“เพราะการดูแลร้านก็เหมือนการดูแลครอบครัวใหญ่ และผมทิ้งใครไว้ข้างหลังไม่ได้” คุยกับเจ้าของร้านรสมือแม่กับวิถีการต่อสู้ในสมรภูมิโควิด-19

นับตั้งแต่สิ้นสุดเสียงเคาท์ดาวน์และปฏิทินถูกเปลี่ยนเข้าสู่ปีใหม่ สิ่งที่ตามมาพร้อมกันในปีนี้ คือการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและส่งผลกระทบต่อผู้คนทั่วโลก มาตราการต่าง ๆ  ถูกประกาศออกมาเพื่อควบคุมสถานการณ์ หลายบริษัทมีนโยบายให้พนักงานทำงานจากที่บ้าน (Work From Home) เพื่อความปลอดภัย แม้สถานการณ์จะคลี่คลายลงแต่ก็ไม่อาจคาดเดาได้ว่าจะจบลงเมื่อใด หลาย ๆ คนที่สวมบทบาทเจ้าของธุรกิจย่อมเผชิญกับความกดดันทั้งในแง่ของการนำพาธุรกิจให้ยังคงดำเนินต่อไปได้ รวมถึงการดูแลพนักงาน หรือลูกน้องที่ทำงานร่วมกัน หากถามว่าการจะบริหารธุรกิจให้อยู่รอดท่ามกลางเหตุการณ์ไม่ปกติเช่นนี้ ต้องมีวิธีคิดอย่างไร วันนี้เรามาลองฟังอีกหนึ่งมุมมองจากเจ้าของธุรกิจร้านอาหารที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมานานกว่า 15 ปี อย่าง   “พี่เอ็ด” เจ้าของ “ร้านรสมือแม่” คนนี้กัน จากสัตวแพทย์สู่วิถีพ่อครัว “พี่เอ็ด” นายภัคพงศ์ พึ่งกัน ชายหนุ่มวัย 49 ปี อดีตสัตวแพทย์ที่เลือกฟังเสียงหัวใจตัวเอง ผู้กล้าตัดสินใจทำในสิ่งที่ชอบอย่างจริงจังและสานต่อความฝันในวัยเด็กด้วยการเปิดธุรกิจร้านอาหารให้คุณแม่ หากใครที่อยู่แถวประชาชื่นคงคุ้นเคยกันดีกับ  “ร้านรสมือแม่” ร้านอาหารเหนือแท้ ๆ ที่มีความพิถีพิถันใส่ใจในรสชาติ...

โครงการ Live For Life จุดเริ่มต้นเกิดจาก กลุ่มเล็กๆที่มีทั้งนักร้องและ Music Lover

โครงการ Live For Life จุดเริ่มต้นเกิดจาก กลุ่มเล็กๆที่มีทั้งนักร้องและ Music Lover ทุกคนเห็นตรงกันว่าบ้านเมืองกำลังเกิดความยากลำบากมากทำให้ประชาชนคนที่ท้อจนคิดสั้นทุกวัน เราเลยอยากเป็นกระบอกเสียงเพื่อบอกให้ทุกคนที่ยังพอมีกำลัง รวมตัวกันช่วยคนที่ลำบาก และเพื่อขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ และทุกหน่วยงานที่เสียสละมาเพื่อพวกเรา เพื่อจะให้เสียงของเราดังที่สุด เราได้เชิญชวนคนรอบตัวและทุกคนทุ่มเทกายใจมาอย่างไม่น่าเชื่อ ภายในช่วงเวลาอันสั้นกลุ่มขยายใหญ่มากและครอบคลุมทุกพื้นที่ของวงการบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นนักร้อง, นักแสดง, คณะนักแสดงตลก, นางแบบ นายแบบ ค่ายเพลง บริษัท เป็นการรวมตัวกันอย่างไร้ค่ายไร้องค์กรเพื่อประชาชนคนไทย โครงการนี้จะเป็นโครงการเฉพาะกิจ จะเริ่มไลฟ์กันวันที่...

โยชิโมโต้ ประกาศยกเลิกโชว์ “IDOL CONNECT” เปิดให้แฟนคลับรับเงินคืนได้ทันที

บริษัท โยชิโมโต้ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (ไทยแลนด์) ผู้จัดคอนเสิร์ต “IDOL CONNECT เล่นอะไรกัน”                         งานโชว์เคสรวมความสนุกครั้งใหญ่กับไอดอลสาว 4 สไตล์ บนเวทีเดียวกัน  SWEAT16 (สเว็ตซิกซ์ทีน) / FEVER (ฟีเวอร์) / SY51(เอสวายห้าสิบเอ็ด) / Honney Toast (ฮันนี่ โทสต์) ประกาศยกเลิกคอนเสิร์ต “IDOL CONNECT เล่นอะไรกัน” อย่างเป็นทางการ หลังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ทวีความรุนแรงขึ้น    โดย คุณเพชร มโนพิโมกษ์ เอ็กเซ็กคิวทีฟ...

