เตรียมพบกับละคร ดรามาแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ บุหลันมันตรา ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ในเครือ อาร์เอส กรุ๊ป ละครแฝงเกร็ดประวัติศาสตร์ ที่จะพาทุกคนข้ามเวลาย้อนไปสู่อาณาจักรอยุธยา กับเรื่องราวสุดเข้มข้นเหนือจินตนาการท่ามกลางสงครามการเมืองที่เดิมพันด้วยราชบังลังก์  ได้พระเอกงานดี ฝีมือปัง นิว วงศกร” มารับบทชายหนุ่มที่มั่นคงในรัก และเป็นอมตะอยู่รอคอยคนรักผ่านยุคสมัยต่าง ๆ มาร่วม 400ปี ประกบกับ ชิปปี้ ศิรินทร์ ที่มาร่วมงานกับช่อง 8 ครั้งแรก ก็เจองานหินเพราะเธอต้องรับบทถึง 3 ตัวละครพร้อมมาเชือดเฉือนฟาดความดรามา กับ ยีน เกวลิน” ร่วมด้วยนักแสดงมากความสามารถระดับแนวหน้าอีกคับคั่ง นำโดย โอ อนุชิตภูมิ ภูริพันธ์น้ำหวาน รักษ์ณภัคเต้ ปิติศักดิ์ฌาร์ม โอสถานนนท์มาร์ค อภิวิชญ์ตังเม เมธาวีอาม สุกวิณอร อรอนงค์เจี๊ยบ ปวีณาฯลฯ บทประพันธ์โดย นัทธิมา บทโทรทัศน์โดย ชนิกานต์ แตงน้อย กำกับการแสดง กรัณย์ คุ้มอนุวงศ์ มหากาพย์ของความรัก 3 ยุค 3 ชาติ อันเกิดจากมนตราแห่ง ดวงอาทิตย์ และ ดวงจันทร์จากการช่วงชิงอำนาจ และความอิจฉาริษยาของเชื้อพระวงศ์ก่อเกิดเป็นความแค้นจะลงเอยอย่างไร ติดตามได้ในละคร บุหลันมันตรา เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 15 กรกฎาคม 2567 และ ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี  เวลา 18.00 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27  สามารถรับชมย้อนหลังที่แรกที่เดียวที่ TrueID ผ่าน 3 ช่องทางแอปพลิเคชันเว็บ และกล่อง TrueID TV ดูฟรีทุกเครือข่าย

            บุหลันมันตรา เป็นเรื่องราวของ ในยุคพ.ศ. 2539 (ยุค 2000บัวระวง(ชิปปี้) ไม่อาจสลัดภาพของ แสงสูรย์(นิว)  ผู้ชายที่เพิ่งเจอกันออกจากหัวได้เลย อาจเป็นเพราะชายคนนี้ช่างคล้ายคลึงกับ ชายในความฝัน” ของเธอยิ่งนัก แต่แล้วในวินาทีเฉียดตายและด้วยมนตราแห่ง ดวงอาทิตย์และดวงจันทร์   ทำให้ดวงวิญญาณของเธอย้อนสู่ห้วงอดีตในร่างของ…อีบัว ต่อมาในยุค พ.ศ. 2153 (ยุคอยุธยา) จาก ไฮโซสาวหมื่นล้าน สู่ อีบัว(ชิปปี้) ไพร่หลวง ในสมัยสมเด็จพระเอกาทศรถ(เสธต๊อด) เธอได้พบกับ แสงสูรย์ หรือ ออกจันทร์(นิว) ชายผู้แข็งกร้าว อีบัวต้องหาทางกลับสู่ยุคของตนเอง แต่เธอกลับถูกโชคชะตาเล่นตลก ดึงให้เข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์อันน่าระทึกในประวัติศาสตร์ การลอบปลงพระชนม์มหาอุปราช การทรยศหักหลังในราชวงศ์ และกบฏญี่ปุ่น-ฮอลันดา พร้อมกับหัวใจของเธอที่ยิ่งผูกพันกับออกจันทร์มากขึ้น ก่อให้เกิดปฏิหารย์แห่งรัก คำมั่นสัญญาข้ามภพ และชีวิตอมตะของชายอันเป็นที่รัก จนในยุค พ.ศ. 2539 (ยุค 2000)         บัวระวง(ชิปปี้) ฟื้นขึ้นมา เธอจำความในอดีตชาติได้ และรู้ว่า แสงสูรย์(นิว) ชายผู้เป็นอมตะเฝ้ารอคอยเธอมานานหลายร้อยปี เธอพร้อมที่จะครองรักกับแสงสูรย์ตลอดไป แต่ความรักของพวกเขากลับเจอบททดสอบอีกครั้ง เมื่อวิญญาณแค้นของท้าวจำปา(เจี๊ยบ) ตามราวีแสงสูรย์และบัวระวง เธอทำให้ ลลิตา(ยีน) จำความอดีตชาติครั้นเป็นยี่สุ่น(ยีน) ได้  ลลิตายิ่งสุมไฟแค้นบัวระวงมากขึ้น เธอวางแผนฆ่าบัวระวงจนสำเร็จ แสงสูรย์ตกอยู่ในความเศร้า และตั้งใจจะเฝ้ารอดวงวิญญาณของบัวให้กลับชาติมาเกิดอีกครั้ง จนในยุคปัจจุบัน แม้ความตายจะพลัดพรากบัวระวงและแสงสูรย์ถึง ครั้ง ที่สุดเธอก็กลับมาเกิดใหม่ในชื่อ สโรชา(ชิปปี้) เธอจะจดจำคำสัญญาและได้อยู่เคียงคู่กับชายผู้ที่เป็นที่รักหรือไม่ ติดตามต่อได้ในละคร บุหลันมันตรา

