ทำไม “Billie Eilish (บิลลี่ ไอลิช)” ถึงกลายเป็นไอคอนแห่งยุค Gen Z เข้าชิง 4 รางวัล Grammy Awards...

ชื่อ Billie Eilish (บิลลี่ ไอลิช) นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก เธอคือสาวมหัศจรรย์ที่สร้างปรากฏการณ์โลกดนตรี จนกลายเป็นป็อปสตาร์ที่ทั่วโลกคลั่งไคล้ในตัวเธอเป็นอย่างมาก กระแสความปังของเธอ ทำให้วันนี้เธอกลายเป็นไอคอนของเด็กยุค Gen Z ที่เดินไปทางไหน มองไปทางใด เหล่า Thai Teen ทำตามเธอเป็นแถว ไม่ว่าจะเป็นสไตล์การแต่งตัวที่ Billie แสดงจุดยืนและความชอบส่วนตัวอย่างชัดเจน กับการสวมใส่เสื้อ Oversize มาคู่กับผมสีเขียวสะท้อนแสง สร้างความแปลกใหม่ให้โลกแฟชั่นบ้านเราอยู่ไม่น้อย แต่ไลฟ์สไตล์ไม่ได้เป็นสิ่งเดียวที่ทำให้คนทั้งโลกรัก และยอมรับในตัวตนของเธอ แต่ความสามารถในด้านการร้องเพลง ที่เท่ คูล และแนวสุดๆ ทำให้ผลงานของ Billie สะดุดตาอย่างโดดเด่นด้วยเพลง “Bad Guy” ที่ฟาดยอดวิวสูงเป็นประวัติการณ์กว่า 1,200 ล้านวิว และกลายเป็นหนึ่งในเพลงที่มีคนนำไปคัฟเวอร์ลง youtube มากที่สุดตลอดกาล และเธอยังกวาด 5 รางวัลจากเวที Grammy Awards ปี 2019 เรียกว่าเป็นรางวัลที่ใหญ่ที่สุดในวงการเพลงโลก จนศิลปินรุ่นพี่รุ่นน้องต่างก็ยอมรับและยกย่องว่าเธอคือศิลปินตัวจี๊ดของจริง! ล่าสุดปีนี้ Billie ยังคงฉายแสงท่ามกลางสปอร์ตไลท์เช่นเคย เธอมีรายชื่อถูกเข้าชิงอีกครั้งในงาน Grammy Awards ครั้งที่ 63 ถึง 4 สาขารางวัล Record Of The...

‘เพ้นโตะ’ ศิลปินเดี่ยวเบอร์แรกของ ไอมี่ไทยแลนด์ เปิดตัวด้วยเพลงรักหวานๆ “ดื้อรัก”

หลังจากเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ไอมี่ไทยแลนด์ (iMe Thailand) ผู้คร่ำวอดการจัดคอนเสิร์ต ศิลปินต่างชาติในประเทศไทย ได้เปิดตัวเดบิวต์ศิลปินกลุ่มแรกของค่าย กับวงVRVไปแล้ว ล่าสุดได้ฤกษ์ดีเปิดตัวศิลปินเดี่ยว ชายหนุ่มน่ารักสดใสอย่าง เพ้นโตะ (PENTO)หรือนาย นนทวรรธน์ พรมวิเศษซึ่งหนุ่มคนนี้ดีกรีไม่ธรรมดา เพราะเขาเป็นนักศึกษาเทคนิคการแพทย์ปี 4 มหาวิทยาลัยหัวเฉียว ที่ชื่นชอบ และหลงรักการร้องเพลงเป็นอย่างมาก โดยเพ้นโตะได้ผ่านการออดิชั่น เข้ามาเป็นเทรนนีของบริษัทฯ ร่วมปีก่อนที่จะเริ่มเตรียมผลงานเพลงเดบิวต์เป็นโปรเจคล่าสุดของบริษัท ที่เพิ่งเปิดตัว และปล่อยเพลง...

“34+35” เพลงแซ่บ 18+ ของควีน Ariana Grande ทำแฟนเพลงฮือฮาหนัก หลังพากันแกะเนื้อเพลงสุดนู้ด!!

สามารถชม MV “34+35” ได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=B6_iQvaIjXw&feature=youtu.be แรงปรอทแตกถล่มโซเชียลไม่น้อย หลังควีนยืนหนึ่งเรื่องแซ่บๆ อย่างสาวอาริอานา กรานเด (Ariana Grande) ปล่อยทั้งเพลงและ MV “34+35” ออกมาไม่นาน ทำแฟนเพลงโฟกัสไปที่เนื้อหาสุดนู้ด ชวนสยิวของเพลง เช่นท่อน “Baby, you might need a seatbelt when I ride it” – “ที่รักเธอออาจจะต้องรัดเข็มขัดหน่อยนะ ตอนที่ฉันขึ้นไปขี่เธอ” ©   “Got the neighbors yelling, "Earthquake",...

