ทำเอาเกร็งกันสุดๆ สำหรับพลอย – เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ และเก้า – จิรายุ ละอองมณี ในซีรีส์โปรเจคต์The Writer เรื่อง ความรักครั้งสุดท้าย” เพราะแม้จะผ่านเลิฟซีนกันมาแล้ว แต่พอต้องมาถ่ายทำฉากจูบที่ดูดดื่มบนยอดเขาที่หนาวเหน็บ พลอย-เก้า ก็ออกอาการเกร็งไปต่อไม่ถูกกันเลยทีเดียว เรียกว่ากว่าจะได้ภาพสวยก็จูบกันจนหายหนาวเลยจ้างานนี้

โดยฉากนี้เป็นตอนที่ พัท (เก้า จิรายุ) เห็นว่า รส (พลอย – เฌอมาลย์) เครียดๆ จึงชวนรสไปเที่ยวเพื่อผ่อนคลาย แต่รสก็ยังมีอาการกังวลอยู่ พัทจึงพยายามพูดปลอบใจรสจนรสรู้สึกดีขึ้น พอพัทเห็นว่ารสเปิดใจ พัทก็เริ่มจูบรสอย่างดูดดื่ม และมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกัน

ความโรแมนติกของฉากนี้ทีมงานยกกองไปถ่ายทำกันถึงอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าจังหวัดพิษณุโลก เพราะผู้กำกับโอ๋ – คฑาเทพ ไทยวานิช อยากได้มุมสวยๆ และเลิฟซีนที่ลึกซึ้งสวยงามเลยต้องปีนเขากันหลายลูก กว่าจะได้มุมโรแมนติกให้พลอย-เก้าได้เปิดเกมรักสุดเร่าร้อน ทั้คู่ซักซ้อมจนเข้าใจกันดี ผู้กำกับก็เริ่มถ่ายจริง พลอยเดินนำเก้าขึ้นไปที่หน้าผา แล้วหยุดยืนเหม่อลอยอย่างเครียดๆ และร้องไห้ออกมา ก้าวขยับเข้าไปประชิดตัวเอื้อมมือซับน้ำตาพลอยแล้วดึงพลอยเข้ามากอด พลอยชักเคลิ้มเก้าเลยรีบจู่โจมจูบพลอยต่อทันที ทั้งคู่จูบกันอย่างดูดดื่ม ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นสุดๆ แต่งานนี้พลอยกับเก้าก็ไม่หวั่นโชว์สปิริตนักแสดงยอมทุ่มเทเต็มที่ จนได้ภาพสมใจผู้กำกับ 

 เอาเป็นว่าฉากจูบนี้ของ พลอย-เก้า จะดูดดื่มละมุนละไมแค่ไหนติดตามได้ในซีรีส์โปรเจคต์ “The Writer เรื่อง ความรักครั้งสุดท้าย” คืนวันอังคารที่ 9 มกราคม 2561 เวลา 20.20 น. ทางช่อง GMM25

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