ฉลองครบรอบ 17 ปี ของนิตยสาร The Guitar mag (เดอะกีตาร์ แม็ก)” งานประกาศรางวัลอันทรงเกียรติให้แด่ศิลปิน ทั้งเบื้องหน้า และเบื้องหลัง เพื่อเป็นกำลังใจให้กับคนดนตรี ได้สร้างสรรค์ผลงานที่ดี ให้กับวงการดนตรีของเมืองไทย ซึ่งถูกจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี กับงาน The Guitar Mag Awards 2019 : Real Awards for Real Artists (เดอะ กีตาร์ แม็ก อะวอร์ด 2019 เรียล อะวอร์ด ฟอร์ เรียล อาร์ทิส)  ปีนี้มาพร้อมคอนเซ็ปต์คือ “The Kingdom of Music : อาณาจักรแห่งเสียงดนตรี โดยปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ แล้ว ถือได้ว่า เป็นงานรวมพลคนดนตรี ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเมืองไทย และเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี

ตามเวลานัดที่ Ultra Area ชั้น6 Show DC โดยภายในงานจะแบ่งออกเป็นสองช่วง เริ่มจากการเดิน Red Carpet ของศิลปินดังจากทุกค่ายให้แฟนๆได้ Meet & Greet กันอย่างใกล้ชิด อาทิ Clash  / Mild / โปเตโต้ / Polycat  / หนุ่มกะลา / The Parkinson / เอิ๊ต ภัทรวี / ETC. / The Richman Toy / Scrubb / Cocktail / ลุลา /Big Ass / พีธ พีระ และอีกมากมาย บริเวณชั้นหนึ่งด้านข้างทางเข้า Show DC  ส่วนภายใน Hall เริ่มตั้งแต่เวลา ทุ่มเป็นต้นไป สลับสับเปลี่ยนกับการแสดง Mini Showcase ของศิลปินดัง ที่มารวมตัวจากหลากค่ายเพลงบนเวทีเดียวกัน อย่าง น้อยพรู,  ป๊อบปองกูล, D Gerrard & Wonderframe, โต้ง Twopee SouthsideZealและบุรินทร์ บุญวิสุทธิ์

                และมาถึงเวลาสำคัญ กับผลประกาศรางวัลเริ่มที่ รางวัล “ทั้งเบื้องหน้า เบื้องหลัง สร้างคุณูปการให้กับวงการเพลง” ได้แก่ “เรวัต พุทธินันทร์”รางวัล“โปรดิวเซอร์ยอดเยี่ยม” ได้แก่ รัตน จันทร์ประสิทธิ์ ศิลปิน Polycat, รางวัล “มือกีตาร์แห่งปี” ได้แก่ นิภัทร์ กำจรปรีชา ศิลปิน The Parkinsonรางวัล “นักแต่งเพลงยอดเยี่ยม” ได้แก่ ปาล์มมี่วีรณัฐ ทิพยมณฑลพีระนัต สุขสำราญ จากเพลง ซ่อนกลิ่น ศิลปิน ปาล์มมี่รางวัล “ศิลปินหรือวงดนตรีหน้าใหม่” ได้แก่ Whal and Dolph สังกัด What the Duck, รางวัล ศิลปิน Hip Hop ที่มีผลงานออกมา และประสบความสำเร็จ ได้แก่ โต้ง Twopee Southside สังกัด Thaitanium Entertainment, รางวัล รางวัลที่มอบให้กับวงดนตรีหรือศิลปินที่มีแนวเพลงโดดเด่นที่ได้รับความนิยมแห่งปี ได้แก่ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ สังกัด Muzik Move Records, รางวัล “รางวัลที่นิตยสารมอบให้กับวงดนตรีที่น่าสนใจแห่งปี” ได้แก่ Zeal สังกัด Me Recordsรางวัล “นักร้องชายยอดนิยมแห่งปี” ได้แก่ ปองกูล สืบซึ้ง สังกัด White Musicรางวัล “นักร้องหญิงยอดนิยมแห่งปี” ได้แก่ อีฟ ปานเจริญ (ปาล์มมี่) สังกัด genie recordsรางวัล           “วงดนตรียอดเยี่ยมแห่งปี” ได้แก่Bodyslam สังกัด genie recordsรางวัล “อัลบั้มยอดเยี่ยมแห่งปี” ได้แก่ ตะวันเลียตูด ศิลปิน The Richman Toy สังกัด Smallroom ,รางวัล “เพลงฮิตที่ได้รับความนิยมแห่งปี” ได้แก่ ซ่อนกลิ่น ศิลปิน ปาล์มมี่ สังกัด genie records  และอีกหนึ่งไฮไลท์กับรางวัล “วงดนตรีที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากการโหวต” ได้แก่ “ผลิตโชค (เป๊ก)” ถือเป็นการส่งท้ายอย่างอบอุ่น และสมบูรณ์แบบ สำหรับครอบครัวดนตรีที่มารวมกันอยู่ภายในงานและมาพบกันใหม่อีกครั้งในปีต่อไป

