จบไปสดๆ ร้อนๆ Chang Music Connection presents “เฉียงเหนือเฟส 2”  เทศกาลดนตรีขวัญใจวัยรุ่น ที่กลุ่มแฟนเพลง Music Lover ทั่วภาคตะวันออกเฉียงเหนือต่างเฝ้ารอ จัดโดยทีม ALL AREA ภายใต้หน่วยงาน GMM SHOW ได้ระเบิดความม่วน มันส์กันไปแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา ณ บขส 3 จังหวัด ขอนแก่น โดยในปีนี้ “เฉียงเหนือเฟส 2 นอกจากจะพาทุกคนภายในงาน ไปเสพกับประสบการณ์ดนตรีที่ดีที่สุด สัมผัสโปรดักชั่นเวที แสง สี เสียง อลังการตามมาตรฐานระดับสากลแล้ว ปีนี้ยังขยายพื้นที่ชมคอนเสิร์ตภายในงานให้กว้างขวางขึ้น พร้อมเปิดตัวเวทีใหม่ เวทีมิตรภาพ เวทีที่เกิดจากมิตรภาพและความร่วมมือของน้องๆ นักศึกษาทั่วภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้มาออกแบบดีไซน์ร่วมกันกับทีมงาน ภายในงานยังเพิ่มประสบการณ์ความสนุกด้วยโซนกิจกรรม สุดคราฟต์ BODYPAINT มาเพนท์ชื่อศิลปินที่ชื่นชอบกันแบบฟรีๆ และการ์ดสุดอาร์ตของชาวเฉียงเหนือที่จะมีเพียงใบเดียวบนโลก ระบายความอาร์ตลงบนการ์ด กับสีสันแบบอีสานโทนเฉดเฉียงเหนือ ที่คิดขึ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะเท่านั้น ด้านโซนอาหารขนร้านมาแบบแน่นๆ ใครพลาดปีนี้บอกเลยว่าน่าเสียดาย

ม่วนคักกันตั้งแต่บ่ายโมง หนุ่มสาวชาวเฉียงเหนือเฟสแต่งตัวกันแบบสายแฟร์สีสันสดใส เตรียมรอดูศิลปินที่ชื่นชอบใน ปีนี้งาน “เฉียงเหนือเฟส 2” มาด้วย ไลน์อัพจัดเต็มถึง 23 ศิลปิน  ครบทุกแนว ทั้ง ป็อบ ร็อก ฮิปฮอป อินดี้ แดนซ์ป็อป และหมอลำอินเตอร์!  เริ่มกันที่ เวทีเหนือ  เป็นเวทีที่ใหญ่ที่สุดในงาน ไฮไลต์คือได้เห็นบรรยากาศยามเย็นของพระอาทิตย์ตกดิน ดูศิลปินที่ชอบ รวมถึงความอลังการของพลุในยามค่ำคืน โดยปีนี้ตกแต่งเวทีดึงลวดลายผ้าขาวม้าสานมาเล่นเพิ่มเติมแสดงอัตลักษณ์ของภาคอีสานได้อย่างชัดเจน เริ่มต้นความสนุกกับวงดนตรีโมเดิร์นหมอลำ THE PARADISE BANGKOK MOLAM INTERNATIONAL BAND ขนเครื่องดนตรีและซาวนด์เพลงใหม่ๆ มามอบให้แฟนเพลง ต่อด้วยวงดนตรีที่แฟนเพลงเฝ้ารอ TILLY BIRDS ออกมาปล่อยเพลงฮิตเรียกเสียงกรี๊ดสนั่นแบบจัดเต็ม มาต่ออีกวงที่ทุกคนรอคอย COCKTAIL ร่วมสร้างความบันเทิงใส่เต็มทุกเอเนอจี้ ร้องแบบทรงพลัง จากนั้นเอ็นจอยโยกย้ายสเตปกันต่อในเพลงจังหวะมันส์ ๆ ของศิลปินสาว PALMY แบบไม่ให้หยุดพัก ถึงคิวของ POTATO ปลุกพลังชาวร็อกให้กระโดดกับเพลงฮิต มาเต็มทุกอารมณ์ ครบทุกรสชาติในสไตล์โปเตโต้กันเลยทีเดียว ไปฮีลใจแบบสุดๆ กับ THREE MAN DOWN ปล่อยซาวด์ดนตรีเฉียบๆ เพลงฮิตสร้างอารมณ์ความรู้สึก ถึงเวลาเขย่าเวทีให้สั่นสะเทือน กับศิลปินเพื่อชีวิตผู้สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คน และเป็นกระบอกเสียงขับเคลื่อนสังคมผ่านบทเพลง TAITOSMITH จัดความเดือด แบบโคตรได้ใจ  ก่อนที่ จ๋าย-TAITOSMITH จะกระโดดลงไป Bodysurf กับแฟนเพลงแบบสุดมันส์  ยิ่งดึกกราฟความสนุกพุ่งทะยานถึงขีดสุด เปิดตัวลูกอีสาน นะหน้าทอง JOEY PHUWASIT ด้วยเสียงร้องที่ขยี้ใจ ปลุกจังหวะความบันเทิงที่อยู่ในตัวด้วยเสียงดนตรีพื้นบ้านของภาคอีสาน ยิ่งเพลง สั ญญาเดือนหก จัดท่อนลำเต้ยชวนโยกรับพลังความสุขความสนุกแบบเต็มๆ

