เกิดอะไรขึ้น? 4 ปี ให้หลัง “Train to Busan” หนีตายไปด้วยกันกับตัวอย่างแรก “Peninsula”

ตัวอย่างแรก Peninsula : YT : https://youtu.be/M4l2QG-Lumg FB : https://www.facebook.com/watch/?v=560700728134181 จากภาพยนตร์ที่สร้างปรากฏการณ์คนดูทะลุ 11 ล้านคนในเกาหลี และเป็นภาพยนตร์เกาหลีที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาลในเมืองไทย เกิดอะไรขึ้น? หลังเหตุการณ์ใน “Train To Busan” ผ่านไป 4ปี! ล่าสุดภาคต่อของภาพยนตร์ซอมบี้ยอดฮิต “Train to Busan” ปล่อย ตัวอย่างแรก ชวนหนีตายไปด้วยกันใน “Peninsula” ซึ่งครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงที่รัฐบาลเกาหลีล่มสลายไปแล้ว หลังจากการแพร่ระบาดของเชื้อซอมบี้จนกลายเป็นดินแดนนรกร้าง เต็มไปด้วยฝูงซอมบี้กระหายเลือด เมื่อทุกสิ่งทุกอย่างพังทลาย มีเพียงกฎข้อเดียวที่ต้องใช้คือ “จงรอดตาย”             ภาพยนตร์เรื่อง “Peninsula” ได้นักแสดงนำมากฝีมือประจำวงการภาพยนตร์เกาหลีอย่าง “คัง ดงวอน” (Romance of Their Own, A Violent Prosecutor” ร่วมด้วย “อี จองฮยอน” (The Battleship Island)...

“แซ็ค ชุมแพ” รับพิษโควิด-19 กระทบงาน ไม่ท้อซุ่มทำเพลงใหม่-เล็งหาธุรกิจเสริม

ถึงจะเจอพิษโควิด-19 โดนเลื่อนงานตั้งแต่กลางเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา แต่นักร้องลูกทุ่งแหบเสน่ห์ แซ็ค ชุมแพ ที่กำลังจะมีผลงานภาพยนตร์ “ฮักเถิดเทิง” ของ เอ็ม พิคเจอร์ส และ แลนด์ อ๊อฟ สไมล์ ฟิล์ม ก็ไม่ซีเรียส เน้นใช้เวลาว่างไปกับการทำงานบ้านและเตรียมเพลงใหม่มาให้แฟนเพลงได้ฟังกัน             แซ็ค ชุมแพ เผยว่า “ตอนนี้ไม่ใช่ผมคนเดียวที่ประสบปัญหางานเลื่อนนะครับ ศิลปินนักแสดงหลายคนก็เจอปัญหาเดียวกัน ไหนจะมีคนตกงานอีกหลายชีวิต ปัญหาของผมเป็นแค่ปัญหาเล็ก ๆ เมื่อเทียบกับคนอื่นตอนนี้งานก็โดนเลื่อนไปหลัง 30 เม.ย.เลยครับ จริง ๆ ตอนแรกผมมีซิงเกิ้ลที่จะปล่อยช่วงเดือน เม.ย.นี้ แต่ผมก็ตัดสินใจเลื่อนไปก่อน ตอนนี้เน้นเคลียร์งานอื่น ๆ ที่ค้างไว้...

2 ภาพแรกอย่างเป็นทางการ จาก #PENINSULA (Train to Busan 2) “คัง ดงวอน” นำทีมบู๊ ซัดซอมบี้คลั่ง!! มงคลภาพยนตร์...

2 ภาพแรกอย่างเป็นทางการ จาก #PENINSULA (Train to Busan 2) "คัง ดงวอน" นำทีมบู๊ ซัดซอมบี้คลั่ง!!   มงคลภาพยนตร์ จัดให้! แฟน ๆ ชาวไทย ได้ชมแน่นอน เร็ว ๆ นี้ ในโรงภาพยนตร์  

กรี๊ดสนั่น! “เต้ย อภิวัฒน์” ตัวท็อปฝั่งอีสาน จากครูสู่จอหนัง “มนต์รักดอกผักบุ้ง เลิกคุยทั้งอำเภอ”

