กรุงเทพฯ สิงหาคม 2565  เตรียมพบศึกแห่งประวัติศาสตร์ที่โลกต้องจารึก กับครั้งแรกของการต่อสู้ในสมรภูมิกำปั้นที่แลกเฉพาะหมัดกันเน้น ๆ ของสุดยอดนักสู้ขวัญใจชาวไทย บัวขาว บัญชาเมฆ เจ้าของแชมป์ K-1 World MAX สมัย บนเวที Bare Knuckle Fighting Championship (BKFC) ตื่นเต้นเร้าใจกับตำนานบทใหม่ในสังเวียนศิลปะการต่อสู้มือเปล่าครั้งยิ่งใหญ่ระดับโลก ปะทะคู่ท้าดวลคนสำคัญจากตุรกี “เออร์แกน วาโรล” (Erkan Varol) และเหล่าสุดยอดนักสู้กว่า 24 ชีวิต ที่จะมาห้ำหั่นกันอย่างดุเดือดบนเวทีมวยราชดำเนิน ในวันเสาร์ที่ กันยายน 2565 เวลา 18:00 น. กับรายการ “บีเคเอฟซี ไทยแลนด์ พรีเซนเต็ด บาย สิงห์ ครั้งที่ 3” ภายใต้ชื่อรายการ “Moment of Truth” ให้แฟน ๆ ได้รับชมกันแบบเรียลไทม์ หมัดต่อหมัด เน้น ๆ เต็มทุกอารมณ์ ถ่ายทอดสดทั่วโลกผ่านแอป BKFC ร่วมนำเสนอ โดย สิงห์ คอร์เปอเรชั่น และ บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ โดย นิค แชปแมน และ วรรธนัย วรรธนะกุล สองบอสใหญ่แห่ง BKFC Thailand เชื่อมั่นการแข่งขันครั้งนี้จะได้รับกระแสตอบรับล้นหลามจากแฟนนักชกและสาวกนักสู้ทั่วโลก หลังประสบความสำเร็จอย่างสูงจากการจัดงานในพัทยาครั้งที่ผ่านมา

นิค แชปแมน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานฝ่ายปฏิบัติการ BKFC Thailand อดีตแชมป์ UK1 British Title Cage Rage (UCMMA) World Title Light Heavyweight กล่าวว่า แมตช์นี้จะยิ่งทวีความที่ดุเดือดกับการประกบคู่ครั้งสำคัญของตำนานนักสู้ไทยผู้ยิ่งใหญ่ตลอดกาล บัวขาว บัญชาเมฆ กับคู่ต่อสู้ตัวฉกาจอย่าง เออร์แกน วาโรล คิกบ็อกซิ่งชาวตุรกี และนอกจากคู่เอกที่ทุกคนเฝ้ารอคอยแล้ว เรายังมีนักสู้อีกว่า 24 ชีวิตบนสังเวียน BKFC Thailand ที่จะมาสร้างความสนุกสนาน ตื่นเต้น เร้าใจ ให้กับแฟน ๆ ที่เวทีมวยราชดำเนินแห่งนี้

 

ในฐานะนักกีฬาและอดีตแชมป์หลายรายการ นิคกล่าวถึงความท้าทายในการต่อสู้ด้วยมือเปล่าว่า “BKFC เป็นกีฬาที่โด่งดังเร็วทั่วโลก เพราะเป็นการต่อสู้ที่สมจริง เพราะถ้าคุณโดนต่อยตรงๆ คุณก็มีโอกาสล้มลงไปนอนได้ง่ายมาก เป็นเวทีที่แม้แต่นักกีฬาที่ดุเดือดที่สุดก็ยังกลัวที่จะเข้าสู่สนามของ BKFC เพราะการปล่อยหมัดพลาดเพียงครั้งเดียวอาจสามารถเปลี่ยนทุกสิ่งได้

 

