“Body & Wellness หุ่นสวยผิวเรียบเนียน”

รมย์รวินท์ คลินิก (Romrawin Clinic) ตระหนักถึงการดูแลรูปร่างและดูแลผิวของคุณลูกค้า โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมด้วยเทคโนโลยีได้มาตรฐาน ขอมอบโอกาสพิเศษสำหรับคนรักหุ่นและดูแลสุขภาพผิวโดยเฉพาะกับกิจกรรม “Body & Wellness หุ่นสวยผิวเรียบเนียน” แบบจัดเต็มกับสาขาที่เข้าร่วมรายการ โดยวันที่ 9 ก.ค.นี้ ที่สาขารังสิต และวันที่ 12 ก.ค. 2565 ที่สาขาลาดพร้าว ซึ่งภายในงานยังมีกิจกรรมสุดพิเศษรับการประเมินมวลไขมันและรูปร่าง ฟรี! ท่านใดที่สนใจสามารถเข้าไปใช้บริการที่ รมย์รวินท์ คลินิก สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.romrawinclinic.com หรือ โทร. 080-1539000, 080-1549000 หรือ Line@ : @Romrawinclinic เกี่ยวกับรมย์รวินท์ รมย์รวินท์ คลินิก ผู้นำด้านความงามสำหรับคนรุ่นใหม่ที่เน้นมอบความงามอย่างเป็นธรรมชาติ (FOR THE BETTER YOU) มีวิสัยทัศน์การเป็นที่ปรึกษาที่เชี่ยวชาญด้านความงามอย่างเป็นธรรมชาติสำหรับคนไทยรุ่นใหม่ที่มุ่งหวังให้ดูดีและปลอดภัยด้วยการบริการที่ใส่ใจคุณภาพของผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมด้านความงามที่ดีที่สุดในทุกวัน พันธกิจ 4 ประการ คือ ·        การยกระดับการบริการด้านความงามที่ทันสมัยสะดวกสบาย ·        นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดเพื่อความงามของคนไทย ·        นำเสนอนวัตกรรมที่ทันสมัย และปลอดภัย ·        ให้การดูแลด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อผลลัพธ์การรักษาที่ดีที่สุดมุ่งเน้นการเอาใจใส่ลูกค้าอย่างเพื่อนสนิท ------------------------------------------------------------------------------------------------------

50 ปี โรงพยาบาลกรุงเทพ BE STRONG FOR SURGERY#2 คืนชีวิตใหม่ ฟื้นตัวไว ไปกับ ERAS ...

โรงพยาบาลกรุงเทพ  สำนักงานใหญ่ (ซอยศูนย์วิจัย) ขอขยายเวลามอบสุขภาพดีให้แก่ท่าน เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี กับแพ็กเกจ BE STRONG FOR SURGERY#2 คืนชีวิตใหม่ ฟื้นตัวไว ไปกับ ERAS  (Enhanced Recovery After Surgery Program) โปรแกรมฟื้นตัวไวหลังผ่าตัด โปรแกรมมาตรฐานสากลที่ช่วยให้คุณวางแผนการรักษาได้ ผู้ป่วยแข็งแรงก่อนผ่าตัด มั่นใจระหว่างผ่าตัด และฟื้นตัวได้ไวหลังผ่าตัด ช่วยลดภาวะแทรกซ้อนจากการผ่าตัด และกลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้เร็วขึ้น สำหรับการผ่าตัดที่นอนรพ.อย่างน้อย 1 คืน ที่มีค่าใช้จ่ายตั้งแต่ 100,000 บาทขึ้นไป มาพร้อมกับการตรวจประเมินความพร้อมเตรียมตัวก่อนผ่าตัด...

