LINE Melody เผย 10 คุณสมบัติเพื่อนแท้ แนะ 10 เพลงรอสายให้เพื่อนซี้ ฉลองวันแห่งมิตรภาพสากล

กรุงเทพฯ 30 กรกฎาคม 2563 – LINE Melody ร่วมฉลองวันมิตรภาพสากลที่ตรงกับ วันที่ 30 กรกฎาคม ของทุกปี และเนื่องในโอกาสนี้เอง เชื่อว่าหลายๆ คนคงมีเรื่องราวเกี่ยวกับมิตรภาพดีๆ สุดประทับใจที่อาจจะอยากแชร์ให้เพื่อนซี้คนโปรดรับรู้เยอะแยะมากมาย แต่จะวันนี้หรือวันไหนๆ เราก็ไม่ได้ให้ความสำคัญกับเพื่อนซี้เพียงแค่วันเดียวแต่จะให้บอกตรงๆ ว่ารู้สึกยังไงก็อาจจะธรรมดาเกินไป วันนี้ LINE Melody จึงอยากจะมาเป็นตัวช่วยสรุปเช็คลิสต์ 10 คุณสมบัติของเพื่อนแท้ที่พร้อมได้รับการยกย่องเป็นสุดยอดเพื่อนซี้อย่างสูง พร้อมแนะนำลิสต์เพลงที่ฟังแล้วโดนใจคนรักเพื่อนฝากให้เพื่อนซี้ได้ทุกแนว ให้เขาหรือเธอได้รู้ว่าคุณให้ความสำคัญกับมิตรภาพดีๆ ที่มีต่อกันมากแค่ไหน ว่าแล้วก็ลองไปดูกันเลย!   1)            เพื่อนแท้ช่วยเสริมสร้างแรงบันดาลใจ เติมพลังบวกให้คุณได้ แรงบันดาลใจในที่นี้ไม่ได้ไว้ใช้กับงานศิลปะเท่านั้นนะ ในการใช้ชีวิตหรือในแง่มุมต่างๆ เพื่อนแท้ก็จะคอยสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณอยู่เรื่อยๆ เจออะไรที่เราสนใจก็จะคอยมาบอกทิปส์ดีๆ แนวคิดเจ๋งๆ...

5 หนุ่ม “อีเกีย” สุดฟินจับ “แน๊ต เกศริน” พาดบ่าคลุกวงใน MV “บ่ให้น้องอักเสบ”

5 หนุ่ม กลุ่มค้างคาวดนตรี ในนามวง "อีเกีย" สังกัดค่ายเพลง "อนุร็อค มิวสิค"  สุดปลื้ม MV "บ่ให้น้องอักเสบ" ได้สาวเซ็กซี่ตัวแม่อย่าง แน๊ต เกศริน มาร่วมแสดง ทำเอาหนุ่ม ๆเขิน บวกกับตื่นเต้นจนแทบไปไม่เป็น โดยทีมงานยกกองถ่ายทำMV "บ่ให้น้องอักเสบ" ไปที่ จ.ฉะเชิงเทรา นัดรวมพลกันตั้งแต่ตีสาม เพื่อแต่งหน้าทำผม เตรียมพร้อมถ่ายทำ...

“วิน-ปณิตา” สาวหล่อ ยิ้มละลาย จะมาขโมยหัวใจคนทั้งประเทศ ในเพลง “ให้ฉันรักเธอ” เพลงที่ทำให้รู้ว่าความรักที่แท้จริงไร้ข้อจำกัด

