เปิดมุมมอง ออย ไอรีล กับชีวิตคิดบวก ที่พร้อมส่งต่อพลังใจให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านม

“มะเร็งเต้านม” หากเอ่ยคำนี้มันช่างน่ากลัวในความรู้สึก เพราะนั่นคือมะเร็งร้ายอันดับ 1 ที่คร่าชีวิต ผู้หญิงไทย แต่หากใส่ใจในการตรวจเต้านมอย่างสม่ำเสมอ และมีการเตรียมการรับมืออย่างถูกต้อง รวดเร็ว รักษาทันทีเมื่อตรวจพบ ก็จะสามารถลดความรุนแรงของโรค และอัตราเสี่ยงต่อการเสียชีวิตลงได้มาก คุณออย-ไอรีล ไตรสารศรี ผู้ก่อตั้ง “อาร์ต ฟอร์ แคนเซอร์” ART for CANCER จุดเริ่มต้นจากโครงการเล็ก ๆ ที่คอยส่งเสริมคุณภาพชีวิตผู้ป่วยมะเร็งในด้านกำลังใจและทุนทรัพย์ โดยใช้ศิลปะและความคิดสร้างสรรค์เป็นสื่อกลาง ปัจจุบันได้ต่อยอดกลายเป็นกิจการเพื่อสังคมอยู่ภายใต้บริษัทอาร์ต ออฟ ไลฟ์ วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด ปัจจุบันคุณออยเป็นผู้ป่วยมะเร็งที่อยู่ในระหว่างการรักษาในระยะที่ 4 แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง และทัศนคติเชิงบวก...

ส่องเทรนด์ศัลยกรรมความงาม ปี 2022 กับ 5 เทรนด์ความงามที่ผู้บริโภคต้องใส่ใจให้ความสำคัญ

เมื่อเทรนด์ศัลยกรรมความงามในประเทศไทยขยายตัวในวงกว้าง ผู้คนให้การยอมรับ ทำได้ทุกเพศทุกวัย สามารถเริ่มทำได้ตั้งแต่อายุยังไม่มาก เพื่อเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ภายนอกให้ดูดีขึ้น เพิ่มความมั่นใจ เสริมบุคลิกภาพ เสริมจุดเด่นให้กับตนเอง เปรียบเสมือนส่วนเติมเต็มความสุข ที่ทำให้ผู้ศัลยกรรมมีความสุขมากขึ้น แน่นอนว่าตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน เทรนด์ศัลยกรรมความงาม มีการเปลี่ยนแปลงเรื่อย ๆ พร้อมกับนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้น ครั้งนี้ นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่งและผู้อำนวยการศูนย์ศัลยกรรมความงามโรงพยาบาลบางมด ให้แนวคิดถึงความนิยมค่านิยมของคนไทยที่มีต่อการทำศัลยกรรมปัจจุบันไว้ว่า “การทำศัลยกรรมความงามในปัจจุบัน มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นจากเดิมในทุกปี โดยประเภทศัลยกรรมที่นิยม ได้แก่ การทำศัลยกรรมดึงหน้า “Modern Facelift”, ศัลยกรรมตา “Temporal Lift”...

บำรุงราษฎร์ ชูเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด FTRD ความหวังใหม่ในการรักษาผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ใหญ่ในระยะเริ่มต้น โดยไม่ต้องผ่าตัด เป็นครั้งแรกในประเทศไทย

