กลับมาอีกครั้ง สำหรับศิลปินขวัญใจวัยรุ่นอินดี้สุดแนว อย่าง PANPAN YEEYEE ศิลปินจากค่าย LABO  ผู้ที่สร้างสรรค์ผลงานเพลง สุดยอดนักผุดไอเดียสุดเจ๋ง ที่มีผลงานเพลงสุดแนวมากมายอย่าง สวัสดีค่ะเพลงเร็วSnooze, Inwza เหี่ยวเหมือนเฟรนช์ฟราย  และLAZY BANDIT ครั้งนี้กลับมาพร้อมกับเรื่องราวที่ฝังใจในวัยเด็ก และเชื่อว่าเหตุการณ์เช่นนี้ก็คงเกิดขึ้นกับใครหลายคนเช่นกัน ว่าด้วยเรื่องถุงเท้าที่หายไป ข้าง แบบ   ไร้ร่องรอย LIFE SOCK!

          LIFE SOCK!” จุดเริ่มต้นของเพลงนี้ก็คือเรื่องราวของ PANPAN ในวัยเด็กที่มีเพื่อนซี้ซื้อของฝากมาเป็นถุงเท้า คู่ ซึ่ง PANPAN ก็ชอบและรักถุงเท้าคู่นี้มาก ทั้ง ซัก และดูแลเป็นอย่างดี อยู่มาวันหนึ่งถุงเท้าคู่นี้    ก็หายไปข้างเดียวแบบไม่มีสาเหตุ ดินแดนลี้ลับที่เรียกว่าเครื่องซักผ้า ที่ที่ถุงเท้าข้างหนึ่งได้หายไปอย่าง             ไร้ร่องรอย คดีปริศนานี้ที่ยังแก้ไขไม่ได้ หรือนี่จะเป็นคำสาปในตำนาน เพลงนี้ PANPAN เขียนมาจาก Base on true event ของหลายๆ คน สิ่งที่คู่กันมักจะหายไปอย่างไร้ร่องรอย ซึ่งเป็นความแปลกประหลาดที่ PANPAN หยิบยกขึ้นมาตั้งคำถามในเพลงนี้ ในส่วนของซาวด์เพลงจะเป็น Alternative rock ที่ผสม Synth ที่ได้รับอิทธิพลมาจาก เพลง Alternative ยุค 90’s นอกจากจะเขียนเพลงนี้เองแล้ว PANPAN ยังโชว์สกิลด้วยการ อัดเบส และอัดกีตาร์เอง โดยได้กับโปรดิวเซอร์คู่ใจ อย่าง บิว รังสรรค์ และ อ๊อฟ อนุชา ซึ่งมาช่วยเสริมเติมเนื้อร้องเพิ่มความสนุกมากขึ้น ตามสไตล์ของ PANPAN YEEYEE ในส่วนของมิวสิควิดีโอเพลงนี้  PANPAN ก็ปล่อยไอเดียสุด  ครีเอทมาเต็มที่สมกับเป็น PANPAN YEEYEE

สามารถติดตามฟังเพลง LIFE SOCK!” ได้แล้วทาง Facebook : Panpan Yeeyee /Instagram : @panpanyeeyee, @Labo_Label /Facebook : LaboLabel / Youtube : LABo/TikTok : panpanyeeyee

]ลิงค์ MV:https://www.youtube.com/watch?v=R6fBp3ALfpg

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