เทรนด์ความงามล่าสุดที่ดาราไทยนิยม “PicoSure”

กระแสมากแรงมากในช่วงนี้ หากใครได้ติดตามโซเชียลมีเดียไม่ว่าจะเป็น Instagram หรือ Facebook Page หรือ TikTok ของเหล่าดารา นักแสดง นางแบบ และพิธีกรชื่อดัง ไม่ว่าจะมาในรูปแบบของคุณแม่และลูกสาวอย่างเช่น คุณหนิง ปณิตา ที่เห็นควงคุณแม่มาทำสวย หรือมาในรูปแบบแก็งค์เพื่อนชวนกันมาทำสวยคุณหนิง ปณิตา คุณฮาน่า ทัศนาวลัย คุณเมย์ พิชนาฏ  หรือ คุณเป้ย ปานวาดที่ควงคุณสามีมาทำหล่อให้ดูดีและสมาร์ทจากที่ดูดีอยู่แล้วให้ดูดีขึ้นกว่าเดิม เป็นต้น ซึ่งเห็นเป็นภาพโพสต์ว่าใช้นวัตกรรมความงามตัวใหม่ล่าสุด “PicoSure” และสังเกตุเห็นได้ว่าเข้าไปกันที่คลินิกชื่อดังของคุณหมอคนเก่งแถวหน้าของไทยอย่าง หมอเมฆ ด็อกเตอร์เมฆคลินิก (Doctor...

เตือน! “เอ็นข้อเข่าฉีก” เรื่องไม่เล็ก เสี่ยงข้อเข่าเสื่อมก่อนวัย

บ่อยครั้งที่ได้เห็นภาพของนักฟุตบอลปะทะกันล้มลงบนสนาม เบาหน่อยอาจแค่พ่นยาแล้วลุกขึ้นชิงชัยอีกครั้ง แต่บางคนถึงกับต้องหามออกจากการแข่งขันเพราะเอ็นข้อเข่าฉีกขาด นพ.ปรัชญ์ กำลังสินเสริม แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านออร์โธปิดิกส์ เวชศาสตร์การกีฬา และการส่องกล้องของข้อต่อหัวเข่า ไหล่ รพ.ธนบุรี บำรุงเมือง กล่าวว่า “เอ็นไขว้หน้าข้อเข่า” (Anterior Cruciate Ligament หรือ ACL) ฉีกขาดเป็นอาการที่สร้างความเจ็บปวดและกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันอย่างมาก สามารถเกิดขึ้นได้ไม่ว่ากับคนที่รักการออกกำลังกาย หรือนักกีฬาอาชีพ และเกิดขึ้นได้ตลอดเวลากับการเล่นกีฬาทุกประเภท โดยเฉพาะกีฬาที่ต้องปะทะ เช่น ฟุตบอล บาสเกตบอล เป็นต้น อาการของเอ็นไขว้หน้าข้อเข่าฉีกขาดเป็นอย่างไร?  “เอ็นไขว้หน้าข้อเข่า” เป็นหนึ่งในเอ็นหลักของเข่า อยู่ลึกเข้าไปในบริเวณส่วนกลางของข้อเข่า...

กรุงเทพประกันชีวิต ผนึกกำลังโรงพยาบาลกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ ยกระดับการให้บริการด้วยโปรแกรม ‘Pre Authorization’ มอบความสบายใจก่อนเข้ารับการรักษา

กรุงเทพประกันชีวิต ผู้นำด้านการประกันสุขภาพและบริการสุขภาพครบวงจร จับมือพันธมิตร โรงพยาบาลกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ มอบบริการเพื่อเพิ่มความอุ่นใจให้กับผู้เอาประกันก่อนเข้ารับการรักษาด้วยการตรวจสอบความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล(Pre Authorization) ช่วยให้สามารถวางแผนล่วงหน้าทั้งในด้านการทำหัตถการและค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้น โดยประเมินค่ารักษาพยาบาลในการผ่าตัดเทียบความคุ้มครองในกรมธรรม์ ให้ผู้เอาประกันสามารถคลายความกังวล และเตรียมความพร้อมก่อนเข้ารับการรักษา  นางอรนุช สำราญฤทธิ์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ สายประกันชีวิต บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “สิ่งหนึ่งที่บริษัทยึดมั่นมาโดยตลอด คือการให้บริการด้วยใจและคำนึงถึงประโยชน์ของลูกค้าเป็นสำคัญ ความร่วมมือระหว่างกรุงเทพประกันชีวิตและโรงพยาบาลกรุงเทพ ในการให้บริการ Pre Authorization เพื่อเป็นการยกระดับการให้บริการ พร้อมเติมเต็มบริการด้านสุขภาพครบวงจรของบริษัท ให้ลูกค้าได้รับความอุ่นใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งในยามเจ็บป่วย ซึ่งลูกค้าสามารถรับการประเมินการรักษา...

