ฉายแสง แอด.เวนเจอร์ ร่วมมือพันธมิตร TOHO ส่งมอบความประทับใจจากวรรณกรรมเยาวชนชั้นเยี่ยมจากสำนักพิมพ์ ผีเสื้อญี่ปุ่น สู่ หนังอนิเมะ “Totto-Chan: The Little Girl at the Window โต๊ะโตะจัง เด็กหญิงข้างหน้าต่าง” ได้ ชินโนะสุเกะ ยาคุวะ (ผลงาน “Doraemon series) รับหน้าที่กำกับ และ ร่วมเขียนบทโดย คุโรยานางิ เท็ตสิโกะ และ โยสุเกะ ซูซูกิ สามารถรับชมได้ทุกเพศ ทุกวัย ภาพยนตร์ลำดับ 4 ภายใต้โปรเจกต์ เมะ

 

·      หนังสือ “โต๊ะโตะจัง เด็กหญิงข้างหน้าต่าง” ได้รับการตีพิมพ์เป็นภาษาไทยครั้งแรกเมื่อ พ.ศ.2527 ได้รับเลือกเป็นหนังสืออ่านนอกเวลา ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น วิชาภาษาไทย ตามประกาศของกรมวิชาการ กระทรวงศึกษาธิการ ถ่ายทอดมาจากประสบการณ์จริงของผู้เขียน ที่เล่าออกมาในรูปของวรรณกรรมทำให้อ่านง่าย สนุก และชวนติดตาม

·     ‘โต๊ะโตะจัง เด็กหญิงข้างหน้าต่าง’ ทำลายสถิติหนังสือในญี่ปุ่น ระยะเวลาเพียง 3 ปีเศษ จำหน่ายได้ถึง 6 ล้าน 5 แสนเล่ม เฉพาะภาษาญี่ปุ่น และได้เป็นภาษาอื่น ๆ อีก 35 ภาษา ฉบับแปลภาษาไทยต้องพิมพ์ซ้ำถึง 4 ครั้ง ในเวลาไม่ถึงปี โดยผู้จัดพิมพ์อย่างโคดันชะได้เปิดเผยว่าจนถึงสิ้นเดือน ก.ย. 2023 ที่ผ่านมามีการตีพิมพ์หนังสือเรื่องนี้ไปแล้วมากถึง 25,113,862 เล่มทั่วโลก กระทั่งได้รับการบันทึกสถิติจาก “กินเนสส์ เวิลด์ เรกคอร์ด” ให้ครองตำแหน่ง “หนังสืออัตชีวประวัติโดยนักเขียนเพียงคนเดียวที่ได้รับการตีพิมพ์มากที่สุดในโลก”

· “โต๊ะโตะจัง เด็กหญิงข้างหน้าต่าง” ได้รับรางวัล Paul Grimault Award ซึ่งเป็นหนึ่งรางวัลพิเศษที่มอบให้ในงานเทศกาลภาพยนตร์แอนิเมชันนานาชาติ Annecy International Animation Film Festival ประจำปี 2024 จัดที่เมือง Annecy ประเทศฝรั่งเศส

เรื่องราวของ “โต๊ะโตะจัง” เด็กนักเรียนสาวที่ถูกไล่ออกจากโรงเรียนเก่าขณะเรียนชั้นประถมหนึ่ง ด้วยความซุกซนตามประสาเด็ก แต่ครูกลับคิดว่าเป็นการรบกวนเพื่อนร่วมชั้น จึงเป็นเหตุให้ต้องหาโรงเรียนใหม่

โรงเรียนโทโมเอ โรงเรียนใหม่ของโต๊ะโตะจัง ใช้ตู้โดยสารรถไฟเป็นห้องเรียน มีครูที่รักและเชื่อมั่นในตัวเด็กอย่าง “ครูโคบายาชิ” ระบบการเรียนการสอนของโรงเรียนนี้จะแตกต่างจากโรงเรียนทั่วไป ทำให้โต๊ะโตะจัง กับ เพื่อน ๆ ของเธอ ได้ค้นพบความฝันและสามารถสร้างฝันนั้นให้เป็นจริงได้เมื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่

Totto-Chan: The Little Girl at the Window โต๊ะโตะจัง เด็กหญิงข้างหน้าต่าง” 15 สิงหาคม ในโรงภาพยนตร์

ติดตามข่าวสาร ภาพยนตร์ “Totto-Chan: The Little Girl at the Window โต๊ะโตะจัง เด็กหญิงข้างหน้าต่าง”

ผ่านช่องทาง ดังต่อไปนี้

Facebook : www.facebook.com/shinesaengad.venture www.facebook.com/MEOfficialTH

Youtube :   www.youtube.com/@shinesaengad.venture

Instagram www.instagram.com/shinesaengad.venture

Tiktok : www.tiktok.com/@shinesaengadventure

X : https://x.com/meofficialth

#TottoChanTH #โต๊ะโตะจังเด็กหญิงข้างหน้าต่าง

#Shinesaengadventure #MeOfficial #ShinesaengxME

#ฉายแสงแอดเวนเจอร์ #เมะ