เรื่องแนะนำ !!

วิทยาลัยแพทยศาสตร์ศรีสวางควัฒน ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ร่วมกับ โรงพยาบาลพระปกเกล้า จังหวัดจันทบุรี เปิดตัวนวัตกรรมทางการแพทย์ AICEDA BoneX ช่วยวินิจฉัยผู้ป่วยกระดูกสะโพกหักจากภาพเอกซเรย์

วิทยาลัยแพทยศาสตร์ศรีสวางควัฒน ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ร่วมงานประชุมวิชาการ 84 ปี โรงพยาบาลพระปกเกล้า  เขตสุขภาพที่  6 จังหวัดจันทบุรี   ครั้งที่ 20 THE FUTURE OF WELLNESS : CONNECTED AND COSTOMIZED อนาคตกับสุขภาพดีที่คุณเลือกได้ ณ ห้องประชุมพลอยจันท์ ชั้น 3 อาคารศูนย์ฝึกปฏิบัติการจำลองทางการแพทย์ โรงพยาบาลพระปกเกล้า จังหวัดจันทบุรี  ภายในงาน มีการบรรยายวิชาการ...

[New Single] เพลง “เป่ายิงฉุบ” เพลงชวนเล่นเกมวัดใจแนว Electronics Rock ของวง ALOT (อะลอท)

เพลง: เป่ายิงฉุบ (GAME) ศิลปิน: ALOT (อะลอท) ALOT วงหน้าใหม่สีสันจัดจ้านมาในแนวดนตรี Electronics Rock มีสมาชิกในวงคือ “มะเดี่ยว” พุฒิพงศ์ ดีน้อย (ร้องนำ), “เณร” ณัฐกร ทองอยู่ (กีตาร์), และ “ต้น” โตมร สำราญสุข  (เบส) ก่อนหน้านี้ที่เคยปล่อยเพลงออกมา คือเพลง “จินตนาการ” , “WHY” และ “How to” มาให้รับฟังกัน ในปี 2024 ทุกคนก็กลับมารวมอีกครั้งโดยตั้งคติว่า “ปีนี้เอาจริง” เลยได้ปล่อย Single ล่าสุดออกมาคือ  “เป่ายิงฉุบ”  โดยมาจากความสนุกจากความชอบในการดูอนิเมะต่าง ๆ พร้อมกับการทำเพลงที่ย่อยง่าย แต่มีรายละเอียดในตัวเพลงข้างใน และภาพที่ออกมาต้องเตะตาแบบตัวละครอนิเมะ โดยการวางคอนเซปเพลงและภาพไปในทิศทางเดียวกัน เป็นการ “เป่ายิงฉุบ” แบบธรรมดาที่ไม่ธรรมดา...

เพลง “ไปไม่ลา” เพลงใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมการเปลี่ยนเแปลงของวง Erolltic (อีโรลติก)

เพลง: ไปไม่ลา ศิลปิน: Erolltic (อีโรลติก) นับเป็นการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งของวง Erolltic กับการกลับมาเป็นศิลปินอิสระ และการเปลี่ยนแปลงสมาชิกวง ในซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด “ไปไม่ลา” แค่เสียงกลองและเสียงซินธิไซเซอร์ในท่อนอินโทรก็รู้ว่าเพลงนี้ต้องเข้มข้นและติดหูสุดๆ สำหรับเพลง “ไปไม่ลา” ด้วยดนตรี Post Rock คุณภาพเน้นๆ ของวง Erolltic นำโดยสามหนุ่ม “ไตเติ้ล” (ร้องนำ), “แก๊ป” (เบส), “มังกร” (กีต้าร์) เนื้อเพลง เล่าถึงความสัมพันธ์ที่จบลงแบบงงๆ เมื่ออีกฝ่ายหายไปโดยไม่ทันได้ร่ำลา จงเป็นที่มาของท่อนฮุค “กะจะไปไม่ลากันเลยใช่มั้ย? ” ซึ่งเพลงนี้ได้นักแต่งเพลงมากฝีมืออย่าง “JC Janez” ที่ผ่านการเขียนเพลงให้ศิลปินดังๆ มากมาย ได้มาเขียนเพลงนี้ร่วมกับไตเติ้ล นักร้องนำ โดยเพลงนี้สมาชิกในวงมีส่วนร่วมรังสรรค์ในทุกขั้นตอน และยังเป็นโปรดิวเซอร์เองด้วย เรียกได้ว่าเข้มข้นและใส่ใจในทุกขั้นตอน ด้านงานภาพมิวสิควิดีโอ ทางวงได้ผู้กำกับคู่ใจอย่าง “หนู...