หากย้อนกลับไปในช่วงการประกวดรอบ Blind Audition จากเวที The Voice Thailand ชื่อของสาวหล่อ ยิ้มละลาย “วิน-ปณิตา ตั้งเกษมจิตต์” ถูกพูดถึงจากสาวๆ ค่อนประเทศ เพราะเธอได้สร้างปรากฎการณ์ยิ้มละลายหัวใจเหล่าคณะกรรมการ จนกลายเป็นขวัญใจคนทั้งประเทศ ไม่เว้นแม้กระทั่งหนุ่มๆ ก็โดนเธอตกด้วยรอยยิ้มกระชากใจ พากันตกหลุมรักวินกันเป็นแถว เรียกได้ว่าวินคือตัวแทนกลุ่ม LGBTQ+ เลยจริงๆ ด้วยบุคลิกการวางตัวที่ดี เต็มไปด้วยความน่ารัก และมีเสน่ห์แบบธรรมชาติของวิน บวกกับเสียงร้องที่หวานหู และสดใส ทำให้วินกลายเป็นที่รู้จักในชั่วข้ามคืน อีกทั้งวินยังได้รับการซัพพอร์ตที่ดีมาตลอดจากครอบครัวและคนที่เธอรัก ผลักดันให้เธอเติบโตได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรักอย่างเต็มที่ และทำให้วินได้เดินตามความฝันจนถึงวันนี้ ในที่สุดวินได้ก้าวขึ้นมาเป็นศิลปินเต็มตัวภายใต้สังกัดบ้านหลังใหม่ “BASECAMP RECORDS” กับโปรเจ็กต์ “The Camper”   พร้อมปล่อยซิงเกิลแรกในชีวิตกับเพลง “ให้ฉันรักเธอ” เพลงรักสดใส ความหมายน่ารัก ที่จะทำให้ทุกคนรู้ว่าความรักที่แท้จริงไร้ข้อจำกัด อีกทั้งเพลงนี้ยังเป็นเพลงที่แสดงตัวตนของวินออกมาได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นเนื้อร้อง และท่วงทำนองสุดละมุน ที่ใครได้ฟังครั้งแรกมีฟินจิกหมอนกับเสียงร้องหวานหู จนอยากส่งต่อเพลงนี้เพื่อจีบใครสักคนให้เขินหนักมากแน่นอน     สามารถชม Lyric...

“คิดสิมุก (KISSI MOOK)” Solo Single บอกความในใจของ “ม่านมุก SWEAT16” ปลื้มเจ้าพ่อเพลงรัก บอย โกสิยพงษ์ นั่งแท่นโปรดิวซ์

สิ้นสุดการรอคอย!! เมื่อ โยชิโมโต้ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ประกาศปล่อยเพลง Solo Single เดี่ยวครั้งแรกของ ม่านมุก “SWEAT16” ชดาธาร ด่านกุล เมมเบอร์ผู้ชนะโหวตอันดับหนึ่งจากโปรเจ็คต์  My Oshimen กับเพลงน่ารักสดใสอย่าง “คิดสิมุก (Kissi mook)” เนื้อร้อง-ทำนองโดย “เจ้าพ่อเพลงรัก” บอย โกสิยพงษ์ พร้อมรับหน้าที่โปรดิวเซอร์ให้ทุกขั้นตอน เรียกว่าถอดหัวใจของ ม่านมุก ที่มีต่อแฟนคลับเอามาไว้ในเพลงได้อย่างละมุน ที่สำคัญ...

“นักรักหน้าจอ” ซิงเกิลรักกวนๆ ของคนขี้อาย ที่อยากจีบสาว จากศิลปินหนุ่มชาวประมง เสียงร้องนุ่มลึก “เล็ก พงษธร”