            นิว วงศกร ปรมัตถากร รับบท แสงสูรย์ / ออกจันทร์ ละครเรื่องนี้ผมบอกเลยว่าครบรสมากจริง ๆ ในพาสของ           นิวเอง มีทั้งบู๊ ทั้งฟันดาบ ขี่ม้า ดรามา โรแมนติก สุดทุกอย่างเลย และเนื้อเรื่องก็สนุกเข้มข้นมาก ๆ  ทุกคนจะลุ้นไปกับเรื่องราวการข้ามเวลา และนอกเหนือจากนั้น มันจะมีความโรแมนติกของคู่ผม และ ชิปปี้ที่คอยสอดแทรกอยู่ในละครตลอด และเค้าสองคนต้องไปพบกับเรื่องราวอุปสรรคมากมาย ที่ต้องเจอ แล้วจะร่วมฝ่าฟันกันไปได้อย่างไร รับรองว่าลุ้น แน่นอน เรื่องนี้เราถ่ายทำกันนานและเหนื่อยกันมาก ๆทั้งทีมงานและนักแสดง มุมภาพ โปรดักชัน สวย เสื้อผ้าก็จัดเต็มมากครับ อยากให้ทุกคนรอติดตาม และสนุกไปกับละคร บุหลันมันตรานะครับ

ชิปปี้ ศิรินทร์ ปรีดียานนท์ รับบท บัวระวง / บัว / สโรชา เป็นละครเรื่องแรกที่ชิปปี้ ได้ร่วมงานกับช่อง 8 ถือว่าเป็นการรับน้องที่โหดมาก ๆ แต่มันคุ้มมาก สนุกมาก และชิปปี้ก็ภูมิใจกับผลงานเรื่องนี้มาก ๆ สำหรับเรื่องบุหลันมันตรา ก็เป็นอะไรที่ท้าทายของเราเหมือนกัน เพราะต้องรับบทถึงสามคาแรคเตอร์ แต่ละตัวละครก็จะเหนื่อย ยากต่างกันไป แต่ตัวที่เหนื่อยสุด ๆ ก็ต้องยกให้บัว ตัวละครที่ย้อนกลับไปช่วงอยุธยา เรื่องนี้เราสู้ เราอึดทำลายขีดจำกัดความสามารถของตัวเอง ทั้งบู๊ ขี่ม้า ฟันดาบ โหนผ้า ตกหน้าผา ยังไม่พอมีต้องพูดภาษาญี่ปุ่นด้วย อยากจะให้ทุกคนได้ลองดูรับรองว่าสนุกแน่นอน ห้ามพลาดนะคะ ในละคร บุหลันมันตรา  

ยีน เกวลิน ศรีวรรณา รับบท สนมยี่สุ่น / ลลิตา เรื่องนี้เป็นการฉีกคาแรคเตอร์ของเราไปอย่างสิ้นเชิง ตอนแรก ๆ ที่ได้มาเล่นยอมรับว่าเป็นเรื่องที่ยากสำหรับเรามาก ก็ค่อย ๆ ปรับค่อย ๆ ปรึกษาผู้กำกับ มีเรียนการแสดงเพิ่ม เพราะสองคาแรคเตอร์นี้มีความต่างที่ยุค แต่เป้าหมายสิ่งที่ตัวละครต้องการไม่ต่างกัน ทำให้เรื่องนี้จะได้เห็นอีกหนึ่งมิติการแสดงของยีนที่ เราพูดเลยว่า เล่นลึกมาจากอินเนอร์จริง ๆ เรื่องนี้เจ็บตัวเยอะมาก แต่สู้สุดใจ และฉากที่ยีนประทับใจ ของเรื่องคือฉากถวายตัวของเรา ทางพี่รันพยายามเล่าดีเทล รีเสิร์ชขั้นตอนมาอย่างละเอียด อย่างท่าพับเป็นก็มีให้ได้ชม เราคนเล่นยังขนลุกในความขลัง เชื่อว่าคนดูก็ต้องสัมผัสได้ถึงจุดนี้แน่นอน