โชว์จาก BNK 48
โชว์จาก D Gerrard & Wonderframe
โชว์จาก Zeal
โชว์จาก โต้ง Twopee Southside
โชว์จาก น้อย พรู
โชว์จากบุรินทร์
โชว์จากป๊อบ
บรรยากาศเดินพรมแดง

รางวัล “ทั้งเบื้องหน้า เบื้องหลัง สร้างคุณูปการให้กับวงการเพลง” ได้แก่ “เรวัต พุทธินันทร์”
รางวัล “นักร้องชายยอดนิยมแห่งปี” ได้แก่ ปองกูล สืบซึ้ง สังกัด White Music

รางวัล “นักร้องหญิงยอดนิยมแห่งปี” ได้แก่ อีฟ ปานเจริญ (ปาล์มมี่)
รางวัล “รางวัลที่นิตยสารมอบให้กับวงดนตรีที่น่าสนใจแห่งปี” ได้แก่ Zeal สังกัด Me Records
รางวัล “รางวัลที่มอบให้กับวงดนตรีหรือศิลปินที่มีแนวเพลงโดดเด่นที่ได้รับความนิยมแห่งปี” ได้แก่ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์

และเพื่อให้ทันก้าวเข้าสู่ยุคดิจิตัล  The Guitar Mag ก้าวเข้าสู่ยุคดิจิตัล พร้อมเป็นผู้นำในการนำเสนอข้อมูล ข่าวสาร และกิจกรรมของคนดนตรีที่ทันสมัย เรามีทั้ง รายการ คอนเทนต์ที่แข็งแรง 5 ช่องทางได้แก่ Facebook, Website, IG, Youtube, Line@ และtwister จึงไม่พลาดข้อมูลข่าวสารในวงการดนตรี และในวันนี้เราพร้อมเปิดตัว “Application” The Guitar Mag ครั้งแรกในงาน ซึ่งเป็นApplication ของคนดนตรี ที่สวยงาม ทันสมัย ใช้งานง่าย รองรับทุกความต้องการ รวมทุกฟังก์ชันที่น่าสนใจไว้ในมือคุณ อัพเดทคอนเทนต์โดนใจ ข่าวสาร ความรู้ และบันเทิง ชม VDO Clip รายการของคนดนตรีแบบ Exclusive สัมภาษณ์  รีวิวอุปกรณ์ สอนเทคนิคการเล่นดนตรี  พร้อมฟังชั่นการใช้งานที่เป็นประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นการ ค้นหาร้านค้า” ร้านขายอุปกรณ์ดนตรี ห้องซ้อมดนตรี ห้องบันทึกเสียง ค่ายเพลงโรงเรียนสอนดนตรี สถานบันเทิง ร้านอาหารของคนดนตรี ที่ใกล้คุณสามารถกดรับสิทธ์ ส่วนลด ในการช็อปปิ้ง / ค้นหาเนื้อเพลง พร้อมคอร์ดกีตาร์ที่แม่นยำสไตล์ The Guitarซึ่งได้จัดแบ่งหมวดหมู่เอาไว้ให้คุณ และฟังชั่นอีกมากมายที่พร้อมจะพัฒนาต่อไปในอนาคต  เพื่อให้เป็นแอปที่สมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับคนดนตรี ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ ที่ App Store และ Play Store และหากใครที่พลาดงานในปีนี้ไปสามารถชมเทปบันทึกภาพงานได้ที่ช่อง GMM25 ในวันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคม เวลา 20.30 น.