มะเร็งยังคงเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้นๆ ของโลก ข้อมูลจากองค์การอนามัยโลก (WHO) รายงานว่าในปี 2563 มีผู้เสียชีวิตจากมะเร็งเกือบ 10 ล้านราย โดยมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนักเป็นมะเร็งชนิดที่วินิจฉัยบ่อยที่สุดเป็นอันดับสามของโลก โดยมีผู้ป่วยรายใหม่เกือบ 2 ล้านราย รองจากมะเร็งเต้านม และมะเร็งปอด โดยมีผู้เสียชีวิตจากมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนักสูงเป็นอันดับสอง จำนวน 935,000 รายทั่วโลก ขณะที่ประเทศไทย ในปีที่ผ่านมาตรวจวินิจฉัยใหม่พบผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนัก 21,103 ราย และเสียชีวิตถึง 6,039 ราย รศ. คลินิก นพ. ทศพล เกิดศิริชัยรัตน์ แพทย์ชำนาญการด้านอายุรศาสตร์โรคทางเดินอาหารและตับ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ กล่าวว่า “มะเร็งลำไส้ใหญ่ในระยะเริ่มต้น มักไม่มีอาการ...

ศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ. บางมด เพิ่มศักยภาพทีมแพทย์พยาบาล รองรับการทำศัลยกรรมดึงหน้า จากคนไข้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

เมื่อเทรนด์ของการมีใบหน้าที่อ่อนเยาว์ ตึงกระชับ เป็นที่นิยม การทำศัลยกรรมดึงหน้า จึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ เห็นผลได้ชัดเจน และให้ความคงทนถาวร ซึ่งการผ่าตัดดึงหน้านั้นไม่ใช่เพื่อความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่กลายเป็นสิ่งที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับคนไข้ แก้ไขปัญหาเกี่ยวกับความหย่อนคล้อยต่าง ๆ บนใบหน้าให้กลับมาอ่อนเยาว์และดูดีขึ้นได้ นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่งและผู้อำนวยการศูนย์ศัลยกรรมความงามโรงพยาบาลบางมด กล่าวว่า ที่ศูนย์ศัลยกรรมความงามโรงพยาบาลบางมด กับประสบการณ์และความชำนาญการของศัลยแพทย์ที่มีมาอย่างยาวนาน ทำให้ปัจจุบันคนไข้ให้ความไว้วางใจ เลือกทำศัลยกรรมหลากหลายรูปแบบ และได้รับการตอบรับที่ดีจากคนไข้ทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติจำนวนมาก ให้ความสนใจเลือกศูนย์ศัลยกรรมความงามโรงพยาบาลบางมด ศัลยกรรมผ่าตัดดึงหน้า Full Facelift แก้ไขปัญความความหย่อนคล้อย กับผลลัพธ์ที่เห็นชัดเจน ปลอดภัย...

โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เชิญชวนคนไทยทำความดี ส่งต่อความสุขเพื่อคนไทย เนื่องในวันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า 64

เนื่องด้วยในวันที่ 25 พฤศจิกายน ของทุกปี เป็นวันสำคัญชองชาติไทย คือวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว กองทัพบก โดยกรมแพทย์ทหารบก ร่วมกับโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าและมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งมี พลโท สุพัษชัย เมฆะสุวรรณดิษฐ์ เจ้ากรมแพทย์ทหารบก และ พลตรี สุรศักดิ์ ถนัดศีลธรรม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ได้จัดกิจกรรม “วันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า” ขึ้น...

บำรุงราษฎร์ เปิด ‘ศูนย์เต้านม’ มุ่งยกระดับการแพทย์ขั้นสูง ครอบคลุมทุกปัญหาของเต้านมในเพศหญิงและเพศชาย

