ธัญญ่า อาร์สยาม เผย กลั่นเพลง หมาหวงก้าง ออกมาจากหัวใจที่เจ็บปวด!

หลังพิสูจน์ตัวเองด้วยผลงานเพลงแนวใหม่ พลิกลุคจากสาวน้อยที่น่าสงสารกลายเป็นสาวร็อคอีสานหน้าใสในเพลงจังหวะแดนซ์ผสมหมอลำซิ่ง “ปล่อยไปตายโลด” จนเซอร์ไพรส์แฟนคลับ ญ่าจ๋า มาแล้ว แต่ครั้งนี้สาวอีสานมหัศจรรย์ “ธัญญ่า อาร์สยาม” ขอท้าทายความสามารถตัวเองอีกครั้ง ด้วยการกลั่นความรู้สึกจากหัวใจออกมาเป็นเนื้อร้อง/ทำนองเพลงใหม่ เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์ความรักในภาษาอีสานที่ฟังเข้าใจง่าย พร้อมดนตรีที่ทันสมัยสไตล์ร็อคอีสาน โดยหยิบยกเอาสำนวนไทย“หมาหวงก้าง” มาเปรียบเทียบกับพฤติกรรมของคนที่เคยทิ้งเราไป แต่พอเราจะเปิดใจมีคนใหม่ เขากลับมาหึงมาหวงมากั๊กเราไว้ ทั้งๆ ที่ก็ไม่ได้อยากกลับมารักกัน ซึ่งฟังดูแล้วเหมือนกับว่า ธัญญ่า ตั้งใจเขียนเพลงนี้ขึ้นมาจากหัวใจที่เจ็บปวดจากใครคนไหนหรือเปล่า? “ยอมรับค่ะว่าเป็นเรื่องราวที่มาจากชีวิตเราจริงๆ ความรักไม่สมหวังและเจ็บปวดที่ ญ่า เจอมาจริงๆ ก็เลยอยากถ่ายทอดออกมาเป็นเพลง เพราะส่วนหนึ่งก็สงสัยว่าเค้าจะมาหึงหวงเราอีกทำไม พอเราถามว่าอยากกลับมาคบกันมั้ย เค้าก็ไม่ได้พูดเต็มปากว่าอยากคืนดี แล้วเราควรเรียกคนแบบนี้ว่าอะไร? ถ้าไม่ใช่ “หมาหวงก้าง” ซึ่งพอ ญ่า เขียนออกมาจากเรื่องจริง ก็เลยร้องออกมาจากความรู้สึกข้างใน เพราะโดนใจทุกคำ รู้สึกจริงทุกประโยค ยิ่งได้ถ่ายทอดใน...

“กบ เสาวนิตย์” ทำเพลงใหม่ ไร้สังกัด เชื่อ…อาชีพนักร้อง ต้องไม่หยุดทำเพลง เลือกการทำเพลงเป็นการสร้างสรรค์งานศิลปะ

  ถือเป็นศิลปินพลังเสียงคุณภาพระดับดีว่าแถวหน้าของเมืองไทย สำหรับ “กบ เสาวนิตย์ นวพันธ์” จากเด็กสาววัย 15 ปี เป็นผู้เข้าประกวดที่มีอายุน้อยที่สุดในยุคนั้น  ที่ได้รับรางวัลนักร้องดีเด่นจากการประกวดแข่งขันร้องเพลงรายการ "นิสสัน อวอร์ด" (Nissan Awards 1989 Thailand Singing Contest) เป็นครั้งแรก คือจุดเริ่มต้นให้กบเลือกศึกษาทางด้านดนตรีโดยตรง และสั่งสมประสบการณ์ด้วยการทำงานสายดนตรีมาโดยตลอด ในวันนี้ กบ เสาวนิตย์ เป็นทั้งศิลปินนักร้อง ครูสอนร้องเพลง ไปจนถึงผู้วางหลักสูตรการสอนร้องเพลงในสถาบันชื่อดัง นี่คือภาพชัดของคนที่ประกอบอาชีพทางดนตรีอย่างจริงจัง                ...