คูลฟาเรนไฮต์” ประกาศด่วน! เลื่อน! “KAMIKAZE PARTY 2020” ห่วงสุขภาพชาวกามิ สถานการณ์ดีแล้วค่อยปาร์ตี้กันใหม่

แม้จะเพิ่งประกาศข่าวดีให้ชาวกามิกรี๊ดลั่นถึงการกลับมารวมตัวกันของกลุ่มศิลปินวัยรุ่นในดวงใจอีกครั้ง กับคอนเสิร์ต “KAMIKAZE PARTY 2020” ปาร์ตี้ของคนไทยหัวใจวัยรุ่น รวมทั้งมีศิลปินกลุ่มแรกที่แจ้งเกิดเปิดตัวกับค่าย “Kamikaze” ตั้งแต่ปี 2550 อย่าง “FFK” หรือ “เฟย์ฟางแก้ว” มาเยี่ยมพูดคุยให้สัมภาษณ์เพื่อโปรโมทคอนเสิร์ตที่สตูดิโอ “COOLfahrenheit” แห่งใหม่ ณ อาคาร RS GROUP Building กับ “คูลเจแนน-กัญดา ศรีธรรมูปถัมภ์” อย่างสนุกสนาน ตามมาด้วย “Ink” หรือ “อิ้งค์ วรันธร”, “Knomjea” หรือ “ขนมจีน-กุลมาศ”, “Jinny-SWEE:D”, “Min+Jam Siska” ก่อนจะถึงคิวหนุ่มมาดเซอร์ “ธามไท” ได้ไม่ถึงสัปดาห์ หากแต่สถานการณ์โรคติดเชื้อโควิด-19 ของทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยเองที่นับวันจะยิ่งทวีความรุนแรง และอาจจะทำให้ชาวกามิไม่ปลอดภัย ร้อง เต้น กันได้ไม่เต็มที่ งานนี้ “COOL Fahrenheit” สถานีเพลงอันดับ 1 จึงขอประกาศด่วน! เลื่อนความสนุกครั้งนี้ออกไปก่อน ทั้งวันจำหน่ายบัตร...

คูลฟาเรนไฮต์ ประกาศจัด KAMIKAZE PARTY 2020 ปาร์ตี้ของคนไทยหัวใจวัยรุ่น เอาใจสายกามิ

หลังส่งสัญญาณผ่านสื่อโซเชียลทุกช่องทางของ @COOLfahrenheit รวมทั้งสื่อส่วนตัวของศิลปินอีกหลายๆ คนตั้งแต่โพสต์คำใบ้ปริศนา “กมกซปต 23 MAY 2020 – IMPACT ARENA” พร้อมข้อความ “เอ๊ะ! หรือว่าจะมีข่าวดี” ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีการปล่อยตัวอย่างเพลงออกมาอย่างต่อเนื่องอย่าง “คำถาม (My Question), Baby Boy, MSN(^_^)” ของ “FFK” หรือ “เฟย์ฟางแก้ว” ตามมาด้วย “ห่างกันสักพัก, ไม่รักเธอ, เสียใจแต่ไม่แคร์ (Whatever), ตกหลุมรัก” ของสาวน้อยผู้มาปลุกกระแสคัฟเวอร์ “WAii” หรือ “หวาย-ปัญญริสา” วันถัดมาก็ยังส่งเพลง “ตามใจปาก, ความเจ็บไม่มีเสียง (Silence), ระหว่างเพื่อนกับแฟน” จาก จากศิลปินที่มีน้ำเสียงโดนใจอย่าง “Knomjea” หรือ “ขนมจีน-กุลมาศ” พร้อมเพลงฮิตติดปากอย่าง “ปากดี ขี้เหงา เอาแต่ใจ” ของสาวพังค์ “Mila” และเพลง “ฉากเรียกน้ำตา (Sad Scene), ห้าม (Stop it)” ของ T-POP สาวหวาน “SWEE:D” แต่ไม่ได้มีแค่สาวๆ เท่านั้นที่ทุกคนคิดถึง ยังมีตัวอย่างเพลง “ทิ้งเขาซะ...

ประกาศเลื่อนการจัดคอนเสิร์ต KITA Missing You

วันที่ 7 มีนาคม 2563   TGroup Thai ผู้จัดคอนเสิร์ต KITA Missing You ระบุถึงกรณีการเลื่อนจัดคอนเสิร์ต ดังนี้ เรื่อง ประกาศเลื่อนการจัดคอนเสิร์ต KITA Missing You              เนื่องจากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ไวรัสในขณะนี้ บริษัท ทีกรุ๊ป โฮลดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้จัดคอนเสิร์ต KITA Missing You  ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 21 มีนาคม 2563 ณ BCC Hall เซ็นทรัลลาดพร้าว ได้มีการปรึกษาหาข้อตกลงและได้ข้อสรุปร่วมกันให้มีการเลื่อนการจัดงานดังกล่าวออกไปก่อน ด้วยเหตุผลเรื่องความปลอดภัยทางด้านสุขภาพของผู้ชม และศิลปิน              ทั้งนี้ บริษัท ทีกรุ๊ป...