ภูมิ ภูริพันธ์ ทรัพย์แสงสวัสดิ์ รับบท องค์ชายทองขาว / ภควัตร ก่อนอื่นภูมิต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่นะครับที่มอบโอกาสให้ภูมิได้เล่นบทดี ๆ แบบนี้ เรื่องบุหลันมันตรา เป็นละครอีกเรื่องที่ภูมิกดดันมาก ปกติเวลาเราได้รับมอบหมายงานอะไรมาเราจะกดดันอยู่แล้วเพราะเราตั้งใจกับทุก ๆ ผลงานแต่เรื่องนี้มันคูณสอง ด้วยคาแรคเตอร์ ขององค์ชายทองขาว และ ภควัตร เป็นเรื่องที่ยาก โดยเฉพาะองค์ชายทองขาว จะมีความลึกมาก มีความทะเยอทะยาน ในหนึ่งคำพูดเค้าจะมีหลายความรู้สึกเพราะฉะนั้นสายตา อินเนอร์สำคัญ ถ้าเราสื่อสารผิด หรือไม่ชัด คนดูก็จะไม่เข้าใจ เป็นผลงานชิ้นโบว์แดงที่อยากจะให้แฟน ๆ ของภูมิ และ แฟนช่อง 8 ทุกคนได้ติดตาม  ห้ามพลาดนะครับ

…………………………………………………………………………………………….

 

เรื่องย่อละคร บุหลันมันตรา 

บทประพันธ์ : นัทธิมา 

บทโทรทัศน์ : ชนิกานต์ แตงน้อย 

กำกับการแสดง : กรัณย์ คุ้มอนุวงศ์ 

ผลิตโดย : บริษัท แบร์ อิน มายด์ สตูดิโอ จำกัด    

ควบคุมการผลิต : สถานีโทรทัศน์ช่อง 8  

ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี  เวลา 18.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 (เริ่มตอนแรกจันทร์ที่ 15 กรกฎาคม 2567 ) 

 

มหากาพย์ของความรัก ๓ ยุค ๓ ชาติ 

อันเกิดจากมนตราแห่ง ดวงอาทิตย์ และ ดวงจันทร์ 

จากการช่วงชิงอำนาจ และความอิจฉาริษยาของเชื้อพระวงศ์ในสมัยสมเด็จพระเอกาทศรถ… 

ก่อเกิดเป็นความแค้นและวิญญาณพยาบาท 

…สู่การแย่งชิงทรัพย์สมบัติของตระกูลใหญ่  เจ้าของธุรกิจหมื่นล้าน 

ที่ต้องเอาชีวิตและความรักเป็นเดิมพัน

พ.ศ. 2539 (ยุค 2000) 

บัวระวง(ชิปปี้) ไม่อาจสลัดภาพของ แสงสูรย์ ผู้ชายที่เพิ่งเจอกันออกจากหัวได้เลย อาจเป็นเพราะชายคนนี้ช่างคล้ายคลึงกับ “ชายในความฝัน” ของเธอยิ่งนัก แต่แล้วในวินาทีเฉียดตายและด้วยมนตราแห่ง “ดวงอาทิตย์และดวงจันทร์”   ทำให้ดวงวิญญาณของเธอย้อนสู่ห้วงอดีตในร่างของ…อีบัว 

พ.ศ. 2153 (ยุคอยุธยา) 

จาก ไฮโซสาวหมื่นล้าน สู่ “อีบัว”(ชิปปี้) ไพร่หลวง ในสมัยสมเด็จพระเอกาทศรถ(เสธต๊อด) เธอได้พบกับ แสงสูรย์ หรือ ออกจันทร์(นิว) ชายผู้แข็งกร้าว อีบัวต้องหาทางกลับสู่ยุคของตนเอง แต่เธอกลับถูกโชคชะตาเล่นตลก ดึงให้เข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์อันน่าระทึกในประวัติศาสตร์ การลอบปลงพระชนม์มหาอุปราช การทรยศหักหลังในราชวงศ์ และกบฏญี่ปุ่น-ฮอลันดา พร้อมกับหัวใจของเธอที่ยิ่งผูกพันกับออกจันทร์มากขึ้น ก่อให้เกิดปาฏิหาริย์แห่งรัก คำมั่นสัญญาข้ามภพ และชีวิตอมตะของชายอันเป็นที่รัก 

พ.ศ. 2539 (ยุค 2000) 

บัวระวง(ชิปปี้) ฟื้นขึ้นมา เธอจำความในอดีตชาติได้ และรู้ว่าแสงสูรย์(นิว) ชายผู้เป็นอมตะเฝ้ารอคอยเธอมานานหลายร้อยปี เธอพร้อมที่จะครองรักกับแสงสูรย์ตลอดไป แต่ความรักของพวกเขากลับเจอบททดสอบอีกครั้ง เมื่อวิญญาณแค้นของท้าวจำปา(เจี๊ยบ) ตามราวีแสงสูรย์และบัวระวง เธอทำให้ลลิตา(ยีน) จำความอดีตชาติครั้นเป็นยี่สุ่น(ยีน) ได้  ลลิตายิ่งสุมไฟแค้นบัวระวงมากขึ้น เธอวางแผนฆ่าบัวระวงจนสำเร็จ แสงสูรย์ตกอยู่ในความเศร้า และตั้งใจจะเฝ้ารอดวงวิญญาณของบัวให้กลับชาติมาเกิดอีกครั้ง 