“Sam Smith” แรงไม่มีแผ่ว!! ทำเพลงใหม่ “Kids Again” ฮิตติดชาร์ตในประเทศไทย หลังเพลง “I’m Not The Only One”...

ทำเอาเพลงฮิตเมื่อปี 2014 อย่าง “I’m Not he Only One” ของศิลปินท็อปฟอร์มระดับโลก Sam Smith กลับมาเปรี้ยงปังชั่วข้ามคืนอีกครั้ง หลังทอม-อิศรา และกระแต อาร์สยาม ร่วมโชว์พลังเสียงคู่กันผ่านรายการ “The Wall Song ร้องข้ามกำแพง” ส่งผลความปังต่อเนื่องให้เพลง “Kids Again” เพลงใหม่สไตล์ร็อกบัลลาดจากอัลบั้มใหม่ล่าสุด “Love Goes” เข้าอันดับชาร์ตเพลงในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย ซึ่ง “Kids Again” ถือว่าเป็นอีกเพลงโปรดของใครหลายคนยิ่งฟังก็ยิ่งเพราะ แถมยังเป็นซาวด์ที่พวกเราไม่เคยเห็น Sam Smith ทำมาก่อนประกอบกับเสียงร้องอันโหยหวนชวนให้นึกถึงวันเก่าๆ ซึ่งหนึ่งในผู้ร่วมแต่งเพลงคือ Ryan Tedder แห่ง OneRepublic เพลงดังกล่าวถูกปล่อยออกมาพร้อม MV พูดถึงการมองย้อนกลับไปในอดีตสมัยที่แม่แซมยังเป็นเด็ก รักสนุก และได้เรียนรู้ชีวิตจากอดีตของตัวเอง ถ่ายทำที่ Brighton Palace Pier สวนสนุกติดทะเลในประเทศอังกฤษ ที่สามารถสัมผัสถึงภาพความสนุกสนานในวัยเยาว์ผสมกับความเหงาเบาๆ อีกหนึ่งเพลงบัลลาดฟังสบายจาก Sam Smith ที่จะทำให้ทุกคนต้องหลงใหลจนต้องกลับไปฟังซ้ำอย่างแน่นอน ติดตาม Sam Smith ใน Platform ต่างๆ ได้ที่ FACEBOOK | TWITTER | INSTAGRAM  ติดตาม Universal...

2 ผู้บริหารไฟแรงปั้น “เอ็ม อี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ มิวสิค” มุ่งสร้างศิลปินมีเอกลักษณ์ เล็งเจาะกลุ่มตลาดไทย-เทศ

เพราะต่างมีใจรักด้านดนตรีและมองเห็นช่องทางการตลาดที่แตกต่าง  2 ผู้บริหารจากค่ายเพลง “ME Entertainment Music” (เอ็มอี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ มิวสิค) คุณโซนี่ ซูซูกิ ประธานกรรมการบริหาร และ คุณเกรียงไกร มณวิจิตร  กรรมการบริหาร จับมือปั้นศิลปินมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาสร้างสีสันให้กับวงการเพลงทั้งไทยและต่างประเทศ เพราะเชื่อมั่นในศักยภาพและความสามารถของศิลปินไทยไม่แพ้ใครแน่นอน                   คุณโซนี่ ซูซูกิ เผยว่า ตอนผมอายุ 16 ปี ผมได้ออกอัลบั้มดนตรีอิเล็กทรอนิกส์เป็นของตัวเอง ผมเคยทำงานร่วมกับ โยโกะ โอโนะ และวง “Tangerine Dream” (แทนเจอรีน...

ศิลปินน้องใหม่ “โฬม อาร์สยาม” ประเดิมผลงานเพลงแรกในชีวิต “คิดถึงจนนอนไม่หลับ” ดึง “แน็ก ชาลี” เล่นเอ็มวีสุดน่ารัก