รพ.นวเวช มอบสุขภาพดีเพื่อคนไทย แนะนำโปรแกรมตรวจสุขภาพพื้นฐาน 16 รายการ ในงานสหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่26

“โรงพยาบาลนวเวช” โรงพยาบาลย่านเกษตรนวมินทร์ รัชดา-รามอินทรา ที่มุ่งให้บริการทางการแพทย์ที่ดีและเข้าถึงง่าย Accessible Quality Healthcare พร้อมดูแลสุขภาพของทุกคนอย่างเข้าอกเข้าใจ ด้วยบริการทางการแพทย์ที่ครอบคลุมทุกช่วงวัย และทีมแพทย์เฉพาะทาง จัดบูธกิจกรรมให้คำปรึกษาด้านสุขภาพ พร้อมแนะนำโปรแกรม “ตรวจสุขภาพพื้นฐาน 16 รายการ” ราคา 990 บาท ณ โซน HealthCare & Wellness ฮอลล์ 100 บูธ F25-30 ไบเทค บางนา ภายในงานสหกรุ๊ปแฟร์ 2565 ครั้งที่ 26 ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน 2565 – 2 กรกฎาคม 2565 และสามารถเข้ารับบริการได้ทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ตุลาคม 2565 สอบถามและนัดหมายล่วงหน้าได้ที่ ศูนย์ตรวจสุขภาพ โทร. 0 2483...

รพ.นวเวช จัดแพ็กเกจ “ตรวจติดตามการใช้ฮอร์โมนเพื่อการข้ามเพศ” เริ่มต้น 2,100 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธ.ค. 65

“โรงพยาบาลนวเวช” โรงพยาบาลย่านเกษตรนวมินทร์ รัชดา-รามอินทรา ที่มุ่งให้บริการทางการแพทย์ที่ดีและเข้าถึงง่าย Accessible Quality Healthcare พร้อมดูแลสุขภาพของทุกคนอย่างเข้าอกเข้าใจ ด้วยบริการทางการแพทย์ที่ครอบคลุมทุกช่วงวัย และทีมแพทย์เฉพาะทาง จัดแพ็กเกจ “ตรวจติดตามการใช้ฮอร์โมนเพื่อการข้ามเพศ” (Gender Affirming Hormone Therapy Package) เพื่อตรวจติดตามและเฝ้าระวังผลข้างเคียงในผู้ที่ใช้ฮอร์โมนเพื่อการข้ามเพศ โดยต้องผ่านการพิจารณาจากอายุรแพทย์เฉพาะทางต่อมไร้ท่อหรือนรีแพทย์ เนื่องจากฮอร์โมนเพื่อการข้ามเพศ ทำให้มีโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่าง ๆ อาทิ โรคหลอดเลือดหัวใจและหลอดเลือดสมอง หลอดเลือดอุดตัน มะเร็งเต้านม ความดันโลหิตสูง และตับอักเสบ โดยแพ็กเกจราคาเริ่มต้น...

รพ.ธนบุรี บำรุงเมือง ถวายตู้คอนเทนเนอร์ (ออฟฟิศสำเร็จรูป) เพื่อสาธารณกุศล

นพ.พิชญา  นาควัชระ  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลธนบุรี  บำรุงเมือง  เป็นตัวแทนถวายตู้คอนเทนเนอร์ (ออฟฟิศสำเร็จรูป) จำนวน 1 ตู้  แด่พระพิพัฒนวราภรณ์ เจ้าอาวาสวัดสุนทรธรรมทาน(วัดแคนางเลิ้ง) ซึ่งเป็นตัวแทนรับถวาย ส่งต่อให้กับวัดปรางค์หลวง จังหวัดนนทบุรี  เพื่อนำไปใช้ในกิจการของสงฆ์ภายในวัด และเป็นประโยชน์ต่อพระศาสนาสืบไป ที่สำนักงานประปาสาขาแม้นศรี เมื่อเร็วๆนี้  *********************************************************

