เก่ง อธิป ปอ-อรรณพ จับมือทำเพลงสร้างพลังบวก โคฟเวอร์พิเศษ “ลีฟ แอนด์ เลิร์น”

        “ปอ อรรณพ ทองบริสุทธิ์” แชมป์ AF7 และ “เก่ง อธิป เจริญชัยสกุลสุข” อดีตนักร้องเด็กวงลูกหิน จับมือกันถ่ายทอดงานเพลงแห่งแรงบันดาลใจ “Live & Learn” หวังสร้างความรู้สึกดีๆ สร้างพลังบวกให้กับผู้ฟัง ภายใต้โปรเจ็คพิเศษของทาง คุณรติ พันธุ์ทวี นายกสมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย คุณลาวัลย์ กันชาติ ประธานบริษัท เจเอสแอล โกล บอล มีเดีย จำกัด และคุณศรีล สุขุม ผู้ช่วยประธานกรรมการบริหาร บริษัท บุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด ซึ่งบทเพลง “Live & Learn” (ลีฟ แอนด์...

“keshi” ศิลปินคลื่นลูกใหม่ กับแนวดนตรี lo-fi hip hop ส่งผ่านความละมุน โดนใจ Gen Z ในมินิอัลบั้ม “bandaids”

keshi นักร้อง นักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์ วัย 25 ปี ชาวอเมริกันเชื้อสายเวียดนามกับดนตรีสไตล์ lo-fi hip hop ประกอบกับเสียงร้องสไตล์ Pop R&B เข้ากับเนื้อเพลงหวานขมชวนเหงา เจ้าของเพลงดังอย่าง “right here” และ “blue”                           ซึ่งผลงานของเขา มียอดสตรีมรวมมากกว่า 150 ล้านครั้งทั่วโลก และยังถูกจัดอันดับให้เป็น...

NEW MV ALERT – 27 Mar 2020 (Universal Music Thailand)

MV OF THE WEEK Lil Mosey “Blueberry Faygo”   หลังจากที่ปล่อยเพลงออกมาและได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มวัยรุ่น ล่าสุด Lil Mosey แรปเปอร์น้องใหม่วัย 18 ปี ได้ปล่อย MV “Blueberry Faygo” กับฉากเต้นสุดน่ารักต้อนรับซัมเมอร์ จัดปาร์ตี้สุดมัน เรียกสาวๆ มาสนุกสนาน พร้อมวาดลีลาการเต้นริมสระ เป็นอีกหนึ่ง MV เต้นคลายร้อนได้ดีทีเดียว     Watch MV : HERE     Selena Gomez “Dance Again” “Dance Again” อีกหนึ่งเพลงฮิตจากอัลบั้ม “Rare” ของนักร้องสาวขวัญใจแฟนเพลงทั่วโลกอย่าง Selena Gomez ที่เธอมาในชุดสายเดี่ยว สีมุก ผมลอนอีกลุคสุดปังที่แฟนๆ ไม่เคยเห็น พร้อมโชว์ลีลาเอวพลิ้ว  กับใบหน้าลุคเฉี่ยว...

NEW MUSIC ALERT – 27 Mar 2020 (Universal Music Thailand)

SPOTLIGHT OF THE WEEK   5 Seconds of Summer “Wild Flower”   ฟังเพลงนี้ ได้ที่ :   HERE   Wild Flower 1 เพลงจากอัลบั้มใหม่ “CALM” ของพวกเขา 5 Seconds of Summer ที่เพิ่งปล่อยอัลบั้มใหม่นี้ไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งเพลงนี้พวกเขาได้เขียนเนื้อร้องร่วมกับ Rami Yacoub ที่เคยทำงานให้กับ (Nicki Minaj, Ariana Grande) และ Geoff Warburton ที่เคยทำงานให้กับ (Shawn Mendes, Quinn XCII) มาก่อนหน้านี้ Wildflower เป็นเพลงกลิ่นอายยุค 80's ที่ 5SOS เติมความโรแมนติกลงไปในเพลง เพื่อให้เพลงละมุนมากยิ่งขึ้น Jeremy Zucker “Julia”   ฟังเพลงนี้...

