หลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์ และ เป็นที่ติดตามของเหล่าแฟนคลับกันมาสักพักใหญ่ กับ โปรเจค มินิซีรีส์วาย ที่ตอนนี้กล้าพูดได้แล้วว่าไม่ใช่โปรเจคมินิอีกต่อไป เมื่อทางค่าย Well Thailand นำทีมผู้บริหารเปิดตัวด้วย งาน Born To Be Y The Series Soft Fan Meeting & Opening Show ซึ่งงานนี้นอกจากจะเป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของทางค่ายเวล ไทยแลนด์ แล้ว ยังเป็นการจัด Soft Fan Meeting เบาๆ เพื่อเปิดตัวแนะนำนักแสดงซีรีส์ “เปลี่ยนฝันเป็นนาย Born To Be Y The Series ทั้ง 18 คนหได้เจอแฟนคลับอย่างเป็นทางการ  ก่อนเดินหน้า Road Show และเตรียมเปิดกล้องผลิตให้เราได้ชมกันทันก่อนปลายปีนี้แน่นอน

ภายในงานยังได้รับเกียรติจากแขกรับเชิญ ที่เป็นเหล่าบรรดาเพื่อนพี่น้องในแวดวงบันเทิงค่ายและนักแสดงซีรีส์วายมาร่วมเดินพรม Born To Be Y “Y Purple Carpet” กันอีกด้วย ก่อนที่บรรยากาศของงานเต็มไปด้วยความสนุกสนาน และเสียงกรี้ดจากบรรดาแฟนคลับ เมื่อหนุ่มนักแสดงจากซีรีส์ออกมาโชว์เพลงซิงเกิ้ลแรก ที่ร้องโดย ออโต้-เกรน สองนักแสดงในเรื่อง อย่างเพลง “ติดที่เราเป็นเพื่อนกัน” และ เมดเลย์เพลงรักหวานๆ จากนกัแสดงที่เหลือรวมทั้ง 18 คน ให้แฟนๆ ได้ฟิน กันยาวๆ กว่า 30 นาทีแบบไม่มีหยุดพัก ก่อนปิดท้ายโชว์ด้วยเพลง Born To Be หนึ่งในเพลงประกอบซีรีส์ที่ทั้ง 18 คน ซุ่มฝึกฝนทั้งการร้องและการเต้นกันมาฝากแฟนๆ อย่างสนุกสนาน 

สำหรับซีรีส์ “เปลี่ยนฝันเป็นนาย Born To Be Y The Series” เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหนุ่ม 14 คนที่เข้ามาออดิชั่นสมัครคัดเลือกเป็นนักแสดงซีรีส์วาย นำแสดงโดย  ดอลลาร์ พชร ปินตา รับบท ทัช , โฟร์ท ภัทรชนน วงษ์แสนสี รับบท คิม , โดม วรนาถ รัตธนภาส รับบท เจต , เกรน อรรถพันธ์ ขัดแก้ว รับบท ภัทร , ท็อป สุรเชษฐ์ เลิศวัฒนาสกุล รับบท นับหนึ่ง , โฟล์ค ธรรศ อินทร์ธิราช รับบท เฟิร์ส , ออโต้ สฐิรพงศ์ รวีอร่ามวงค์ รับบท ออโต้ , คอมแบท ภาณุมาศ แข็งแรงดี รับบท เพลย์ , บุ๊ค ชารุจ บุญพยัคบุตร รับบท เจ้าเอย , เปปเปอร์ อติศักดิ์ ฐานะวันดี รับบท นะนาย , แสตมป์ พรวศิน เรืองนุกูล รับบท เปา , โชกุน วชิรวิชญ์ สิริวัฒนาเดชากุล รับบท เฟยหรง , อเล็กซ์ ณัฐวุฒิ พงษ์ธรรม รับบท เอก และ บี สิทธิกรณ์ จันทนา รับบท ทะเล

โดยพวกเขาทั้ง 14 คนได้มาอยู่ในบ้านเดียวกันเป็นระยะเวลา 1 เดือน เพื่อเรียนรู้ ฝึกฝน และพัฒนาตัวเอง โดยมีโค้ชรุ่นพี่อีก 4 คน นำแสดงโดย วิลเลียม วิลเลียม ตะวัน เซ็กเคียวโรลิ รับบท พี่ปาร์ค , โจเซฟ สิรภัทร บุญรอด รับบท พี่เค , พี ชานนท์ ชุมพรัตน์ รับบท พี่เจมส์ และ แชมป์  ภราดร สติราษฎร์ รับบท พี่แทน ทำหน้าที่โค้ชพี่เลี้ยงคอยดูแล เทคแคร์น้องๆ ไปพร้อมๆ กับการปั่นป่วนให้แต่ละคน แต่ละคู่เจอบททดสอบต่างๆ เรื่องราวของผู้ชาย 18 คนที่มาอยู่ด้วยกันมันจึงมีความวุ่นวายมากมายเกิดขึ้น เรื่องราวและบทสรุปต่างๆ จะเป็นอย่างไง เร็วๆ นี้ได้ติดตามกันแน่นอน

พี แชมป์
ท็อป โฟล์ค
วิลเลียม โจเซฟ
ออโต้ คอมแบท
อเล็ก บี
แสตมป์ โชกุน
เปปเปอร์ บุ๊ค
โดม เกรน

ติดตาข่าวสารความเคลื่อนไหวซีรีส์ และ ค่ายเวลไทยแลนด์ได้ที่ Fanpage และ ช่อง YouTube : Well Thailand  รวมไปถึง IG / TikTok / Twitter