“ปอ อรรณพ” ซุ่ม !!! ปั้นซิงเกิ้ลใหม่ รับโจทย์ยาก หนักใจ แต่เอาอยู่

หลังจากที่ “ปอ อรรณพ TCM” พ่อหนุ่มขาเด้งเอวพิฆาต ปล่อยซิงเกิ้ลโจ๊ะสุดพลัง “ไม่เล็กนะครับ” กับบ้านใหม่ SRP TCM ไปได้ซักระยะ เจ้าตัวก็เพยถึงซิงเกิ้ลที่ 2 ในบ้านหลังใหม่ ที่เตรียมการซุ่มทำกันอยู่ ว่าเป็นโจทย์ยากใช้ได้เลยทีเดียว แต่ยังไงก็จะทำเต็มที่ที่สุด เรียกว่าเอาอยู่ได้แน่นอนเพื่อสนองนี้ แฟน ๆ โดยเจ้าพ่อสายเด้งเผยว่า    “ ตอนนี้เรื่องเพลง ไม่เล็กนะครับ ที่ปล่อยมาได้สักพักใหญ่แล้ว มันก็เป็นไปตามกระบวนการ ตามกลไกของมันครับ ถามว่าโอเคไหม ? สำหรับผม ผมว่าโอเคครับ เพราะทุกอย่างเราตั้งใจทำเต็มที่ที่สุดแล้ว ซึ่งผลตอบรับมันก็โอเค น่าชื่นใจในระดับหนึ่ง ตอนนี้ที่อาจดูว่าผมหาย ๆ ไปบ้าง...

“เก่ง วงเฟลม เตรียมแก้บน เพลง “เคียว” ยอดพุ่ง 22 ล้านวิว”

  เพลง “เคียว” ของศิลปินวง “เฟลม” จากอาร์สยาม ยอดวิวพุ่งแรงไม่ถึงสองอาทิตย์ปาไป 22 ล้านวิว งานนี้ หนุ่ม “เก่ง” นักร้องนำวงเฟลม ก็เตรียมตัวแก้บนกันได้เลย หลังได้ไปบนหลวงพ่อวัดโสธร ที่ฉะเชิงเทรา วงเอาไว้ นอกจากยอดวิวพุ่งแล้ว งานคอนเสิร์ตก็วิ่งเข้าทุกวัน ที่สำคัญเป็นเรื่องแปลก งานคอนเสิร์ตมีงานที่ ฉะเชิงเทรา แทบทุกอาทิตย์ เอ้า ต้มไข่รอสิคะ หนุ่มเก่ง 100 ล้านวิว คงอีกไม่ไกลแน่ๆ อุ๊ปส์    ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ

กบ สุพจน์ ยืดอกรับชีวิตเกือบพังเพราะขาดวินัย ขอโอกาสพิสูจน์ฝีมืออีกครั้ง

กบ สุพจน์ ศิลปินเสียงทรงพลังจาก ค่ายยุ้งข้าวเรคคอร์ด เจ้าของเพลงฮิต “บ่เสียชาติเกิด” และ “บ่ได้หลายใจแต่ฮักหลายคน” สารภาพหมดเปลือก อนาคตบนถนนสายดนตรีเกือบดับ เพราะตัวเองขาดวินัยในการทำงาน ขอพิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง โดย กบ สุพจน์ กล่าวว่า “สำหรับ ซิงเกิ้ล “บ่ได้หลายใจแต่ฮักหลายคน” เป็นซิงเกิ้ลที่ 2  ซึ่งห่างจากซิงเกิ้ลแรกคือ “บ่เสียชาติเกิด” เกือบ 3 ปีได้ครับ หลายๆคนถามว่าหายไปไหน จริงๆ ผมยังวนเวียนไม่ได้ไปไหนครับ แต่ยอมรับว่าผิดที่ตัวผมเองที่ขาดวินัยในการทำงาน ทำให้เกิดความเสียหายกับหลายๆส่วน โชคดีที่คผู้ใหญ่ให้โอกาสพิสูจน์ตัวเองและลองปรับตัวอีกครั้ง เมื่อทางผู้ใหญ่เห็นความตั้งใจจริงของเรา...

