โซนี่ พิคเจอร์ส ส่ง Dumb Money ปั่นเงินรวยป่วนโลก  ดราม่า-ตลก สุดบ้า ดีเดือด ที่นำแสดงโดย  พอล ดาโน, พีท เดวิดสัน, วินเซนต์ ดี’โอโนโฟรโอ, อเมริกา เฟอร์เรรา ผลงานการกำกับโดย  เคร็ก กิลเลสปี ฉายแล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนตร์

ภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นมาจากเรื่องจริงสุดบ้าของคนธรรมดาที่พลิกวอลสตรีท และรํ่ารวยขึ้นมาด้วยการทำให้            เกมสต็อปกลายมาเป็นบริษัทที่ร้อนแรงที่สุดในโลก จุดเริ่มต้นเกิดขึ้นมาจาก คีธ กิลล์ ชายธรรมดาที่ทุ่มเงินเก็บทั้งชีวิตไปที่หุ้นตัวนี้และเริ่มโพสต์ลงบนอินเตอร์เน็ต ชีวิตของเขาและคนรอบตัวเริ่มโด่งดังขึ้นมา เมื่อโพสต์ของเขาทะยานไปไกล คำแนะนำเกี่ยวกับการลงทุนครั้งนี้กลายมาเป็นขบวนการเคลื่อนไหวที่ทำให้ทุกคนรํ่ารวยขึ้นมา จนกระทั่งเหล่ามหาเศรษฐีเริ่มโต้ตอบกลับมาและทั้งสองฝ่ายก็พบว่าโลกของทั้งสองได้เปลี่ยนไปตลอดกาล หลังจากที่เปิดรอบพรีเมียร์ที่เชิญทั้ง      คอหนัง คนดัง เหล่านักวิจารณ์ สื่อมวลชน มาร่วมชม ทุกเสียงลงความเห็นว่า โคตรเดือด !!!

 

– เพจ หนังหมูกรอบ

นี่คือภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงของ “มหากาพย์หุ้น GameStop” ที่เกิดขึ้นจริงในช่วงต้นปี 2021

เรื่องราวของคนวัยหนุ่มสาวที่ไม่อาจทนกับระบบเดิม ๆ หนังเล่าเรื่องราวแบบครบทุกแง่มุม ทั้งฝั่งผู้ที่ปลุกปั่นจนเกิด         มหากาพย์ในครั้งนี้ เรื่องราวที่เราพบเจอคือรู้ได้ทันทีว่า Insight แน่นมาก ๆ แถมเอามาเล่าได้สนุกสุด ๆ โดยไม่จำเป็น     ต้องรู้เรื่องหุ้นเลย

 

——————————————————————- –

⁃ เพจ blockoffice หนังหลังเลิกงาน

“สงครามปั่นหุ้นของเหล่าเเมงเม่าเพื่อตบหน้านายทุนใหญ่ที่โคตรมัน เดือดจนอยากตะโกน!!”

ไม่ได้ดูหนังที่เดือดระห่ำแบบนี้มาพักใหญ่แล้ว ข้าใจง่าย มันสร้างแรงกระเพื่อมจนสั่นสะเทือนได้ขนาดไหน  หนังสร้างความปั่นประสาทมันทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ดูแล้วรู้สึกตามเลยว่า เอาดิวะ มันต้องงี้ดิ

​นี่ไม่ใช่หนังที่ดูยาก  มันคืออีกหนึ่งเรื่องที่เกินคาด  เเละไต่ขึ้นเป็นท็อปลิสต์ต้นๆของปีนี้เลย พิสูจน์ด้วยตัวคุณเองครับ แล้วคุณจะรู้ว่าสนุกจนอยากปรบมือมันเป็นยังไง หนังเรื่องนี้คือคำตอบ

 

—————————————————————-

– เพจ Sit To See เพจหนังนั่งเพื่อดู  “ตีแผ่เรื่องจริงสู่หนังสงครามทางการเงินสมรภูมิตลาดหุ่นระหว่าง สามัญชน และ นายทุนที่ดุเดือด!!! ตัวหนังโคตรบันเทิง แต่ก็เปรี่ยมไปด้วยคุณภาพและแก่นสารในเวลาเดียวกัน เป็นเรื่องอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดชม…”

 

——————————————————————-

⁃ เพจ ก็แค่คนชอบดูหนัง

“หนังเม่าปั่นหุ้น ที่เล่าได้สนุกสุดมันส์ พร้อมด้วยมุกปั่นๆ  ชอบมากกกกกกก เป็นเรื่องที่ปักธงไว้ตั้งแต่เห็นตัวอย่างเลยว่าต้องดูให้ได้ กับเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ในวงการหุ้นอย่าง “เม่าเขย่าวอลล์สตรีท”  หนังทำออกมาได้อย่างสนุก     และเข้าถึงอารมณ์ในมุมต่างๆ ได้ดีมาก

#สรุป.. ชอบมาก ตั้งใจว่าจะไปดูซ้ำอีกรอบให้ได้

 

——————————————————————-

⁃ เพจ  I watch movies a lot

เดือดเกินคาด มันไม่ใช่แค่หนังที่ว่าด้วยการเล่นหุ้น แต่มันคือหนังที่พูดถึงสงครามระหว่างชนชั้นล่างและชนชั้นสูง ที่มีตลาดหุ้นกับโลกอินเทอร์เน็ตเป็นสนามรบ ซึ่งหนังสะท้อนให้เห็นถึงการรวมพลังของคนตัวเล็กตัวน้อย ที่สามารถล้ม    คนตัวใหญ่ได้อย่างทรงพลังสุด ๆ

หนังเล่าเข้าใจง่ายต่อให้คนไม่เล่นหุ้นก็ดูรู้เรื่อง ใครชอบหนังแนวนี้ นี่คืออีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

 

———————————————————————

– เพจ ViewShare

ชอบคำโปรยของเรื่องมากเลย เจ้ามือจะทุบเรา เม่าเลยขอสู้ตาย เตรีบมฮุบพวกวอนสะตรีน(กากบาท น ทิ้ง)ท มันปั่นดี    ทีแรกคิดว่าจะเป็นหนังตลก คือหนังมันก็ตลกแหละแต่มันดราม่ามากกว่า มากกว่ามากๆด้วย มันฮึกเหิมดี อยากให้มาเกิดขึ้นที่ประเทศเราบ้างเลย ลุ้นว่าอะไรจะเกิดขึ้น นายทุนจะแก้เกมนี้ได้ยังไง  จะไปจบตรงไหนและใครชนะ  แนะนำให้ไปรับรู้เรื่องราวนี้ด้วยตัวเองผ่านจอภาพยนตร์”

​​สงครามชนชั้น…มีแต่แก๊งเม่าเท่านั้นที่เข้าใจ!

ปลุก ปั่น วงการวอลล์สตรีทให้วอดวาย ทริคเส้นทางรวย(จริงๆ)ใครเค้าแบ่งกัน… มีแต่ความมันส์ ลุ้นระทึก      ของแก๊งเม่าสุดจี๊ด!   #DumbMoneyMovie   #ปั่นเงินรวยป่วนโลก    วันนี้ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