นาย คมสันต์ ส่งเพลง “ช่วยต่อลมหายใจ” ส่งกำลังใจคนไทยสู้ “โควิด-19”

จากวิกฤติ ไวรัสโควิค-19 ที่แพร่ระบาดไปทั่วประเทศไทยและทั่วโลกในขณะนี้ ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างมากมาย  นาย คมสันต์ ศิลปินลูกทุ่งจาก ฤกษ์ดี เพลย์ โปรเจค ได้แต่งเพลง “ช่วยต่อลมหายใจ” เพื่อส่งต่อความห่วงใย มอบเป็นกำลังใจให้คนไทยทุกคน  เชื่อว่าหากพวกเราร่วมมือกันจะสามารถผ่านพ้นเหตุการณ์ครั้งนี้ไปได้แน่นอน “ เพลงนี้นายตั้งใจแต่งเพื่อเป็นกำลังใจให้กับคนไทยทุกคน อยากให้เพลงนี้ไปเยียวยาและฟื้นฟูกำลังใจคนไทย ที่เดือดร้อนและเป็นทุกข์จากผลกระทบ ไวรัสโควิด-19 ซึ่งหากพวกเราร่วมมือกันปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด นายเชื่อว่าไม่นานทุกอย่างจะกลับมาเป็นปกติแน่นอนครับ” สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ “นาย คมสันต์” ได้ทาง Youtube Channel และ Facebook Fanpage : ฤกษ์ดี เพลย์ ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ ฤกษ์ดี เพลย์

“ฝ่าไปด้วยใจเพชร” เพลงพิเศษจากเพชร 15 เม็ด15 ศิลปินจาก “ยุ้งข้าวเรคคอร์ด” ฟังเพลินใจ ฝ่าภัยโควิด ไปด้วยกัน

ศิลปินจากค่ายยุ้งข้าวเรคคอร์ดส่งเพลง “ฝ่าไปด้วยใจเพชร” เพลงพิเศษเฉพาะกิจให้แฟน ๆ ได้ฟังคลายเครียด และเติมเต็มหัวใจให้แกร่งในช่วง อยู่บ้าน ต้านเชื้อ เพื่อชาติ หยุดการแพร่ระบาด Covid-19 ที่ออกมาให้ฟังกันเพลิน ๆ และสื่อสารเป็นกำลังใจซึ่งกันและกัน จากเพชร15 เม็ด 15 ศิลปินจากค่ายยุ้งข้าวเรคคอร์ด "จ่อย รวมมิตร, ป๊อปปี้ ปรัชญาลักษณ์, นัน อนันต์,...

NEW MUSIC ALERT – 20 Mar 2020 (Universal Music Thailand)

SPOTLIGHT OF THE WEEK The Weeknd “In Your Eyes”   In Your Eyes เพลงใหม่จาก The Weeknd จากอัลบั้มใหม่ที่เพิ่งปล่อยไปอย่าง After Hours เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา แม้เขาจะปล่อยอัลบั้มออกมาในช่วงวิกฤตของโลก ที่มีไวรัส COVID-19 ระบาดหนัก แต่ The Weeknd ยังคงยืนยันไม่เลื่อนวันปล่อยอัลบั้มเต็มแถมส่งต่อกำลังใจให้ทุกคนทั่วโลกว่า “ผมอยากให้เพลงจากอัลบั้มนี้ของผม เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเยียวยาทุกคนในช่วงเวลาที่หดหู่”   ฟังเพลงนี้ ได้ที่ :   HERE   J Balvin “Amarillo”   J Balvin ศิลปินลาตินเบอร์ 1 ของโลก โดดเด่นในสายเพลง Reggaeton / Latin Pop /...

ครั้งแรกของการรวม เกิร์ลกรุ๊ปอีสาน”ลำไย-เจนนี่-อาม-เนสกาแฟ” เต้นดวลกันไฟแลบเพลง”นัดมาโลด” ประกอบภาพยนตร์ “ฮักเถิดเทิง”