ผ่าตัดเสริมหน้าอกแผลเล็กด้วยวิธีส่องกล้อง

การเสริมหน้าอกเป็นอีกทางเลือกที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้หญิง เพราะปัญหาของขนาดหรือหน้าอกหน้าใจหย่อนคล้อยไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ ซึ่งปัจจุบันมีวิธีการผ่าตัดเสริมหน้าอกแบบแผลเล็กด้วยวิธีส่องกล้องที่ช่วยซ่อนแผลขนาดเล็ก ลดภาวะแทรกซ้อนจากการผ่าตัด เจ็บน้อย ฟื้นตัวเร็ว ทำให้การเสริมหน้าอกไม่ใช่เรื่องน่ากังวลอีกต่อไป นพ.นฤพนธ์ โรจนพิทยากร ศัลยแพทย์ตกแต่ง ศูนย์ศัลยกรรมความงาม โรงพยาบาลกรุงเทพ กล่าวว่า การผ่าตัดเสริมหน้าอกด้วยวิธีส่องกล้อง (Endoscopic Breast Surgery) ศัลยแพทย์จะใช้อุปกรณ์พิเศษที่เรียกว่า กล้องเอนโดสโคป (Endoscope) ซึ่งมีกล้องจิ๋วติดไฟอยู่ที่ปลายสุดของท่อและแสดงภาพขยายผ่านจอมอนิเตอร์ ทำให้ศัลยแพทย์สามารถมองเห็นเส้นเลือดและเนื้อเยื่อภายในได้อย่างชัดเจน โดยจะส่องผ่านแผลผ่าตัดทางรักแร้ จากนั้นจึงใช้เครื่องมือพิเศษขนาดเล็กที่ใช้เลาะโพรงกล้ามเนื้อเข้าไปทำการผ่าตัด โดยปกติการเสริมหน้าอกผ่านแผลทางรักแร้จะไม่สามารถมองเห็นช่องข้างในที่จะผ่าตัดเพื่อใส่ซิลิโคนได้ ในอดีตจึงต้องใช้เครื่องมือที่เป็นแท่งขนาดใหญ่เข้าไปเลาะช่องภายในหน้าอก ส่งผลให้การผ่าตัดเสริมหน้าอกทางรักแร้มีข้อจำกัดมากกว่าแผลใต้ราวนม...

แถลงข่าว Advanced Total Joint Care เรื่องข้อครบ จบที่เดียว

นพ.สุทร บวรรัตนเวช ผู้อำนวยการใหญ่ ศูนย์อุบัติเหตุกรุงเทพและออโธปิดิกส์ ในเครือบริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) และผู้อำนวยการอาวุโส ศูนย์กระดูกและข้อ รพ.กรุงเทพอินเตอร์เนชั่นแนล เป็นประธานในงานแถลงข่าว  Advanced Total Joint Care เรื่องข้อครบ...จบที่เดียว การผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่า-ข้อสะโพกเทียมด้วยระบบนำวิถีเนวิเกเตอร์นำร่องในขณะผ่าตัดร่วมกับเทคนิคระงับปวด และ ERAS Program ที่ช่วยให้ผู้ป่วยฟื้นตัวไว ในทุกขั้นตอน ก่อน-ระหว่าง-หลังผ่าตัด บาดเจ็บน้อย ฟื้นตัวไว  ซึ่งให้การผ่าตัดรักษาไปแล้วมากกว่า 1,000 ราย โดยมี นพ.วัลลภ สำราญเวทย์ ผู้อำนวยการศูนย์ข้อสะโพกและข้อเข่า...

เรื่องแนะนำ !!

