนั้น แต่ก็โล่งใจอยู่อย่างนึงว่าจะได้ไม่มีข่าวคาวเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น

ลูกสาวเคยมาเล่าอะไรให้คุณแม่ฟังไหม เพราะได้ยินมาว่าแม่ลูกคู่นี้สนิทกันมาก?

แม่นก : ไม่เคยปรึกษาเรื่องความรัก เขาปรึกษา แต่ไม่ได้ทุกเรื่อง

เชียร์ : อย่างตอนเรื่องของกอล์ฟ เราเป็นคนตัดสินเอง ไม่ได้ไปต่อเราก็ตัดสินใจเอง กอล์ฟเป็นคนที่ทุ่มเทเรื่องความรักมากๆ  นี่เป็นสิ่งที่ทำให้เชียร์อยู่ในใจว่าพอเราไม่ได้ไปต่อกัน แต่เรารู้ว่าเขาทุ่มเทหนัดมาก มันเลยรู้สึกผิดในใจลึกๆเวลาเราเห็นเขาแฮปปี้ เราก็บอกว่าจอให้เจอรักดีๆ นะ ขอให้เจอรักที่ไปต่อแล้วเหมาะ  ทั้งเรื่องเวลา เพราะเรามีข้อจำกัดตอนนั้น

แม่ลูกสนิทกันเลเวลไหน?

เชียร์ : เหมือนเพื่อนกันจริงๆ กัน ก็จะมีเรื่องความรักนี่แหละที่ไม่ค่อยกล้าปรึกษา หรือไม่ได้เล่าให้ฟัง เขินแหละ แต่ความแกล้ง เชียร์ชอบแกล้งอยู่แล้ว

ตอนเด็กเชียร์แสบถึงขั้นต่อยหน้าผู้ชาย อนุบาลไปต่อยหน้าผู้ชายเลยเหรอ?

เชียร์ : เยอะแยะเลย ก็สู้กันเลย มันจะมีเพื่อนนิสัยเกเรนิดนึง พอไปแกล้งเด็กเนิร์ส แล้วเด็กเนิร์สเพื่อนเราเขาไม่กล้าสู้เราก็แบบทำแบบนี้ทำไม อย่ามาทำเขา แล้วก็สู้แทน 

จากเหตุการณ์ต่อยตีครั้งนั้นคุณแม่คิดว่าลูกเป็นทอมแน่นอน?

แม่นก : ไม่ เขาดูแลตัวเองได้ ไม่ได้คิดว่าเขาจะเกเรอะไรอย่างนี้ คิดว่าเขาเอาตัวรอดได้ ก็ไม่โกรธ แต่ถ้าไปทำคนอื่นเขา แล้วไม่มีเหตุผล มันก็ไม่ดีนะ

แม่หลับใน เหตุการณ์นี้เป็นยังไง?

แม่นก : มันมี 2 ครั้ง ขับแล้วตัวเองวูบแบบไม่รู้ตัวเลย แล้วมันจะลงไปข้างทาง แต่อันนั้นเรารู้สึกตัวก่อน ดีไม่ค่อยมีรถเพราะเป็นช่วงกลางวัน ครั้งที่ขับข้ามสะพานข้ามแยก เราวูบไม่รู้ตัวไปถากสีกับสิบล้อ จนเชียร์ตื่น เราหลับโดยที่เราไม่รู้ตัวเลย

หลังจากเหตุการณ์นั้นทำยังไง?

แม่นก : ถ้าแม่อยู่กอง มีโอกาสที่แม่พักนอนได้ แม่จะรีบนอนเลย

กับคนพิเศษของเชียร์ แม่รู้สึกยังไง วันนี้กี่ปีแล้ว?

เชียร์ : 3 ค่ะ เราชอบความเหมือนเดิม ความสม่ำเสมอ

ในสายตาแม่บิ๊กเป็นยังไง?

แม่นก : เป็นเด็กที่น่ารักนะคะ มีความรับผิดชอบ รู้จักผู้หลักผู้ใหญ่ เข้าหาผู้ใหญ่ ก็โอเค

คนนี้แม่ให้ผ่านไหม?

แม่นก : โอเคผ่าน

แม่ให้ผ่านขนาดดูแลลูกสาวตลอดชีวิตไหม?

แม่นก : ใครดูแลใคร การที่ผ่านไม่ผ่าน มันอยู่ที่ความเข้ากันได้ของทั้ง 2 คน พาไปด้วยกันได้ไหม ตรงนั้นมากกว่าตรงนั้นแม่ถือว่าเขาตัดสินใจเอง เขาเป็นคนแต่งไม่ใช่แม่เป็นคนแต่ง

อย่างนี้ใกล้หรือยัง มีคุยกันบ้างไหม?

เชียร์ : จริงๆ วัยเราก็ไม่ใช่น้อยๆ แล้ว เราก็ต้องคุยกัน ว่ายูมองยังไง เชียร์มองยังไง ชอบปรึกษาเรื่องชีวิตประจำวันกันอยู่แล้ว ฉะนั้นเรื่องอนาคตจำเป็นต้องรู้กันนิดนึงว่าเขามองภาพคัวเองเป็นแบบไหน เรามองภาพตัวเองเป็นแบบไหน ก็ต้องดูทั้งเขาและเรา

เขามองไว้เมื่อไหร่?

เชียร์ : ยังไม่ใช่เร็วๆ นี้

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์วันศุกร์  เวลา13.15-14.15 ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ เชียร์ ฑิฆัมพรคุณแม่ 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