ขึ้นชื่อเรื่องภาพยนตร์สยองขวัญมาหลายต่อหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น “Train to Busan” , “Gonjiam: Haunted Asylum”หรือ “Rampant” คราวนี้ประเทศเกาหลีใต้ขอส่งความสยองครั้งใหม่ในรูปแบบที่หลอนประชิดติดหนังหัว “0.0 MHz” หรือชื่อไทยที่ว่า ผีอยู่ในผม

            โดยเรื่องราวของภาพยนตร์ ผีอยู่ในผม ถูกสร้างมาจากเว็บตูนชื่อเดียวกัน “0.0 MHz” ซึ่งเป็นผลงานของ จาง จัค ที่เผยแพร่เมื่อปี 2012 และแน่นอนว่ามันหลอนเสียจนถูกยกให้เป็นที่สุดของแนวสยองขวัญเลยทีเดียว ไม่เพียงแค่นั้นกระแสยังถูกบอกแบบปากต่อปาก จนกระทั่งยอดวิวรวมกันสูงกว่า 120 ล้านวิว แม้ว่าจะผ่านมานาน 7 ปีก็ยังไม่คลายความสยองลงเลยสักนิด!

ถึงเวลาแล้วที่ ผีอยู่ในผม จะกลับมาปั่นประสาทคนดูอีกครั้งในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ ผ่านฝีมือการกำกับของ ยู ซอนดง ผู้ซ่อนปริศนาลับชวนสะพรึงมาแล้วใน “Death Bell 2: Bloody Camp” และ “Vampire Prosecutor 2” งานนี้นอกจากเขาจะปลุกตำนานโคตรเฮี้ยนแห่งเว็บตูนขึ้นมา ยังคว้าตัวนักแสดงและไอดอลชื่อดังมายกระดับความสนุกเข้าไปอีกไม่ว่าจะเป็น “จอง อึนจี”วง Apink , “อี ซองยอล” วง Infinite , “ชเว ยุนยอง” (Designated Survivor: 60 Days) , “ชิน จูฮวาน (Cheese in the Trap, The Producers, “จอง วอนชาง (The Battleship Island , Her Private Life) และ นัม จองฮี (A Werewolf Boy

0.0 MHz ผีอยู่ในผม บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นชมรมท้าผี ที่รวมตัวกันไปลองดี ณ บ้านร้างในชนบท เพื่อทดสอบคลื่นความถี่ที่สามารถเรียกวิญญาณได้ แต่เมื่อการทดลองกลายเป็นฝันร้าย พวกเขาต้องเอาชีวิตรอดจาก ผีสาวผมยาว ที่จ้องจะเอาชีวิตทุกคนที่ปลุกมันขึ้นมา ดั่งเช่นคำโปรยที่ว่า เมื่อเรียกมันมา จุดจบเดียวคือความตาย

แท็กทีมแก๊งเพื่อนซี้ แล้วรวมตัวกันมาสัมผัสประสบการณ์ ผี” ที่อยู่ใน ผม” กับภาพยนตร์สยองขวัญที่น่าจับตามองที่สุดแห่งปี 2019 “0.0 MHz ผีอยู่ในผม” 26 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์   

0.0 MHz ผีอยู่ในผม – Official Trailer [ ตัวอย่าง ซับไทย ] : 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