ดาวน์โหลดมาเก็บไว้ในเพลย์ลิสต์ส่วนตัวทุก Streaming Platform ที่นี่ ศิลปินหนุ่มเลือดประมง “เล็ก-พงษธร กำบัง” เป็นศิลปินไทยที่แฟนเพลงให้การตอบรับเป็นอย่างดี และพูดถึงเนื้อเสียงที่นุ่มลึก บาดใจ ของเขามาโดยตลอด ตั้งแต่เขาเริ่มปรากฏตัวในฐานะศิลปินเดี่ยวปล่อยเพลงแรกตั้งแต่เพลง “ลืมตา” ต่อด้วยเพลง “หลับตา” จนถึงเพลงล่าสุดเมื่อต้นปีนี้ กับเพลง “ไม่มีอีกแล้ว” ซึ่งทั้งสามเพลงดังกล่าว ล้วนเป็นเพลงช้า ที่มีความหมายกินใจ ที่ให้อารมณ์เศร้าและหน่วงไปทั้งหมด ล่าสุด “เล็ก-พงษธร” กลับมารอบนี้ปรับลุคหล่อเข้ม มาดคมกว่าเดิม พร้อมปล่อยซิงเกิลใหม่ “นักรักหน้าจอ” เพลงรักกวนๆ ของคนขี้อาย ที่อยากจีบสาว แถมเพลงนี้ยังเป็นเพลงแรกที่มีจังหวะสนุกสนานมากขึ้น และฟังง่ายอีกด้วย มิวสิควิดีโอเพลงนี้ ได้หยิบยกเอาสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมา และใครหลายคนต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้าน กดแอปพลิเคชั่นสั่งอาหารมาทานแทนการออกไปข้างนอก เพื่อทำตามนโยบายรักษาระยะห่าง (Social Distancing) มาถ่ายทอดเรื่องราวในมุมมองความรักสุดกวน ของพนักงานขับรถส่งอาหารเดลิเวอรี่ที่ดันแอบตกหลุมรักลูกค้าตั้งแต่แรกเห็น แต่ความขี้อายทำให้เขาไม่กล้าจีบเธอต่อหน้า แต่พอลับหลังกลับนั่งเฝ้ารอแชทออเดอร์สั่งอาหารจากลูกค้า เหมือนในเนื้อเพลงท่อนหนึ่งที่ “เล็ก-พงษธร” ร้องว่า “Chat ทำเก่ง พอได้เจอะก็นั่งเกร็ง อ้าปากไม่ไหว” ซึ่งมิวสิควิดีโอเพลงนี้ได้คิว YouTuber ชื่อดังผู้ติดตามหลักล้านอย่าง “แจ็ค แป็ปโฮ” ที่ขึ้นชื่อเรื่องการทำคอนเทนต์สุดฮา และแสนกวน...

“CBH” วงประสานเสียงที่โลกต้องหยุดฟัง! กับซิงเกิ้ลเปิดตัว “Sonic Boom” มาพร้อมสมาชิกไซส์มินิ 26 คน

  เรียกว่าเล็กพริกขี้หนูยังเบาไป สำหรับศิลปินน้องใหม่ไซส์มินิ อย่างวง "CBH" วงใหม่แกะกล่องจากค่าย Fit in space โดยมีสมาชิกอายุเริ่มต้นเพียง 8 ขวบเท่านั้น อีกทั้งวงนี้ยังมีจำนวนมากถึง 26 คน และด้วยสายตาอันเฉียบคมของ "ใจเอื้อ โกศลธนศังกร" ผู้บริหารค่าย ที่เห็นแววของพวกเค้าวงคอรัสประสานเสียงกลุ่มนี้ จึงเกิดเป็นผลงานเพลง "Sonic Boom" ที่นำเอาวงคอรัสมาผสมกับเพลงแนวตื๊ดๆ อย่าง EDM ให้เต้นยับด้วยสเต็ปแบบศิลปินเกาหลีจึงทำให้เกิดปรากฏการณ์ที่นิยามได้ว่า "ดนตรีแนวใหม่" เกิดขึ้น              โดยได้ "มาเซน อาลี ชาห์" โปรดิวเซอร์ที่เขียนเพลงทะลุหัวใจคนไทยทั้งประเทศ อย่างเพลง "พระราชาในนิทาน" มาคุมบังเหียน เขียนเนื้อร้อง ทำนอง...