   ขึ้นแท่นหนุ่มฮอตไปแล้ว เต้ย อภิวัฒน์ ครูหล่อหน้าใสขวัญใจทุกเพศทุกวัย เจ้าของเพลงดังหลายร้อยล้านวิวอย่าง อยู่บ่ได้, ถ้าอ้ายหน้าใหม่ และ อีหล่าเอ๋ย  ที่กำลังจะมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิต “มนต์รักดอกผักบุ้ง เลิกคุยทั้งอำเภอ” งานนี้ M39 และ แม่ เรียงฟิล์ม ดึงหนุ่มคิวทอง ครูเต้ย “ตัวท็อปฝั่งอีสาน” มาประสานความฮา กระชากเสียงกรี๊ด กับ “ตัวท็อปฝั่งใต้” เจนนี่ และ ลิลลี่ พูดได้เลยว่า..หรอยแรง!!!   “มนต์รักดอกผักบุ้ง เลิกคุยทั้งอำเภอ” ภาพยนตร์กระแสแรงที่จะมาสร้างรอยยิ้มเรียกเสียงหัวเราะกันตั้งแต่ต้นปี นอกจากแฟนคลับจะนับวันรอแล้ว คนที่ตื่นเต้นไม่แพ้กันก็ ครูเต้ย นี่แหละ “ทั้งตื่นเต้นและดีใจครับ เพราะว่าอยากเล่นหนังอยู่แล้ว รับบทเป็นลำเต้ย หนุ่มอีสานที่ไปอาศัยอยู่กับวงดนตรีรำวงเวียนครกที่ภาคใต้ ป๋าเอกชัย ศรีวิชัย เป็นเจ้าของบ้าน มีน้องเจนนี่และลิลลี่เป็นลูกสาว ซึ่งเราก็ไปชอบลูกสาวเค้าด้วย ตัวละครไม่ต่างจากตัวจริงเท่าไหร่ เป็นคนขี้อาย ไม่ค่อยพูด ที่ป๋าเขียนบทมาคิดว่าบุคลิกผมน่าจะเหมาะกับตัวนี้ด้วย ป๋าเก่งมาก ให้คำแนะนำเยอะมาก ผมไม่เคยแสดงมาก่อน นี่คือเรื่องแรก ต้องขอบคุณป๋า มีดุบ้างในฉากที่ยากๆ แต่จริงๆ ยากเกือบทุกฉาก ประทับใจฉากที่เข้ากับป๋า สลับกันสอนภาษาอีสานกับภาษาใต้...

เพิ่มโรง! ตอบรับกระแสแรง ทุบสถิติรอบแรก “มนต์รักดอกผักบุ้ง เลิกคุยทั้งอำเภอ”

  กระแสแรงเกินคาด หลังจากเปิดจองตั๋ว “รอบแรก” ภาพยนตร์ “มนต์รักดอกผักบุ้ง  เลิกคุยทั้งอำเภอ” เพียงไม่กี่ชั่วโมง แฟนๆ แห่จองถล่มทลายจนเป็นที่หนึ่งในสถิติการซื้อตั๋วล่วงหน้าหนังไทยที่เต็มเร็วที่สุด ล่าสุด M39 เพิ่มโรง! ตามคำเรียกร้อง ใน วันอังคารที่ 24 มีนาคม นี้ รอบ 20.00 น. ณ เมเจอร์ รัชโยธิน งานนี้นอกจากได้ดูก่อนใคร! ยังฟินกับ มินิคอนเสิร์ต จากซุป’ตาร์ร้อยล้านวิว ครูเต้ย อภิวัฒน์, เจนนี่, ลิลลี่ และเหล่าศิลปินนักแสดงอีกคับคั่ง ในงานเปิดตัวภาพยนตร์ ณ ลานชั้น 1 เมเจอร์ รัชโยธิน...

“โอบ โอบนิธิ” กับการเล่นภาพยนตร์อีสานสุดม่วนครั้งแรก! ใน “ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด…”

 “โอบ โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์” กับการเล่นภาพยนตร์อีสานสุดม่วนครั้งแรก! ในบท “เคน” ผู้บ่าวไทบ้านคืนถิ่น เพราะผิดหวังจากชีวิตทำงานในเมืองใหญ่ แถมเรื่องรักก็เริ่มจะวุ่น เมื่ออยู่ ๆ มีสาวมาขอให้เคนแกล้งเป็นแฟนใหม่ คุณว่า..ความรักแบบปลอม ๆ ครั้งนี้ เขาจะห้ามหัวใจไม่ให้ตกหลุมรักเธอจริง ๆ ได้แน่เหรอ?   เตรียมพบ “ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด...”  ภาพยนตร์ที่จะพาทุกคนกลับบ้าน ไปเจอเรื่องราวความรัก สนุกป่วนฮาพร้อมกัน 19 มีนาคม 2563 นี้ ในโรงภาพยนตร์ ตัวอย่างเต็ม ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด... (Official Trailer.) https://youtu.be/8ix3sL5K_QY ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ

“ลิลลี่” เลือดกำเดาพุ่ง! เกิดอะไร? ใน “มนต์รักดอกผักบุ้ง เลิกคุยทั้งอำเภอ”

 เป็นอีกหนึ่งสีสันสุดแสบของ “มนต์รักดอกผักบุ้ง เลิกคุยทั้งอำเภอ” ภาพยนตร์ฮาอย่างแรง แซงทุกอำเภอ โดย M39 และ แม่ เรียงฟิล์ม งานนี้ยังเป็นหนังเรื่องแรกในชีวิตของสาวน้อย 300 ล้านวิว ลิลลี่ เลิกคุยทั้งอำเภอ ทำเอาเจ้าตัวทั้งตื่นเต้น แถมยังต้องใจเต้นแรงกว่าปกติ เพราะ ลิลลี่ จะมี พระเอกคนแรก! แล้ว “ในเรื่องนี้รับบทเป็นตอเบา เป็นน้องสาวนางเอก นิสัยกวนๆ ห้าวๆ ปากร้าย เถียงเก่ง ใกล้เคียงตัวจริงอยู่บ้าง หนูไม่ใช่เด็กเรียบร้อยเท่าไหร่ กวนๆ ดื้อๆ เล่นเป็นน้องของ พี่เจนนี่ พี่เค้าออกแนวสวย หนุ่มตามจีบทั้งอำเภอ แต่มีอยู่คนนึงหนูชอบมาก เป็นนักมวย งานดี มีซิกซ์แพ็ก แต่เค้าไม่ได้ชอบหนู เลยต้องงัดสารพัดวิธีมาพิชิตใจ ในเรื่องนี้ยังมีเรื่องของครอบครัว เรื่องของความฝันที่เรา 2 พี่น้องต้องฝ่าฟันด้วย ความรู้สึกที่ได้เล่นหนังเรื่องแรก ตื่นเต้นมาก เป็นสิ่งที่ไม่เคยทำ ส่วนตัวคิดว่ายากมากๆ เลยค่ะ...

ไม่นานเกินรอ! ภาคต่อหนังซอมบี้ระดับตำนาน Train to Busan จะกลับมาสร้างปรากฏการณ์คลั่งทั่วโลกอีกครั้ง ชาวไทยเตรียมระทึก ล่าฝ่าฝูงซอมบี้ข้ามคาบสมุทรใน “Peninsula”

ได้เวลากลับมาสร้างปรากฏการณ์ “ซอมบี้คลั่ง” อีกครั้ง กับภาคต่อที่คนทั้งโลกรอคอย อย่าง Train To Busan ภาพยนตร์ซอมบี้ที่เรื่องแรกของเอเชีย ที่ได้รับความนิยมสูงสุดและยังถือเป็นการสร้างจุดเปลี่ยนของวงการภาพยนตร์เกาหลีให้กลับมายิ่งใหญ่ทัดเทียมภาพยนตร์ระดับฮอลลีวูดอีกด้วย  “Peninsula” กลับมาพร้อมกับเรื่องราวสุดเข้มข้น ถึงเหตุการณ์ 4 ปีหลังจาก Train to Busan เมื่อทั่วทั้งคาบสมุทรเกาหลี กลายเป็นดินแดนรกร้างที่เต็มไปด้วยฝูงซอมบี้กระหายเลือด และเหลือจำนวนผู้รอดชีวิตแค่เพียงหยิบมือ การดิ้นรนเพื่อเอาตัวรอดและตามหาผู้ที่เหลืออยู่บนคาบสมุทร จึงกลายมาเป็นภารกิจหลักและความสนุก ลุ้นระทึกของภาพยนตร์ นำแสดงโดยนักแสดงมากฝีมือที่วงการภาพยนตร์เกาหลีคุ้นเคยกันดีอย่าง คัง ดงวอน จาก Romance of Their Own และ A Violent Prosecutor ร่วมด้วย อี จองฮยอน จาก The...