รวมกันเฉพาะกิจ สำหรับ 4 สาวนักร้องลูกทุ่งชื่อดังของเมืองไทย ลำไย ไหทองคำ,เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น, เนสกาแฟ ศรีนคร และ อาม ชุติมา ที่แทคทีมแดนซ์กันไฟแลบ แปลงร่างเป็น วงหมอลำเกิร์ลกรุ๊ปอีสาน  ใน MV เพลง "นัดมาโลด" ที่แต่งขึ้นมาใหม่ และจับ 4 สาวชื่อดังมาร้องเพลงร่วมกัน เพื่อใช้ประกอบภาพยนตร์สุดม่วน "ฮักเถิดเทิง"  ผลงานการสร้างจาก “เอ็ม พิคเจอร์ส” และ “แลนด์ อ๊อฟ สไมล์ ฟิล์ม” ของลูกทุ่งหุ่นล่ำหน้าเริ่ด เบิ้ล ปทุมราช โดยเตรียมจะลงจอในวันที่ 30 เมษายนนี้ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้นอกจากจะมีเพลงที่สนุกสนานเนื้อหาชวนเต้น พร้อมกับฝีมือการแสดงของ 4 สาว แล้วนั้น  ภายในเรื่องยังขนทัพนักร้อง นักแสดงกันมาแน่นจอไปอีกไม่ว่าจะเป็น เบิ้ล ปทุมราช, ก้อง ห้วยไร่, แซ็ค ชุมแพ, ชิงชิง คริษฐา, อาภาพร นครสวรรค์,นะโม ไทบ้านเดอะซีรี่ส์,ค่อม...

Conan Gray หนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่น-ไอริช ขึ้นแท่นศิลปินน้องใหม่น่าจับตามอง! เผยอัลบั้มแรก “Kid Krow” กวาดยอดสตรีมกว่า 600 ล้านครั้งก่อนอัลบั้มปล่อย !!

ฟังเพลงจากอัลบั้ม “Kid Krow” ได้ที่ : HERE   ขอแนะนำให้รู้จักกับเจ้าชายเพลงป็อบคนใหม่” – MTV “ศิลปินน้องใหม่มาแรงเตรียมแจ้งเกิดในตอนนี้” – Teen Vogue “Kid Krow” คือ หนึ่งในอัลบั้มที่ดีที่สุดประจำเดือนมีนาคม" – NPR “ได้ฟังอัลบั้ม ‘Kid Krow’ ทำให้เห็นถึงความสามารถในการแต่งเพลงของ Conan” – Billboard คำชมบางส่วนจากสื่อชื่อดังระดับโลก   Conan Gray นักร้องนักแต่งเพลงสัญชาติญี่ปุ่น-ไอริช หนึ่งในศิลปินหน้าใหม่ที่น่าจับตามองในปีนี้ ได้ปล่อยอัลบั้มแรกชื่อ “Kid Krow” กวาดยอดสตรีมไปกว่า 600 ล้านครั้งก่อนอัลบั้มปล่อย ถือเป็นตัวเลขที่น่าทึ่งสำหรับศิลปินน้องใหม่เลยทีเดียว ซึ่งอัลบั้มนี้ได้รวมเพลงฮิตที่โดนใจวัยรุ่นอย่าง “Maniac”, “The Story”, “Comfort” และ “Checkmate” ไว้ด้วยกัน โดยหนุ่ม Conan เคยเล่าไว้ว่า ตอนเด็กๆ เขาไม่ใช่คนที่พูดเก่ง การแต่งเพลงและร้องเพลงจึงเป็นวิธีที่เขาเลือกใช้ถ่ายทอดสิ่งที่อยากจะพูดออกไปแทน ซึ่งอัลบั้มนี้ Conan ตั้งใจถ่ายทอดให้ทุกคนได้ฟังเพลงที่มีเรื่องราวเนื้อหาเกี่ยวกับ “ความรัก การไม่มีความรัก ความเจ็บปวด...

เรื่องแนะนำ !!

ผู้ประกาศข่าวช่อง “MONO29” ร่วมรณรงค์ “อยู่บ้าน-หยุดเชื้อ-เพื่อชาติ” พร้อมสู้โควิด-19 ไปด้วยกัน

