จากความสำเร็จของกิจกรรมPEA HAPPY RUNครั้ง ที่1เมื่อปี2561ที่ผ่านมา ในปีนี้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือPEAกลับมาสร้างความสุขให้ประชาชนอีกครั้ง เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่รับปี2562กับงานวิ่งPEA HAPPY RUNวิ่งสุดมันส์ วันแฮปปี้ครั้งที่2ภายใต้ แนวคิดวิ่งเพื่อสุขภาพกายที่ดีและอิ่มเอมใจกับการแบ่งปันความสุขสู่ผู้อื่น“RUN FOR SELF , HELP FOR OTHERS”โดยจัดขึ้นเมื่อ วันที่15กุมภาพันธ์2562ที่ผ่านมา ณ จังหวัดเชียงใหม่ บริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ พร้อมการวิ่งในระยะ7.8กิโลเมตรเป็นการวิ่งแบบNIGHT RUNชมความงดงามของแสงสียามค่ำในบรรยากาศเมืองเชียงใหม่ ที่เป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวทั่วโลก และเพื่อเป็นการปรับปรุงทัศนียภาพให้สวยงามPEAจึงได้มีนโยบายนำสายไฟลงดิน โดยจังหวัดเชียงใหม่ ได้นำสายไฟฟ้าลงดินแล้ว ที่ถนนท่าแพ ถนนพระปกเกล้า และ ถนนช้างคลาน (ไนท์บาร์ซ่า) และมีแผนงานในพื้นที่รอบคูเมืองด้านใน สิ่งที่PEAคาดหวัง คือ ต้องการให้ประชาชนรับทราบถึงข้อมูลต่างๆที่ทางPEAได้เตรียมไว้สำหรับการบริการประชาชนในยุคPEA DIGITAL UTILITYนี้ เพื่อประโยชน์สำหรับทุกคนเอง และนอกจากนี้ ยังอยากให้ทุกท่านที่เข้าร่วมกิจกรรมนี้ ได้รับความสุข ความสนุก และเป็นการสร้างมิตรภาพอันดีระหว่างPEAกับ ประชาชน ควบคู่ไปกับการรับข้อมูลข่าวสาร
สำหรับการจัดกิจกรรม“PEA HAPPY RUN”วิ่งสุดมันส์ วันแฮปปี้ ครั้งที่2ในปีนี้ ที่จังหวัดเชียงใหม่และจังหวัด นครราชสีมาสำหรับที่จังหวัดเชียงใหม่. มีประชาชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมากถึง 2,500 คน โดยมีนายสมพงษ์ ปรีเปรม ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคและนายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยตัวแทนศิลปินดาราจิตอาสา ได้แก่จุ๋ยวรัทยา นิลคูหา,พุฒพุฒิชัย เกษตรสิน และ เต้ยพงศกร เมตตาริกานนท์ร่วมวิ่งสร้างสีสัน พร้อมทำกิจกรรมประมูลเสื้อ หลังจบกิจกรรมกับเหล่านักวิ่ง แฟนคลับ และประชาชนที่มาร่วมงาน นอกจากนี้ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคยังจัดความสนุกปิดท้ายงานกับมินิคอนเสิร์ตจากวงETCให้ทุกคนร่วมสนุกกับกิจกรรมครั้งนี้อย่างจุใจ เรียกได้ว่านักวิ่งที่เข้าเส้นชัยก็มาสนุกพร้อมกับชาวเมืองเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวในพื้นที่การจัดงานแบบลืมเหนื่อยกันไปเลยทีเดียว นอกจากความสุขความสนุกต่างๆ ที่ได้รับแล้วยังได้ร่วมอิ่มบุญไปด้วยกันเพราะรายได้ทั้งหมดจากกิจกรรมของจังหวัดเชียงใหม่ในครั้ง โดยไม่หักค่าใช้จ่าย จำนวน855,191บาท ซึ่งการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคมอบให้โรงพยาบาลมหาราชเชียงใหม่ เพื่อนำไปสมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ต่อไป โดยมีผศ.นพ.วิชัย ชื่นจงกลกุลผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เป็นผู้รับมอบ
สำหรับใครที่พลาดกิจกรรมPEA HAPPY RUNจังหวัดเชียงใหม่ สามารถสมัครเข้าร่วมวิ่งครั้งต่อไปได้ที่จังหวัดนครราชสีมา ในวันที่23กุมภาพันธ์2562ที่www.berving.comหรือทางLINE@ : @PEAHAPPYRUNและสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมทางFacebookการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคPEA