แดนนี่ ศรีภิญโญ นักแสดงรุ่นเก๋าหรือเจ๊ตุ่ม ระเบิดเถิดเทิงในตำนาน ที่วันนี้จะขอควงภรรยา กวาง พจนีย์  มาเปิดใจเส้นทางความรักกว่า 14 ปี เป็นครั้งแรก พร้อมกับเปิดตัวลูกสาวน้องเอวา วัย ขวบที่บอกเลยว่าน่ารักมาก และขอเคลียร์ดราม่าหาว่าเป็นดาราตกกระป๋อง ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บShow ทางช่อง One31 ที่มี เบนซ์ พรชิตา และ ซินแสเป็นหนึ่ง เป็นพิธีกร

เอวา ชอบภาษาอังกฤษ เห็นว่าได้รางวัลด้วย รางวัลอะไร ?

แดนนี่ ที่โรงเรียนเขาประกวด ผมก็ไม่รู้หรอก แม่เค้าก็ไม่รู้ มันจะมีการแข่งขันประกวดอำเภอแล้วก็จังหวัด ไปได้ที่ เหรียญทองภาษาอังกฤษ ตอนนั้นเรียนอยู่อนุบาล เองนะ แล้วก็ไม่ได้เรียนห้องภาษาอังกฤษอะไรด้วย เขาชอบดูการ์ตูนภาษาอังกฤษ ผมบอกเขาว่าดูการ์ตูนภาษาอังกฤษ ครั้ง ให้ดูไทยครั้งนึงนะ พ่อกับแม่จะได้เข้าใจด้วย

กวาง เอวาจะเรียนเป็นซูม ตอนนั้นจะเป็นช่วงโควิด เรียนออนไลน์แล้วอยู่ดีๆเอวาก็โต้ตอบเป็นภาษาอังกฤษกับยคุณครูได้โดยพวกเราก็งงอยู่ว่าพูดได้ยังไง

ส่วนหนึ่งคุณพ่อคุณแม่ให้ดูการ์ตูนภาษาอังกฤษด้วย ?

กวาง  ช่วงที่เขายังไม่ได้เข้าโรงเรียนเราก็จะยังไม่ได้ให้เขาดูนะคะ แล้วก็ไม่ให้เล่นโทรศัพท์ อยู่ดีๆก็พ่นไฟใส่ อันนี้แปลก แล้วก็จะมีหลายๆคนโทรมาถามว่าทำยังไง พี่ก็ให้ฟังเพลงนะ ให้ดูการ์ตูนนะ แต่ว่าลูกพี่ไม่ได้

เอาวาทำไมถึงชอบภาษาอังกฤษ ?

เอวา เพราะว่ามันมีความตื่นเต้นแล้วสำเนียงไม่เหมือนของไทยค่ะ

คุณพ่อหวงมากกว่าคุณแม่ ยังไง ?

กวาง :  สมมติว่าเปิดแอร์อยู่ จามฟึ่ดนึงแอร์ต้องปิดแล้ว 

แดนนี่ ผมรู้สึกว่าอากาศเย็นไปหรือเปล่า เด็กภูมิแพ้ด้วย

กวาง มดกัด ยุงกัดนี่แทบจะรื้อห้องเลย ทายาจนแผลจะหาย

แดนนี่ เราไม่รู้ว่าใต้ที่นอนหมอนมุ้งมดฝังตัวอยู่ 10 ตัว 20 ตัวหรือเปล่า ถ้ามันมีตัวเดียวก็โอเค หน้าฝนหรือหน้าร้อนมดมันแตกรังขึ้นมา มาอยู่ใต้ที่นอนก็ชิบเผงเลย ทั้งตัวเลย

บ้านนี้ตอนแรกก็เกือบจะไม่มีเบบี๋เหมือนกัน ?

แดนนี่ ผมแต่งงานมา 8  แล้ว มันจะมีหรือเปล่าวะเนี่ย ไม่มีก็ไม่เป็นไร สร้างบ้านที่บ้านนอกเริ่มขยับขยาย ห้องเล็กห้องนึงเผื่อเพื่อนฝูงไปมาขี่จักรยานมานอนที่นี่ พอผมกลับไปอยู่บ้านนอกได้ ปี มี !! แต่งงานมา ปีไม่มี ไปกลับกรุงเทพฯ ต่างจังหวัด ลองกลับไปอยู่ต่างจังหวัด ปีปุ๊ป มีเอวา

แสดงว่าอยู่ที่การย้ายสถานที่หรือเปล่า ?

แดนนี่ ผมว่าผมไม่สบายอยู่ช่วงนั้น แล้วเยียวยาอาหาร อากาศ อารมณ์ดีมีส่วน คุณหมอที่รักษาผมบอกว่าถ้าคุณแดนกลับไปอยู่ต่างจังหวัดจะดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะฉะนั้นถ้ามีโอกาสกลับไปอยู่ต่างจังหวัดซะ ผมก็เลยกลับมาอยู่ที่บ้านต่างจังหวัด

ย้อนอดีตกันนิดนึง เจอกันได้ยังไง ?