พ.ศ. 2565 (ยุคปัจจุบัน) 

แม้ความตายจะพลัดพรากบัวระวงและแสงสูรย์ถึง 2 ครั้ง ที่สุดเธอก็กลับมาเกิดใหม่ในชื่อ สโรชา(ชิปปี้) เธอจะจดจำคำสัญญาและได้อยู่เคียงคู่กับชายผู้ที่เป็นที่รักหรือไม่ ติดตามต่อได้ใน บุหลันมันตรา 

คาแรคเตอร์ตัวละคร บุหลันมันตรา 

ชิปปี้ ศิรินทร์ ปรีดียานนท์ รับบท บัวระวง /บัว / สโรชา  

บัวระวง 

นักธุรกิจสาวไฮโซวัย 25 ปี ทายาทบริษัทยายักษ์ใหญ่ของไทย Red Pill Drug  เธอมีนิสัยเด็ดเดี่ยว ใจแข็ง ไม่ยอมคน รักความยุติธรรมและจริงจัง แต่รักใคร รักจริง และไว้ใจคนที่ตนรักที่สุด เธอเป็นคนบ้างาน ไม่ค่อยมีเวลาให้กับความรัก และไม่เชื่อในความรัก บัวระวงมีความสามารถรอบด้าน พูดได้ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น งานอดิเรกคือการซ้อมศิลปะป้องกันตัว คาราเต้ ฟันดาบ ยิงปืนและยิงธนู บัวระวงไปเรียนต่อที่ประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่อายุ 15 ปี หลังจากพ่อของเธอแต่งงานใหม่กับภรณีที่มีลูกติดอย่างภควัตร บัวระวงไม่อยากอยู่บ้านที่อึดอัด และไม่อยากเจอหน้าแม่เลี้ยง จึงไม่ค่อยได้กลับมาไทย จนกระทั่งพ่อของเธอป่วยหนัก  

บัว 

เมื่อบัวระวงย้อนเวลาไปสมัยอยุธยา จากไฮโซสาวกลายเป็นชาวที่นามว่า “บัว” เธอจึงแตกต่างจากหญิงในสมัยนั้น ทั้งเด็ดเดี่ยว กล้าหาญ รู้ภาษาต่างชาติและการรบ ออกจันทร์จึงประทับใจในตัวเธอ ทั้งคู่ตกหลุมรักกัน ท่ามกลางสงครามชิงบัลลังก์ การแย่งชิงอำนาจ และบัวยังไปพัวพันกับเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์ยุคพระเอกาทศรถมากมาย เช่น กบฏญี่ปุ่น และเธอเองก็มีส่วนร่วมกับหน้าประวัติศาสตร์นี้  

สโรชา 

หลังจากบัวระวงตาย ดวงวิญญาณของเธอได้กลับชาติมาเกิดใหม่ เป็นลูกสาวของสุทิวัส สโรชา สาวนักเรียนนอกผู้เชี่ยวชาญด้านพิษวิทยาวัย 21 ปี ผู้อ่อนโยน จิตใจดี รักความอิสระและมองโลกในแง่ดี มีงานอดิเรกคือการท่องเที่ยวและการถ่ายรูป เธอพยายามผูกมิตรกับลลิตา แม่เลี้ยงของเธอ โดยไม่รู้ว่า แม่เลี้ยงของเธอหาทางกำจัดเธออยู่  

นิว วงศกร ปรมัตถากรรับบท แสงสูรย์ / ออกจันทร์  

แสงสูรย์  

นักเขียนหนุ่มชื่อดังผู้เขียนหนังสือขายดี “บุหลันมันตรา” เขาเป็นเจ้าของร้านอะ-โศกทีเฮ้าส์ที่อยุธยา นิสัยเงียบขรึม หน้าตาหล่อเหลา เก็บเนื้อเก็บตัว และลึกลับ ดูภายนอกแสงสูรย์เหมือนคนอายุ 32 ปี แต่แท้จริงแล้ว เขาเป็นอมตะ มีอายุมากว่า 380 ปี เพื่อเฝ้ารอคนรักอย่างทรมาน มีเพียงเจ้าขนุน กุมารทองเป็นเพื่อนข้างกาย  

แสงสูรย์เข้าหาบัวระวง สิ่งที่เขาต้องทำคือการรอประตูกาลเวลาที่จะเปิดออกในช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ พระจันทร์ และโลกอยู่ในตำแหน่งเดียวกัน เมื่อนั้นปาฏิหาริย์จะเกิดขึ้น และทุกอย่างจะเป็นไปตามลิขิตของโชคชะตา 