สำหรับการแข่งขัน BKFC Thailand 3 นี้จะจัดขึ้นบนเวทีทรงกลม ‘Squared Circle’ ที่ถูกออกแบบมาเพื่อกระตุ้นให้เกิดการแข่งขันที่รวดเร็วและน่าตื่นเต้น ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกฎของ Broughton ที่กำหนดให้นักสู้ต้อง Toe the Line โดยวางเท้าที่เส้นกลางเวทีซึ่งห่างกันเพียงแค่ 3 ฟุตเท่านั้น ในรายการนี้เรามีนักสู้ร่วมแข่งขันกว่า 12 คู่ รวมกว่า 24 ชีวิต ซึ่งอีกหนึ่งไฮไลท์นอกจากคู่ บัวขาว บัญชาเมฆ และ “เออร์แกน วาโรล” (Erkan Varol) ยังมีการชกชิงตำแหน่งแชมป์สองรายการในครั้งนี้ด้วย ทั้งการแข่งขันรองคู่เอกที่เป็นการชิงแชมป์ BKFC Thailand รุ่นเฟเธอร์เวทระหว่าง พงษ์พิศาล “ต้น” ฉุ่นย่อง และ สุรศักดิ์ สุขคำชา รุ่นแบนตั้มเวท ของการพบกันระหว่าง อุษณากร ถวิลสุวรรณวัง ปะทะ เชสล่า นูวาล ฟิลิปปินส์ อีกด้วย อยากให้แฟน ๆ ทุกคนร่วมติดตามและรับชมความเดือดจากคู่ต่อสู้ทุกเพศได้ที่เวที BKFC Thailand ปีนี้ให้ได้ รับประกันว่าทุกท่านจะได้สัมผัสการต่อสู้ที่สนุกสนานตื่นเต้นอย่างแน่นอน


ด้าน วรรธนัย วรรธนะกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บีเคเอฟซี ประเทศไทย ประธานบริหาร รอยัล คลิฟ โฮเต็ลส์ กรุ๊ป และศูนย์ประชุมนานาชาติพีช (Pattaya Exhibition and Convention Hall) กล่าวถึงศิลปะการต่อสู้ด้วยมือเปล่าหรือ Bare Knuckle (แบร์ นักเคิล) ว่า เป็นเทรนด์กีฬาแห่งโลกอนาคตที่โด่งดังและเติบโตอย่างรวดเร็วในต่างประเทศ โดยทาง BKFC Thailand ตั้งใจที่จะช่วยยกระดับกีฬา Street fight ที่มีอยู่ขึ้นมาต่อสู้กันอย่างมีกฏกติกา ระเบียบ พร้อมสนับสนุนเยาวชนที่มีความสามารถทว่าขาดโอกาส เพื่อปั้นและเฟ้นหานักสู้หน้าใหม่ที่ฉายแววเข้าสู้เส้นทางการแข่งขัน

โดยความคาดหวังต่อจากนี้คือการเชิดชูกีฬามวยอันสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไปแข่งขันระดับสากล พร้อมๆ กับยกระดับวงการกีฬาในประเทศให้ทัดเทียมนานาชาติ ดูแลนักกีฬาด้วยระเบียบและการให้ค่าตอบแทนที่เป็นธรรม ซึ่งจะช่วยสร้างความยั่งยืนให้เกิดขึ้นกับวิชาชีพมวย และบุคคลในวงการกีฬามวยที่ทุ่มเทเสียสละสร้างสรรค์ ซึ่ง BKFC Thailand เล็งเห็นความสาคัญ และพร้อมที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนวงการกีฬามวยด้วยการต่อสู้แบบมือเปล่าให้เติบโตอย่างมั่นคง ยั่งยืน เป็นหนึ่งในอาชีพที่ได้รับการเชิดชูและยอมรับจากคนทั่วโลก พร้อมทั้งสร้างโอกาสและเปิดรับนักสู้ทุกเพศตามนโยบาย ‘Sport has no gender, sport for all! ขอเพียงคนจริงที่มีใจนักสู้เท่านั้น!’ ของ BKFC เข้าแข่งขันเพื่อให้นักสู้ในภูมิภาคนี้ได้พัฒนาฝีมือเพื่อเข้าแข่งขันในรายการระดับโลกต่อไป

 