แดนนี่ คือผมผ่านชีวิตมาพอสมควรเพราะผมห่างจากแม่เอวาเกือบ 20 ปี ผมมีที่อยู่แล้วที่สุพรรณไม่ใช่ตรงที่บ้านชายนานะ แล้วผมก็รู้จักคนที่นั่น แล้วคนที่นั่นคนนี้ก็เป็นแม่ชักแม่สื่อให้ผมไปรู้จักแม่เอวา เขาบอกว่าน้าเองก็รู้จักเอ็งมาพอสมควร ที่ผ่านมาไม่เป็นโล้ไม่เป็นพายเลย เอ็งบริหารดำเนินชีวิตคู่ไม่ดี แต่ลองไปพูดคุยกันดูเองนะ ต่จะชอบกันไม่ชอบกันไม่ใช่ข้านะ ไม่ได้สวยแบบคนกรุงเทพฯ สวยแบบบ้านนอก ลองไปพูดคุยกับเขาดู ถ้าคบได้ก็คบถ้าคบไม่ได้ก็ไม่ต้องคบ

เจอกันครั้งแรกรู้สึกยังไง ?

แดนนี่ มันก็เข้าท่าดีนะ ถึงแม้มันจะมืดๆไปหน่อย

พี่กวางเจอครั้งแรกขอบเลยมั้ย ?

กวาง ตอนแรกเขามาจีบก็ยังไม่ได้ชอบ เพราะดารามาจีบ ใครจะมาเชื่อ ตลกไง เจ้าชู้แน่

เขาพาไปเดทครั้งแรกที่ไหน  ?

กวาง วัดค่ะ

แดนนี่ :ผมชอบไปทำบุญวันเกิดตามวัดต่างจังหวัด ไปเลี้ยงเพลบ้าง ปีนี้กลับไปที่สุพรรณ แม่ชักแม่สื่ออุตส่าห์แนะนำให้รู้จักแล้ว ลองเจอกันซักครั้งดู มาเจอกันที่วัด

กวาง : จริงๆ พี่แดนนี่มีที่อยู่ที่นั่นเกือบ 20 ปีแล้ว เขาก็ไปทอดกฐินที่นั่นทุกปี วันนั้นเขาจะมาทำบุญวันเกิด เขาก็นัดให้ไปที่วัด

ดาราตกกระป๋อง ?

แดนนี่ : ผมเข้าใจโลกโซเชียลเดี๋ยวนี้มันหลากหลาย บางทีในขณะที่เราไลฟ์สด พี่ๆที่คอมเม้นต์ผมในทางที่ไม่ดีอยู่ดีพี่มาไม่ดีคนเดียวพี่นี่แปลกแยกในสังคมนะ

เขาเขียนอะไร ?

แดนนี่ ถ้าพี่ไม่ชอบดูผมหรือไม่ชอบดูคนอื่นๆที่พี่จะเข้าไปด่าเขาหรือวิพากษ์วิจารณ์เขา พี่ก็ไม่ต้องไปดูไปทำไร่ไถนาที่มันมีประโยชน์ดีกว่า บางคนรูปโปรไฟล์ก็ไม่มี ไม่ได้เป็นคน เป็นรูปสัตว์หมา แมว หมู ช้าง ม้า วัว ควาย ไก่ อย่าเอารูปหมาไปใช้นะพี่ เสียหมาเปล่าๆคนอย่างพี่เนี่ย คำมันแรงเกินไป มึงกำลังตกกระป๋องใช่มั้ย อีกหน่อยก็เปิดรับบริจาคซิท่า” เห้ย มึงเป็นใครเนี่ย

พี่กวางเห็นแล้วรู้สึกยังไง ?

กวาง หนูต้องคอยเบรค หนูบอกว่าถ้าเขามีความสุขเขาจะไม่เม้นต์แบบนี้ คนมีความสุขเขาจะเม้นต์ที่มีสาระและมีประโยชน์กว่านี้ ให้มองผ่านไปเลย ไม่ต้องสนใจ แต่ถ้ามันหนักมากเราสามารถฟ้องได้

ยังไม่พอ ยังมีอีก บางคนเขาเขียนว่าไปอยู่ต่างจังหวัดแสดงว่าไม่มีกินหรือเปล่า ?

แดนนี่ มีหลายคำ หลายประโยค

มีที่อยู่สุพรรณ กี่ไร่ ?

แดนนี่ ไม่เกี่ยวกับบ้านแม่เอวานะผมแต่งงานไปอยู่กับเขาตอนนี้พอมีลุกก็อยากจะขยายอาณาเขตตัวเอง คิดไว้ว่าถ้าเก็บในธนาคารเท่านี้อีกสิบปีก็จะยังอยู่เท่านี้แต่ถ้าเอาตังค์เท่านี้ไปซื้อที่เท่าไหร่ก็แล้วแต่ ที่ดินวันที่เราล้มหายตายจากไปลูกจะเอาหรือไม่เอาก็แล้ว มันจะไม่ใช่เงินขนาดนี้มันจะเป็นเงินขนาดนี้ ก็เลยซื้อที่แปลงนี้ ไร่กว่า ที่บ้านแม่เอวาอีก ไร่กว่า

ไร่กว่า ไม่ธรรมดา ?

แดนนี่ บางทีมาคอมเมนต์ผมตกอับแล้วไปทำนาอยู่บ้านนอก นาของเมียหรือเปล่า เกาะมีกินหรือเปล่าอยากจะบอกว่าไม่ได้เกาะ พวกที่คอมเมนต์ไม่ดีเดือดนิดนึง อยากจะบอกว่าผมทำข้าวกินเองไม่เดือดร้อนใครในที่ของผม พึ่งตัวเองให้มากที่สุดก่อนที่จะพึ่งคนอื่น

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ https://youtu.be/Xk3NvfLRFSI