ถือเป็นการประเดิมเทศกาลดนตรี 4 ฤดูกาลของแฟน ๆ ชาว COOLfahrenheit สถานีเพลงเพราะอันดับ 1 ของเมืองไทย ที่เริ่มสร้างความสนุกสุดมันส์ลั่นหาด กับปรากฏการณ์แรก COOLfahrenheit และ ขนมทอดกรอบตราปูไทย Present COOL Summer Fest 2023” เมื่อวันเสาร์ที่ 22 เมษายน ที่ผ่านมา ณ COOL Summer Beach ชะอำ

งานนี้นอกจากจะเต็มอิ่มไปกับบรรยากาศสีสัน ท้าร้อนกับแฟชั่นฮอต ๆ จัดเต็มกันแบบสนั่นหาดแล้ว ยังยกความอร่อยมาเสิร์ฟกันแบบเต็มอิ่มกับเมนูอาหารมากมาย พร้อมทั้งกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทุกคนได้วอร์ม ก่อนจะไปปลุกเพลงแดนซ์ท้าแดด บน Mini Stage จากศิลปินหนุ่มดาวรุ่ง John Nattachot ตามด้วยสาวๆ ที่มาพร้อมกับความสดใสอย่าง Ringpopz / Pattella / Jelly Lee ตบท้ายที่หนุ่มๆ วง ONEONE ที่ทำให้ใครหลายๆ คนเริ่มขยับแข้งขาโยกตามจังหวะเบาๆ

จากนั้นก็เข้าไปกระโดดกันต่อหน้าเวทีใหญ่ ให้สมกับเป็นเทศกาลดนตรีริมทะเลที่รวมเทรนด์สุดป็อป เพิ่มจังหวะเร่าร้อนลั่นหาด เริ่มจาก หนุ่มสุดฮอต วง SLAPKISS เจ้าของเพลงดัง แฟนเก่าคนโปรด และก่อนดวงอาทิตย์จะลับขอบฟ้า BAMM วงทรีโอสไตล์ T-POP มาในเพลงสาปที่น่ารักที่สุด ฉันจะฉาปเธอ (CURSE) ต่อด้วย สาว PiXXiE ที่ชวนทุกคนเต้นท่าสดใสไปกับซิงเกิ้ลใหม่ ชอบอยู่ รู้ยัง (FYI) ตามด้วย หนุ่มวงดนตรีที่มีเอกลักษณ์ NO ONE ELSE ก่อนจะส่งต่อนักร้องตัวแม่ WAII ที่มาในเพลงฮิตคุ้นหู เสียใจแต่ไม่แคร์ ที่ทุกคนร้องตามกันลั่นหาด บรรยากาศเริ่มคึกคักเมื่อศิลปินอารมณ์ดีขึ้นเวที STAMP ก่อนส่งต่อแรปเปอร์ชื่อดัง TWOPEE SOUTHSIDE และ URBOYTJ ที่สลับกันขึ้นมาเขย่าเวทีสุดมันส์ เป็นการปิดท้ายความแฮปปี้อัพดีกรีความฮอตให้กับทุกคน

            และนอกจากความสนุกสนานที่แฟนๆ ชาว COOLfahrenheit ได้ร่วมกันสร้างปรากฏการณ์ในซีซันนี้แล้ว COOL Summer Fest 2023 ยังเป็นจุดเริ่มต้นของมิวสิคเฟสติวัลคาร์บอนต่ำ (Low Carbon Event) โดยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากกิจกรรมที่เกิดขึ้นภายในงาน และจัดเก็บปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจก สำหรับวางแผนบริหารจัดการกิจกรรมต่างๆ ในระยะยาว ในขณะที่ผู้เข้าร่วมงานทุกคนได้ช่วยกันคัดแยกขยะ เพื่อนำเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลและการกำจัดอย่างถูกวิธี ตามนโยบาย RS Net Zero ของ อาร์เอส กรุ๊ป