ปี 1992 เกรซี หญิงวัย 36 โดนจับข้อหาล่วงละเมิดทางเพศ โจ เด็กชายอายุ 13 ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมชั้นลูกชายของเธอ ระหว่างถูกขังในเรือนจำ เกรซีได้ให้กำเนิดทารกของเธอและเขา หลังพ้นโทษเกรซีตัดสินใจใช้ชีวิตคู่กับโจเรื่อยมา เหตุการณ์ดังกล่าวกลายเป็นข่าวฉาวระดับประเทศ

          ปี 2015 เอลิซาเบธ แบร์รี (นาตาลี พอร์ตแมน) นักแสดงสาวเจ้าบทบาทกำลังเตรียมตัวเล่นหนัง ที่สร้างมาจากชีวิตจริงของเกรซี เพื่อต้องการทำความเข้าใจตัวละครให้มากขึ้น เธอจึงขออนุญาตไปสัมภาษณ์ และคลุกคลีกับเกรซีตัวจริง (จูลีแอนน์ มัวร์) ซึ่งยังคงใช้ชีวิตคู่กับโจ (ชาร์ลส์ เมลตัน) โดยปัจจุบันทั้งสองมีลูกด้วยกันแล้ว 3 คน

          หลังจากสื่อรุมทึ้งเกรซีตั้งแต่ตกเป็นข่าวคราวนั้น ชีวิตของเกรซีก็ไม่เหลืออะไรให้ขุดคุ้ยอีกแล้ว แต่ดูเหมือนเอลิซาเบธได้แทรกซึมซอกซอนเข้าไปถึงจุดที่ลึกลับที่สุดของชีวิตรักระหว่างเกรซีและโจ ในที่ที่ความเจ็บปวดและหัวใจอันแตกสลายซุกซ่อนอยู่

            May December เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ผู้กำกับ ทอดด์ เฮย์นส์ (Far From Heaven, Carol) พาคนดูไปสำรวจความสัมพันธ์อันซับซ้อนในหัวใจผู้หญิง พร้อมด้วย 2 นักแสดงหญิงมากฝีมือแห่งยุค จูลีแอนน์ มัวร์ และ นาตาลี พอร์ตแมน หนังได้รับเสียงชื่นชมและได้รับเลือกให้เข้าฉายในเทศกาลระดับโลกมากมาย และล่าสุดยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขาบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยมอีกด้วย

ภาพยนตร์ดัดแปลงอย่างหลวม ๆ มาจากเหตุการณ์จริงในปี 1996 ที่ซีแอตเติล เมื่อครูวัย 34 ลักลอบมีความสัมพันธ์กับลูกศิษย์เกรด 7 ของตนเอง ครูคนดังกล่าวถูกตัดสินให้จำคุกข้อหาข่มขืน กระทำชำเราผู้เยาว์ หลังจากรับโทษจนครบกำหนด เธอออกมาแต่งงาน ใช้ชีวิตคู่ และมีลูกกับเขาถึง 2 คน (ปัจจุบันเธอเสียชีวิตแล้ว)

MAY DECEMBER เป็นโปรเจกต์ที่นาตาลี พอร์ตแมน คิดไว้ว่าจะกำกับเอง (เป็นครั้งแรก) แต่หลังจากไตร่ตรองดูแล้ว พอร์ตแมนจึงส่งบทให้ ทอดด์ เฮย์นส์ อ่าน เฮย์นส์ ชอบบทมากและเสนอว่าน่าจะชวน จูลีแอนน์ มัวร์ มาเล่นบท เกรซี ด้านหนุ่มหุ่นฟิต ชาร์ลส์ เมลตัน ต้องเพิ่มน้ำหนักเกือบ 20 กิโลกรัมในการมารับบท โจ ทอดด์ เฮย์นส์บอกว่าตัวเองโชคดีมาก ๆ ที่ได้เมลตันมาเล่นบทนี้ “ผมนึกไม่ออกว่าจะหาใครที่เหมาะและทำได้ดีอย่างที่เขาทำ” เฮย์นส์กล่าว

MAY DECEMBER รัก.ร่าน.ร้าย

7-13 มีนาคม เปิดรอบพิเศษรอบ 1 ทุ่มเป็นต้นไป

ฉายจริง 14 มีนาคม ในโรงภาพยนตร์

ตัวอย่างภาพยนตร์

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