แง้มรีวิว “The Closet ตู้นรกไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด” เรียกน้ำย่อยก่อน สยองจริง วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

พิสูจน์ความหลอนเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับคอหนังสยองชาวไทย กับภาพยนตร์สยองขวัญสัญชาติเกาหลี “The Closet ตู้นรกไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด” ที่เปิดตัวด้วยอันดับ 1 Box Office ของเกาหลี และยังถูกยกให้เป็น Insidious แห่งเอเชีย ผลงานจากสองนักแสดงแถวหน้าของเอเชียอย่าง ฮา จองอู (จาก Along With The Gods) และ คิม นัมกิล (จากซีรีส์ The Fiery Priest )             ทันที่หลังชมภาพยนตร์ สื่อมวลชน คอหนังชั้นนำต่างก็ชื่นชม และภาพยนตร์ยังมีกระแสรีวิวเชิงบวกถึงความสยองและถือเป็นหนังเกาหลีชิ้นเยี่ยมอีกหนึ่งเรื่องที่พลาดไม่ได้ เพราะไม่ได้มีดีแค่เรื่องความหลอนแบบหนังผีเท่านั้น แต่ยังพูดถึงเรื่องสายสัมพันธ์ในครอบครัว รวมถึงในภาพยนตร์ยังจัดเต็มอัดแน่นครบรส ทั้งน่ากลัวจนขนหัวลุก ตลก...

ภาพยนตร์รักไนบักขามขั่ว นัวส์ในอารมณ์ ความคิดฮอดจะพาไทบ้านกลับบ้านเกิด เตรียมพบกับความจ้วดครั้งใหม่ใน “ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด…” 19 มีนาคมนี้

  เมื่อความคิดฮอดพาใจกลับคืนอีสาน! เตรียมพบกับภาพยนตร์ที่จะพาทุกคนอบอุ่นใจและสนุกฮาแบบไทบ้านไปกับ “ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด...” ภาพยนตร์โรแมนติก-คอเมดี้แบบฉบับอีสานขนานแท้  ล่าสุดปล่อยตัวอย่างภาพยนตร์ฉบับเต็ม และโปสเตอร์ของภาพยนตร์ ออกมาเรียกน้ำย่อยให้ได้ชมกันก่อนจะได้ชมภาพยนตร์กันเต็มๆในวันที่ 19 มีนาคมนี้      “ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด...”  ผลงานการกำกับของ “อุเทน ศรีริวิ” ผู้กำกับที่เคยฝากผลงานความสนุก ฮา จนเกิดกระแสโด่งดังในโลกออนไลน์มาแล้ว รวมถึงได้รับรางวัล “หนังไทยแห่งปี” จากคณะกรรมการรางวัล Bioscope Awards 2014 และ รางวัล “สาขาการออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม”จากคณะกรรมการ รางวัลพระสุรัสวดี ตุ๊กตาทองจากภาพยนตร์เรื่อง “ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานอินดี้...” มาแล้ว มาครั้งนี้ขอจัดเต็มความป่วนฮา...

เรื่องแนะนำ !!

ผู้ประกาศข่าวช่อง “MONO29” ร่วมรณรงค์ “อยู่บ้าน-หยุดเชื้อ-เพื่อชาติ” พร้อมสู้โควิด-19 ไปด้วยกัน