“ลีเดีย”แฮปปี้ที่สุด!!!ร่วมงาน”ไมยราพ”คือดี ​ส่วนMV.ก็ปังแรงทะลุล้าน

 แฮปปี้ไปตามระเบียบ​ ปล่อยเพลงใหม่มาได้แค่เดือนนิดๆเพลง"นิสัยไม่ดี"​ของสาวเสียงร้องเป็นเอกลักษณ์​"ลีเดีย​ ​ศรัณย์​รัชต์​ ​ดีน" ก็ยอดวิวทะลุหลักล้านไปอย่างง่ายดาย​ และหัวใจสำคัญนอกจากเสียงที่ไพเราะแล้ว​ เนื้อหาของเพลงก็มีผลต่อการได้รับความสนใจไม่แพ้กัน​ ซึ่งเพลงนี้"ลีเดีย"ก็ได้มีโอกาสร่วมงานกับคนรุ่นใหม่ฝีมือดี"แชมป์-ไมยราพ"(ผู้ชนะเเชมป์the rapperคนที่2)มาเขียนเพลงนี้ให้ด้วย     "เพลงนี้"เดีย"โชคดีมากค่ะที่ได้ร่วมงานกับคนรุ่นใหม่​ที่เก่งมากๆ​อย่าง"แชมป์"(นครินทร์​ จรูญวิทยา)​หรือไมยราพ(MAIYARAP) มีพี่กอล์ฟ​ ฟักกลิ้งฮีโร่​ ช่วยติดต่อให้​ การทำงานกับ"แชมป์" เราทำงานกันง่าย​ มีคุยรายละเอียด​ เล่าเรื่องราวให้เป็นไอเดียและบอกคอนเซ็ปต์​เพลงไป​ "แชมป์"ก็เขียนเนื้อเพลง"นิสัยไม่ดี"มาให้เลย​ พอได้อ่านเนื้อ​ก็ชอบเลยค่ะ​ มาเต็มมากถูกใจสุดๆ​ แต่งได้ตรงใจผู้หญิงจริงๆ​ ถือว่าเป็นอีกเพลงที่"เดีย"...

กลุ่มค้างคาวดนตรี “อีเกีย” พร้อมสาดความม่วน ทะเล้น เต้นสนุก ผ่านซิงเกิ้ลแรก “บ่ให้น้องอักเสบ”

 5 หนุ่มกลุ่มค้างคาวดนตรีสายเลือดอีสานในนามวง "อีเกีย" สังกัดค่ายเพลงน้องใหม่ "อนุร็อค มิวสิค" ที่บริหารโดย "คุณธำรงวิทย์ ชูวงษ์ หรือ เป้ อนุร็อค" ผู้อยู่เบื้องหลังที่คร่ำวอดในวงการ มิวสิค อีเวนท์มาร่วม 30 ปี จนได้รับการขนานนามว่าเจ้าพ่อ music event  ที่ศิลปินไทยทั้งสตริง และลูกทุ่งรู้จักกันดีในนาม "เป้ แคมปัส"...

“พิม-ยศวดี” สาวน้อยผู้ชอบเสพดนตรี จนพูดออกมาเป็นเพลง สู่การเป็นศิลปินเต็มตัว ในซิงเกิลแรก “ให้ชัดก่อน” กับพลังเสียงเพราะเกินวัย โดนใจสื่อ