จากข้อมูลองค์การอนามัยโลกระบุว่าในปี 2563 มีผู้หญิง 2.3 ล้านคนที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเต้านม และมีผู้เสียชีวิตจากมะเร็งเต้านม 684,996 คนทั่วโลก ขณะที่ประเทศไทย ข้อมูลจากสถาบันมะเร็งแห่งชาติรายงานว่ามีผู้เข้ารับการรักษาโรคมะเร็งเต้านมในปี 2563 อยู่ที่ 39.8% สูงเป็นอันดับแรกของเพศหญิง ส่วนใหญ่จะมีอายุ 45-55 ปี ซึ่งอาการของโรค ส่วนใหญ่จะตรวจพบอยู่ในระยะที่ 2 และระยะที่ 3 ตามลำดับ    รศ.นพ. วิชัย วาสนสิริ แพทย์ผู้ชำนาญการด้านศัลยศาสตร์ และหัวหน้าศูนย์เต้านม โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ กล่าวว่า “จากสถิติต่างๆ จะเห็นได้ว่า เรายังคงต้องรณรงค์อย่างต่อเนื่องเพื่อให้ประชาชนเห็นถึงความสำคัญและตระหนักรู้เกี่ยวกับโรคมะเร็งเต้านมในวงกว้างมากขึ้น เนื่องจากหากตรวจพบในระยะเริ่มต้น ก็มีโอกาสรักษาหายและอัตราการรอดชีวิตสูง โดยมีสาเหตุและหลายปัจจัยที่เพิ่มความเสี่ยง ได้แก่ เมื่อมีอายุมากขึ้น ในวัย 40 ปีขึ้นไป, พฤติกรรมการบริโภคอาหารที่มีไขมันสัตว์สูงและสัตว์เนื้อแดง, การใช้ชีวิตประจำวันที่เสี่ยงต่อการเกิดโรค ทั้งโรคอ้วน...

กทปส. สนับสนุนครุภัณฑ์ทางการแพทย์ ห้องแยกโรคชนิดความดันลบ และระบบโทรเวชกรรม (Telemedicine) เพื่อเตรียมความพร้อมรับการระบาดเชื้อไวรัสโคโรน่า พร้อมรับมือปัญหา Covid-19 โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา

 กองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม เพื่อประโยชน์สาธารณะ หรือ กทปส. หน่วยงานภายใต้สำนักงาน กสทช. ให้การสนับสนุนขับเคลื่อนการใช้จ่ายเงินกองทุนให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประเทศและประชาชน โดยส่งเสริมและสนับสนุนเงินจากกองทุนฯ  ในการต่อสู้สถานการณ์ “ไวรัสโคโรน่า” สายพันธุ์ใหม่ ๒๐๑๙ กับ โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา สภากาชาดไทย เมื่อเมษายน ๒๕๖๓ ที่ผ่านมา โครงการจัดหาวัสดุ ครุภัณฑ์ทางการแพทย์ ห้องแยกโรคชนิดความดันลบ และระบบโทรเวชกรรม (Telemedicine) เพื่อเตรียมความพร้อมรับการระบาดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี...

ผ่าตัดดึงหน้า หรือ Ulthera เลือกแบบไหนดี

เมื่อมลภาวะ และสภาพแวดล้อมในปัจจุบัน ส่งผลให้ผิวหน้าแก่ก่อนวัย เกิดริ้วรอย และความหย่อนคล้อย ยิ่งเมื่ออายุมากขึ้นคอลลาเจนใต้ผิวมีปริมาณน้อยลงทำให้ผิวไม่เต่งตึงเช่นเดิม การหาคำตอบเพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น คงเป็นเรื่องที่หลายคนต้องขบคิดและหาข้อมูลอย่างละเอียดถี่ถ้วน ซึ่งเมื่อริ้วรอย และความหน่อยคล้อยมีมาก จนการดูแลบำรุงผิวหน้าแบบทั่วไปไม่สามารถตอบโจทย์ได้ การผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า คงเป็นคำตอบที่แก้ปัญหาได้ดีที่สุด แต่หากยังอยู่ในวัยที่สามารถฟื้นฟูผิวได้ ก็จะมีอีกเทคนิคที่จะช่วยแก้ไขความหย่อนคล้อยได้โดยไม่ต้องผ่าตัด คือ การทำ Ulthera แล้วความแตกต่างของการทำศัลยกรรมดึงหน้า และ Ulthera แตกต่างกันอย่างไร พญ.รสิตา อัศดามงคล...

“สหพัฒน์” มอบห้องความดันลบ ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 รพ.ภูมิพลอดุลยเดช พอ.

  โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ - บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ                    สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ภายใต้ “กองทุน ส.อ.ท. ช่วยไทยสู้ภัยโควิด-19” มอบห้องความดันลบให้กับโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ เพื่อลดความเสี่ยงในการกระจายเชื้อโควิด-19 ให้กับบุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วย โดยมี นางผาสุข รักษาวงศ์ (ขวา) รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทนมอบ และ พลอากาศตรีหญิงอิศรญา สุขเจริญ (ซ้าย) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ เป็นผู้รับมอบ เมื่อเร็ว ๆ...

คณะพยาบาลศาสตร์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ รับสมัครบุคคลเข้าศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต (4 ปี) ปีการศึกษา 2565 เน้นความเป็นเลิศทางวิชาชีพ และสร้างพยาบาลให้เป็นผู้ประกอบการ

หลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต (พย.บ) คณะพยาบาลศาสตร์ วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เป็นหลักสูตรที่มุ่งเน้นการผลิตบัณฑิตให้มีความรู้ความสามารถ รอบรู้ในศาสตร์ทางการพยาบาลและศาสตร์ที่เกี่ยวข้อง มีคุณธรรมจริยธรรมในการประกอบวิชาชีพการพยาบาล มีอุดมการณ์ มีความเชื่อมั่นและศรัทธาต่อวิชาชีพและเป็นพลเมืองดีที่สร้างสรรค์ประโยชน์ต่อสังคม การเรียนการสอนภาคทฤษฎีจัดในชั้นเรียน มีการเรียนวิชาพื้นฐานและวิชาเฉพาะสาขาที่เป็นวิชาชีพ มีการศึกษาภาคปฏิบัติครอบคลุม ทั้งการปฏิบัติในห้องปฏิบัติการเสมือนจริงโดยฝึกกับสถานการณ์จำลองจนมีความชำนาญ แล้วจึงเริ่มการศึกษาภาคปฏิบัติในสถานการณ์จริงในหอผู้ป่วยของโรงพยาบาลและการปฏิบัติในชุมชน โดยการเรียนการสอนภาคปฏิบัติ จะมีอาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญในสาขานั้นๆ เป็นผู้สอน กำกับ ประเมินผล แนะนำ ให้นักศึกษามีความมั่นใจและสามารถให้การพยาบาลได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย คณะพยาบาลศาสตร์ มีแผนในการจัดการเรียนการสอนแบบ Inter Professional Education และมีจุดเด่นของหลักสูตรในการสร้างพยาบาลให้เป็นผู้ประกอบการ มีความเป็นเลิศทางวิจัยและนวัตกรรม เสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ในห้องปฏิบัติการเสมือนจริง เพื่อเป็นผู้นำแห่งการเปลี่ยนแปลงด้านระบบสุขภาพระดับประเทศ ในปีการศึกษา 2565 รับสมัครรอบที่...

เรื่องแนะนำ !!

หลอนระทึกเกินคาดเดา น่ากลัวเต็มขั้นจัดเต็มความผวา คนกลัวความมืดโปรดเตรียมใจก่อนดู! “The Power ไฟดับ จับผี” หนังผีที่ไม่ได้มีแค่ความหลอน 9 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