 

ออกจันทร์ 

โอรสของสนมนางหนึ่งของขุนหลวงเอกาทศรถ ออกจันทร์ได้รับการขนานนามว่า “องค์ชายนอกคอก” เพราะมีนิสัยรักสันโดษเหมือนหมาป่าหลงฝูง ชำนาญด้านการรบจนได้หัวหน้ากองอารักขาให้กับเจ้าฟ้าสุทัศน์ พี่ชายต่างมารดา เขารักและเทิดทูลเจ้าฟ้าสุทัศน์มาก ถึงขั้นยอมถวายชีวิตให้ก็ว่าได้ ดูภายนอก ออกจันทร์เป็นคนเย็นชา เด็ดขาด ดูไม่มีอารมณ์ขัน แต่แท้จริงแล้ว ออกจันทร์เป็นคนเปราะบาง รักใครรักจริง เขากำลังคบหากับยี่สุ่น แต่เธอกลับถวายตัวเป็นสนมของเจ้าฟ้าสุทัศน์ ออกจันทร์จึงพยายามตัดใจจากยี่สุ่นด้วยความเจ็บปวด และปิดกั้นตัวเอง…ไม่อยากมีความรักอีกกระทั่งเขาได้พบกับบัว…หญิงสาวจิตใจดีและเด็ดเดี่ยวต่างจากหญิงอื่น ออกจันทร์สาบานว่าจะรักบัวตลอดไป แม้ว่าเธอจะมาจากอีกห้วงเวลาก็ตาม 

ยีน เกวลิน ศรีวรรณารับบท ลลิตา / ยี่สุ่น  

ลลิตา 

ไฮโซสาววัย 25 ปี สวย สดใส ร่าเริง เป็นลูกสาวของไวยวิทย์ ญาติของบัวระวง และสนิทกับบัวระวงเหมือนเพื่อน พวกเธอเรียนด้วยกันมาตั้งแต่สมัยเรียนโรงเรียนหญิงล้วน เธอมักถูกเปรียบเทียบกับบัวระวงเสมอ จนบางครั้ง เธอก็แอบอิจฉา เธอจึงอยากเด่น อยากดัง มีทุกอย่างมากกว่าบัวระวงลลิตาสนใจแสงสูรย์ แต่แสงสูรย์กลับรักบัวระวงและคบกันในที่สุด ลลิตารู้สึกแค้นที่ถูกเพื่อนสนิทหักหลังและได้พบกับดวงวิญญาณอาฆาตแค้นของท้าวจำปาที่บอกเล่าอดีตชาติครั้งที่เธอเป็นสนมยี่สุ่นให้เธอฟัง ยิ่งจุดไฟริษยาให้เธออยากทำลายบัวระวง   

ยี่สุ่น   

ลูกสาวของออกญากรมไวย เธอเป็นสนมของเจ้าฟ้าสุทัศน์ และเป็นอดีตคนรักของออกจันทร์ ดูภายนอกสนมยี่สุ่นดูเป็นคนดี เข้าอกเข้าใจคนอื่น และรักครอบครัว แต่แท้จริงแล้ว เธอต้องการเป็นใหญ่และมีอำนาจ เธออยากให้ตนเองมีโอรสกับเจ้าฟ้าสุทัศน์ และโอรสของเธอจะกลายเป็นขุนหลวงคนต่อไป เธอจึงใช้ออกจันทร์เป็นบันไดให้เธอเข้าหาเจ้าฟ้าสุทัศน์ เธอไม่เคยรักออกจันทร์ ไม่เคยรักเจ้าฟ้าสุทัศน์ เธอรักตัวเองที่สุด และพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ทุกสิ่งมาครอง แม้แต่การฆ่าคนก็ตาม 

ภูมิ ภูริพันธ์ ทรัพย์แสงสวัสดิ์ รับบท ภควัตร / องค์ชายทองขาว 

ภควัตร 

หนุ่มเพลย์บอยหน้าตาดีวัย 27 ปี ลูกชายของภรณี เขาเป็นเจ้าเล่ห์ ใจร้อน และมักทำร้ายคนที่เห็นต่างกับเขา เขาคอยช่วยภรณีทำความผิด หวังจะฮุบสมบัติของบัวระวง เขาช่วยคุมโปรเจกต์ยาแก้ปวดตัวใหม่ของบริษัท ทดลองกับมนุษย์ และปิดปากทุกคนที่ล่วงรู้ความลับนี้ ภายหลังภควัตรถูกจับ ติดคุก และออกมาอีกครั้งในปี 2566 เขากลายเป็นหัวหน้าค้ายาเสพติด เขาแค้นที่บัวระวงทำลายแผนการของเขา จึงอยากย้อนเวลาไปกำจัดบัวระวงตั้งแต่แรก  