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับศิลปินน้องใหม่ป้ายแดงจาก อาร์สยาม ค่ายเพลงอันดับ 1 ผู้ปฏิวัติวงการเพลงไทยที่ยกระดับสู่ดนตรีไร้กรอบพร้อมส่ง “โฬม อาร์สยาม” (ณัชค์สโฬม  ฤกษ์ทิพย์) ชายหนุ่มหน้าใสกับบุคลิกสบายๆ ง่ายๆ รักในเสียงเพลงเป็นชีวิตจิตใจ เล่นเครื่องดนตรีได้หลายชนิดทั้ง กีตาร์ เบส กลอง เปียโน แต่ที่ชอบที่สุดก็คงเป็นการร้องเพลง เพราะสามารถถ่ายทอดความรู้สึกจากหัวใจผ่านน้ำเสียงของตัวเองไปสู่คนฟัง ทั้งยังฝึกฝนเรียนรู้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ทั้งจากการประกวด และเล่นดนตรีกลางคืน จนกระทั่งได้เข้าสังกัด อาร์สยาม กับผลงานเพลงแรกในชีวิต “คิดถึงจนนอนไม่หลับ” เพลงรักสุดละมุนกับเนื้อหาที่เข้าใจคนกำลังอินเลิฟ แต่ต้องห่างไกลคนรัก ถ่ายทอดผ่านมิวสิควิดีโอฟีลกู๊ดสุดน่ารักจากการตีบทแตกของพระเอก “แน็ก-ชาลี  ไตรรัตน์” และนางเอก “หยก-ภัทรภร  ศิริทรัพย์จนันท์” ที่จะทำให้ทุกคนอมยิ้มอารมณ์ดีไปทั้งวัน โดย “โฬม อาร์สยาม” เปิดใจถึงการทำงานเพลงในสังกัด อาร์สยาม และบรรยากาศการถ่ายทำเอ็มวีในครั้งนี้ว่า “โฬม รู้สึกตื่นเต้นและภูมิใจมากๆ...

เซอร์ไพรส์คนฟัง!! เมื่อ “นท พนายางกูร” โชว์หวานทำ Lyric VDO “เอาใจช่วยอยู่” ...

นท พนายางกูร แชร์ลิงก์ MV “เอาใจช่วยอยู่” ผ่าน Facebook Official   หลังจากเทพบุตรแห่งวงการบันเทิงยุค 90s “มณฑล จิรา” กลับสู่เบื้องหน้าอีกครั้ง ด้วยการฝากผลงาน 13 เพลงไทยอัลบั้มแรก “ด้วยความเคารพ” เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา พร้อมสวนกระแสเลือกปล่อย Lyric Videos ออกมาพร้อมกันทั้ง 13 เพลง แต่น้อยคนจะรู้ว่านอกจากหนุ่มเจ จะทุ่มทุนแต่งเนื้อร้อง และนั่งแท่นโปรดิวซ์อัลบั้มนี้ด้วยตัวเองทั้งหมด ยังมี “เอาใจช่วยอยู่” อีกหนึ่งเพลงจากอัลบั้มนี้ที่หวานใจอย่างสาว “นท พนายางกูร” เซอร์ไพรส์แฟนเพลงเพราะเจ้าตัวลงมือกำกับด้วยตัวเอง เพื่อหนุ่มเจโดยเฉพาะ แม้ว่าเบื้องหน้าจะไม่ค่อยลงรูปคู่ให้เห็นเท่าไหร่ แต่เบื้องหลังความหวานของทั้งคู่ไม่มีตก ขอบคุณภาพจาก Cat Radio แถมล่าสุดหนุ่มเจปรากฏตัวโชว์เพอร์ฟอร์มเพลงจากอัลบั้มดังกล่าว ในงาน CAT EXPO 7 ทำเอาแฟนเพลงยุค 90s หายคิดถึงเสียงร้องของหนุ่มเจ พร้อมพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าซื้อบัตรงาน CAT EXPO ปีนี้คุ้มสุดคุ้ม เพราะได้ดูโชว์เต็มๆ จากมณฑล จิรา ดู MV “เอาใจช่วยอยู่” ได้ที่นี่ ฟัง 13 เพลงจากอัลบั้ม “ด้วยความเคารพ” ได้ที่นี่   รายชื่อเพลงจากอัลบั้ม “ด้วยความเคารพ” จะคิดถึงเธอ หาทางต่อไป คนที่ดีกว่า ...

