ข้อมูลซีรีส์

ชื่อเรื่อง: Coin Digger เกม สูญ เหรียญ จำนวนตอน: 10 ตอน ความยาวตอนละ 45 นาที กำหนดสตรีม: เริ่มตอนแรก วันที่ 2 พฤศจิกายน 2566 ตารางการสตรีม: ทุกวันพฤหัสบดี สัปดาห์ละ 1 ตอน นักแสดง: แบงค์ – ธิติ มหาโยธารักษ์ (ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 2, รักฉุดใจนายฉุกเฉิน, อ้ายคนหล่อลวง), กัปตัน – ชลธร คงยิ่งยง (เลือดข้นคนจาง), ญดา – นริลญา กุลมงคลเพชร (ร่างทรง), พีท ทองเจือ, คลาวเดีย จักรพันธุ์ ณ อยุธยา, บีม – ศรัณยู ประชากริช, โกวิทย์ วัฒนกุล, แก๊ป – ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล ผู้กำกับซีรีส์: ท็อป – สุรพงษ์ เพลินแสง (CRACKED ภาพหวาด) ผู้เขียนบท: กนกพรรณ อรรัตนสกุล (รัก2ปี ยินดีคืนเงิน), นิวรุจ ฑีฆะโภวรรณ (เกรียน ฟิคชั่น), สุรพงษ์ เพลินแสง ผู้ร่วมเขียนบท: อภิญญ์ณัฐ ชั้นบุญใส เค้าโครงเรื่อง: ชยันต์ เล้ายอดตระกูล ผู้ควบคุมการผลิต: ชาติชาย วรเพียรกุล, ดวงกมล วงศ์ประทุม ผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหาร: วสันต์ หอมแสงประดิษฐ์, เอกลักญ กรรณศรณ์ ดำเนินการผลิตโดย: Smalt Pictures จัดจำหน่ายโดย: Hollywood (Thailand)

“ซีรีส์คริปโตเคอร์เรนซีเรื่องแรกของไทย”

เรื่องย่อ เรื่องราวของเราเกิดขึ้นในปี 2019 ก่อนที่ COVID-19 จะมาถึงโลกใบนี้ เป็นปีที่เราเริ่มต้นปีด้วยราคาของ Bitcoin (BTC) อยู่ที่ประมาณ 3,500 ดอลลาร์สหรัฐ และมันเป็นปีแห่งการมาถึงของคริปโตเคอเรนซีในเมืองไทย วัยรุ่นกลุ่มหนึ่งประกอบด้วย “แบงค์” (25) โปรแกรมเมอร์หนุ่มนักเรียนนอกหัวขบถที่ต้องการล้มล้างระบบการเงินเดิมๆของโลกนี้ที่ถูกควบคุมด้วยคนเพียง 1% กับ “เก็ท” (26) เด็กสปอยล์เพื่อนมัธยมของแบงค์ ลูกชายของเมียน้อยนักการเมืองที่พ่อไม่ยอมรับ แม้จะส่งเสียจนเรียนสูง แต่ก็ไม่ยอมให้ใช้นามสกุล และ “เจน” (24) แฮกเกอร์สาวดีเวลลอปเปอร์ของเว็บพนันมือโปร ที่ทำทุกอย่างเพื่อเงิน พวกเขาร่วมกันก่อตั้ง Exchange Platform ที่มีชื่อว่า Grandiva ด้วยมุ่งหวังที่จะพาทุกคนในประเทศไทยเข้าสู่โลกของคริปโต

ดินแดนที่คนรุ่นใหม่จะได้มีโอกาสลืมตาอ้าปาก และสามารถครอบครองหรือแย่งชิงทรัพยากรบางส่วนจากคนโลกเก่าอย่าง “ตฤณ” (55) มหาเศรษฐีที่เป็นนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง ซึ่งให้ความสนใจกับโลกคริปโตเคอร์เรนซี (CryptoCurrency) เช่นกัน แต่เรื่องราวมันก็ไม่ได้ง่ายขนาดนั้น เพราะรหัสต้นฉบับ (source code) ของ Grandiva ถูกขโมยไปและทำให้ตฤณสามารถเปิด Exchange Platform ที่ชื่อ BitBull ได้ก่อนที่ Grandiva จะเปิดตัว โดยความช่วยเหลือครั้งสำคัญจาก “แอน” (42) อดีตครูของแบงค์ที่มีความสัมพันธ์บางอย่างที่เกินเลยกว่าครูและศิษย์ และนั่นทำให้ความเป็นเพื่อนของทั้งกลุ่มยิ่งระส่ำระสาย และทำให้แบงค์ตัดสินใจเปิดแนวรบใหม่ด้วย DeFi (Decentralize Finance Platform) หรือ บริการทางการเงินที่สามารถทำธุรกรรมได้โดยไม่ผ่านตัวกลาง ที่ตั้งชื่อใหม่ว่า Ares หรือ เทพแห่งสงคราม โดยที่ในขณะนั้น DeFi ยังเป็นเทคโนโลยีที่ใหม่มาก และยังไม่ได้มีการศึกษามามากพอ แต่แบงค์ก็พร้อมเสี่ยงเพื่อเอาชนะ BitBull ให้ได้ เมื่อ Ares เปิดตัว มันก็สามารถทำให้ผู้ใช้ของ BitBull ย้ายฝั่งมาใช้ Exchange ของแบงค์ได้จริงๆ และนั่นทำให้ตฤณต้องขยับ และวิธีการของเขาก็คือ การซื้อตัวแบงค์จาก Ares ซึ่งแบงค์ก็ตอบรับข้อตกลงอย่างง่ายดาย เขายอมหักกับเพื่อนๆที่ก่อร่างสร้างบริษัทด้วยกันมา และย้ายไปอยู่ข้าง BitBull มิหนำซ้ำยังทำการถล่ม Ares ด้วยวิธีการที่เรียกว่า Flash Loan (ระบบการกู้เงินอย่างหนึ่งบนโลกคริปโต) ที่ทำให้ Ares ของเก็ทและเจนเสียหายอย่างมาก ทำให้ผู้ใช้หลายคนที่เลือกมาลงทุนกับ Ares ต้องสิ้นเนื้อประดาตัวจนถึงขั้นฆ่าตัวตาย นั่นทำให้เจนโกรธมากและบุกไปหาแบงค์ถึงออฟฟิศของตฤณ แต่นั่นกลับเป็นการกระตุ้นให้แบงค์ต้องดำเนินแผนการที่เขาวางไว้ตั้งแต่ต้น นั่นคือแผนการที่จะทำลาย..ตฤณ และ ระบบการเงิน Fiat เงินของโลกเก่า… (Fiat คือ สกุลเงินที่ถูกประกาศให้มีมูลค่าโดยธนาคารกลาง หรือรัฐบาลของแต่ละประเทศ ซึ่งมักจะอยู่ในรูปของธนบัตรและเหรียญ ถูกใช้งานเป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยน เช่น ไทยบาท หรือ ยูโร เป็นต้น) เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป แผนการขั้นสุดท้ายของแบงค์คืออะไร และ มันจะทำให้ระบบการเงินของโลกปัจจุบันพลิกโฉมไปได้ขนาดไหน โปรดติดตาม…เรื่องราวของคนตัวเล็กที่ต้องการล้มระบบใหญ่ และ เอาใจช่วยไปกับพวกเขา แบงค์ เจน และ เก็ท ได้ในซีรีส์ Coin Digger เกม สูญ เหรียญ ที่ Prime Video เท่านั้น!!!

 

เล่ห์กลของวงการคริปโต…รสชาติแปลกใหม่ และท้าทายวงการซีรีส์ไทย ที่ทุกคนไม่ควรพลาด

นักแสดง

แบงค์ (รับบทโดย แบงค์ – ธิติ มหาโยธารักษ์) โปรแกรมเมอร์หนุ่มนักเรียนนอกลึกลับที่เต็มไปด้วยปริศนา เขาได้ทุนจากสถาบันการศึกษาชื่อดังในอเมริกา เพื่อไปศึกษาต่อตั้งแต่จบมัธยมปลาย เป็นคนเงียบๆขรึมๆพูดน้อย เดาอารมณ์ยาก แต่จริงๆแล้วเบื้องหลังของเขามีปริศนาอันยิ่งใหญ่ที่จะผูกพันกับชีวิตหลายๆคนในเรื่อง เจน (รับบทโดย ญดา – นริลญา กุลมงคลเพชร) แฮกเกอร์สาวที่เรียนจบวิศวะ เธอทิ้งชีวิตดีเวลลอปเปอร์แล้วหันมาเอาดีกับการเป็นผู้ดูแลระบบให้กับเว็บพนันแห่งหนึ่ง ทำทุกอย่างให้ได้เงินโดยเร็วที่สุดเพื่อสานฝันให้ตัวเองได้ไปใช้ชีวิตอยู่ที่อเมริกา ดินแดนแเห่งเสรีภาพ ถูกชักชวนโดยแบงค์ให้มาทำ Exchange Platform ด้วยกัน โดยที่เธอไม่ได้คิดเลยว่า มันจะเปลี่ยนชีวิตเธอไปตลอดกาล เก็ท (รับบทโดย กัปตัน – ชลธร คงยิ่งยง) เพื่อนสมัยมัธยมของแบงค์ที่เป็นลูกเมียน้อยของนักการเมืองที่ใครหลายคนเชิดชู แต่ท่ามกลางชีวิตเปลือกๆภายนอก เขากลับมีความกดดัน และต้องการการยอมรับ มีเพียงแบงค์ที่พร้อมยื่นข้อเสนอสุดพิเศษให้เขา ตฤณ (รับบทโดย พีท ทองเจือ) มหาเศรษฐีเจ้าของบริษัทอสังหาระดับต้นๆของประเทศ ที่ให้ความสนใจเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี ด้วยเงินทองและอำนาจทั้งทางสว่างและมืดของเขา ทำให้เขาน่าจะครอบครองตลาดสินทรัพย์ใหม่นี้ได้อย่างไม่ยากเย็น ถ้าไม่มีแบงค์และเพื่อนมาเป็นก้างขวางคอชิ้นใหญ่ แอน (รับบทโดย คลาวเดีย จักรพันธุ์ ณ อยุธยา) อดีตครูสอนคอมพิวเตอร์ของแบงค์ ที่ความรู้ความสามารถของเธอมีมากเกินกว่าที่จะจำกัดอยู่แค่ในโรงเรียนมัธยม จนกระทั่งตฤณดึงเธอไปเป็นหัวหน้าฝ่าย IT ของบริษัทและได้พบกับแบงค์ ก่อนที่เรื่องราวที่เคยซุกไว้ใต้พรมจะเสนอหน้าออกมาอีกครั้ง ไอซ์ (รับบทโดย บีม – ศรัณยู ประชากริช) พี่ชายและที่ปรึกษาส่วนตัวของเก็ท รักน้องชายและคอยให้ความช่วยเหลือมาตลอด แต่เมื่ออยู่ในโลกธุรกิจ เขาก็ต้องทำทุกอย่างเพื่อรักษาผลประโยชน์ของตนไว้

วิชิต (รับบทโดย โกวิทย์ วัฒนกุล) นักการเมืองรุ่นใหญ่ที่ผ่านร้อนผ่านหนาวบนเวทีรัฐสภามาหลายสิปปี ถึงแม้ว่าเขาจะถูก disrupt โดยโลกใหม่ที่เขาก้าวตามไม่ทัน แต่ผลประโยชน์และความหอมหวนของอำนาจ ก็คือสิ่งที่เขาพร้อมจะแลกทุกอย่างเพื่อรักษามันไว้ โจ้ (รับบทโดย แก๊ป – ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล) เซียนพระที่หันมาเอาดีทางหุ้นและคริปโต เพราะเขามองว่ามันเป็นสิ่งที่ช่วยให้เขารักษาชื่อเสียงและเงินทองไว้ได้เหมือนกัน ด้วยหน้าฉากที่เป็นคนธรรมะธัมโม กลับซ่อนใบหน้าบางอย่างไว้ ที่คนทั่วไปไม่มีทางได้เห็น