แว่นใหญ่ เจ้าของเพลงฮิตมากกว่าสองร้อยล้านวิว กลับมาอีกครั้งหลังจากปลายปีที่แล้วได้ส่งเพลง สุดตา มาทำให้แฟนๆร้องไห้กันอย่างต่อเนื่อง ครั้งนี้ได้ส่งเพลง ความทรงจำที่ยังหายใจ” (Carousel)  พร้อมได้ศิลปินสองปลาคู่หูอินดี้ป็อป “Whal & Dolph” ปอ – กฤษสรัญ จ้องสุวรรณ (ร้องนำ) และ น้ำวน – วนนท์ กุลวรรธไพสิฐ (กีตาร์) มาร่วมทั้งเขียนและ Featuring ด้วย ทำให้เพลง ความทรงจำที่ยังหายใจ” ฟังแล้วต้องปาดน้ำตาไปพร้อมกับยิ้มให้กับเรื่องราวในอดีตที่ได้จบลง

เพลงนี้เกิดจาก ปอ Whal & Dolph” เริ่มร้องขึ้นมาว่า “เพลงเดิมที่เธอเคยชอบฟัง บังเอิญเล่นมาอีกครั้ง ยังจำได้ขึ้นใจ” ประกอบกับความรู้สึกของแว่นใหญ่ ที่ไม่รู้ว่าความทรงจำเป็นคนกอดเราเอาไว้กับความรู้สึกเดิมๆ หรือเป็นเราเอง ที่รั้งไม่ให้มันหายไป ไม่ว่าความทรงจำนั้นจะทำให้เรายิ้มหรือร้องไห้อีกก็ตาม แล้วทั้งเพลงก็ค่อยๆประกอบร่างขึ้นมาเป็น “ความทรงจำที่ยังหายใจ” อย่างที่เราได้ยินกัน  อีกทั้ง Combination ทางดนตรีที่ลงตัวและเป็นเอกลักษณ์ ในแบบกีตาร์ของ น้ำวน Whal & Dolph” และแบบของ “แว่นใหญ่” ที่ทำให้เพลงนี้มีสีสันและเข้าถึงความรู้สึกมากกว่าเดิม

อีกทั้งในพาร์ทของ MV ได้ขยายความรู้สึกของบทเพลงผ่านตัวละครพระเอก ที่ยังติดอยู่ในความทรงจำความรักของตัวเองและยังไม่สามารถ move on ได้  เหมือนกับความทรงจำของเขาที่จบไปแล้วในอดีต แต่มันยังคงหายใจอยู่จนถึงตอนนี้ ไม่ว่าใครที่ได้ฟังได้ชมเพลง ความทรงจำที่ยังหายใจ จากสองศิลปินคุณภาพ รับรองว่าจะเป็นอีกเพลงที่เข้าไปนั่งในใจอย่างแน่นอน

ติดตามเพลงและมิวสิควิดีโอ ความทรงจำที่ยังหายใจ (Carousel) [Feat. Whal & Dolph] ได้แล้ววันนี้ ทาง Youtube: HolyFox Records และติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆได้ทาง Facebook : HolyFox/Wanyai Instagram : holyfox_records/o_wanyai TikTok : HolyFox, o_wanyai

ลิงค์ MV: https://www.youtube.com/watch?v=LNItrp2ChGM