“สำหรับการจัดงาน BKFC Thailand ครั้งที่ เรามีพันธมิตรที่เล็งเห็นความสำคัญพร้อมร่วมเดินหน้าสนับสนุนเพื่อยกระดับวงการกีฬาการต่อสู้ไทยอย่าง สิงห์ คอร์เปอเรชั่น และ บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด อีกทั้งยังได้รับความสนใจจากสื่อต่างประเทศ อาทิ นิตยสาร เนชั่นแนล จีโอกราฟิก และ ช่องเอชบีโอ นับเป็นความภาคภูมิใจและเป็นนิมิตหมายที่ดีของการแข่งขัน BKFC Thailand ที่ได้รับการตอบรับที่ดีเกินคาด โดยเราเชื่อว่าการแข่งขัน BKFC ที่จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ กันยายนนี้ จะสามารถเรียกความสนใจจากผู้ชมและแฟนกีฬาได้อย่างมาก อีกทั้งยังมีส่วนช่วยดึงกลุ่มนักท่องเที่ยวให้กลับมาใช้จ่ายในประเทศไทยเพิ่มขึ้น ซึ่งจะมีส่วนกระตุ้นเศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศได้อย่างเป็นรูปธรรม

 

ด้าน วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี กรรมการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด ผู้สนับสนุนหลักในการจัดการแข่งขัน BKFC Thailand ครั้งที่ 3 กล่าวว่า “สิงห์ เป็นองค์กรที่ให้การสนับสนุนวงการกีฬาของไทยมาอย่างยาวนาน ทั้งในด้านการสนับสนุนกีฬาสู่ระดับอาชีพ รวมถึงเป็นพาร์ทเนอร์กับสมาคมกีฬาต่างๆ ในการสร้างนักกีฬาขึ้นมาให้ประสบความสำเร็จ และส่งต่อแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ให้กับนักกีฬารุ่นต่อๆ ไป อย่าง

บัวขาว บัญชาเมฆ สิงห์ก็ได้ให้การสนับสนุนมาตั้งแต่ ปี 2551 ต่อยอดสู่การสนับสนุนค่ายบัญชาเมฆในการสร้างนักมวยไทยรุ่นใหม่ๆ ให้ได้มีโอกาสเติบโตในเวทีระดับโลก เผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทยให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

BKFC Thailand 3 Moment of Truth_Ring Girl

สำหรับ BKFC Thailand Presented by Singha ที่จะจัดขึ้นในประเทศไทยครั้งนี้ เราถือเป็นประเทศที่สามที่ได้รับความเชื่อมั่นจัดการแข่งขัน นอกจากที่ประเทศสหรัฐอเมริกาและอังกฤษ ซึ่งความสำเร็จจากการแข่งขันรายการ BKFC Thailand ยังจะสามารถทำให้นักกีฬาไทยเป็นที่รู้จักในเวทีโลกได้เป็นอย่างดี”

 

อีกหนึ่งพันธมิตรคนสาคัญ จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าบริหาร บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จากัด เผยว่า “วงการกีฬา โดยเฉพาะอย่างยิ่งศิลปะการต่อสู้ด้วยมือเปล่าเป็นกีฬาที่เติบโตเร็วที่สุดและน่าจับตามองอย่างยิ่งในขณะนี้ เพราะสามารถนำไปใช้ได้ทั้งในเชิงกีฬาและการต่อสู้เพื่อป้องกันตัว มองว่าเป็นกีฬาใหม่สำหรับคนไทยที่ยังต้องการการสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง บิทคับ ในฐานะแพลตฟอร์มด้านสินทรัพย์ดิจิทัลของคนไทย มีความมุ่งมั่นในการยกระดับศักยภาพของประเทศไทยในเชิงดิจิทัล มองเห็นโอกาสในการช่วยพัฒนาพร้อมสร้างมูลค่าให้กับวงการศิลปะการต่อสู้ด้วยมือเปล่า BKFC Thailand ด้วยการมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ในการเชียร์และส่งแรงใจให้นักสู้ผ่านการนำ NFT Solution เพื่อยกระดับประสบการณ์การชมการต่อสู้ BKFC Thailand ครั้งที่ 3 ให้ได้อรรถรสยิ่งขึ้นพร้อมสร้างความใกล้ชิดระหว่างนักสู้และแฟนคลับ โดยภาพลักษณ์ของศิลปะการต่อสู้ด้วยมือเปล่าของไทยจะโดดเด่นบนเวทีโลก และยังช่วยเพิ่มจำนวนผู้ติดตามชมมากขึ้น เพราะระบบ NFT สามารถดึงผู้ชมทั่วโลกให้กลายมาเป็นแฟนคลับนักสู้ไทยได้เป็นอย่างดี ด้วยระบบการใช้งานที่ง่าย สะดวก โปร่งใส ปลอดภัย มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่เอื้อประโยชน์ให้แก่ผู้ใช้งานโดยตรง ทั้งนี้บิทคับพร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างพลังและส่งต่อแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่พร้อมการสนับสนุนความสำเร็จของนักกีฬาไทยเพื่อความภาคภูมิใจของไทยทุกคน”