ครั้งแรกในโลก!! “เป๊ก-ผลิตโชค x ฮอลลาโฟนิค” ส่งซิลเกิลภาษาอังกฤษสุดอินเตอร์ “Nobody Like You”

  ต้อนรับเดือนกันยายนด้วยการร่วมสำรวจเส้นทางทางดนตรีใหม่ ๆไปกับ NEXTPLORER (เน็กซ์พลอเรอร์) โปรเจ็กต์เพลงครอสโอเวอร์สุดเก๋ ภายใต้การร่วมมือของ จูกซ์ และ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ครั้งนี้ถึงคิว เป๊ก – ผลิตโชค อายนบุตร และ ดีเจดูโอ้ชาวอังกฤษ Hollaphonic (Peck Palitchoke x Hollaphonic) ที่มาพร้อมซิงเกิลสุดพิเศษ “Nobody Like You” เพลงอินเตอร์ภาษาอังกฤษเพลงแรกในโลกของ “เป๊ก ผลิตโชค”  ที่บอกเล่าเรื่องราวความโรแมนติกที่ไม่มีขีดจำกัด เพลงนี้ถูกถ่ายทอดด้วยเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์ของ “เป๊ก-ผลิตโชค” ที่ผสมผสานอย่างลงตัวกับดนตรีอิเล็กทรอนิคแดนซ์ ดนตรีสดจากเครื่องสาย และ beats เพลงแดนซ์สดใหม่ในแบบของ Hollaphonic ที่ใครได้ยินก็จะต้องโยกตาม และพิเศษกับเวอร์ชั่นในภาษาไทย ที่ได้ เอก – สุดเขต...

อาร์สยาม ฉลอง เฮ็ดทุกวิถีทาง ทะลุ 150 ล้านวิว เบิ้ล ปทุมราช ได้ทีดึง ลาดา อาร์สยาม ถ่ายเอ็มวีเวอร์ชั่นพิเศษ

สมกับเป็นซุปตาร์เดินดินที่ขึ้นแท่นศิลปิน 1,000 ล้านวิวไปแล้ว สำหรับ “เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม” เพราะจากความสำเร็จกับทุกบทเพลงที่ผ่านมาทั้ง อ้ายมีเหตุผล, ให้น้องไปสา, กอดครั้งสุดท้าย ฯลฯ ซึ่งทำให้เน็ตไอดอลบ้านนาคนนี้เป็นที่ยอมรับในกลุ่มแฟนเพลงมากมาย แต่สำหรับซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด “เฮ็ดทุกวิถีทาง” กลับยิ่งสร้างความแตกต่างเพราะผลตอบรับล้นหลามจนยอดวิวพุ่งทะยานทะลุ 150 ล้าน!! ภายในระยะเวลาแค่ 2 เดือนกว่า งานนี้ ค่าย อาร์สยาม เลยฉลองด้วยการสร้างมิวสิควิดีโอเวอร์ชั่นพิเศษ เพื่อมอบของขวัญชิ้นเด็ดให้กับแฟนๆ แถมให้ หนุ่มเบิ้ล เลือกเฟ้นนางเอกเอ็มวีเอง ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ทีดึง “ลาดา อาร์สยาม” ลูกสาวคนสวยของ บุญโทน คนหนุ่ม มาสร้างสีสัน ส่วนเรื่องราวจะเข้มข้น หรือกองถ่ายฯสนุกสนานแค่ไหน...

‘อลอฟท์ สตาร์ ร่วมค้นหา ดาวดวงใหม่!! ผลักดันเป็นศิลปินประดับวงการเพลง ผ่านผู้นำด้านดนตรี!! ยูนิเวอร์ซัลมิวสิคกรุ๊ป

