10 มกราคม 2562 กรุงเทพฯ ทรูโฟร์ยู (True4U) ช่อง 24  นำทัพนักร้อง นักแสดง ชั้นนำทั้งไทยและต่างชาติ อาทิ แบมแบมGOT7, อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, ใบเฟิร์น พิมพ์ชนกแอนดริว เกร็กสัน, แพนเค้ก เขมนิจ และอีกมากมาย ร่วมงานแถลงข่าวเปิดศักราชใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘True for All, More 4U สนุกเกินคาด มากกว่าที่คิด พร้อมนำเสนอคอนเทนต์คุณภาพ เอาใจผู้ชมยุคใหม่ด้วยการมุ่งพัฒนาจนเป็นช่องโทรทัศน์ที่มีแพลตฟอร์มรองรับหลากหลายรูปแบบ มีความอินเตอร์แอคทีฟ ที่นอกจากดูฟรีแล้ว ยังมีโอกาสได้รับรางวัลอีกมากมายด้วย  โดยมีนาย พีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านคอนเทนต์และมีเดีย บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน ณ โรงภาพยนต์ IMAX, Icon Cineconic, ศูนย์การค้าICONSIAM

นาย อภิชาติ์ หงษ์หิรัญเรือง กรรมการผู้จัดการ ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 นำทีมแถลงข่าวภายใต้กลยุทธ์ “True for All, More 4U”เปิดผังรายการใหม่ที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อให้ผู้ชมได้รับชมรายการที่ชื่นชอบในช่วงเวลาที่สะดวกผ่านแพลตฟอร์มที่ต้องการ โดยสำหรับครึ่งปีแรกนี้ ช่องทรูโฟร์ยู จัดเต็มกองทัพความบันเทิงหลากหลายรูปแบบเพื่อความสนุกแบบเกินคาด และผู้ชมได้อะไรมากกว่าที่คิด

 

สำหรับรายการเด่นที่ทางช่องนำมาเปิดตัวภายในงานแถลงข่าว ซึ่งจัดขึ้นวันนี้ (10 มกราคม 2562) ได้แก่ รายการ “GOT7 Real Thai กับเหล่าผู้พิทักษ์ ที่ได้ หนุ่มสุดฮ็อต GOT7 จากค่าย JYP อย่าง แบมแบม มาร์ค ยองแจ และ จินยองเตรียมพร้อมออกทริปบุกเมืองไทยไปยังจังหวัดต่างๆ พร้อมด้วยเหล่าผู้พิทักษ์สุดฮาที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก นิทานและตำนานพื้นบ้านของไทย ซึ่งทั้งหมดจะมาร่วมสร้างสีสันให้กับการเดินทางในครั้งนี้ ตามมาด้วยละครซีรีส์ชื่อดังจากเกาหลี“Secret Garden” ที่นำมาผลิตเป็นเวอร์ชั่นไทย โดยเกิดจากการร่วมมือกันระหว่าง ทรู วิชั่นส์ กรุ๊ป และ Halo Productionงานนี้ได้นักแสดงระดับแม่เหล็ก อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม และ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก มาประกบคู่กันเป็นครั้งแรก ซึ่งนอกจากจะมีละครโรแมนติค คอมเมดี้ แฟนตาซี ให้ผู้ชมได้ฟินกันแล้ว ยังเสริมทัพความเข้มข้น ด้วยซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวน เนื้อหาเข้มข้นเรื่อง “Voice” โดยได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง แพนเค้ก เขมนิจ และ  แอนดริว เกร็กสัน  มาร่วมงานกันในจอแก้ว นอกจากนำเสนอละครคุณภาพน้ำดีให้ได้รับชมแล้ว ทรูโฟร์ยูก็ไม่พลาดที่จะนำเสนอรายการเพลง อันเป็นคอนเทนต์ที่คนไทยให้ความนิยมไม่แพ้ละครทีวี ประเดิมด้วย รายการที่รวมสุดยอดโปรดิวเซอร์เพลงทั่วฟ้าเมืองไทยอย่าง “Melody to Masterpieceสงครามทำเพลง” รายการของคนดนตรีที่มีศักดิ์ศรีเป็นเดิมพัน โดยได้โปรดิวเซอร์ ทีม จาก ค่าย มาผนึกกำลังในรายการเพลงรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีในประเทศไทย ด้วยโจทย์การแข่งขันจากชีวิตจริงของแขกรับเชิญสุดพิเศษ (The melody) ตัวแทนแรงบันดาลใจในแต่ละสัปดาห์ โดยมีเพียง 2 ทีมเท่านั้นที่จะมีสิทธิ์ได้รับเลือกให้สร้างสรรค์ผลงานทางดนตรี ซึ่งนำมาสู่เรื่องราวการ Battle เพื่อแย่งชิงอาวุธทางดนตรีที่มีอย่างจำกัด และสุดทายจะมีเพียง 1 บทเพลงเท่านั้น ที่เจ้าของเรื่องราวจะเลือกให้เป็น “บทเพลง Masterpiece” ประจำสัปดาห์ ตามมาด้วยรายการเรียลลิตี้เอาใจวัยรุ่น “Cuteboy Thailand’ รายการเรียลลิตี้ที่เฟ้นหาหนุ่มๆ ผู้มีสามารถที่มากกว่าหน้าตาจากทั่วประเทศ โดยทั้งหมดจะผ่านการออดิชั่นเพื่อเข้าสู่ 13 คนสุดท้าย และอยู่ภายใต้การฝึกฝนของ King of Cuteboy ทั้ง 5 ผู้มีคุณสมบัติโดดเด่นและแตกต่างในด้านต่างๆ ได้แก่ มาร์ช จุฑาวุฒิ (King of Smart),ณัฐ ศักดาทร (King of Alpha Male), เต๋า เศรษฐพงศ์ (King of Sport), นนท์ ธนนท์ (King of Entertainment) และกาย รัชชานนท์ (King of Gentleman) ซึ่งทั้งหมดนี้จะเป็นการเฟ้นหาเพื่อให้ได้ Cuteboy คนแรกของไทย พร้อมเป็นใบเบิกทางเพื่อก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง และสุดท้ายกับรายการที่พลาดไม่ได้กับ “You are my fantasy” รายการเดตติ้งเกมโชว์ ที่เปิดโอกาสให้คนธรรมดาที่ยังโสดได้มีโอกาสเดตกับซุปตาร์ในฝันเป็นเวลา 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีตัวช่วยเสริมความสนุกสุดฟิน ด้วยพิธีกรมากความสามารถอย่าง ดีเจนุ้ย จอห์น วิญญู และ กวาง อรการ พร้อมดารารับเชิญสุดเซอร์ไพรส์อีกมากที่มาร่วมหาคู่ในรายการ

ทั้งนี้ นาย อภิชาติ์  กล่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับรูปแบบคอนเทนต์ที่น