เปิดใจ “ตุ๊ก ดวงตา” ครั้งนึงเคยเครียดจัด เผยหันไปพึ่ง “ธรรมะ” ทำให้พ้นทุกข์

เป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ของวงการ ที่มีงานละครให้เห็นอยู่ตลอด สำหรับ “ตุ๊ก ดวงตา ตุงคะมณี” แต่ล่าสุดได้มาเปิดใจ ของช่วงเวลานึงที่ต้องถูกยกเลิกงาน ละครไม่มีนานเกือบปี และช่วงในระยะเวลาที่ไม่มีงาน กับความรู้สึกที่ดาวน์มากๆ ด้วยความที่เป็นหัวหน้าครอบครัว รายจ่ายที่มีทุกเดือน แต่รายรับกลับเป็นศูนย์ เครียดจัดถึงขั้นเบื่ออาหาร จนวันนึงได้หันไปพึ่งพาทางธรรม ทำให้รู้สึกสงบขึ้น นิ่งขึ้น จนชีวิตเปลี่ยนค่อยๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ  แต่ท้ายที่สุดก็กลับมาเฉิดฉายกลายเป็นที่รักของแฟนๆ ละครได้อีกครั้งกับหลายๆ เรื่องในปัจจุบัน นี่แหละชีวิตนักแสดง...

“โครงการเทิดไท้ องค์ราชัน ธ สถิตในดวงใจไทยทั่วหล้า” จัดสร้างพระบรมรูป รัชกาลที่ ๕ ๑๐๐ องค์ เนื่องในโอกาส...

โครงการเทิดไท้ องค์ราชัน ธ สถิตย์ในดวงใจไทยทั่วหล้า ร่วมกับ บริษัท เอส แอนด์ พี จำกัด, ธนาคารไทยพาณิชย์, บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด, บริษัท ดีวี 8 จำกัด (มหาชน) และ มาสเตอร์พีซ ออร์กาไนเซอร์ ประกาศจัดงาน “เทิดไท้ องค์ราชัน ธ สถิตในดวงใจไทยทั่วหล้า” จัดสร้างพระบรมรูปรัชกาลที่ ๕ ถวายสมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก...

อาสาศิลปินมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ผนึกกำลังทำความดี พร้อมเชิญชวนคนไทยส่งต่อเรื่องราวความดีผ่าน www.ต้นไม้แห่งความดี.com

การทำความดีของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้ถูกส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นมายาวนานนับ 110 ปี และเพื่อเป็นการรักษามรดกแห่งความดีนี้ไว้ให้ยั่งยืน 5 ศิลปินอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง “ปุ๊-อัญชลี จงคดีกิจ” “ต้น - จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์” “จิ้ม - นพดล ทรงแสง” “แฮ็ค - ธวัชชัย คชาอนันต์” และ “เกรซ - พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์” จึงพร้อมใจเดินหน้าเชิญชวนคนไทยแชร์เรื่องราวการทำความดีลงบนเว็บไซต์ www.ต้นไม้แห่งความดี.com หนึ่งในกิจกรรมภายใต้โครงการ “110 ปี ล้านความดี ป่อเต็กตึ๊ง” เพื่อร่วมสืบสานปณิธานและส่งต่อความดีในโอกาสครบรอบ 110 ปี มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ปุ๊-อัญชลี...

ILC มอบเจลแอลกอฮอล์ ส่งความห่วงใยให้พี่น้องชาวสมุทรปราการ

ศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ - บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล แลบบอราทอรีส์ จำกัด หรือ ILC หนึ่งในบริษัทจากโครงการประชารัฐเครือสหพัฒน์ นำโดย นางสาวบุษบา จินตโสภณ (ที่ 2 จากขวา) กรรมการและผู้จัดการฝ่ายธุรกิจ และ นายธนัตถ์กานต์ นิติเมธีวัชร์ (ขวา) ผู้ช่วยผู้จัดการส่วนธุรกิจ มอบเจลล้างมือแอลกอฮอล์ Honei V BSC จำนวน 50,000 ชิ้น มูลค่า 2,450,000 บาท ให้กับ นายวันชัย คงเกษม (ซ้าย) ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อส่งมอบและเป็นกำลังใจให้ผู้ที่อาศัยในจังหวัดสมุทรปราการใช้ป้องกันเชื้อโควิด-19 และก้าวผ่านสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ไปด้วยกัน 

จูงมือแพคคู่ทำความดี วีวี่ – ยีนส์ ค่ายข้าวสารมิวสิค มอบน้ำดื่มส่งต่อหน่วยคอมมานโดลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วม

         ร่วมเป็นจิตอาสาทำความดี วีวี่ - มนัสวี ศรีทองคำ และสาวน้อยแสนหวาน ยีนส์-ปพิชญา เอกยศสุพร  ศิลปินน้องใหม่ค่ายข้าวสาวมิวสิค จูงมือแพ็คคู่ร่วมบริจาคน้ำดื่มสะอาด มอบให้แก่พี่ๆ จิตอาสา 904 ณ กองบังคับการปฏิบัติการพิเศษคอมมานโด แจ้งวัฒนะ เพื่อนำส่งต่อให้แก่ราษฎรษ์ผู้ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมอยู่ในขณะนี้ งานนี้ได้ทั้งบุญ ได้ทั้งมอบกำลังใจ มอบน้ำใจส่งผ่านไปให้แด่ผู้เดือดร้อน ทำเอาสองสาวกลับบ้านไปด้วยความอิ่มใจ สุขใจไม่น้อยเลยทีเดียว             วีวี่ - มนัสวี กล่าว "พวกเราขอเป็นตัวแทนค่ายข้าวสารมิวสิคในการให้กำลังใจพี่ๆน้องๆที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในครั้งนี้ ขอให้ผ่านพ้นวิกฤติไปโดยไวนะคะ ส่วนใครที่อยากร่วมบริจาคสิ่งของเพื่อช่วยเหลือ สามารถส่งของมาได้ที่จิตอาสา 904...

จุรินทร์เตรียมพร้อมเพื่อลุยจัด THAIFEX – ANUGA ASIA

แฮปปี้กันถ้วนหน้ากับความสำเร็จของงานแสดงสินค้าอาหารเสมือนจริง THAIFEX - Virtual Trade Show ที่ตอนแรกตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 830 ล้านบาท แต่เอาเข้าจริงๆ ยอดทะลุไป 2,362 ล้านบาท จบงานนี้ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่มาพร้อมกับสโลแกน “จุรินทร์ จัดให้ ไม่ขาดช่วง” เลยไม่รอช้า สั่งการให้ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เตรียมพร้อมเพื่อลุยจัด THAIFEX - ANUGA ASIA “The Hybrid Edition” ในวันที่ 24-28 พฤษภาคม 2565 ซึ่งก่อนหน้านี้ถูกเลื่อนเพราะโควิด ได้ข่าวว่างานนี้จะยิ่งใหญ่สมการรอคอย มีทั้งออฟไลน์จัดที่อิมแพค เมืองทองธานี และออนไลน์จัดที่แพลตฟอร์ม www.thaifex-vts.com ใครอยู่ในแวดวงธุรกิจอาหารเตรียมตัวไว้ได้เลย

“เอ้ ชุติมา” กับน้ำหนักที่ลงไปเกือบ 10 โล เห็นแล้วต้องร้อง ว้าวววว

แน่นอนว่า ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ ผู้หญิงเราก็อยากมีหุ่น มีผิวสวย อ่อนกว่าวัยกันทั้งนั้น เพราะความสวยกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน ปฎิเสธไม่ได้ว่ายุคนี้เป็นยุคแห่งการดูแลตัวเองจริง ๆ ทั้งเรื่องการกิน การออกกำลังกาย และการดูแลรูปร่างผิวพรรณ จนทำให้หลายคนดูสวยใสอ่อนวัย จนยากจะทายอายุ แต่ถ้าพูดถึงความสวยของผู้หญิงวัยนี้ แน่นอนว่าต้องมีชื่อของ "เอ้ ชุติมา ที่ปัจจุบันอายุ 54 ปีแล้ว แต่ยังคงสวยไม่เปลี่ยน แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปคือ ตัวเลขน้ำหนักที่ลดลงไปเกือบ 10...

“มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง” รับโล่ประกาศเกียรติคุณเป็น “ค่าของแผ่นดิน” ต้นแบบการทำความดี ด้านการพัฒนาสังคมและการส่งเสริมคุณภาพชีวิต

จากการมุ่งมั่นดำเนินงานช่วยเหลือสังคมมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด “มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง” องค์กรสาธารณกุศลที่มุ่งมั่นบรรเทาทุกข์ และบำรุงสุขให้แก่เพื่อนมนุษย์ ได้รับรางวัลโล่ประกาศเกียรติคุณเป็น “ค่าของแผ่นดิน” ด้านการพัฒนาสังคมและการส่งเสริมคุณภาพชีวิต จากคณะกรรมการเอกลักษณ์ของชาติ ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้กับบุคคล หน่วยงาน และโครงการที่ได้ทำคุณประโยชน์ให้แก่ประชาชน สังคม และประเทศชาติ โดยทำการคัดเลือกจากทั่วประเทศ เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติและเป็นขวัญกำลังใจในการทำคุณประโยชน์ รวมทั้งเป็นต้นแบบแห่งการสร้างสรรค์ความดีอันพึงเป็นคุณลักษณะที่ดีแก่สังคมไทยต่อไป โดยการมอบรางวัลโล่ประกาศเกียรติคุณเป็น “ค่าของแผ่นดิน” จะพิจารณาจากผลงานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2561-2563 ซึ่งตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา “มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง” ได้ขยายขอบข่ายโครงการงานต่าง ๆ ให้ครอบคลุมมากขึ้น ไม่เพียงบำบัดทุกข์ บำรุงสุข แก่ผู้ตกทุกข์ได้ยากเท่านั้น แต่ยังได้พัฒนาคุณภาพชีวิตอีกหลากหลายด้าน จนมีผลงานอันเป็นที่ประจักษ์ครบทุกมิติ ได้แก่ โครงการมอบเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลส่วนราชการทั้งในกรุงเทพฯ และถิ่นทุรกันดาร ทางมูลนิธิฯ...

ย้อนวันวาน “โย ทัศน์วรรณ” กับละครเรื่องแรก “แม่อายสะอื้น”

ถือเป็นนักแสดงหญิงรุ่นใหญ่ฝีมือชั้นครูแห่งวงการบันเทิงไทย สำหรับ “โย ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา” เริ่มเข้าสู่วงการครั้งแรกในปี พ.ศ.2515 โดยมีละครเรื่องแรก แม่อายสะอื้น รับบทเป็นช่อเอื้อง และเคยได้รับรางวัลสุพรรณหงส์ทองคำ สาขานักแสดงประกอบหญิงยอดเยี่ยมจากเรื่อง ประสาท ปัจจุบันยังมีผลงานอย่างต่อเนื่อง เพราะนอกจากจะเป็นนักแสดง เล่นภาพยนตร์และละครอยู่เบื้องหน้าเป็นระยะเวลาหลาย 10 ปีแล้ว โย ทัศน์วรรณ ก็ยังเป็นแอ็กติ้งโค้ช ที่คอยสอนการแสดงให้กับดารานักแสดงรุ่นลูกรุ่นหลานในวงการบันเทิงอีกมากมาย...

“ตุ๊ก ดวงตา” แฟนๆ ยกให้เป็นนัมเบอร์วัน กับบทบาทแม่ผัวสุดแสบ ที่ลูกสะใภ้ต้องน้ำตาตก

ต้องยกให้เป็นปัญหาระดับชาติจริงๆ ระหว่างแม่ผัวกับลูกสะใภ้ที่มีนาน เป็นเรื่องจริงในสังคมที่สะท้อนให้เห็นผ่านบทละครหลายต่อหลายเรื่อง และวันนี้จะพูดถึง “ตุ๊ก ดวงตา” นักแสดงรุ่นใหญ่ที่รับเล่นบทแม่ผัวตัวร้าย เข้าถึงตัวละครได้อย่างถึงพริกถึงขิง ตั้งแต่ต้น จนจบเรื่อง ถึงแม้ชีวิตจริงจะห่างไกลคนละโยด สุดยอดฝีมือทำให้คนดูอินจัด จนถึงขั้นเกลียดนอกจอ บางครั้งเล่นเอาเดินตลาดไม่ได้เลยทีเดียว ไปฟังความรู้สึกของฝั่งแม่ผัวทั้งในชีวิตจริง และในละครดูบ้างว่ารู้สึกยังไงไปฟังกันเลย   ตุ๊ก ดวงตา กล่าว : ต้องขอบคุณแฟนๆ ทุกๆ คนด้วยนะคะ ที่ติดตามและ ชื่นชอบกับบทบาทนี้ แต่ในชีวิตจริงๆ...

เรื่องแนะนำ !!

สตางค์ วง BNK48 สุดปลื้ม ปล่อยซิงเกิลแรก #สถานะห่วง ภายใต้โปรเจกต์พิเศษ INDY CAMP ลุคเท่อมหวาน เตรียมเขย่าหัวใจผู้ฟังผ่านโซเซียลมีเดีย...

   สตางค์  -ตริษา ปรีชาตั้งกิจ  สมาชิกวง BNK48  ภายใต้ต้นสังกัด บริษัท อินดิเพนเด้นท์อาร์ทิสท์เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ  iAM (ไอแอม)  และเป็นหนึ่งในสมาชิกโปรเจกต์พิเศษ INDY CAMP (อินดี้แคมป์)  2021  เปิดเผยว่า “ เพลงสถานะห่วง สำหรับตนเองเป็นเพลงแรกที่รู้สึกภูมิใจ เมื่อเพลงแรกเสร็จสมบูรณ์จึงรู้สึกปลื้มและดีใจมาก  เนื่องจากต้องเรียนรู้ทั้งกระบวนการทำเพลง ซึ่งนับว่ายาก ต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจ  เพราะที่ผ่านมาบทบาทตนเองจะร้องเพลง แต่งเพลงบ้างเล็กน้อย โปรเจกต์ INDY CAMP (อินดี้แคมป์)  นับว่าท้าทายและให้โอกาสที่ดีในการพัฒนาศักยภาพด้านดนตรีในวงการบันเทิงแก่ตนเอง ซึ่งเมื่อได้รับโอกาสจากผู้บริหาร iAM  คุณรัฐ พิฆาตไพรี หรือ รัฐ วง Tattoo...

“ทูน หิรัญทรัพย์” รับคุยสาวในวงการอายุห่างกัน 20 ปี พร้อมเผยอักษรย่อ…

นักแสดงรุ่นใหญ่มากความสามารถ ทูน หิรัญทรัพย์ อดีตคาสโนวาคนแรกของวงการ ที่วันนี้ควงลูกสาวคนเล็ก น้องน้ำตาล วาสิตา มาอัปเดตเรื่องดวงตา ที่ตอนนี้ตาซ้ายเกือบบอดสนิท ตาขวาเหลือการมองเห็นแค่ 30% พร้อมแย้มเรื่องหัวใจ เปิดตัวรักใหม่เป็นสาวนอกวงการอายุห่างกัน 20 ปี ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และหนิง ปณิตา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ  อัปเดตดวงตาของพี่หน่อย...

จินตหรา พูนลาภ เอาใจคอหมอลำ “ใจสั่งมาหรือว่าเขาทิ้ง” รับออกพรรษา

กลับมาอีกครั้งกับกลิ่นอายความเป็นหมอลำสะออน ของนักร้องสาวเสียงพิณ “จินตหรา พูนลาภ” หนนี้ฟีเจอริ่งครั้งแรก กับนางเอกหมอลำสาวลูกครึ่งแดนกิมจิ “ยูกิ เพ็ญผกา” (คลังพลอย ไวยพัฒน์) จากวงหมอลำเสียงวิหค กับเพลง “ใจสั่งมาหรือว่าเขาทิ้ง” ให้ได้ม่วนซื่นกันวันออกพรรษา     ฟ้อนงามๆ ต้อนรับออกพรรษาปีนี้ “จินตหรา พูนลาภ” มาพร้อมกับความม่วน สนุกสนาน เน้นความเป็นอีสานขนานแท้ ชื่อโปรเจค “แม่ไม้หมอลำไทย” เรื่องราวถามคนเจ้าชู้ กับการง้อขอคืนดี แต่เพียงแค่มองสายตา ก็รับรู้ถึงความไม่จริงใจ จนเกิดคำถามว่า “ใจสั่งมาหรือว่าเขาทิ้ง” “จินตหรา” เผยว่า “การถ่ายทำเอ็มวีครั้งนี้ เป็นครั้งแรกที่ได้ออกมาทำงานถ่ายในสตูดิโอ ได้เจอน้องๆ ทีมงานเยอะที่สุดในรอบปีกว่าๆ ดีใจที่ได้ออกมาทำเอ็มวีให้แฟนเพลงได้ชมในจังหวะ ทำนองสไตล์นี้จินได้ห่างหายไปนานมาก เป็นสีสันความสนุกสนานอีกรูปแบบที่จินคิดว่าแฟนๆ คอหมอลำคงจะคิดถึงสไตล์หมอลำสะออน...