ด้าน เวทีเฉียง มีความเท่ มีการใช้ดีไซน์ Lighting ที่โดดเด่นและแตกต่างระเบิดความสนุก เริ่มด้วยศิลปินรุ่นใหม่ที่มาพร้อมความสามารถทางด้านดนตรีที่หลากหลาย  THE WHITE HAIRCUT มากปล่อยเพลงสุดฟินแบบได้ใจแฟนๆที่มารอคอย ต่อด้วยศิลปินเดี่ยวอินดี้รุ่นใหม่ไฟแรง QLER จัดความพิเศษส่งเพลงที่เติมเต็มความสุข ความสนุก ความทรงจำที่แสนพิเศษเป็นโมเมนต์ที่ดีต่อใจจริงๆ  ด้านศิลปินดูโอ้อย่าง REINIZRA ขอตกอารมณ์แฟน ๆ แบบอยู่หมัดร้องตามกันได้อย่างเต็มเสียงเลยทีเดียว ก่อนที่จะส่งไมค์ให้กับ LANDOKMAI โชว์พลังเสียงสะกดคนดู ด้าน  AYLA’S ส่งดนตรีอัลเทอร์เนทีฟยุค 90 เข้ากับซาวนด์ดนตรียุค 2000 เรียกว่ายิ่งฟังยิ่งละมุน ศิลปินคนต่อไป FREEHAND เล่นสดได้อย่างประทับใจบอกเลยว่าคุณภาพคับแก้ว ปิดท้ายด้วย PURPEECH มาพร้อมบทเพลงสร้างความสุขไปพร้อมๆกัน

อีก เวทีใหม่ที่เป็นไฮไลท์ของปีนี้ เวทีมิตรภาพ เวทีที่เปิดพื้นที่ให้วัยรุ่นอีสาน มาแสดงศักยภาพ  ให้อิสระแก่น้องๆ นักเรียนนักศึกษาในการออกแบบ 100% พร้อมยกทัพศิลปินเสิร์ฟความมันส์แบบ non-stop เริ่มต้นด้วย MOVING AND CUT มาปล่อยความสนุกให้แฟนๆ ได้โยกตามๆ กัน  ต่อที่ YEW ฟังเพลงกันแบบสดๆ ดีต่อใจแบบสุดๆ ด้านรุ่นพี่ POLYCAT  ขนเพลงฮิตมาแบบจัดเต็มทุกคนร้องเพลงกันแบบตะโกนสุดเสียงครบทุกอารมณ์ ส่งไม้ต่อให้กับ  ATLAS บอยแบนด์ T-POP ขวัญใจสาวๆ โชว์จัดเต็มแบบใส่สุดให้แฟนๆ ได้ยืนเต้นกันแบบสุดเหวี่ยง หลังจากนั้นวงดนตรีขวัญใจวัยรุ่นที่มีเพลงฮิตติดหูมากมาย SAFEPLANET ขนเพลงชาติตัวเองให้แฟนๆ ได้ร้องโบกไม้โบกมือ เวทีมิตรภาพเรียกว่ายิ่งดึกยิ่งฮอตเช่นกัน ต่อด้วยศิลปินดูโอ้มากความสามารถทางดนตรี ที่กวาดหัวใจแฟน ๆ DEPT มาเติมเต็มโมเมนต์ให้ฟูลฟีลเลยทีเดียว หลังจากนั้นก็ส่งความสนุกมาแบบคอมโบกับ PARADOX จัดมาครบทั้งภาพ แสง เสียง กลิ่น รส สัมผัส ให้ขวัญใจแม่ยกในงานได้เดือดพล่าน ปิดท้ายด้วยแร็ปเปอร์ศิลปินแห่งยุคที่เปรี้ยงปร้างจนฉุดไม่อยู่  URBOYTJ ขึ้นมาระเบิดความสนุกแบบสุดประทับใจชาวเฉียงเหนือเฟสในค่ำคืนนั้น

Chang Music Connection presents “เฉียงเหนือเฟส 2” คือเทศกาลดนตรีที่มาเติมเต็มประสบการณ์ เทศกาลดนตรีที่ผสานความสนุกสุดมันส์ พร้อมเชิดชูความเป็นอีสานในรูปแบบใหม่ เทศกาลดนตรีงานของคนอีสานอย่างแท้จริง ปีนี้ใครพลาดไป ปีหน้าห้ามพลาดเด็ดขาด!! สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB / IG / TWITTER / TIKTOK : ChiengNueaFest  #เฉียงเหนือเฟส #AllArea #GMMSHOW