[จากซ้ายไปขวา (แถวบน): ยูแจซอกเจนนี่ยางเซชาน (แถวล่าง): ชาแทฮยอนโอนาราอีจองฮา]

*หมายเหตุ: ชื่อแบรนด์ที่ถูกต้องของบริการสตรีมมิ่งคือ Prime Video (ไม่ใช่ Amazon Prime Video)*

 

กรุงเทพฯประเทศไทย22 มีนาคม 2567 – รายการวาไรตี้ Apartment404 (อะพาร์ตเมนต์404) ที่ได้ศิลปินและนักแสดงเกาหลีชื่อดังมากมายมาเข้าร่วมรายการ ไม่ว่าจะเป็น ยูแจซอกชาแทฮยอนโอนารายางเซชานเจนนี่ และ อีจองฮา ได้ดำเนินเรื่องราวมาถึงตอนที่ แล้ว (จากทั้งหมด ตอน) ก่อนจะไปติดตามอีก ตอนที่เหลือ Prime Video จะพาคุณเจาะลึกเรื่องราวความสนุกและความน่าสนใจของรายการ มาทัวร์อะพาร์ตเมนต์แห่งนี้ไปพร้อมๆกัน

ความแปลกใหม่ของรายการ

ในแต่ละตอนของรายการ Apartment404 (อะพาร์ตเมนต์404) จะนำเสนอเรื่องราวและพาผู้ชมย้อนไปพบกับเหตุการณ์จริงที่เคยเกิดขึ้นในปีที่แตกต่างกัน โดยที่นักแสดงผู้เข้าร่วมรายการจะแต่งตัวย้อนยุคให้เข้ากับธีมในช่วงเวลานั้นๆ รวมถึงการจัดฉากทั้งหมดของรายการก็จะได้รับแรงบันดาลใจมาจากยุคต่างๆด้วยเช่นเดียวกัน และสมาชิกทั้ง 6 จะถูกแบ่งออกเป็น ทีม โดยที่จะสลับทีมกันไปเรื่อยๆในแต่ละตอน อีกทั้งในบางตอนจะมีนักแสดงรับเชิญมาร่วมสร้างสีสันและความสนุก โดยนอกจากพวกเขาจะต้องแข่งกับอีกทีมแล้ว สมาชิกแต่ละคนยังมีจุดมุ่งหมายซ่อนเร้นเป็นของตัวเอง ที่พวกเขาจะต้องทำให้สำเร็จนอกเหนือจากชัยชนะของทีม

วิธีการเล่น

สมาชิกทั้งสองทีมต้องช่วยกันตามหาคำใบ้ต่างๆ เพื่อไขปริศนาในแต่ละตอน โดยคำใบ้จะถูกซ่อนอยู่ในส่วนต่างๆของอะพาร์ตเมนต์ และในแต่ละตอนจะมีเกมที่แตกต่างกัน ทีมที่ชนะจะได้รับคำใบ้พิเศษหรือผลประโยชน์อื่นๆ พวกเขาจะต้องพยายามเอาชนะสมาชิกอีกทีม บางครั้งอาจจะต้องเอาชนะสมาชิกในทีมเดียวกันเอง เพื่อให้สามารถพิชิตปริศนาและก้าวขึ้นมาเป็นผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวให้ได้

เรื่องราวในตอนที่ 1

 

image.png
 
เรื่องราวในตอนแรกจะพาผู้ชมย้อนกลับไปในปี 1998 (พ.ศ. 2541) กับเหตุการณ์อันน่าตกใจที่จะต้องไขปริศนาที่เกิดขึ้นที่ไซต์ก่อสร้างของอะพาร์ตเมนต์ สมาชิกถูกแบ่งออกเป็นสองทีม ได้แก่ ทีมยู (ประกอบด้วย ยูแจซอกยางเซซาน และ เจนนี่) กับ ทีมชา (ประกอบด้วย ชาแทฮยอนโอนารา และ อีจองฮา) นอกจากปริศนาหลักที่ต้องพิชิตให้ได้แล้ว พวกเขายังมีภารกิจลับที่ทำให้ทุกคนต้องประหลาดใจ มาติดตามชมกันว่าใครจะเป็นผู้ชนะ และคุณจะไขปริศนาในตอนแรกได้หรือไม่

 

เรื่องราวในตอนที่ 2