“มิสแกรนด์ ไทยแลนด์” เวทีการประกวดนางงามอันดับ 1 ของประเทศไทย ผู้ฉีกกฎการประกวดแบบเดิมๆก้าวสู่โลกของนางงามยุค 4.0 ที่เพียบพร้อมไปด้วยคุณสมบัติ ทั้ง รูปร่าง หน้าตา ความรู้ ความสามารถ เฉลียวฉลาด และเท่าทันโลกยุคดิจิตอล โดย ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการกองประกวดและผู้ก่อตั้งเวที มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ได้จัดแถลงข่าวการประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 ขึ้นอย่างเป็นทางการ ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรม โนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต กรุงเทพฯ ขนทัพ มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ปี 2013-2018  อาทิ  และผู้อำนวยการกองประกวดประจำจังหวัด(PD) ร่วมงานคับคั่ง โดยมี ปอไหม รัตติกร ขุนโสม มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2015 และ เจสสิก้า สมปอง  รับหน้าทีพิธีกร

พลาดไม่ได้กับการประกาศอัดฉีดรางวัลสำหรับผู้คว้ามงกุฎ มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 และ รองทั้ง ตำแหน่ง รวมถึงรางวัลพิเศษจากผู้สนับสนุนมากมาย มูลค่าร่วม 10 ล้านบาท ที่สำคัญ ณวัฒน์ ยังเปิดโผ จังหวัดชายแดนใต้ที่เปิดให้ มิสแกรนด์ 77 จังหวัด ได้ร่วมทำกิจกรรมการเก็บตัว ได้แก่จังหวัด ยะลา ปัตตานี นราธิวาส สงขลา สตูล นับเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญที่นางงามต้องเดินทางไปเก็บตัวถึง จังหวัดพร้อมกัน

สำหรับการประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 ปีนี้นั้นทวีความเข้มข้นขึ้นนับตั้งแต่วินาทีแรกของการเปิดฤดูกาล เพื่อเฟ้นหา “เพชรแท้” ร่วมชิงมงกุฎ มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ คนที่ ของประเทศ ในวันเสาร์ที่ 13 กรกฏาคม 2562 โดย คุณณวัฒน์ ได้กล่าวถึงความพิเศษที่จะเกิดขึ้นบนเวที มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 ว่า “สำหรับการประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์2019 ซึ่งปีนี้การประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ก้าวสู่ปีที่ แล้ว นับเป็นความสำเร็จที่ผมและนางงามทุกคนภาคภูมิใจ ด้วยเป็นเวทีประกวดนางงามที่เป็นลิขสิทธิ์ของประเทศไทยตามเจตนารมณ์ที่ผมได้มุ่งมั่นและตั้งใจทำ เราไม่จำเป็นต้องยืมจมูกใครมาหายใจและเราก็ภาคภูมิใจที่ได้สร้างเวทีมิสแกรนด์ขึ้นมา ต้องขอขอบพระคุณผู้สนับสนุนหลักทุกๆท่านที่เล็งเห็นคุณค่าของเวที มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ขอบคุณ ช่อง 7 HD ขอบคุณนางงามทุกคนที่เชื่อมั่นในเวทีการประกวดที่มีความยุติธรรม และก้าวเดินไปพร้อมๆกันกับเรา เวทีของเราไม่มีการล็อครางวัลให้กับ มิสแกรนด์ คนไหนทั้งนั้น ไม่มีใครซื้อรางวัลได้ ทุกคนต้องใช้ความสามารถเท่านั้น แต่ยอมรับว่ามีการติดต่อเพื่อขอล็อคจริงๆ แต่ผมปฏิเสธ ผมไม่ได้ต้องการเงิน เพราะที่มีอยู่ก็มากพอแล้ว แต่ต้องการนางงามคุณภาพเพื่อมาเป็นครอบครัวมิสแกรนด์ด้วยกันครับ

สำหรับการประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 เรายังคงความเข้มข้นเอาไว้เช่นเดิม เพิ่มเติมคือรางวัลนอกจาก มงกุฎเพชร สายสะพาย ทุนการศึกษา รวมถึงรถยนต์ที่เราจะมอบให้กับ มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ และ รองทั้ง อันดับไปคนละคันแล้ว ปีนี้เรายังมอบคอนโดมีเนียมหรูให้กับผู้คว้ามงกุฎด้วยครับ  ช่วงนี้หลายจังหวัดเริ่มจัดการประกวด มิสแกรนด์ ประจำจังหวัดกันอย่างคึกคัก เพื่อเฟ้นสาวงามที่เพียบพร้อมที่สุดมาประกวดบนเวที มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 ที่จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2562 ซึ่งปีนี้มีเพิ่มเกณฑ์การตัดสิน คือจะคัดเลือกสาวงามจาก 77 จังหวัด ให้เหลือ 20 จังหวัด แบ่งเป็นภาคละ จังหวัด แล้วจึงตัดสินในรอบต่างๆ สำหรับรางวัลพิเศษ ยังคงเดิมครับคือ รักแร้งาม รางวัล Best In Swimsuit หรือชุดว่ายน้ำยอดเยี่ยม รางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม รางวัล Best Designer Award สำหรับ ดีไซเนอร์ ของPD ทุกจังหวัด ได้ออกแบบชุดราตรีสั้น และ ชุดราตรียาว เพื่อให้ผู้เข้าประกวดสวมใส่  สวย ประณีตที่สุด รับเงินรางวัล50,000 บาท เวทีของเราเปิดกว้างสำหรับทุกคนที่มีความฝันและทำให้มันเป็นจริงได้ครับ สำหรับการเก็บตัว เราไปเก็บตัวถึงจังหวัด  คือ สงขลา สตูล ปัตตานี ยะลา และ นราธิวาส แฟนนางงามทุกคน ห้ามพลาดนะครับ” ณวัฒน์ กล่าวทิ้งท้าย

@@@@@@@

ติดตามทุกกิจกรรม มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 ได้ทาง Facebook : Miss Grand Thailand

Starphone Application *789 และทางช่อง 7 HD

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