สำหรับการค้นหาศิลปินผู้ผ่านเข้ารอบจากโครงการ Project: Aloft Star Asia-Pacific 2018 ได้ผ่านไปอย่างเข้มข้นเพื่อเฟ้นหาศิลปินหน้าใหม่ห้าคนสุดท้ายจากทั่วทวีปเอเชีย เพื่อเข้าไปแข่งขันรอบสุดท้ายที่จัดขึ้นที่โรงแรมอลอฟท์ โซล เมียงดง เมืองโซล ประเทศเกาหลีใต้ ในวันที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561 โดยผู้ที่สามารถแสดงทักษะความสามารถทางดนตรีได้ประทับใจกรรมการและผู้ร่วมโหวตคือผู้ชนะของ Project: Aloft Star 2018 ภายใต้แมริออทอินเตอร์เนชั่นแนล “Different. By Design”โรงแรมอลอฟท์สร้างจุดเริ่มต้นสำหรับนักดนตรีหน้าใหม่และคนรักดนตรีทั่วโลก และอลอฟท์ได้อุปถัมภ์และบ่มฟักผู้ที่มีความสามารถทางดนตรีจากทั่วโลกมานานกว่าทศวรรษ โปรเจคท์อลอฟท์สตาร์คือการค้นหาศิลปินหน้าใหม่ระดับโลกจากการแข่งขันของสี่ภูมิภาคของโลก สนับสนุนโดยแมริออทอินเตอร์เนชั่นแนลและการร่วมกันกับ ยูนิเวอร์ซัลมิวสิคกรุ๊ป (UMG) ผู้นำด้านดนตรีและบันเทิงระดับโลก ก่อนหน้านี้นักร้อง นักแต่งเพลง...

“แพรว TCM” ลั่น!!! อยากให้เห็นอีกหนึ่งตัวตน ผ่านซิงเกิ้ลใหม่ “สิ่งที่มองบ่เห็น”

“แพรว TCM” หรือ “แพรว จีรวัลย์ สอนสะอาดดี” ศิลปินคนล่าสุดของค่าย SRP TCM ที่หลายคนรู้จักกันในนาม “แพรว AF8” หรือ แพรว “THE VOICE 6” นักร้องสาวเสียงคุณภาพมากฝีมือ คัมแบ็คกับงานเพลงใหม่ด้วยการพลิกโฉมในบ้านหลังใหม่ เผยอีกหนึ่งตัวตนที่หลาย ๆ คนยังไม่เคยเห็น ผ่านซิงเกิ้ล “สิ่งที่มองบ่เห็น” เพลงลูกทุ่ง อินดี้อีสาน ผลงานปลายปากกาจาก “อ.วสุ ห้าวหาญ”  เรามาพูดคุยกับเธอคนนี้กันเลย แนะนำตัวหน่อย สวัสดีค่ะ แพรว TCM (จีรวัลย์ สอนสะอาดดี) ค่ะ หรือหลาย ๆ...

“เกทสึโนวา x วิโอเลต” ลงทุนจัดเต็มบินลัดฟ้า ถ่ายเอ็มวี “ดวงจันทร์กลางวัน” กลางทะเลทราย มุยเน่

ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่และแพลตฟอร์มแอปพลิเคชั่นฟังเพลงยอดนิยมอันดับหนึง ในยุคดิจิตอลอย่าง JOOX (จูกซ์) จับมือมอบประสบการณ์การฟังเพลงด้วย Original Content (ออริจินัล คอนเทนต์) ผุดโปรเจ็กท์ใหม่ล่าสุด NEXTPLORER (เน็กซ์พลอเรอร์) ศิลปินในโปรเจ็กท์ ประกอบไปด้วย เกทสึโนวา x วิโอเลต วอเทียร์, ลุลา x ซีซันไฟฟ์, อะตอม x ไมยราพ, จีน่า เดอซูซ่า x ยังโอม และ เป๊ก ผลิตโชค x Hollaphonic (ฮอลลาโฟนิค) ขอประเดิมความแปลกใหม่ทางงานดนตรีด้วย 2 ศิลปิน “เกทสึโนวา x วิโอเลต วอเทียร์” มาพร้อมซิงเกิ้ลสุดพิเศษ  “ดวงจันทร์กลางวัน”  เกทสึโนวา x วี วิโอเลต วอเทียร์ กล่าวว่า “ถือประสบการณ์ดีๆ ที่ได้ทำงานร่วมกัน เพลงดวงจันทร์กลางวัน ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลแรกของโปรเจ็กท์ แนวดนตรีเป็น อีเลคโทร อะคูสติก ผสมผสานด้วยการร้องประสานเสียง จึงทำให้เพลงนี้ฟังดูอบอุ่น สบาย...

เรื่องแนะนำ !!