 

ด้าน ดร. นพ. จตุพล คงถาวรสุกล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญแผนกกระดูกและข้อจากเพจดอกเตอร์หมอหมี กล่าวถึงความปลอดภัยในการต่อสู้ด้วยมือเปล่าว่า “แม้ว่าการต่อสู้ด้วยมือเปล่าจะดูน่ากลัว แต่ในความเป็นจริงแล้วมีความปลอดภัยกว่าการต่อสู้หลาย ๆ ประเภท เนื่องจาก

1. การชกด้วยมือเปล่า ผู้ชกจะไม่สามารถชกด้วยความเร็วเท่าๆ จำนวนหลายๆ ครั้งแบบต่อเนื่องได้ เนื่องจากร่างกายจะมี defend mechanism หรือกลไกการป้องกันตัวเอง การชกมือเปล่าโดยมากจะเกิดแผลแตก ทำให้ดูน่าตกใจมากกว่าการชกใส่นวมที่มักจะไม่เห็นบาดแผล ทว่าแรงอิมแพคของการใส่นวมชกสามารถออกแรงได้ 100% ทุกครั้ง เพราะนวมช่วยซับแรงกระแทก ซึ่งเมื่อกระแทกเข้าที่หัวของคู่ต่อสู้จะทำให้มีสิทธิเกิดภาวะหมดสติเฉียบพลันจากการถูกกระแทกอย่างรุนแรงที่ศรีษะ เซลล์บวมจากการหมดสติ เซลล์ตายเกิดผังผืด ส่งผลให้เป็นโรคสมองเสื่อมในอนาคตสูงกว่า

2. งานวิจัยพบว่าเปอร์เซ็นต์กระดูกแตกหัก และการกระทบกระเทือนทางศีรษะของการใส่นวมในการต่อสู้มีเปอร์เซ็นต์สูงกว่าการต่อยด้วยมือเปล่า 3 – 5 เท่า กล่าวโดยสรุป ศิลปะการต่อสู้ด้วยมือเปล่ามีโอกาสเกิดกระดูกหักและภาวะทางสมองน้อยกว่าการต่อสู้ประเภทอื่น ทั้งนี้ต้องอยู่ภายใต้การควบคุมการชกและดูแลเรื่องแผลเป็นอย่างดี ซึ่งการแข่งขันรายการนี้ ใช้กฎกติการะดับสากลจึงเชื่อว่าจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับนักกีฬาที่เข้าแข่งขันได้มากยิ่งขึ้น

BKFC Thailand_บัวขาว บัญชาเมฆ

นักชกในตำนาน บัวขาว บัญชาเมฆ กล่าวถึงการแข่งขัน BKFC ว่า เป็นเวทีการต่อสู้ที่แตกต่างจากทุกเวทีที่ผมเคยแข่งขันมา เพราะในฐานะนักมวยไทย ผมคุ้นเคยกับการใช้ทุกส่วนของร่างกายเป็นอาวุธ ทั้งหมัด เท้า เข่า ศอก แต่ครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่ผมจะต้องใช้กำปั้นเพียงอย่างเดียวในการเอาชนะคู่แข่งให้ได้ นอกจากนี้ BKFC ยังใช้สังเวียนทรงกลมที่จะไม่มีการต้อนคู่ต้อสู้เข้ามุมแน่ ๆ คุณต้องน็อกให้ได้อย่างเดียว จึงนับว่าเป็นเวทีที่ท้าทายมากครับ แต่ถึงอย่างนั้น เป้าหมายเดียวของผมคือการเป็นแชมป์รายการนี้ให้ได้เพื่อให้พี่น้องชาวไทยได้ภูมิใจอีกครั้ง และยังจะเป็นการช่วยโปรโมทกีฬาการต่อสู้ของไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับโลกมากขึ้น ดังนั้น ผมขอกำลังใจจากแฟน ๆ ทุกคนให้มาร่วมชมร่วมเชียร์ผมและนักสู้ชาวไทยคนอื่น ๆ ด้วยครับ โดยสามารถดูผ่านแอป BKFC ได้จากมือถือเลย และผมสัญญาว่าจะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังครับ!”