องค์ชายทองขาว  

โอรสของขุนหลวงเอกาทศรถและสนมเอี่ยม เขาเป็นคนเฉลียวฉลาด มีความทะเยอทะยาน ภายนอกดูเป็นคนดี มีเมตตา แต่จริงๆ แล้ว เขาต้องการอำนาจ และครอบครองอยุธยา องค์ชายทองขาวเป็นหนึ่งในคณะทูตคณะแรกที่ไปขุนหลวงเอกาทศรถส่งไปติดต่อการค้ากับวิลันดา จึงนำวิชาความรู้ด้านประปามาประยุกต์ใช้กับอยุธยา แต่แท้จริงแล้ว เขาจะใช้พิษนากินีฆ่าคนทั้งแผ่นดินต่างหาก องค์ชายทองขาวรู้แผนของสนมยี่สุ่นและออกญากรมไวย จึงหาทางขัดขวางกันเองอีกด้วย  

มาร์ค อภิวิชญ์ จักษ์ตรีมงคล รับบท พฤกษ์ / พร้าว  

 

พฤกษ์ 

นักวิทยาศาสตร์หนุ่มวัย 25 ปี ลุคเป็นเด็กเนิร์ด และเป็นแฟนกับทับทิม เขาอยู่ในโปรเจกต์ยาแก้ปวดตัวใหม่ และรู้เบื้องหลังของโปรเจกต์นี้    

พร้าว 

สหายคู่ใจผู้ซื่อสัตย์ของออกจันทร์ นิสัยกวนๆ มองโลกในแง่ดี แต่มีฝีมือด้านการรบและถวายชีวิตเพื่อปกป้องพระองค์จันทร์ เขาคบหาดูใจกับแดง พร้าวสนิทกับบัว คอยเป็นกันชนเมื่อออกจันทร์และบัวปะทะฝีปากกัน  

ตังเม เมธาวี ธีรลีกุล รับบท ทับทิม / แดง 

ทับทิม 

เพื่อนสมัยเด็กและเป็นเพื่อนสนิทของบัวระวงวัย 25 ปี เป็นคนตลก เอาใจใส่ รักความยุติธรรม และคอยช่วยเหลือบัวระวงทุกอย่าง  

แดง 

ทับทิมในอดีตชาติ เป็นชาวที่เช่นเดียวกับบัว มีนิสัยขี้กลัว ขี้เกรงใจ ขี้งอน  ชอบพออยู่กับพร้าว คอยช่วยเหลือและปกป้องบัวเสมอ  

โอ อนุชิต สพันธุ์พงษ์ รับบท เจ้าฟ้าสุทัศน์ / สุทิวัส  

เจ้าฟ้าสุทัศน์  

พระโอรสของขุนหลวงเอกาทศรถวัย 33 ปี เป็นมหาอุปราช (วังหน้า) หรือขุนหลวงคนต่อไป พระองค์รักความยุติธรรม รักบ้านเมือง ฉลาด และเชี่ยวชาญด้านการรบและการค้า พระองค์จึงเป็นความหวังของอยุธยา และเป็นที่รักใคร่ของประชาชน แต่กลับมีนิสัยใจร้อน และเอาแต่ใจตัวเองอยู่บ้างพระองค์เอ็นดูออกจันทร์ น้องชายต่างมารดา รักออกจันทร์เหมือนน้องแท้ๆ เติบโตด้วยกันมาเหมือนเพื่อน แต่พอเจ้าฟ้าสุทัศน์ถูกใจยี่สุ่น คนรักของออกจันทร์ ความเป็นพี่เป็นน้องของพวกเขาก็เริ่มสั่นคลอน 

สุทิวัส  

พ่อของสโรชาวัย 55 ปี แพทย์ชื่อดังที่ได้รับตำแหน่งกรรมาธิการกระทรวงสาธารณะสุข เขาแต่งงานใหม่กับลลิตา เขาเป็นคนน่านับถือ ยุติธรรม ตรงไปตรงมา ไม่กลัวใคร รักในความถูกต้องและประโยชน์ของประชาชน สุทิวัสพยายามคัดค้านกฏหมายปลดล็อกแอมเฟตามีนจนเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งกับภควัตรในภายหลัง  

อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ รับบท ภรณี / สนมเอี่ยม  

ภรณี 

แม่เลี้ยงของบัวระวงวัย 55 ปี นิสัยมักใหญ่ใฝ่สูง โลภ ไม่รู้จักพอ และขี้อิจฉาริษยา แต่เธอมักสวมหน้ากาก เป็นคนจิตใจดีและเป็นเหยื่อต่อหน้าพ่อของบัวระวง ภายนอกเธอดูเป็นภรรยาที่ดีของเศรษฐา แต่แท้จริงแล้ว เธอแอบเล่นชู้กับไวยวิทย์ น้องของเศรษฐา และร่วมมือกันล้มสามีตัวเองภรณีเป็นคนฉลาด ชอบปั่นหัวคนอื่น เธอมีหัวด้านธุรกิจ จึงได้เป็นผู้บริหารระดับสูงในบริษัทยา Red Pill เธอคุมโปรเจกต์ยาแก้ปวดหัวตัว 