พอล ภัทรพล เผยชีวิตกว่าจะมีพันล้าน เจ๊ง-โดนโกง พร้อมเล่าเส้นทางความรักกับภรรยา ฟอว์น ออกอาการคลั่งรักสุดๆ

เปิดชีวิตกว่าจะมาประสบความสำเร็จเป็นพันล้านของพอล ภัทรพล ที่ผันตัวจากกรเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงออกมาทำธุรกิจเต็มตัว รับเจ๊งไปหลายธุรกิจทั้งยังโดนโกง พร้อมเปิดใจถึงเส้นทางความรักกับภรรยาฟอว์น ไปยดา ที่ออกอาการคลั่งรักสุดๆ เผยเคยผ่าตัดเนื้องอกสมองแต่ไม่เคยบอกใคร ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บ SHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และเป็กกี้ ศรีธัญญา ดำเนินรายการ ไม่ออกทีวีนานเท่าไหร่แล้ว? พอล : ล่าสุดครั้งแต่งงาน น่าจะ 4-5 ปีแล้ว ตอนนั้นกำลังรุ่งในวงการบันเทิง ทำไมถึงหยุด? พอล : เราไม่ได้ตั้งใจอยู่วงการบันเทิงตลอดชีวิตอยู่แล้ว เป้าหมายของผมตั้งแต่เด็กคืออยาก้กษียณเร็ว วงการบันเทิงก็รายได้ดี แต่เข้าใจว่าถ้าอยากเกษียณเร็วต้องเก็บเงินได้มากกว่านั้น คิดไว้ 2 อย่าง ธุรกิจส่วนตัวกับลงทุน นั่น้ป๋นที่มาเราเลยทำธุรกิจส่วนตัวคู่กันมาตลอด พอธุรกิจเริ่มใหญ่ขึ้นมันเริ่มใช้เวลาเรามากขึ้น คงต้องเอาเวลาไปทุ่มธุรกิจเต็มตัวแล้ว เราคิดดีแล้วว่าอันนั้นมันใช้เวลาแต่คุ้ม แต่ก็เสี่ยง กังวลเหมือนกัน แต่ถ้าเราไม่ทุ่มเทเต็มที่มันไม่มีทางจะเกิดได้ กลัวมั้ยว่าออกไปแล้วไม่สำเร็จ? พอล : สารภาพว่ามีบ้าง มันเป็นตัวขับเคลื่อนเราต้องทำให้สำเร็จกว่าเดิม ออกจากวงการบันเทิงไป 10 กว่าปีแล้ว จับธุรกิจอะไรบ้าง? พอล : จริงๆก็หลายอย่างครับ เจ๊งก็เยอะ ที่อยู่ได้เป็นธุรกิจอาหารเสริมเกรดยา หลายพันล้าน? พอล : ประมาณซักพันครับ อยู่บ้านเฉยๆเงินไหลเข้าบันชีทุกวัน? พอล : ก็พอได้ มันมาจากเราทุ่มเท เรามีจำหน่ายทั่วโลกเวลามันต่างกัน มันเกิดการซื้อขายตลอดเวลา มาทำยูทูป? พอล : มันเป็นธุรกิจเพื่อสังคมที่เราอยากทำมานานแล้ว ที่เราอยากเกษียณเร็ว เราอยากทำอะไรบางอย่างให้กับสังคมปัญหาเรื่องความรู้ด้านการเงินของประเทศไทยผมว่าเป็นปัญหาที่ใหญ่มาก ตอนเด็กเรามีปัญหาด้านการเงินเหมือนกันเลยรู้สึกว่าถ้ามีคนมาบอกเราเหมือนเป็นทางลัดมันจะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตคน ธุรกิจอะไรที่เจ๊ง? พอล : รายการทีวี อีเวนท์ออกแกไนเซอร์ คลีนิค ฟิตเนส สปา อีกเยอะเลย ล้มเหลวมากกว่าสำเร็จ อยากจะบอกว่าคุณไม่ต้องสำเร็จทุกครั้ง บางทีสำเร็จแค่ครั้งเดียวก็ชดเชยความล้มเหลวเป็นสิบเป็นร้อยครั้งของคุณได้ รวมๆสักประมาณ8 หลัก เราจะเก่งขึ้นตอนเราพลาดตอนเราล้ม โดนโกงด้วย? พอล : มีครับ เราไปเป็นหุ้นส่วนเปิดคลีนิคกับฟิตเนส เราก็ฟ้องพาร์ทเนอร์ ตอนนั้นเครียดเราไม่เคยขึ้นศาล แต่ถือเป็นข้อดีถือว่าเรียนกฎหมายเพิ่ม ไม่โกรธนะ ขณะที่มีคดีกันเรายังส่งลูกค้าให้เค้า เค้าเป็นคนเก่ง แต่บางเรื่องเค้าทำไม่ถูก