รันมาถึงคิวศิลปินสาวน้อย ผู้ที่รักในการเสพดนตรีเป็นชีวิตจิตใจอย่าง “พิม-ยศวดี เปรมเจริญ” อีกหนึ่งศิลปินปลุกปั้นจากค่ายเพลงน้องใหม่ BASECAMP RECORDS หลังจากเธอปรากฏตัว และโชว์พลังเสียงที่เพราะเกินวัยให้สื่อมวลชนได้ฟังกันสดๆ เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา ในวันงานแถลงข่าวเปิดตัวค่ายเพลงฯ ทำเอาสื่อมวลชนอึ้งในน้ำเสียง และอยากทำความรู้จักตัวตนของเธอให้มากขึ้น วันนี้พิมปล่อยซิงเกิลแรกในชีวิตเพลง “ให้ชัดก่อน” ออกมาสะกดใจพี่น้องสื่อมวลชน และแฟนเพลงกันแล้ว พิมเรียนรู้การร้องเพลงด้วยตนเองมาโดยตลอด เริ่มจากการอ่านหนังสือ เสพดนตรีหลากหลายแนว เรียกได้ว่าเธอมีความพยายามในการทำเพลงสุดๆ จากการเก็บเกี่ยวเรื่องราวที่เจอในชีวิต และทุกเรื่องราวที่อยู่ลึกๆ ข้างในจิตใจของเธอ ทำให้เธอเลือกเล่าสิ่งที่คิดออกมาผ่านเสียงเพลง หรือเรียกว่าพูดออกมาเป็นเสียงเพลงนั่นเอง และด้วยบุคลิกที่เป็นตัวของตัวเอง ธรรมชาติ สดใส สมวัย แต่มีเสียงร้องที่เพราะเกินวัย จุดนี้เป็นเสน่ห์ดึงดูดทำให้พิมเป็นศิลปินที่น่าค้นหาอีกคน จนมาสะดุดตาผู้ใหญ่ในค่าย BASECAMP RECORDS ได้ชักชวนพิมมาทำเพลงด้วยกัน จนเกิดเป็นซิงเกิล “ให้ชัดก่อน”   สำหรับซิงเกิล “ให้ชัดก่อน” กลิ่นอายอินดี้ป็อป...

“เจมีดี” ผุดไอเดียเจ๋ง #เธอมีเขาSoloChallenge ท้ามือกีต้าร์ทั่วไทย วัดฝีมือกว่าพันคน!!

หลังจากค่าย JAYMIDI (เจมีดี) ปล่อยซิงเกิ้ลสุดอบอุ่นล่าสุด “เธอมีเขา” โดยพี่ใหญ่อย่าง JAONAAY (เจ้านาย วรรธนะสิน) จนได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว JAYMIDI ขอผุดไอเดียเจ๋งต่อเนื่อง ร่วมมือกับร้านเครื่องดนตรีชื่อดัง Music Concept นำเพลง “เธอมีเขา” มาสร้างกิจกรรมสุดคูล กิจกรรม #เธอมีเขาSoloChallenge” (เธอมีเขา โซโล ชาเล้นจ์)ที่ท้ามือกีต้าร์ทั่วประเทศ มาปล่อยขอในช่วงกักตัวกับการคิดท่อน Solo กีต้าร์ 8 บาร์ ในเพลง เธอมีเขา โดยมี JAONAAY และ NEUNG DUB มือกีต้าร์คู่ใจเป็นกรรมการตัดสิน แม้กิจกรรมนี้จะมีเวลาให้ร่วมสนุกเพียงแค่ 10 วัน แต่เหล่าบรรดาเซียนกีต้าร์ทั่วประเทศก็ส่งโซโลเข้าร่วมกิจกรรมกว่าพันคนเลยทีเดียว โดยกิจกรรมนี้ได้ประกาศผลและมอบรางวัลแก่ผู้ชนะไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ณ ร้าน Music Concept สาขา Central...

เรื่องแนะนำ !!

ฟินฟิน แชนแนล บน Bugaboo.TV เปิดตัวบริการใหม่ FINFIN.XMEMMO จะดีแค่ไหนถ้าให้คนดังพูดแทนคุณได้

FINFIN Channel (ฟินฟิน แชนแนล) #ฟินครบอินจบในที่เดียว คอมมูนิตี้บันเทิงครบรส ที่ย่อโลกเชื่อมแฟนๆ ให้ได้ใกล้ชิดกับเหล่าศิลปินดารา บน Bugaboo.TV หลังจากได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากแฟน ๆ แม้จะเปิดตัวได้ไม่นาน ด้วยแฟลตฟอร์มที่โดดเด่นและเข้าถึงง่าย ทั้งไลฟ์เอ็นเตอร์เทนเมนท์ครบฟังก์ชั่น คอนเทนต์วีดิโอ, ไลฟ์, ฟีด และ แชท รวมไปถึงรายการวาไรตี้โชว์จากเหล่าคนดัง อาทิ “เข้ม ยูโร...

