เต้ย อภิวัฒน์ ที่วันนี้ขอควงภรรยาสุดสวย ขนม ศศิกานต์ เปิดตัวลูกสาว น้องตั้งใจ วัยสองขวบครึ่ง ที่ความแสบความทะเล้นเกินต้านจนกลายเป็นดาว TikTok แต่ก็มีเหตุทำให้พ่อแม่ต้องเครียดหลังเจอคอมเม้นท์ชาวเน็ตทักลูกสาวเป็นออทิสติกเทียม ? จนต้องปรึกษาหมอทุกวัน พร้อมเผยชีวิตคู่หลังเปิดตัวหวานฉ่ำเปย์ไม่อั้น เคลียร์ข่าวลือสรุปท้องหรือไม่ท้อง ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บShow ทางช่องOne31 ที่มี หนิง ปณิตา และ มิค บรมวุฒิ เป็นพิธีกร

พัฒนาการของน้องเป็นอย่างไรบ้างตอนนี้ ?

เต้ย : ก็ปกติกครับที่ไปถามคุณหมอมา แต่ร่างกายตัวโต น้ำหนักเกิน หมอให้ลดลง 5 กิโล

หมอได้บอกไหมว่าเกิดจากอะไร เกิดจากการกินหรือว่าเกิดจากตัวน้องเอง ?

ขนม : เกิดจากการกินค่ะ

 

เขาไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้พ่อของเขาเลย แม้กระทั่งแม่ของเขาเอง ?

ขนม : ใช่ค่ะ ไม่ได้เลย ถ้าหยอกเรื่องปะป๊าจะไม่ได้เลย จะจัดการทันที

เรามีวิธีสอนหรือเตือนน้องยังไงบ้าง ?

ขนม : บอกค่ะ บอกตลอดค่ะ ว่าปะป๊ากับหม่ามี๊เป็นแฟนกันนะ เพราะปะป๊ากับหม่ามี๊รักกันเลยมีใจ๋นะ เขาก็ไม่โอเค ปะป๊าของใจ๋คนเดียว ใจ๋รักปะป๊าคนเดียว

 

ทั้งๆที่เวลาส่วนใหญ่หม่ามี๊ดูแลปะป๊าออกไปทำงาน ?

ขนม : คิดว่าน่าจะตอนที่เขาเล็กมากๆ หนูเหนื่อยกับปั๊มนม เพราะว่าตอนที่ออกมาใหม่ๆเราเลี้ยงกัน 2 คน พี่เต้ยจะดูเขาเยอะมากเพราะว่าสงสารหนูที่ปั๊มนม ทำโน่นทำนี่ เพราะตอนที่คลอดน้องอยู่โรงพยาบาลหนูเจ็บแผล พี่เต้ยเป็นคนดูเขา

มีชาวเน็ตไปคอมเม้นท์ว่าลูกเราเป็นออทิสติกเทียม ?

เต้ย : เป็นช่วงแรกๆที่เขาเดินเขย่ง อาการเหมือน

ขนม : เดินไม่เต็มเท้า พูดได้แต่ยังไม่เต็มคำ ยังไม่รู้เรื่อง ตอนนั้นยังไม่ถึงสองขวบที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ๆ คือเดินไม่เต็มเท้าแล้วกูพูดยังไม่เป็นคำ

ความเครียดมีขนาดไหนบ้าง ?

ขนม : หนูเครียดค่ะ

เต้ย : ปรึกษาหมอเกือบทุกวัน ทักไลน์ไปหาคุณหมอเกือบทุกวัน คุณหมอที่ดูแลใจดีมาก ตอบให้ตลอดที่เราทักไปปรึกษา เขาก็บอกว่าให้จ้องตาเขา เขาก็เป็นเด็กปกติเพราะถ้าเขาเป็นเขาจะไม่สบตา แต่นี่เขาสบตา แต่แค่เขายังเดินไม่เต็มเท้า น่าจะเป็นเพราะรถวงกลมที่ฝึกเดิน เลยทำให้เขาติดเขย่ง

พอเราได้ปรึกษาคุณหมอ เราได้ลดความเครียดที่เรามี จากคอมเม้นท์ของคนที่ชอบเขียนเข้ามาไหม  ?

เต้ย : ลดครับ ลดแค่ในส่วนที่เราสบายใจของเรา แต่ว่าในส่วนของคอมเม้นท์ก็ยังรู้สึกว่าพูดให้เด็กตัวแค่นี้

 

โกรธไหม ?

เต้ย : ก็มีโกรธนะครับ แต่เราไม่ได้ตอบโต้ เพราะที่ผ่านมาผมเคยมีดราม่าแล้วผมไปตอบโต้แล้วมันหนักกว่าเดิม เขาก็ยิ่งไปหาเรื่องมาด่าเรา มาทำให้เราจมลง

ตอนนี้เขาแซวว่าคุณเป็นคนสายเปย์แล้วเปย์หนักมาก ขนมขายลิปสติก คุณไปเหมาลิปสติก ไปแจกแฟนคลับ ?

เต้ย : เขาขายครั้งแรก เราอยากให้เขาดีใจที่ได้ขายของออกไว จะได้ให้พี่ๆเอฟซีไปลองใช้ด้วย เพราะเขาเพิ่งขายครังแรกเราก็เลยเหมาเขา

 

ขนมร้องไห้เลย ?

ขนม : ร้องไห้เลย ดีใจค่ะ คือเปิดประตูเข้าไปเห็นเขาไลฟ์สด หนูไปเอาน้ำ เขาบอกว่าฝากกล้องหน่อยนะ คุยกับพี่ๆไปก่อน เดินเข้าไปแล้วเขากำลังทาลิปอยู่ หนูแค่รู้สึกว่าเขาไม่จำเป็นต้องมาทำอะไรแบบนี้ก็ได้ แต่เขาก็ทำ

ตอนนี้ชาวเน็ตหลายๆคนกำลังจับผิดอยู่ว่าท้องหรือไม่ท้อง ?

ขนม : หนูยังไม่รู้เพราะตัวหนูยังไม่ได้ตรวจค่ะ

 

แล้วประจำเดือนล่ะ ?

ขนม : ปกติหนูเป็นคนประจเดือนมาไม่ปกติอยู่แล้วค่ะ แบบว่าเป็น PCOS อยู่แล้วคือปรำจะเดือนมาไม่ปกติ หากไม่กินยาปรับฮอร์โมนค่ะ

แล้วเราอยากมีมั้ย ?

เต้ย :  ผมยังไม่อยากมี

 

พี่หนิงในฐานะคุณแม่เปอร์เซ็นต์ซักประมาณเท่าไหร่ ?

หนิง : หนิงให้ร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าท้องแล้ว หนิงดูจากอะไรบางส่วนของผู้หญิงที่มันจะมีความผิดปกติเบาๆ มันดูฟูและมันดูอิ่ม

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

 

คลิปสัมภาษณ์