“โป้ โยคีเพลย์บอย” ประกาศเลื่อนคอนเสิร์ตใหญ่ในรอบ 24 ปี !

เนื่องด้วยความห่วงใยในผลกระทบที่อาจเกิดจากสถานการณ์ โควิท-19  โยคีเพลย์บอย จึงขอประกาศเลื่อนคอนเสิร์ต Yokee Playboy Reborn Concert จากกำหนดเดิม 14 มี.ค. 63 ไปเป็นวันเสาร์ที่ 11 ก.ค. 63 แทนครับ โดย เวลาแสดง สถานที่ ความสนุกสนานของโชว์นั้นยังคงเดิม เพิ่มเติมคือความเต็มที่ที่จะอัดแน่นมากยิ่งขึ้น ใครที่ซื้อบัตรแล้วเก็บบัตรเดิมที่นั่งเดิมไว้ใช้ต่อได้เลยครับ ใครยังไม่มีบัตร ขอเชิญซื้อหาจับจองได้ที่ ไทยทิคเก็ต เมเจอร์ ที่เดิม เพราะขอยืนยันว่า คุณไม่ควรพลาดคอนเสิร์ตที่รอมานานถึง 24 ปีครั้งนี้อย่างยิ่งเลยนะจ๊ะ ด้วยรักและผูกพัน สำหรับผู้ที่ไม่สามารถไปร่วมจอยด้วยกันในวันที่ 11 ก.ค. 63 แล้ว สามารถติดต่อคืนบัตรได้ที่ ไทยทิคเก็ต เมเจอร์...

“จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่” ร่วมกับ “เอ-ไทม์ โชว์บิส” แถลงข่าวเปิดตัวคอนเสิร์ตครั้งใหม่สุดยิ่งใหญ่แห่งปี “ไมโคร จำฝังใจ คอนเสิร์ต”

นี่แค่วันแถลงข่าวก็ทำเอาสาวกวงร็อคระดับตำนานในประเทศไทยอย่าง “ไมโคร” ที่มีสมาชิกทั้งหมด 6 คน ประกอบด้วย อำพล ลำพูน (หนุ่ย) ร้องนำ, ไกรภพ จันทร์ดี (กบ) กีต้าร์/ร้องนำ, มานะ ประเสริฐวงศ์ (อ้วน) กีตาร์, สันธาน เลาหวัฒนาวิทย์ (บอย) คีย์บอร์ด, อดินันท์ นกเทศ (อ๊อด) เบส และ อดิสัย นกเทศ (ปู) กลอง แทบอดใจรอไม่ไหวแล้ว สำหรับคอนเสิร์ต Chang Music Connection Presents...

อีกแล้ว…นี่ฉันต้องคิดถึงเธอ อีกแล้ว…

“โป้ โยคีเพลย์บอย” ขอส่งคลิปผลงานดี ๆ ที่นาน ๆ ทีจะมีการรวมตัวแบบนี้สักครั้ง ! คลิปการร่วมใจของเพื่อนพี่น้องศิลปินอันเป็นที่รักของ โป้ โยคีเพลย์บอย มาร่วมร้องเพลงดัง ของโยคีเพลย์บอย อย่างเพลงอีกแล้ว จากอัลบั้ม Love Trend ซึ่งเป็นเพลงที่ศิลปินที่ถือว่าร่วมเส้นทางสายเดียวกันมาตั้งแต่แรกเริ่มอย่าง บอย ตรัย ภูมิรัตน เป็นผู้แต่งเนื้อร้อง และทำนอง ก่อนจะทิ้งท้ายเชิญชวนบรรดาแฟน ๆ มาร่วมย้อนนึกถึงบรรยากาศเก่า ๆ ที่ได้ฟังเพลงนี้กันในสมัยนั้นกันอีกครั้ง ซึ่งหากเพลงของโยคีเพลย์บอยเคยเป็นโมเม้นท์ใดโมเม้นท์หนึ่งที่น่าจดจำในชีวิตของคุณแล้ว...

อย่าพลาด “คอนเสิร์ต KITA MISSING YOU” 21 มีนา มีแน่ ! ยังอัดแน่นด้วยศิลปินคีตาเซ็ตเดิม เพิ่มเติมคืนกำไร “บิลลี่” และ...