“Dead Flowers” ปล่อยเอ็มวีแนวตั้ง “ระหว่างทาง” สะท้อนรสชาติชีวิตมนุษย์

เป็นวงดนตรีที่มีเอกลักษณ์ในการทำมิวสิควีดีโอแบบเฉพาะตัวจริง ๆ สำหรับวง “Dead Flowers” (เดด ฟลาวเวอร์ส) ประกอบไปด้วย 6 หนุ่มที่มีใจรักดนตรี กอล์ฟ-ชลันธรณ์ เมนะคงคา (กีตาร์และร้องนำ), ต้น-ชัยวัฒน์ มิ่งไม้ (กีตาร์และซินธิไซเซอร์), ตอง-ศรุต นาวานุเคราะห์ (กีตาร์), บอมบ์-ธิตินันท์ จันทร์แต่งผล (เบส), กราฟ-ทัศน์ทยา สาตรพันธุ์ (กีตาร์),  แจ็ค-วินัย นามวงศ์ (กลอง) เพราะการทำมิวสิควีดีโอแต่ละครั้งล้วนเกิดจากความตั้งใจของ “ผู้ทำ” เท่านั้น ล่าสุดกับมิวสิควีดีโอเพลงที่ 5  “ระหว่างทาง” เกิดจากแรงบันดาลใจของ “ผู้ทำ” อย่างผู้กำกับ เบิร์ด-ยอดชาย พัชนี ที่อยากลองทำมิวสิควีดีโอแนวตั้ง ประกอบกับเนื้อหาของเพลงพอเหมาะพอเจาะกับฟุตเทจภาพที่เบิร์ดบันทึกไว้ระหว่างท่องเที่ยวประเทศพม่า ซึ่งตอบโจทย์กับเนื้อหาและดนตรีอะคูสติกเบา ๆ ของเพลง “ระหว่างทาง”...

ช็อกโซเชียล!! เมื่อ The Weeknd หลุดผังเข้าชิงรางวัลจากเวที GRAMMYs

เป็นที่พูดถึงอย่างร้อนระอุในโลกโซเชียล หลัง GRAMMYs ประกาศผู้เข้าชิงรางวัล GRAMMY Awards ในปีนี้เมื่อคืนที่ผ่านมา เนื่องจากเจ้าพ่อเพลงฮิตระดับโลกอย่าง “The Weeknd” ซึ่งปล่อยอัลบั้มล่าสุดเป็นอัลบั้มที่ 4 ที่มีชื่อว่า “After Hours” ออกมาก่อนเข้าช่วง lockdown ได้ไม่นาน ซึ่งถือว่าเป็นอัลบั้มที่ได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงทั่วโลกไม่น้อย กลับไม่ได้รับการถูกเสนอเข้าชิงรางวัลแม้แต่รางวัลเดียว ทั้งนี้เจ้าตัวได้ออกมาทวิตฯ แสดงความคิดเห็นอย่างแรงถึงเรื่องดังกล่าวว่า "The Grammys remain corrupt. You owe me, my fans and the industry transparency" หรือแปลว่า "GRAMMYs ทุจริต พวกคุณติดหนี้ผม แฟนเพลงของผม และไม่มีความโปร่งใสของวงการเพลง" ทำเอาสื่อทั่วโลกให้ความสนใจ...

ซุปตาร์ก้องโลก “Taylor Swift” สุดปลื้ม!! หลังกวาด 3 รางวัลบนเวที American Music Awards

ทำเอาซุปตาร์ชื่อก้องโลกอย่าง Taylor Swift ออกอาการเป็นปลื้มสุดๆ เมื่อเจ้าตัวกวาด 3 รางวัลจากเวที American Music Awards ได้แก่ Artist Of The Year, Favorite Female Artist – Pop/Rock และ Best Music Video “cardigan”   จากอัลบั้มล่าสุด “folklore” โดย Taylor Swift เผยความรู้สึกปลื้มใจไว้ว่า “3 รางวัลที่ฉันได้รับคือรางวัลที่แฟนเพลงทุกคนโหวตให้กับฉัน มันมีความหมายสำหรับฉันมากๆ ตลอดทั้งอาชีพศิลปินของฉันอยากบอกว่าพวกคุณสำคัญและน่าทึ่งมากๆ แม้ตอนที่เราห่างกัน แต่ฉันกลับสัมผัสถึงความผูกพันระหว่างพวกเราทุกคนผ่านเสียงเพลง และเสียงตอบรับของอัลบั้ม “folklore” ที่ทุกคนมีให้กัน มันทำให้ฉันรักพวกคุณมากจริงๆ พวกคุณทำให้ฉันรู้สึกโชคดีมากจริงๆ”   อัลบั้ม “folklore” รวม 16 เพลงที่ Taylor Swift  เป็นอัลบั้มที่รวมเอาทุกความรู้สึกของเธอทั้งความฝัน ความกลัว และความคิดบางสิ่งบางอย่างเติมเต็มมันลงไปจนสมบูรณ์...

เรื่องแนะนำ !!