  เดินหน้ารายงานสถานการณ์ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศเป็นประจำทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 06.00 น.- 07.55 น.ทางรายการ “ข่าวเช้า Good Morning Thailand”  โดยทีมผู้ประกาศข่าวคุณภาพ นำโดย พิภู พุ่มแก้วกล้า, นนทกฤช กลมกล่อม, วรวิตา จันทร์หุ่น, พบเอก พรพงเมตตา และ เจษฎา มณีรัตน์ รับหน้าที่เกาะติดสถานการณ์ปัจจุบัน และมาตรการต่างๆ ที่เกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า “โควิด-19”  มารายงานให้ผู้ชม ได้รับรู้กันอย่างทั่วถึงทั้งทางช่อง MONO29, ทางเฟซบุคแฟนเพจ MONO29 News  และ ทางสถานีวิทยุ MONO29 Music Station 91.5 Mhz.และแม้ว่าจะมีมาตรการต่างๆ ออกมาควบคุม แต่จากตัวเลขผู้ติดเชื้อก็ยังเพิ่มขึ้น  ตัวเลขเพิ่มขึ้นนี้ก็จะส่งผลให้ต้องมีมาตรการต่างๆ ที่เข้มงวดขึ้น  ...

โรงเรียน DBS Denla British School มอบส่วนลดค่าเทอมสำหรับการเรียนระบบออนไลน์ จากสถานการณ์ไวรัสโควิด19 ระบาด พร้อมปรับนโยบายไม่ขึ้นค่าเล่าเรียน สำหรับปีการศึกษาหน้าภายใต้แคมเปญ DBS Stronger...

* ส่วนลด 30% สำหรับการเรียนการสอนทางไกลผ่านระบบออนไลน์ โดยครูชาวอังกฤษของดีบีเอส * นโยบายไม่ขึ้นค่าเล่าเรียนสำหรับปีการศึกษาหน้า ตรงข้ามกับแนวปฏิบัติของโรงเรียนนานาชาติที่อื่น สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อเศรษฐกิจของไทยและทั่วโลก ที่แน่นอนว่าหนึ่งในธุรกิจที่ได้รับผลกระทบโดยตรง คือ สถาบันการศึกษา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การศึกษาหลักสูตรนานาชาติ โรงเรียน ดีบีเอส เด่นหล้า บริติช สคูล หนึ่งในโรงเรียนนานาชาติชั้นนำ ที่ดำเนินหลักสูตรการเรียนการสอนจากโรงเรียนเอกชนระดับพรีเมี่ยมของอังกฤษ ก็ได้รับผลกระทบต่อสถานการณ์ดังกล่าว เมื่อรัฐบาลมีคำสั่งให้ทุกโรงเรียนปิดชั่วคราว นักเรียนและครูต้องปรับมาใช้การเรียนการสอนแบบทางไกลด้วยระบบออนไลน์แทน ซึ่งบุคคลสำคัญที่จะทำให้การเรียนการสอนรูปแบบนี้ประสบความสำเร็จ คือ ผู้ปกครองของนักเรียนเองที่คอยช่วยให้นักเรียนได้เรียนรู้อย่างราบรื่นอยู่ที่บ้าน   คณะกรรมการบริหาร นำโดย ผศ. ดร. ต่อยศ...

ย่อตอนละครเรื่อง “เนื้อใน” O/A วันจันทร์ที่ 6- วันอังคาร 7 เมษายนนี้

ตอนที่ 17 ออกอากาศวันจันทร์ที่  6 เมษายนนี้ เวลา 20.10 น. ทางช่อง GMM25 หลังจาก เข็มเพชร (คริส หอวัง) ได้รับการประกันตัวออกมาเธอก็มีอาการเครียดเพราะมีข่าวเสียๆ หายๆ ลงหนังสือพิมพ์และเว็บไซต์ต่างๆ บวกกับ กัญญา (แตงโม – นิดา) ก็คอยตามเยาะเย้ยตลอด จนทำให้เข็มเพชรกลัวจะสูญเสียทุกอย่างไป เธอจึงตัดสินใจเดินเกมแก้แค้นใหม่อีกครั้งด้วยการเปลี่ยนตัวเองและยอมขอโทษ ปลี (รถเมล์ - คะนึงนิจ) ในทุกๆ เรื่อง ตอนที่ 18 ออกอากาศวันอังคารที่ 7 เมษายนนี้ เวลา 20.10 น. ทางช่อง GMM25 วีณา ขอลาหยุดงานกับ เข็มเพชร เพื่อไปจัดการเรื่องย้ายของเข้าบ้านหลังใหม่ พร้อมจัดฉากวางแผนให้ ปลี สงสัยความสัมพันธ์ของตนกับ ราเชน ด้วยการพยายามชวนราเชนให้มาช่วยย้ายของ...