หลังจากเปิดฉายให้คอหนัง นักวิจารณ์ และผู้ชมได้ชม “The Power ไฟดับ จับผี” ภาพยนตร์สยองขวัญจากอังกฤษที่กวาดคะแนนจากมะเขือเทศได้สูงแบบไม่มีตกถึง 84% มาแล้วในรอบแรกของไทย ซึ่งหลังภาพยนตร์จบทุกคนต่างยกให้เป็นหนังผีที่มีมากกว่าความหลอน พร้อมจัดเต็มความระทึกกับความมืดที่มาปั่นประสาท และจังหวะของหนังที่ผวาเกินคาดเดา ขึ้นแท่นหนังสยองขวัญปิดท้ายปีที่ทุกคนต้องไปชมในโรงภาพยนตร์เท่านั้น วงไฟดับคือพีคสุดๆ ซาวด์เร้าเหลือเกินจนทำให้หายใจไม่ทั่วท้องเลย - @Sygnustv_Movies เล่นกับบรรยากาศความมืดมิดได้หลอนกำลังดี ดูจบกลับบ้านมีเปิดไฟนอนกันบ้างล่ะ - @Welovemovieclub เรื่องนี้มืดทั้งเรื่องแบบสะใจ เล่นกับจิตใจคนดูยิ่งกว่า! - @iconnnz / ค่อนคลุง มืดคือมืดจริง ขนลุก ชวนหวาดกลัวทุกฝีก้าวเลย - @myaddictmovies / เสพติดดูหนัง สร้างบรรยากาศความน่ากลัวของโรงพยาบาลยามราตรีได้น่ากลัว - @KhaNongMovies เป็นหนังที่ปั่นประสาทให้คนดูกลัวทั้งคน ทั้งผี ทั้งความมืด - @WatchLot เต็มไปด้วยบรรยากาศแสงสลัวจนเกือบมืดสนิท มันน่ากลัวได้ด้วยตัวมันเองจนแถ้บไม่ต้องปรุงแต่งอะไร...

จินตหรา พูนลาภ ควงคู่ แบม ไพลิน “คิดฮอดสิบาปบ่” ร้องเพลงอีกครั้ง

หลังจากที่ “จินตหรา พูนลาภ” ได้ปล่อยเพลง “บ่ต้องขอโทษ” เพลงอินดี้ฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เนื้อหาเพลงที่โดนใจคนอกหัก ร้องคู่นักร้องสาวดาวรุ่ง แนวลูกทุ่งอินดี้ ที่กำลังมาแรง  “แบม ไพลิน” (ไพลิน วงษา) ยอดวิวส์ดีมาก ล่าสุดปลายปีนี้ “จินตหรา-แบม” หวนกลับมาร้องเพลงด้วยกันใหม่อีกรอบ ซิงเกิล “คิดฮอดสิบาปบ่” เพลงแนวอินดี้อีสานซึ้งปนเศร้า ใส่ดนตรีสมัยใหม่น่าฟัง มีการใส่อารมณ์ ทิ้งจังหวะการร้องการเอื้อนได้กินใจ สาวเสียงพิณ “จินตหรา” เผยว่า “เพลงนี้เราถ่ายทอดความหมายดีๆ จากคนมาทีหลัง "ยังฮักได้บ่ คิดฮอดได้บ่" บางครั้งมาถูกที่ แต่ผิดแค่เวลา คนมาทีหลังมีสิทธิ์หวังนะ แต่ยังไม่มีสิทธิ์ได้ครอบครอง” https://www.img.in.th/images/39d9682c0ef8745cb0b1486bc9f917a1.jpg https://www.img.in.th/images/ccdae5d6d030b2f8fbe4517293347375.jpg https://www.img.in.th/images/af7b55c3bed7922d2e5f74fa6f4608f9.jpg https://www.img.in.th/images/b05c2b1dc2f57dce4fc45db7ead8f648.jpg จินเชื่อว่าแฟนๆ ฟังแล้วสัมผัสได้ถึงความเหงา...

A Writer’s Odyssey จอมยุทธ์ทะลุภพ ( 30 ธันวาคม 2021 )

แนวหนัง: แอ็กชั่น/ผจญภัย/แฟนตาซี ความยาว: 130 นาที ผู้กำกับ: หยางลู่ คนเขียนบท: หยางลู่, ชูเฉิน, ไฮยาน ชิน นักแสดง: เหลยเจียอิน, หยางมี่, ตงจื่อเจี้ยน, เหอเหว่ยหยู, ถงลี่ย่า   สร้างจากนิยายเรื่อง Assassinate a Novelist ของ ส่วงเสวี่ยเถา   เรื่องย่อ: เมื่อนักเขียนหนุ่ม ลู่ขงเวิ่น (ตงจื่อเจี้ยน) ได้ลงมือเขียนนิยายแฟนตาซีเรื่องหนึ่ง แต่แล้วด้วยความอัศจรรย์บางอย่าง...