ปฐมบทการต่อสู้ครั้งใหม่ของเหล่า “นักล่าอสูร” ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ : ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ ขึ้นแท่นภาพยนตร์ที่กวาดรายได้เร็วที่สุดในญี่ปุ่น กว่า 2 หมื่นล้านเยน! เตรียมขึ้นขบวนความมันส์พร้อมกัน 9...

พร้อมเปิดตำนานการต่อสู้ครั้งใหม่ ของเหล่านักล่าอสูร ใน “Kimetsu No Yaiba : Mugen Ressha Hen ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ : ศึกรถไฟสู่นิรันดร์” ที่ครั้งนี้ บริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส จำกัด และ Japan Anime Movie Thailand ได้จับมือกันขนขบวนความมันส์มาให้ฟินกันอย่างเต็มที่ ด้วยการเปิดรอบพิเศษ ให้แฟนๆ ได้ชมกันก่อนใคร ที่โรงภาพยนตร์ พารากอน...

“คีตัน” ฟัด “โอไบรอัน” บทเดือด ใน “อเมริกัน แอสแซสซิน” ครั้งแรกฟรีทีวีไทย ส. 5 ธ.ค.นี้ ช่อง “MONO29”

เปิดฉากบู๊แหลก ต้อนรับเดือนธันวาคมไปกับความมัน ของโปรแกรม “พรีเมี่ยม บล็อกบัสเตอร์ ไทยแลนด์ พรีเมียร์ (Premium Blockbuster Thailand Premiere) จากช่อง  “MONO29” (โมโนทเวนตี้ไนน์) ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด ประเดิมเสาร์แรกของเดือน วันเสาร์ที่ 5 ธ.ค.2563  เวลา 18.00 น. ด้วยภาพยนตร์เรื่อง “อหังการ์ ทีมฆ่า” (American Assassin) ออกอากาศครั้งแรกบนจอฟรีทีวีไทย  หนังดีแนวแอ็คชั่น - ทริลเลอร์ รวมซูปตาร์แถวหน้าของฮอลลีวู้ด มาประชันบทบาทสุดเชือดเฉือน โดยเฉพาะ “ดีแลน โอไบรอัน” (จากเรื่อง Maze Runner 1-3 , Deepwater Horizon) ยกระดับการแสดงแอ็คชั่น...

ทำไม “Billie Eilish (บิลลี่ ไอลิช)” ถึงกลายเป็นไอคอนแห่งยุค Gen Z เข้าชิง 4 รางวัล Grammy Awards...

ชื่อ Billie Eilish (บิลลี่ ไอลิช) นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก เธอคือสาวมหัศจรรย์ที่สร้างปรากฏการณ์โลกดนตรี จนกลายเป็นป็อปสตาร์ที่ทั่วโลกคลั่งไคล้ในตัวเธอเป็นอย่างมาก กระแสความปังของเธอ ทำให้วันนี้เธอกลายเป็นไอคอนของเด็กยุค Gen Z ที่เดินไปทางไหน มองไปทางใด เหล่า Thai Teen ทำตามเธอเป็นแถว ไม่ว่าจะเป็นสไตล์การแต่งตัวที่ Billie แสดงจุดยืนและความชอบส่วนตัวอย่างชัดเจน กับการสวมใส่เสื้อ Oversize มาคู่กับผมสีเขียวสะท้อนแสง สร้างความแปลกใหม่ให้โลกแฟชั่นบ้านเราอยู่ไม่น้อย แต่ไลฟ์สไตล์ไม่ได้เป็นสิ่งเดียวที่ทำให้คนทั้งโลกรัก และยอมรับในตัวตนของเธอ แต่ความสามารถในด้านการร้องเพลง ที่เท่ คูล และแนวสุดๆ ทำให้ผลงานของ Billie สะดุดตาอย่างโดดเด่นด้วยเพลง “Bad Guy” ที่ฟาดยอดวิวสูงเป็นประวัติการณ์กว่า 1,200 ล้านวิว และกลายเป็นหนึ่งในเพลงที่มีคนนำไปคัฟเวอร์ลง youtube มากที่สุดตลอดกาล และเธอยังกวาด 5 รางวัลจากเวที Grammy Awards ปี 2019 เรียกว่าเป็นรางวัลที่ใหญ่ที่สุดในวงการเพลงโลก จนศิลปินรุ่นพี่รุ่นน้องต่างก็ยอมรับและยกย่องว่าเธอคือศิลปินตัวจี๊ดของจริง! ล่าสุดปีนี้ Billie ยังคงฉายแสงท่ามกลางสปอร์ตไลท์เช่นเคย เธอมีรายชื่อถูกเข้าชิงอีกครั้งในงาน Grammy Awards ครั้งที่ 63 ถึง 4 สาขารางวัล Record Of The...