เตรียมเช็คอินสู่ความหลอนสุดสะพรึง เปลี่ยนวันหยุดของคุณให้ระทึกทวีคูณ ใน Lingering โรงแรมผีจอง(เวร)

วันหยุดนี้ คุณมีที่พักผ่อนใจหรือยัง...ถ้ายัง เราขอเชิญชวนทุกท่านมาที่ Hotel Lake โรงแรมริมทะเลสาบ ราคางามที่มาพร้อมกับความขวัญผวาจนหัวใจแทบหยุดเต้น! และถ้าคุณคิดที่จะมาที่โรงแรมแห่งนี้แล้วละก็ ทางเราขอรับรองความหลอนด้วยแพคเกจ “จองเวร” ไม่ว่าจะเป็น เงาปริศนายามค่ำคืน ,เสียงแปลก ๆ ที่แว่วมาในหู รวมถึงพนักงานในโรงแรมที่เตรียมตัวต้อนรับคุณ-อย่าง-ถึง-ใจ! และเราขอประเดิมประสบการณ์โรงแรมเฮี้ยน ด้วยแขกสุดพิเศษคนแรก “ยูมิ” ยูมิ หญิงสาวที่ไม่รู้ชะตาชีวิตของตัวเอง เธอเดินทางไปเยี่ยมเพื่อนสนิทของแม่ เพื่อพาน้องสาวของเธอไปพักที่โรงแรมลึกลับติดทะเลสาบ แต่ทริปธรรมดา ๆ นี้กลับกลายเป็นฝันร้ายสุดสยอง เมื่อโรงแรมดังกล่าวซ่อนปริศนาสุดสะพรึง เกินกว่าที่เธอจะทันตั้งตัว   คุณจะทำอย่างไรเมื่อโรงแรมที่ซึ่งเป็นดั่งที่พักผ่อน และพักใจ กลับกลายเป็นสถานที่สุดระทึกขวัญที่ทำให้คุณหลอนจนอาจถึงตาย! จากวันหยุดแสนหวานกลายเป็นฝันร้ายที่ตามหลอกแม้กระทั่งในตอนกลางวัน  เตรียมตัวเตรียมใจไว้ให้ดีหากคุณจะเช็คอินพักที่โรงแรมนี้ เพราะที่นี่คนตายยังไม่ได้เช็คเอาท์! “Lingering โรงแรมผีจอง(เวร)” 20 สิงหาคมนี้ในโรงภาพยนตร์ Trailer Lingering โรงแรมผีจอง(เวร) - https://youtu.be/GJ6RIuU_Cc4 https://youtu.be/GJ6RIuU_Cc4 ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ

“ไฮ-เจ็ท” ขอแนะนำ “Inkjet Refill Ink” แยกใช้ตามยี่ห้อของเครื่องพิมพ์ได้ทั้งรุ่นใหม่และเก่า

บริษัท ปภาวิน จำกัด ผู้จัดจำหน่ายกระดาษพิเศษและหมึกพิมพ์ ภายใต้แบรนด์ Hi-jet (ไฮ-เจ็ท) เปิดเผยว่า สำหรับลูกค้าที่กำลังมองหาน้ำหมึกเติมคุณภาพสูง สำหรับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ททั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ ที่มีทุกสีให้เลือก หมดปัญหาเรื่องสีเพี้ยน ให้สีสันสวยงาม คมชัด ทุกงานพิมพ์ ไม่ว่าจะเป็นงานพิมพ์เอกสาร รายงาน หรือรูปถ่าย “ไฮ-เจ็ท” ขอแนะนำ “Inkjet Refill Ink” หมึกเติมอิงค์เจ็ทคุณภาพสูง โดยแยกตามยี่ห้อของเครื่องพิมพ์ ได้แก่ Epson มี 6 สี ได้แก่ ดำ , น้ำเงิน , แดง ,เหลือง ,ชมพู...