    อย่าพลาด ! “คอนเสิร์ต KITA MISSING YOU” 21 มีนาคม 2563 ที่จะถึงนี้ ณ บีซีซี ฮอลล์ (BCC Hall) เซ็นทรัล ลาดพร้าว ตั้งแต่เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป (ประตูเปิด 17.00 น.) ตามคำมั่นสัญญา เอ้า ! หนุ่มโจ๋สาวจ๊าบ เหล่าเอฟซี.คีตา ที่ซื้อบัตรแล้ว ก็เตรียมตัวซอยเท้า ซ้อมร้อง ซ้อมเต้น รอกันได้เลย ! ส่วนแฟน ๆ ที่เหลือ รีบจับจองบัตรในรอบใหม่นี้กันได้แล้ว ที่ไทยทิคเก็ต เมเจอร์...

เรื่องแนะนำ !!

ธามไท เปิดเรื่องราวความรัก ผ่านซิงเกิ้ล Sorry ( เสียใจ)

ธามไท แพลงศิลป์ ปรับโหมดถ่ายทอดอารมณ์เศร้า ในเพลง Sorry  (เสียใจ) แนวอาร์แอนด์บี  เป็นตัวแทนของคนที่เคยทำผิด ในวันที่สายเกินไป แม้แต่คำว่าขอโทษก็ยังไม่มีโอกาสได้พูดออกไป...ซึ่งซิงเกิ้ลนี้ได้แรงบันดาลใจจากเรื่องราวใกล้ตัวเขาเอง   “ซิงเกิ้ล Sorry (เสียใจ) เพลงนี้ผมมีส่วนร่วมเป็น มิวสิคไดเรคเตอร์ เองด้วย แต่งเนื้อร้องเองจากประสบการณ์รักที่เคยทำผิดพลาด คือบางเรื่องราวผมไม่รู้จะเริ่มต้นพูดอย่างไรเพราะส่วนตัวเราเป็นคนไม่ค่อยพูด แต่ถ้าไม่สื่อสาร คนที่เราอยากให้ได้ยินความคิด เขาก็จะไม่รู้ จึงคิดว่าแต่งเป็นเพลงจะง่ายกว่าสำหรับตัวผมนะครับ เพลงนี้มันเหมือนสุภาษิตไทยครับ ไม่เห็นโรงศพไม่หลั่งน้ำตา มาเสียใจหรืออยากเอ่ยคำขอโทษในวันที่เขาไม่อยู่รับฟังแล้ว ส่วนเอ็มวีผมอยากให้คนที่ฟังเพลงนี้ ได้รู้สึกจริงๆ ถึงความจริงใจ สัมผัสได้ ผมไม่อยากใส่อะไรเยอะ ผมนึกถึงแค่ให้เขาได้ฟัง อยากจะเล่าเรื่องจริงๆ จึงมีแค่ตัวผมคนเดียวในเอ็มวี...

“ไอซ์-แพรวา” ตัวแทนคนไทย ส่งเพลง “รักติดไซเรน”เวอร์ชั่นพิเศษ ร่วมงานคอนเสิร์ตการกุศล “ONE LOVE Asia” ระดมทุนให้กับยูนิเซฟ

ไอซ์-พาริส และ แพรวา-ณิชาภัทร 2 ศิลปินจากค่ายนาดาว บางกอก เป็นตัวแทนชาวไทย ส่งคลิปเพลง “รักติดไซเรน” เวอร์ชั่นพิเศษที่ถูกปรับเนื้อร้องใหม่เป็น 8 ภาษาส่งไปร่วมงานคอนเสิร์ตการกุศลออนไลน์ “ONE LOVE Asia” เพื่อระดมทุนให้กับองค์กรยูนิเซฟ รวมดาราศิลปินดัง รวมถึง YouTuber จากทั่วเอเชีย มาส่งความสุขให้กับผู้ชมทาง www.youtube.com/oneloveasia ไอซ์-พาริส เผยว่า “เพลงรักติดไซเรน...

เอส เอฟ พร้อมเปิดโรงภาพยนตร์ จัดมาตรการ “ดูแลด้วยใจ” สร้างความมั่นใจ หลังรัฐบาลผ่อนปรน เฟส 3

โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ เตรียมกลับมามอบความสุขให้กับผู้ชมภาพยนตร์ โดยจะเริ่มเปิดให้บริการ ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป หลังภาครัฐประกาศผ่อนปรนระยะที่ 3 มั่นใจอุตสาหกรรมภาพยนตร์ยังแข็งแกร่ง พร้อมรับ ‘New Normal’ กับมาตรการความปลอดภัยขั้นสูงสุด   คุณสุวัฒน์ ทองร่มโพธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่ทำให้รัฐบาลจำเป็นต้องปิดสถานที่หลายแห่งชั่วคราวเพื่อควบคุมสถานการณ์ตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุดศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค....