ถือว่าเป็นการปล่อยเพลงที่แต่งมาจากความรู้สึกในรอบหลายปี สำหรับหนุ่มอินดี้อีสานสุดฮอต ที่หน้าตาหน้าหล่อกระชากใจแฟนคลับเหลือเกินสำหรับ ครูเต้ย อภิวัฒน์ (อภิวัฒน์ บุญอเนก)  เจ้าของเพลงฮิต อีหล่าเอ๋ย,อยู่บ่ได้,ถ้าอ้ายหน้าใหม่ สังกัดค่าย คืนถิ่นสตูดิโอ ที่ได้แรงบันดาลใจในการแต่งเพลงใหม่ มาจากลูกสาวน้องตั้งใจ กับเพลง พรากรัก  ซึ่งเรื่องราวในมิวสิควีดีโอเพลงนี้ ก็จะสื่อถึงความรักที่แท้จริงที่มีต่อคนที่รัก ถึงแม้ร่างกกายจะต้องจากกัน แต่ความรักนั้นจะยังคงอยู่เสมอ นำแสดงโดยครอบครัวของ ครูเต้ย เอง ทั้ง น้องตั้งใจ และ ภรรยาสุดสวย ขนม ศศิกานต์

โดย ครูเต้ย ได้เล่าว่า เกือบ2ปีที่ผมไม่มีหัวใจในการทำเพลงเลย เหมือนตัวเองใช้งานร่างกายมากไป มากจนชีวิตไม่มีเป้าหมายไม่ต้องการไม่โหยหา ใช้ชีวิตทำทุกอย่างเพียงเพื่อคนที่เรารักในทุกๆวันเท่านั้น เพลงนี้ผมได้แรงบันดาลใจจากลูกสาว ผมมองหน้าเขาแล้วผมรู้สึกว่าผมรักเขามาก มากจริงๆ มากจนไม่อยากจากไปไหน ผมจึงอยากเล่าเพลงนี้ในมุมของความรักที่เป็นรักแท้ รักที่ไม่ใช่แค่หญิงชาย ถ้าวันนึงมีเหตุการณ์ที่ใครคนนึงต้องจากกันจริงๆ  ขอเป็นเราที่เป็นคนนั้น เราสามารถมอบชีวิตของเราให้เขาได้ถ้ามันทำให้เขาได้อยู่เห็นความงดงามของโลกใบนี้ต่อ  แม้สิ่งที่เราปรารถนาคือการได้อยู่ด้วยกันก็ต้องยอม รักนี้ไม่ใช่การเสียสละแต่มันคือ  รักแท้

ผมให้เพลงนี้เป็นอีกเพลงที่ผมใช้ความรู้สึกดิ่งของตัวเองเข้าแลก ผมรักน้องตั้งใจมาก มากกว่าชีวิตของผม ผมให้สัญญากับตัวเองว่าถ้าทำเพลงนี้เสร็จผมจะรักษาตัวเองอีกครั้ง ขอบคุณทำกำลังใจจากทุกๆคนที่ส่งมาให้ผมนะครับ ขอบคุณแฟนเพลง แฟนคลับที่คอยสนับสนุนและให้กำลังใจผมมาโดยตลอดด้วยครับ สามารถรับชมเพลง พรากรัก ได้ที่ YouTube ช่อง คืนถิ่นสตูดิโอ ได้แล้วนะครับ”