กระแสดังปังเว่อร์…… สำหรับภาพยนตร์ สัปเหร่อที่โด่งดังไปไกลถึงต่างประเทศ ผลงานลำดับที่ ของค่ายจักรวาลไทบ้านเดอะซีรีส์ ทำรายได้ถล่มทลายกว่า 500 ล้าน จนสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับหนังไทย ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 พาย้อนทำความรู้จักสี่ภาพยนตร์ตระกูลไทบ้านเดอะซีรีส์มาให้ชมกันแบบจุกๆวันเดียวหนำใจ  พฤศจิกายนนี้ ห้ามพลาด!!

ไทบ้าน เดอะซีรี่ส์ 2.1  (2561) ออกอากาศ 16.50 น. เปิดตัวหนังเรื่องแรกมาก็ประสบความสำเร็จด้วยรายได้ 68 ล้านบาท โดยหนังจะบอกเล่าเรื่องราวของ “เซียง” หนุ่มผู้อกหักจากคนรัก “ใบข้าว” ที่กำลังจะแต่งงาน เขาจึงตัดสินใจหนีรักช้ำมาบวชเป็นพระแทน ในขณะที่ “ป่อง” ทะเลาะกับพ่อเรื่องธุรกิจ และได้ยื่นคำขาดว่าอยากสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง

ต่อด้วย “จาลอด” กับ ครูแก้ว ที่กำลังใช้ชีวิตคู่รักอย่างมีความสุข  เป็นภาพยนตร์เรื่องที่สองก็ฟาดรายได้ 97 ล้านบาทกับ ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2 (2561) ออกอากาศ 18.40 น. เล่าถึง ป่อง” ซึ่งได้ก่อตั้งร้านได้สำเร็จ โดยมี จาลอด” เป็นเพื่อนคู่คิด และช่วยสร้างเนื้อสร้างตัวให้สมฐานะของการเป็นแฟนกับครูแก้ว ทางฝั่ง เซียง” ที่กำลังบวชเป็นพระ กลับต้องมาใจแตกสลายอีกครั้ง เมื่อรู้ข่าวว่า ใบข้าว” อดีตคนรักเสียชีวิตลงแล้ว

อีกทั้งยังมี ไทบ้านเดอะซีรีส์ หมอปลาวาฬ (2564)  ออกอากาศ 21.00 น. ภาพยนตร์ลำดับที่สาม เมื่อหมอปลาวาฬกำลังจะมีรักครั้งใหม่ จ่าลอดต้องทดสอบความรู้สึกในใจว่าความรักที่มีกับหมอปลาวาฬนั้นมันจริงไหม เพราะข้างกายเขามีครูแก้วแล้วอยู่เต็มอก  เรียกว่าเป็นหนังชีวิตอีกหนึงเรื่องที่สอดแทรกวัฒนธรรมอีสานแบบครบรส แถมให้ข้อคิดดีๆ ก็ทำรายได้อยู่ 14 ล้านบาท

ตบท้ายด้วย รักหนูมั้ย” ออกอากาศ 23.00 น. รักอลเวงของ หนุ่มไทบ้านที่บังเอิญไปทำสาวท้อง ทั้ง 3 เลยต้องผลัดกันดูแลผู้หญิงจนกว่าจะได้รับผลตรวจดีเอ็นเอ สำหรับใครที่ยังไม่เคยดูหนังจักรวาลไทบ้าน หรืออยากจะทวนความสนุกอีกครั้ง ก่อนไปรับชมความสนุกของภาพยนตร์ยอดฮิต สัปเหร่อ มาดูสี่เรื่องดังแบบถูกลิขสิทธิ์ได้ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 และเว็บไซต์ https://true4u.com/live   

 “”””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””