  เดินหน้ารายงานสถานการณ์ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศเป็นประจำทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 06.00 น.- 07.55 น.ทางรายการ “ข่าวเช้า Good Morning Thailand”  โดยทีมผู้ประกาศข่าวคุณภาพ นำโดย พิภู พุ่มแก้วกล้า, นนทกฤช กลมกล่อม, วรวิตา จันทร์หุ่น, พบเอก พรพงเมตตา และ เจษฎา มณีรัตน์ รับหน้าที่เกาะติดสถานการณ์ปัจจุบัน และมาตรการต่างๆ ที่เกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า “โควิด-19”  มารายงานให้ผู้ชม ได้รับรู้กันอย่างทั่วถึงทั้งทางช่อง MONO29, ทางเฟซบุคแฟนเพจ MONO29 News  และ ทางสถานีวิทยุ MONO29 Music Station 91.5 Mhz.และแม้ว่าจะมีมาตรการต่างๆ ออกมาควบคุม แต่จากตัวเลขผู้ติดเชื้อก็ยังเพิ่มขึ้น  ตัวเลขเพิ่มขึ้นนี้ก็จะส่งผลให้ต้องมีมาตรการต่างๆ ที่เข้มงวดขึ้น  ...

โรงเรียน DBS Denla British School มอบส่วนลดค่าเทอมสำหรับการเรียนระบบออนไลน์ จากสถานการณ์ไวรัสโควิด19 ระบาด พร้อมปรับนโยบายไม่ขึ้นค่าเล่าเรียน สำหรับปีการศึกษาหน้าภายใต้แคมเปญ DBS Stronger...

* ส่วนลด 30% สำหรับการเรียนการสอนทางไกลผ่านระบบออนไลน์ โดยครูชาวอังกฤษของดีบีเอส * นโยบายไม่ขึ้นค่าเล่าเรียนสำหรับปีการศึกษาหน้า ตรงข้ามกับแนวปฏิบัติของโรงเรียนนานาชาติที่อื่น สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อเศรษฐกิจของไทยและทั่วโลก ที่แน่นอนว่าหนึ่งในธุรกิจที่ได้รับผลกระทบโดยตรง คือ สถาบันการศึกษา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การศึกษาหลักสูตรนานาชาติ โรงเรียน ดีบีเอส เด่นหล้า บริติช สคูล หนึ่งในโรงเรียนนานาชาติชั้นนำ ที่ดำเนินหลักสูตรการเรียนการสอนจากโรงเรียนเอกชนระดับพรีเมี่ยมของอังกฤษ ก็ได้รับผลกระทบต่อสถานการณ์ดังกล่าว เมื่อรัฐบาลมีคำสั่งให้ทุกโรงเรียนปิดชั่วคราว นักเรียนและครูต้องปรับมาใช้การเรียนการสอนแบบทางไกลด้วยระบบออนไลน์แทน ซึ่งบุคคลสำคัญที่จะทำให้การเรียนการสอนรูปแบบนี้ประสบความสำเร็จ คือ ผู้ปกครองของนักเรียนเองที่คอยช่วยให้นักเรียนได้เรียนรู้อย่างราบรื่นอยู่ที่บ้าน   คณะกรรมการบริหาร นำโดย ผศ. ดร. ต่อยศ...

ย่อตอนละครเรื่อง “เนื้อใน” O/A วันจันทร์ที่ 6- วันอังคาร 7 เมษายนนี้

ตอนที่ 17 ออกอากาศวันจันทร์ที่  6 เมษายนนี้ เวลา 20.10 น. ทางช่อง GMM25 หลังจาก เข็มเพชร (คริส หอวัง) ได้รับการประกันตัวออกมาเธอก็มีอาการเครียดเพราะมีข่าวเสียๆ หายๆ ลงหนังสือพิมพ์และเว็บไซต์ต่างๆ บวกกับ กัญญา (แตงโม – นิดา) ก็คอยตามเยาะเย้ยตลอด จนทำให้เข็มเพชรกลัวจะสูญเสียทุกอย่างไป เธอจึงตัดสินใจเดินเกมแก้แค้นใหม่อีกครั้งด้วยการเปลี่ยนตัวเองและยอมขอโทษ ปลี (รถเมล์ - คะนึงนิจ) ในทุกๆ เรื่อง ตอนที่ 18 ออกอากาศวันอังคารที่ 7 เมษายนนี้ เวลา 20.10 น. ทางช่อง GMM25 วีณา ขอลาหยุดงานกับ เข็มเพชร เพื่อไปจัดการเรื่องย้ายของเข้าบ้านหลังใหม่ พร้อมจัดฉากวางแผนให้ ปลี สงสัยความสัมพันธ์ของตนกับ ราเชน ด้วยการพยายามชวนราเชนให้มาช่วยย้ายของ...