ตอนเด็กๆมีปัญหาเรื่องเงิน? พอล : ตอนนั้นปี 40 ต้มยำกุ้ง ผมว่าทุกคนลำบาก ที่บ้านมีหนี้จำนวนมาก ทรัพย์สินไปติดที่ธนาคาร เรารู้สึกว่าถ้าเรามีตังค์จะช่วยพ่อแม่ได้ มันเหมือนเป็นปมอย่างนึง เราโชคดีเริ่มทำงานหาเงินตั้งแต่มหาลัย ได้รายได้ก็ผ่อนแบ้งจ่ายหนี้ทำอยู่หลายปี ทุกอย่างประหยัดได้ประหยัดหมด ตอนนี้ชีวิตนิ่งด้วยความสุขหรือยัง? พอล : ถือว่าแฮปปี้นะ  แต่งงานมากี่ปีแล้ว? พอล : ประมาณ 4-5 ปี ไปเจอภรรยาตามงานต่างๆ เป็นเพื่อนของเพื่อน เจอก็รู้สึกน่ารักดีสวยดี เห็นปุ๊ปเราไปถามเพื่อนนิสัยยังไง ถ้าไม่ผ่านเราก็ไม่จีบต่อ แต่เพื่อนหลายคนบอกนิสัยดีมาก จากนั้นมาเราทำการบ้านต่อไปส่องเฟสบุ๊คเค้าไปไล่ดูหน้าฟีด ดีทุกอย่างเลยยกเว้นอย่างเดียวมีแฟนแล้ว แต่เราคิดว่ามันสมควรแล้ว เพราะเค้าเป็นคนนิสัยดีคงไม่มาถึงเรา ส่องเฟสบุ๊คอยู่นานมาก? พอล : ส่องเยอะมาก จนบอกตัวเองให้พอเถอะ ส่องต่อไปก็ไม่มีประโยชน์เค้ามีแฟนแล้ว แอบส่องอยู่ 3-4 ปี ทำไมไม่ตัดใจ? พอล : ก็มูฟออนนะ ช่วงแรกส่องเยอะหน่อย เราก็พยายามหยุดดู นานๆกลับไปดูที ทำไมทักเค้าไป? พอล : เพื่อนบอกว่าเค้าโสดแล้วนะ เราก็ส่องต่อ วันไหนเค้าถ่ายรูปเป็นหนังสือเกี่ยวกับธรรมะ เราไปเห็น ก็ทักไปหาหนังสือดีมั้ย เค้าก็บอกว่าไม่ทราบเหมือนกันยังไม่ได้อ่านเลย ซึ่งเราชอบมากเค้าบอกตรงๆ เราใช้ทักษะพิธีกรเก่าถามไปเรื่อยๆ ส่งข้อความไปมาสักพัก ตัดสินใจถามไปทานข้าวกันมั้ย เค้าก็หายไปสักพัก เราก็ตาม ก็ได้ไปทานข้าวกัน คบกันนานชนาดไหน ที่ถามเรื่องลูกกับเค้า? พอล : ค่อนข้างต้นๆเลย พอเราเริ่มออกเดทมีเรื่องให้คุยกัน เพราะเราก็โตแล้วตอนนั้นถ้าเอาไปถามหลังๆคงไม่เวิร์ค ก็ถามต้นๆ เราก็แชร์ไอเดียให้เค้าฟังว่าเราไม่อยากมีลูกนะ ฟอว์นคิดยังไง ปรากฏว่าเหมือนกันเลย ถ้าเค้าบอกว่าอยากมีเราคงต้องบอกเค้าว่าหยุดไว้แค่นี้ เพราะมันเป็นเรื่องใหญ่มาก ถ้าเห็นไม่ตรงกันก็คงไม่มีความสุขในการใช้ชีวิต จัดงานแต่งเล็กๆ? พอล : มีแขกไป 19 คน นิสัยเหมือนกันเป็นคนชอบงานเล็กๆ เงียบๆ เป็นสิ่งหนึ่งที่คุยกัน เห็นตรงกัน ไม่ลงทุนงานแต่งแต่ลงทุนเรื่องบ้าน เรือนหอเกินร้อยล้าน? พอล : มันเป็นความพอใจ ถ้าคนมาถามก็ประมาณนั้นถ้าขายจริงๆ  คลั่งรักสุด? พอล : ค่อนข้างตัวติดกัน เป็นคนเรียบๆง่ายๆจริงๆ ไม่ไปไหนเราอยู่บ้าน เคยผ่าเนื้องอกที่สมอง? พอล : ตอนนั้นอายุประมาณ 25 ไปเจอว่ามี แต่มันเล็กมากมันอยู่ระหว่างคิ้ว เริ่มจากอาการมีภาพซ้อน เริ่มเดินชนประตู จนขับรถเบียดเสาไฟฟ้า เรารู้สึกไม่ปกติ ไปหาหมอเทสต์หลายครั้งก็ไปผ่า ไม่บอกใครเลยที่บ้านก็ไม่บอกจนได้ไปผ่า วันรุ่งขึ้นนักข่าวเต็มโรงพยาบาล ตอนนี้หายหมดแล้ว  ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama คลิปสัมภาษณ์ พอล ภัทรพล https://youtu.be/n0PeeJm3fsM ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ

แกร็บ เปิดเวทีเสวนา “GrabNEXT” ครั้งแรก คว้านักวิชาการ-ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีร่วมแชร์ทรรศนะ ดันไทยสู่ผู้นำ “เศรษฐกิจดิจิทัล”

บุคคลในภาพ: นายสุชาติ ชมกลิ่น (กลาง) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน, นายวรฉัตร ลักขณาโรจน์ (ขวา) กรรมการบริหาร แกร็บ ประเทศไทย และนางสาวจันต์สุดา ธนานิตยะอุดม (ซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและพันธมิตรทางธุรกิจ และผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจแกร็บมาร์ท แกร็บ ประเทศไทย แกร็บ ประเทศไทย จัดงาน “GrabNEXT ยกระดับประเทศไทย เพื่อชีวิตที่ดีกว่า” เพื่อเปิดตัวเวทีเสวนาเชิงนโยบายประจำปีครั้งแรก ที่มุ่งส่งเสริมและผลักดันให้เกิดการใช้เทคโนโลยีในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศอย่างยั่งยืน โดยได้รับเกียรติจาก นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ร่วมเป็นประธานในพิธีและกล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “Better Life for Riders ยกระดับคุณภาพชีวิตแรงงานนอกระบบเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า” พร้อมกันนี้ ยังได้เชิญผู้นำทางความคิดชั้นนำระดับประเทศ...

ตามหาเชฟฝีมือดีแห่งอำเภอบางคนที ในศึกเชฟสะท้านทุ่ง รายการ ศึกเชฟสะท้านทุ่ง วันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคม 2565 ทาง ช่อง 8

รายการ ศึกเชฟสะท้านทุ่ง วันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคม 2565 นี้ ตามหาเชฟฝีมือดี แห่งอำเภอบางคนที จ.สมุทรสงคราม โดยมีวัตถุดิบชั้นเยี่ยม ของดีขึ้นชื่อ คือ “กุ้งก้ามกราม” ไซร์ส์ใหญ่ตัวโตมาให้ปรุงเมนูท้องถิ่นชั้นเลิศ แต่วันนี้คณะกรรมการ อย่าง โก๊ะตี๋ อารามบอย ฉายาลิ้นเทวดา ถึงกับออกอาการไม่ปลื้ม หลังเมนูที่ปรุงมาของทั้งสองทีมจากสองตำบล ยังไม่ถูกใจเท่าไหร่นัก ส่วนเชฟเคน วัชรวีย์ ขอร่ายยาว แนะนำวิธีการปรุงเมนูให้โดนใจกว่านี้ เปิดศึกหาเชฟประจำอำเภอบางคนที โดยมีผู้เข้าแข่งขัน จากทั้ง 2 ทีม 2 ตำบล ทีมสีแดง พี่อ๊อด พี่เอ๋ จาก...