Maze Runner: The Death Cure เมซ รันเนอร์ ไข้มรณะ ( 25 มกราคม 2018 )

เริ่มต้นจากเขาวงกต… ใน The Maze Runner โธมัส (ดีแลน โอ ไบรอัน) ตื่นขึ้นมาขณะเขากำลังถูกส่งตัวไปยังทุ่งที่เรียกว่าเดอะเกลด เขาสูญเสียความทรงจำว่าตัวเองเป็นใครและเพราะเหตุใดเขาจึงได้กลายเป็นสมาชิกของชุมชนคนหนุ่มสาว ซึ่งในกลุ่มนั้นมี มินโฮ (คี ฮง ลี) ผู้นำนักวิ่งในเขาวงกต, นิวท์ (โธมัส โบรดี-แซงสเตอร์) เพื่อนรักและที่ปรึกษา, แกลลี (วิลล์ โพลเตอร์) ผู้นำและศัตรู...

ใบปิด-ตัวอย่างแรก “BEIRUT” ดราม่า-ทริลเลอร์ ปะทะผู้ก่อการร้ายสุดเข้มข้น จากมือเขียนบทไตรภาค เจสัน บอร์น

ถือเป็นโปรเจคต์สุดเข้มข้นที่คอหนังต้องจับมาเป็นพิเศษอีกหนึ่งเรื่อง สำหรับภาพยนตร์ดราม่า-ทริลเลอร์ “BEIRUT” ที่ได้เผย ใบปิด และ ตัวอย่างแรก ออกมาให้ชมกันในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งผลงานนี้ถือได้ว่าเป็นการรวมทีมงานสายแข็งยอดฝีมือระดับแถวหน้าของวงการเลยก็ว่าได้ นำโดย มือเขียนบท โทนี่ กิลรอย ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จาก Michael Clayton อีกทั้งยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องราวของยอดจารชนในไตรภาค The Bourne Trilogy สมทบด้วยการกำกับของ แบรด แอนเดอร์สัน ผู้เชี่ยวชาญในงานสายทริลเลอร์ การันตีได้จากเครดิตหนังอย่าง The Call, Transsiberian, The Machinist นอกจากนี้ด้านของทีมนักแสดงยังเหนือชั้นไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น จอน แฮมม์ เจ้าของรางวัลลูกโลกทองคำสองสมัยจากซีรี่ย์คุณภาพ Mad Men และหนังเท่Baby Driver ร่วมด้วย โรซามันด์ ไพค์ สาวมาดเข้มจาก Jack Reacher และยังเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์จาก Gone Girl, เช วิกแฮม จาก Kong: Skull Island, Non-Stop, ดีน...

“จอนนี่-หนุ่ม กรรชัย” ปรับ “ดาวินชี” ครั้งใหญ่ คว้า “บอย ปกรณ์” นั่งแท่นพิธีกรเต็มตัวครั้งแรก

ได้ชื่อว่าเป็น 2 ผู้จัดฯ เพื่อนซี้ สำหรับ “จอนนี่ แอนโฟเน่” และ “หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย”  ที่กำลังมือขึ้นสุดๆ ของ ช่อง 3 เพราะไม่ว่าทำรายการไหนเรตติ้งก็พุ่งกระฉูด โดยเฉพาะ  “Davinci เกมถอดรหัส”   ที่ผลิตภายใต้ บริษัท อะมะเตะระสุ จำกัด ซึ่งออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00-17.30 น.กลายเป็นรายการขวัญใจมหาชน แต่ล่าสุดมาการปรับเปลี่ยนครั้งใหม่ ทั้งรูปแบบรายการ ฉาก แม้แต่ตัวพิธีกร เรียกว่าสร้างความฮือฮาอีกครั้ง เมื่อคว้าตัว “บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์” มานั่งแท่นพิธีกรเป็นครั้งแรก  โดย “หนุ่ม กรรชัย” ในฐานะ 1 ผู้ผลิตรายการนี้เผยว่า “ตลอดระยะเวลาที่รายการออกอากาศ กระแสตอบรับค่อนข้างดี ซึ่งทางช่อง 3 ก็พอใจเป็นมาก แต่อย่างที่รู้กันดีว่าวงการทีวีมีการแข่งขัน เราเองก็ต้องปรับตัวตลอด จะอยู่นิ่งๆ...