ยกทัพ 10 เอนเตอร์เทนเนอร์ตัวท็อปของวงการจากทุกย่านความตลก ลงสนามประชันความขำ…ที่ห้ามขำ!
เป็กกี้-ดรุณี
เผือก-พงศธรคิวเทโอปป้าติช่า-กันติชาปิงปอง-ธงชัยตั๊ก-บริบูรณ์ตั้ม-วราวุธซานิ-นิภาภรณ์บอล เชิญยิ้มต้นหอม-ศกุนตลา พร้อมด้วย พิธีกรอารมณ์ดี โอ๊ต-ปราโมทย์ และ ซี-ศิวัฒน์

 

เริ่มสตรีม กรกฎาคมนี้ ที่ Prime Video เท่านั้น   

*หมายเหตุ: ชื่อแบรนด์ที่ถูกต้องของบริการสตรีมมิ่งคือ Prime Video (ไม่ใช่ Amazon Prime Video)*

 

สิงคโปร์, 4 กรกฎาคม 2567 – Prime Video ยกทัพนักแสดงสายฮาอารมณ์ดีตัวท็อปของวงการ เปิดประสบการณ์ความตลกในงานแถลงข่าวเปิดตัวผลงานออริจินัล LOL: Last One Laughing Thailand หัวเราะทีหลังปังกว่า รายการคอเมดี้เรียลลิตี้รูปแบบใหม่ ที่เหล่านักแสดงจะต้องงัดทุกกลยุทธ์ความฮาออกมาระดมใส่ผู้เข้าแข่งขันคนอื่นๆ โดยห้ามเผลอหัวเราะออกมาเสียเอง งานจัดขึ้นเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม ณ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ โดยขนทัพทีมนักแสดงและพิธีกรรายการมาร่วมงานอย่างพร้อมเพรียง ทั้ง โอ๊ต-ปราโมทย์ ปาทานซี-ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์เป็กกี้-ดรุณี สุทธิพิทักษ์เผือก-พงศธร จงวิลาสคิวเท ซิม (คิวเทโอปป้า)ติช่า-กันติชา ชุมมะปิงปอง-ธงชัย ทองกันทมตั้ม-วราวุธ โพธิ์ยิ้มซานิ-นิภาภรณ์ ฐิติธนการต้นหอม-ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ พร้อมด้วยผู้บริหารจาก Prime Video ดาริน ดารกานนท์ (Head of Central Scripted Series & Movies, International Originals ของ Amazon MGM Studios) รวมถึงตัวแทนทีมผู้สร้าง นภัสริญญ์ พรหมพิลา (ผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหาร) และ หม่อมหลวง ปิยะจันทร์ ประวิตร (ผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหาร)

ภายในงานแถลงข่าว ได้เนรมิตพื้นที่ส่วนหนึ่งให้เป็นเหมือนฉากถ่ายทำของรายการในธีมคอมมูนิตี้มอลล์ แหล่งพักผ่อนหย่อนใจของชาวไทย ขณะที่ผู้บริหารจาก Prime Video และทีมผู้สร้างได้มาร่วมพูดคุยถึงเรื่องราวที่มาที่ไปและเบื้องหลังการปลุกปั้นรายการ พร้อมด้วยเหล่านักแสดงที่มาแบ่งปันความรู้สึกและประสบการณ์แปลกใหม่ที่ได้จากการถ่ายทำรายการเรียลลิตี้สุดแหวกแนวกันอย่างครึกครื้น นอกจากนี้ ทีมนักแสดงตัวท็อปสายฮาทั้งหมดยังได้ร่วมเล่นเกมบนเวที เพื่อจำลองบรรยากาศความสนุกแบบสุดจะกลั้นในสมรภูมิกลั้นขำของรายการ LOL: Last One Laughing Thailand หัวเราะทีหลังปังกว่า ให้สื่อมวลชนได้สัมผัสกันแบบสดๆ ก่อนจะตบท้ายด้วยการรับชมการฉายรอบปฐมทัศน์ของรายการตอนที่ 1 ในโรงภาพยนตร์ก่อนใคร

ทั้งนี้ รายการ LOL: Last One Laughing Thailand หัวเราะทีหลังปังกว่า มีจำนวนทั้งหมด 6 ตอน จะเริ่มสตรีม 2 ตอนแรกในวันพฤหัสบดีที่ 4 กรกฎาคม 2567 และสามารถรับชมตอนใหม่ได้ทุกวันพฤหัสบดี สัปดาห์ละ 2 ตอน