BKFC Thailand 3 Moment of Truth

สำหรับนัดประวัติศาสตร์ในการต่อสู้ด้วยมือเปล่าครั้งแรกของฮีโร่ไทย บัวขาว บัญชาเมฆ” บนเวทีมวยราชดำเนินจะจัดขึ้น ในวันเสาร์ที่ กันยายน 2565  เวลา 18:00 น. ICT/11:00 น. GMT/7:00 น. EST จองบัตรได้ที่ Thai Ticket Major ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หรือเลือกรับชมแบบเรียลไทม์ผ่านแอปพลิเคชัน BKFC Thailand iOS: https://apple.co/3z62ymM Android: https://bit.ly/3b3gHcD หรือที่ลิงก์https://referral.bareknuckle.tv/BKFCThailand

ห้ามพลาด! ศึกประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญที่คนไทยทั้งประเทศตั้งตาคอย กับทัพนักสู้ระดับตำนานที่จะมาสร้างความตื่นเต้นเร้าใจอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน กับ BKFC THAILAND 3: MOMENT OF TRUTH PRESENTED BY SINGHA!!!

ติดตาม BKFC Thailand ได้ที่

Website: www.bkfc.com/thailand

Youtube: BKFC Thailand

Facebook: @bkfcthailand

Instagram: @bkfcthailand

TikTok: @bkfcthailand

 

########

Press Release

BKFC THAILAND 3MOMENT OF TRUTH BY SINGHA

The first time of the fighting legendary “Buakaw Banchamek” in extreme bare-knuckle boxing fighting, ready to fight the battle of his life in the arenawith 24 other best fighters

 

 The mega battle is set to start on Saturday, September 3, 2022,at the world-famous Rajadamnern Stadium in Bangkok!

BKFC Nick Chapman

 

Bangkok, 5 August 2022 – Prepare to meet the world’s greatest fighters in a mega battle in boxing history! To make his promotional debut in a new extreme bare-knuckle boxing fighting, Thailand’s greatest and most favorite fighter and a two-time K-1 World MAX champion, “Buakaw Banchamek”, will return to the ring to create a new legendary boxing chapter in the country’s largest bare-handed martial arts arena, Bare Knuckle Fighting Championship (BKFC). At the Bare Knuckle Fighting Championship (BKFC) Thailand 3: MOMENT OF TRUTH BY SINGHA, Buakaw will fight against a strong opponent, Turkish kickboxer Erkan Varol, and 24 other best fighters at the Rajadamnern Stadium on Saturday, September 3, 2022 at 6:00 PM. Live broadcast of the event will be available via the BKFC Thailand app, where boxing fans worldwide can watch the matches in real-time, enjoying punch-to-punch, and every movement of these world-renowned fighters. This electrifying event is co-presented by Singha Corporation and Bitkub Capital Group Holdings by Nick Chapman and Wattanai Wattanakul, the two big bosses of BKFC Thailand. BKFC Thailand 3 is expected to gain an overwhelming response from boxing fans around the world, following the great success of the last BKFC THAILAND event held in Pattaya.

BKFC Thailand_เออร์เเกน วาโรล นักชกชาวตุรเคีย

Nick Chapman, Chief Executive Officer and Chief Operating Officer of BKFC Thailand, and a former UK1 British Title Cage Rage (UCMMA) World Title Light Heavyweight Champion, said: “This incredible match will become much more exciting and take boxing to the whole new level with the highlighted legendary fight between one of Thailand’s greatest athletes of all time, Buakaw Banchamek, and his fierce opponent, Erkan Varol, a Turkish kickboxer. Besides the main event that everyone has been waiting for, we also have more than 24 fighters who will go toe-to-toe against each other in this BKFC Thailand battle, bringing all the fun, passion, and full excitement to the fans at Rajadamnern Stadium.”