ใหม่ ที่มีสารเสพติดผสมอยู่ เธอต้องการจัดจำหน่ายาชนิดนี้เพื่อแสวงหาผลกำไรมหาศาล จึงให้ไวยวิทย์ ใช้ความเป็น ส.ส. และเส้นสายในกระทรวงสาธารณะสุขหาทางให้ยาแก้ปวดหัวสูตรนี้ผ่านอย.ให้ได้   

 

สนมเอี่ยม 

สนมของขุนหลวงเอกาทศรถ แม่ขององค์ชายทองขาว ภายนอกเป็นคนจิตใจดี ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และมักช่วยเหลือผู้หญิงด้วยกัน  แต่แท้จริงแล้ว เธอไม่พอใจที่ขุนหลวงให้เจ้าฟ้าสุทัศน์เป็นวังหน้า ด้วยความมักใหญ่ใฝ่สูง เธอต้องการให้องค์ชายทองขาวเป็นขุนหลวงองค์ต่อไป  

 

น้ำหวาน รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์ รับบท จวง 

สนมเอกของเจ้าฟ้าสุทัศน์ เธอเป็นคนสวย มีเสน่ห์เย้ายวนเพศตรงข้าม อารมณ์แปรปรวน อยากเป็นใหญ่เป็นโต เอาแต่ใจตัวเอง แต่เชื่อคนง่าย  เธออิจฉายี่สุ่น จึงหาวิธีกำจัดเธอด้วยการทำเสน่ห์ใส่เจ้าฟ้าสุทัศน์ ภายหลังเธอถูกเนรเทศออกจากอยุธยา แต่แอบกลับอยุธยาเข้ามา เธอจึงเข้าหาองค์ชายทองขาว พร้อมความลับที่สามารถทำลายยี่สุ่นและแผนการของออกญากรมไวยได้  

 

เต้ ปิติศักดิ์เยาวนานนท์ รับบท ออกญากรมไวย / ไวยวิทย์ 

ออกญากรมไวย 

เจ้ากรมวังวัย 56 ปี เป็นขุนนางใกล้ชิดกับขุนหลวงเอกาทศรถ และเป็นพ่อของสนมยี่สุ่น เขาเป็นที่ปรึกษาของขุนหลวง พระองค์จึงไว้ใจเขา แต่แท้จริง เป็นคนเจ้าเล่ห์ เฉลียวฉลาด และยอมทำทุกอย่างเพื่ออำนาจ แม้กระทั่งบังคับลูกสาวให้เป็นสนมของเจ้าฟ้าสุทัศน์ หากยี่สุ่นมีลูกชาย หลานชายของเขาจะเป็นขุนหลวงองค์ต่อไป ออกญากรมไวยมีพวกพ่อค้าญี่ปุ่นและโรนินกว่าร้อยคนเป็นพวก เพราะเขาเอื้อประโยชน์ให้ญี่ปุ่นผูกขาด 

 

สินค้าหนังสัตว์ในอยุธยา เขาเป่าหูให้พวกญี่ปุ่นเป็นพวก สะสมอาวุธ หากสนมยี่สุ่นไม่สามารถมีโอรสได้ เขาก็จะยกทัพโรนินบุกวังและยึดอำนาจมาทันที  

 

ไวยวิทย์ 

พ่อของลลิตา เขาเป็นส.ส. พรรคคุณธรรมนำไทยที่หวังอยากเป็นรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณะสุข เขามีอำนาจ และเส้นสายทางการเมืองและธุรกิจ นิสัยคดโกง พร้อมทำทุกอย่างเพื่อเงินและผลประโยชน์ เขาลอบเป็น 

 

 

ชู้กับภรณี เพื่อผลประโยชน์ที่มีต่อกัน และหวังจะทำลายเศรษฐา พี่ชายแท้ๆ ของตนที่ได้ทุกอย่างในบริษัทไป เขายังช่วยภรณีจัดการบัวระวงและแสงสูรย์เพราะทั้งสองรู้ความลับของเขา   

 

เจี๊ยบ ปวีณา ชารีฟสกุล รับบท ท้าวจำปา  

อดีตข้าหลวงประจำวังหน้าวัย 60 ปี เป็นที่นับถือของทุกคน เธอเป็นแม่นมของออกจันทร์และเจ้าฟ้าสุทัศน์ เลี้ยงดูพวกเขามาตั้งแต่เด็กมาพร้อมกับแช่ม ลูกชายของเธอ ท้าวจำปามีญาณวิเศษ สามารถเห็นนิมิต และมีความรู้ด้านไสยศาสตร์และมนต์ดำ สามารถปรุงยาและเล่นของได้  

 