รายการ LOL: Last One Laughing เป็นรายการที่ได้รับความนิยมในหลายประเทศทั่วโลกของ Prime Video โดยมีจุดเริ่มต้นมาจากรายการต้นฉบับในญี่ปุ่นที่ชื่อว่า Documental และเมื่อนำมาดัดแปลงเป็นรายการเวอร์ชั่นท้องถิ่น ก็ได้กลายเป็นรูปแบบรายการที่มีผู้ชมมากที่สุดตลอดกาลบน Prime Video ในอิตาลี ฝรั่งเศส และเยอรมนี และประสบความสำเร็จมากในอีกหลายประเทศทั่วโลก” ดาริน ดารกานนท์ Head of Central Scripted Series & Movies, International Originals ของ Amazon MGM Studios กล่าว “เราพบว่าผู้ชมชาวไทยมีความชื่นชอบคอนเทนต์ที่สนุกสนาน คอนเทนต์ใดๆ ก็ตามที่มีองค์ประกอบของอารมณ์ขันมักจะได้รับความนิยมมากในไทย ที่ Amazon เรายึดมั่นในแนวคิด ‘Customer Obsession’ ซึ่งให้ความสำคัญกับความต้องการของลูกค้ามาเป็นอันดับแรก ดังนั้นเราจึงเชื่อมั่นว่ารูปแบบรายการที่มีความแปลกใหม่นี้จะโดนใจและได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ชมชาวไทย”

รายการนี้มีรูปแบบที่มีความสดใหม่และไม่เหมือนรายการไหนที่เราเคยเห็นมาก่อนในประเทศไทย เรารู้สึกตื่นเต้นที่มีโอกาสได้ผลิตรายการนี้ในแบบฉบับของไทย เพื่อนำเสนอความคิดสร้างสรรค์และอารมณ์ขันแบบไทยๆ สู่สายตาผู้ชมทั่วโลก ที่ผ่านมาพวกเราทำงานกันอย่างหนักเพื่อให้แน่ใจว่ารายการนี้จะมอบประสบการณ์ที่สนุกที่สุดให้กับผู้ชม” นภัสริญญ์ พรหมพิลา ผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหาร

หม่อมหลวง ปิยะจันทร์ ประวิตร ผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหาร เล่าถึงการเตรียมถ่ายทำของทีมงานว่า “หนึ่งในเรื่องที่ท้าทายมากในการสร้างสรรค์รายการนี้คือการค้นหาส่วนผสมที่ลงตัวของทีมนักแสดง ซึ่งมีแนวทางและลีลา ความตลกที่แตกต่างกัน เนื่องจากความตลกเป็นเรื่องของความชอบส่วนบุคคล ดังนั้นการรวมนักแสดงที่มีความตลกที่หลายหลายไว้ด้วยกันจะทำให้รายการสามารถเข้าถึงและโดนใจผู้ชมในวงกว้าง พวกเราใช้เวลายาวนานในขั้นตอนเตรียมการถ่ายทำ รวมถึงการเนรมิตฉากที่เป็นเหมือนคอมมูนิตี้มอลล์ซึ่งติดตั้งกล้องจำนวนเกือบ 50 ตัวไว้ทั่วทุกมุม มากไปกว่านั้น ทีมงานของเรายังได้เตรียมเกมและกิจกรรมไว้จำนวนมาก เพื่อที่จะสามารถเลือกหยิบขึ้นมาใช้ในระหว่างการถ่ายทำได้ทันทีตามบรรยากาศของรายการในขณะนั้นอีกด้วย”

นอกจากนักแสดงที่เข้าร่วมงานแถลงข่าวแล้ว ยังมี ตั๊ก-บริบูรณ์ จันทร์เรือง และ บอล-ชัชชัย จำเนียรกุล (บอล เชิญยิ้ม) เป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการด้วย โดยเป็นสองตัวเต็งที่ผู้เข้าแข่งขันคนอื่นๆ เชื่อว่าจะเป็นคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งและน่าจับตามองที่สุด

รายการ LOL: Last One Laughing เป็นรูปแบบรายการที่มีผู้ชมมากที่สุดตลอดกาลบน Prime Video ในอิตาลี ฝรั่งเศส และเยอรมนี และประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในเวอร์ชั่นท้องถิ่นในเม็กซิโก ออสเตรเลีย อินเดีย สเปน แคนาดา เนเธอร์แลนด์ โคลอมเบีย อาร์เจนตินา บราซิล และสวีเดน โดยผู้รับหน้าที่พิธีกรในรายการเวอร์ชั่นท้องถิ่นในแต่ละประเทศ ได้แก่ Jay Baruchel (แคนาดา), Eugenio Derbez (เม็กซิโก), Fedez (อิตาลี), Michael “Bully” Herbig (เยอรมนี), Rebel Wilson (ออสเตรเลีย), Graham Norton (ไอร์แลนด์) และ Trevor Noah (แอฟริกาใต้) ทั้งนี้ LOL: Last One Laughing Thailand เป็นผลงานดัดแปลงเวอร์ชั่นล่าสุดของรายการต้นฉบับที่ประสบความสำเร็จในญี่ปุ่นของ Prime Video ที่มีชื่อว่า Documental ซึ่งพิธีกรจะพานักแสดงตลกทั้งหมด 10 คนเข้าสู่สนามประลองแห่งเสียงหัวเราะ

ใครจะกลั้นหัวเราะได้นานที่สุด ในศึกสังเวียนเดือดแห่งการกลั้นครั้งนี้…ติดตามได้ในรายการ LOL: Last One Laughing Thailand หัวเราะทีหลังปังกว่า เริ่มสตรีมวันพฤหัสบดีที่ กรกฎาคมนี้ ที่ Prime Video

###