As an athlete and a former MMA champion, Nick shared his comment on the challenge of bare-handed combat: “BKFC exploded so quickly across the world because it’s as real as it gets. And if you get hit with a bad fist, you’ve got a very good chance of going to sleep. It is an arena where even the fiercest fighting athletes in the world are still scared of entering into the BKFC square circle because one punch to the bare face can change things.”

 

The BKFC Thailand 3 will take place on the ‘Squared Circle’ stage which was specifically designed to enhance fast and exciting matches. Inspired by Broughton’s Law (the Law of Fighting, a method of ending the street brawl in 19th century London), it required fighters to “toe the line” by placing their feet at the center line of the ring which is only 3 feet apart from each other. In this tournament, there are 12 pairs of fighters, consisting of more than 24 boxers. In addition, another highlight besides the main event of “Buakaw Banchamek” and “Erkan Varol” will be two title fights which include the BKFC Thailand featherweight championship battle between Pongpisan “Ton” Chunyong and Surasak Sukkhamcha, and the bantamweight championship fight between Usanakorn Thawilsuhannawang and Chesla Nuval from the Philippines. All fans are encouraged to stay tuned to watch the fierce matches between these mighty fighters of all genders at this year’s BKFC Thailand event, where everyone will definitely experience fun and exciting battles that you would not want to miss!

BKFC Thailand

Vathanai Vathanakul, Chief Executive Officer and Chief Financial Officer of BKFC Thailand, and President of Royal Cliff Hotels Group and Pattaya Exhibition and Convention Hall, spoke about bringing BKFC to Thailand and Asia, that “Hosting BKFC Thailand event will not only help boost the tourism industry and promote Thailand, it is also an opportunity for athletes in Thailand and neighboring countries to join the competition. This will help create promising opportunities for athletes in the region to develop their skills further in order to compete in world-class events. Moreover, while we bring the BKFC program to the Thai audience, we are planning to combine and showcase other lifestyle aspects, whether it is fashion, arts, culture, and other interesting elements, for the audience to enjoy as well. This will make the show more fun and accessible to a wider audience.”

BKFC Thailand 3 Moment of Truth by Singha

“In addition to all the fun and excitements from the battle where fighters are required to fight with their bare fists, the rules of the fight are 5 rounds with 2 minutes for each round. They are allowed to request a 30-second break during the fight. Fighters can tape their wrists, thumbs, and palms with gauze up to 2.5 mm thick. They are also only allowed to punch with a tightly clenched fist, and cannot slap or use other weapons such as hands, knees, and elbows, which makes Bare Knuckle fighting a popular futuristic sports trend worldwide. The sport was first started in the United States in 2018 and BKFC Thailand has been the sole official license holder of the competition in Thailand since 2022 with an aim to leverage the sport of street fighting with rules in order to help to lessen social problems. Standing ready to support talented youngsters who lack the opportunity to shine on the fighting path with pride, BKFC Thailand will help train their skills with a team of expert coaches and skilled staff as well as search and groom new and promising fighters to enter the boxing arena. We expect to send highly potential athletes to compete internationally in the future while raising the level of Thailand’s sports industry to be on par with other nations across the globe. We will take care of athletes with fair compensation as it will help create sustainability for the boxing profession and the people in the sport of boxing who are dedicated to supporting the growth of this sport.”

BKFC Vathanai Vathanakul_CEO _ CFO

“By organizing the 3rd BKFC Thailand event, we have partners like Singha Corporation and Bitkub Capital Group Hole. Dings Co., Ltd, who see the importance and are ready to support on the mission to leverage the Thai combative sports industry to grow further. We also received great attention from international media such as National Geographic magazine and HBO channel (HBO). This is such a proud moment and a great opportunity for the BKFC Thailand competition that received an overwhelming response. With only three years of operation, we believe that the BKFC tournament, which will take place on Saturday 3 September, will be able to attract a lot of attention from spectators and fans alike. It also helps to attract more tourists to come back and spend more in Thailand. This will contribute to the overall economic stimulus of the country in a concrete way.”