อาร์ม สุกวิณ แก้วพิกุล รับบท แช่ม 

นักรบมือซ้ายของออกจันทร์วัย 25 ปี นิสัยหัวร้อน เขาเป็นลูกของท้าวจำปา มีความสามารถด้านการรบเช่นเดียวกับพร้าว และแอบชอบแดง จึงพาลทะเลาะกับพร้าวอยู่เรื่อย แช่มอยากมีอำนาจ อยากเด่นกว่าออกจันทร์ จึงพยายามไต่เต้า ทำทุกอย่างเพื่อให้ตนเองได้ดี แม้กระทั่งหักหลังออกจันทร์ และไปร่วมมือกับศัตรูเพื่อล้มบัลลังก์  

 

ฌาร์ม โอสถานนท์  รับบท นากินี 

หญิงสาวสวยวัยประมาณ 27 ปี ที่สามารถแปลงร่างเป็นงูยักษ์ อาศัยอยู่ในป่าลึกของปัตตาเวียอย่างโดดเดี่ยวมาหลายพันปี คอยต่อสู้กับผู้คนที่ปารถนาพิษของเธอ และล่อลวงชายหนุ่มมาอยู่กับเธอ นากินีอยากให้ออกจันทร์มาเป็นคนรัก  จึงออกกลอุบาย แลกเปลี่ยนกับการช่วยเหลือบัวระวง พิษของเธอนั้นทำให้ออกจันทร์เป็นอมตะ และอยู่กับนากินีไปตลอดกาล  

 

เด็กชายณัชชวกร ศิริรักษ์ รับบท เจ้าขนุน 

กุมารทองที่ภายนอกเหมือนเด็กอายุ 6 ปี นิสัยวุ่นวาย ซุกซน และพยายามอัพเดทเทรนด์และเทคโนโลยีไปตามยุคตามสมัย เจ้าขนุนไม่รู้ว่าตนเองเป็นลูกของยี่สุ่นกับเจ้าฟ้าสุทัศน์ เพราะออกจันทร์ปิดอดีตนี้ไว้ ตอนยี่สุ่นตาย เขาช่วยเจ้าขนุนไว้และให้หลวงพ่อเปลี่ยนให้เป็นกุมารทอง คอยรับใช้ออกจันทร์ตลอดมา เจ้าขนุนเป็นเพื่อนเพียงคนเดียวของออกจันทร์ คอยให้คำแนะนำและปะทะฝีปากกับออกจันทร์ คอยช่วยเหลือ ต่อสู้กับศัตรู ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หรือภูต ผี ปีศาจ บางครั้งเมื่อเจ้าขนุนเบื่อ เขาชอบวิ่งเล่นไปมาในร้านอะ-โศกทีเฮ้าส์  

 

พันเอก วินธัย สุวารี รับบท พระเอกาทศรถ  

กษัตริย์แห่งกรุงศรีอยุธยาวัย 50 ปี พระองค์ทรงเน้นทำการค้าและเชื่อมสัมพันธไมตรีกับต่างชาติ พระองค์เริ่มมีพระพลานามัยไม่แข็งแรง จึงทรงแต่งตั้งเจ้าฟ้าสุทัศน์เป็นมหาอุปราช คอยช่วยพระองค์บริหารบ้านเมือง แต่พระองค์ยังไม่สละราชสมบัติ เพราะประสงค์ให้เจ้าฟ้าสุทัศน์พิสูจน์ตัวเองว่าตนเป็นขุนหลวงที่ดีได้  

 

เลอวิทย์ สังข์สิทธิ์ รับบท ปาน 

นักข้ามเวลาปริศนาที่อาศัยอยู่นอกอยุธยากับน้องพิม ลูกสาวของเขา เขาเป็นคนเดียวที่กุมความลับของประตูกาลเวลาเอาไว้ เขาคอยให้ความช่วยเหลือออกจันทร์และบัวระวง คอยเฝ้ามองว่าทุกสิ่งจะเกิดขึ้นตามลิขิตของเวลา 

 

สุรศักดิ์ ชัยอรรถ รับบท เศรษฐา  

พ่อของบัวระวงวัย 60 ปี เจ้าของบริษัทยา Red Pill Drug เขาแต่งงานใหม่กับภรณี บัวระวงคัดค้านและตัดสินใจไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่น หนีความอึดอัดในครอบครัว แต่เศรษฐาก็เป็นห่วงบัวระวงอยู่เสมอเศรษฐารู้ทันภรณีและไวยวิทย์ว่าจะยึดทุกอย่างจากเขาในวันที่สายเกินไป เขาจึงทำพินัยกรรม มอบทุกอย่างให้บัวระวงไว้แล้ว  

 

ต่อตระกูล จันทิมา รับบท วาตานาเบะ เคนจิโร่  

หัวหน้าโรนินของพวกญี่ปุ่น มือขวาของออกญากรมไวย คอยลักลอบพาโรนินเข้าอยุธยา เสริมทัพให้กับออกญากรมไวย เพื่อก่อกบฏ