BKFC Thailand recognizes the importance and stands ready to help drive the sport of boxing to grow stably and sustainably. In addition, this arena is open to fighters of all ages according to the policy of BKFC Thailand: Sport have no gender, sport for all! We want real people who have a fighting heart!

Voravud Bhirombhakdi, Senior Executive Vice President of Boonrawd Brewery Co.,Ltd. and Deputy CEO of Boonrawd Trading Co.,Ltd., the main sponsor of the 3rd BKFC Thailand competition, said, “Singha is a world-class brand that has been supporting the sports industry for a long time to fulfill the dreams of athletes and leverage the potential of the Thai sports industry to be on par with the international ones. For this upcoming historic match, Singh was delighted to be a part of it and support Thai fighters like Buakaw Banchamek and others in the tournament. We strongly believe that sports can create people and pride and pass on great inspiration to the new generation of athletes. Let’s come together to send our encouragement and cheer or Thai fighters together!”

 

Another important partner, Top – Jirayut Supsrisopha Founder and Group CEO of Bitkub Capital Group Holdings Co., Ltd. and most exciting sports at the moment, as it can be considered as both sports and self-defense tactic. I’ve seen it as a new sport for Thai people which still needs continuous support. Bitkub, which is a digital asset platform for Thai people, is committed to raising the potential of Thailand digitally. I see this as an opportunity to help develop and create value for BKFC Thailand’s bare-knuckle fighting martial arts by providing new experiences in cheering and sending strength to fighters through the application of NFT Solution with NFT cards, the cards of fighters call for faith in Thailand’s national sport. It also helps create awareness among Thai people about digital assets and Blockchain technology.”

 

By bringing the NFT system to help improve the audience experience of watching the 3rd BKFC Thailand fight, this will enhance their enjoyable moment even more and also create intimacy between fighters and fans. The image of Thai bare-knuckle martial arts will stand out on the world stage. It also helps increase the number of followers because the NFT system can attract audiences around the world to become fans of Thai fighters as well. It comes with features that benefit users directly by allowing them to make transactions in a more secure way. Bitkub is ready to help empower and inspire the new generation as well as help drive the success of Thai athletes for the pride of all Thais.”

 

The legendary fighter “Buakaw Banchamek” shared that “the BKFC tournament was a different fighting arena that I’ve ever competed in. Because as a Thai boxer, I’m used to using every part of my body as a weapon: fists, feet, knees, elbows. But this is the first time I’ve had to use my fists only to defeat an opponent. Moreover, the BKFC Thailand will take place on the ‘Squared Circle’ stage where you cannot chase your opponent into a corner, you just have to knock them out. Therefore, it is a very challenging stage. But even so, my only goal is to be the champion of this tournament so that my Thai brothers and sisters can feel proud again. And it will also help promote Thai fighting sports to be known on a more global level. Therefore, I would like to encourage all fans to come and watch and cheer for me and other Thai fighters in this mega battle. You can also watch the matches through the BKFC app right from your mobile phone. I promise I will disappoint everyone!”

A historic match with the first official return of the Thai hero “Buakaw Banchamek” in the 3rd BKFC Thailand’s bare-knuckle martial arts fight on the Rajadamnern Boxing Stage will be held on Saturday, September 32022, at 18:00 ICT/11:00 GMT/7:00 EST. Tickets reservation is available now at Thai Ticket Major, or you can choose to watch in real-time via the BKFC Thailand iOS application: https://apple.co/3z62ymM Android: https://bit.ly/3b3gHcD or via the link: https://referral.bareknuckle.tv/BKFCThailand

 

A historical fighting match of all time that Thai people have been waiting for will happen soon, with an army of legendary fighters who will create excitement like never before with Bare Knuckle Fighting Championship (BKFC) Thailand 3: MOMENT OF TRUTH BY SINGHA!!! Don’t miss it! or you’ll regret it!

Follow BKFC Thailand on:

Website: www.bkfc.com/thailand

Youtube: BKFC Thailand

Facebook: @bkfcthailand 

Instagram: @bkfcthailand

TikTok: @bkfcthailand