การรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ของวงการเพลงลูกทุ่งอินดี้ “Khaosan Land 5×100 The Project” “นักเขียนร้อยล้าน” ฟีทเจอริ่ง “นักร้องร้อยล้าน”

ค่ายเพลงข้าวสารแลนด์ เล่นใหญ่เอาใจคอเพลงลูกทุ่งอินดี้  จัดหนักจัดเต็มแบบไม่เคย มีที่ไหนทำมาก่อน กับโปรเจกต์ Khaosan Land 5x100 The Project รวมศิลปินที่มีความสามารถทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังมารวมกันไว้ที่นี่ที่เดียว  ศิลปินที่มีดีกรีระดับ 100 ล้านวิว มาร่วมสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการเพลงลูกทุ่งอินดี้ให้ยิ่งใหญ่กว่าที่เคยมีมา  การรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ของศิลปินที่อยู่เบื้องหน้าและเบื้องหลัง  ซึ่งแต่ละคนมีดีกรีระดับ  100 ล้านวิว ทั้งนักแต่งเพลงและนักร้องชื่อดัง  โดยนักแต่งเพลงแต่ละคนเคยมีผลงานสร้างชื่อมากมาย นำโดย อ.เจี๊ยบ นิสา ผลงาน สิมาฮักหยังตอนนี้ มักอ้ายหลายเด้อ แค่คนคุย ,  อ.ยุ้ย มานะศักดิ์ ผลงาน โดดดิด่ง สันดานเก่า โรคซึมเหล้า , อ.จอร์น ขวัญชัย ผลงาน ให้เคอรี่มาส่งได้บ่ งานแต่งคนจน รถบ่มีน้ำมัน, อ.ตี๋...

“เจฟ ซาเตอร์” สุดแฮปปี้ เพลง “แค่เธอ (Why don’t you stay)” เพลงประกอบ ซีรีส์ KinnPorsche The...

 เป็นอีกเพลงที่กำลังมาแรงสุดๆ จนยอดวิวพุ่งทะลุ 1 ล้านวิวภายใน 24 ชม. สำหรับเพลง แค่เธอ  (Why don’t you stay)    เพลงประกอบซีรีส์ KinnPorsche The Series (คินน์พอร์ช เดอะซีรีส์) ผลิตโดย บริษัท บี ออน คลาวด์ จำกัด  สร้างสรรค์ผลงานโดย Jeff Satur (เจฟ ซาเตอร์) หนึ่งในนักแสดงนำของซีรีส์เรื่องนี้  โดยหนุ่มเจฟ ขอพิสูจน์ฝีมือและความสามารถทางด้านดนตรี   โดยการเขียนเนื้อร้อง เรียบเรียง และโปรดิวซ์เอง...

“ลองออกมาจะดีไหม (Worth it?)” ซิงเกิลใหม่จากวง “ไอย์ลาส์” Ayla’s เพลงรักสำหรับใครบางคนที่ไม่เข็ด ไม่จำ

   จากซิงเกิลแรก “อยากให้ท้องฟ้ากลับมาเหมือนเดิม” มาถึงซิงเกิลที่สอง “ไม่รู้ว่านานเท่าไหร่ (Hippocampus)” ไอย์ลา’ส์ (Ayla’s) แนะนำตัวให้คนฟังรู้จักเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นตัวดนตรี ที่เป็นงานอัลเทอร์เนทีฟพ็อป เมโลดีhสวย เนื้อร้องมุมมองน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการให้ท้องฟ้าเป็นตัวแทนความรู้สึก หรือเล่าถึงความทรงจำระยะยาว ที่มาของความเจ็บปวดที่ไม่มีวันจางหาย           ซึ่งทำให้บทเพลงของ “ไอย์ลา’ส์”  ได้รับความสนใจ และการตอบรับจากแฟนเพลงอย่างรวดเร็ว           ในซิงเกิลใหม่ “ลองออกมาจะดีไหม (Worth it?)” ไอย์ลา’ส์จะพาไปพบเรื่องราวความรักที่ใครคนหนึ่งต้องเจ็บซ้ำ ๆ ซาก ๆ แต่ท้ายที่สุดก็ไม่ยอมเดินออกมา เสียเวลาอยู่กับความเจ็บปวดครั้งแล้วครั้งเล่า ซึ่งบางทีหาก “ลองออกมาจะดีไหม?”           นอกจากจะเต็มไปด้วยเสน่ห์เฉพาะตัวของไอย์ลา’ส์ “ลองออกมาจะดีไหม (Worth...

“นาน่า” ถ่ายทอดอารมณ์สุดเหงาในเพลง “แค่ใครซักคน” ผลงานเพลงประกอบซีรีส์เรื่องแรก “ถึงเธอจิ๊กซอว์ของฉัน

ในตอนนี้ เรื่องราวในซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซี “ถึงเธอจิ๊อซอว์ของฉัน” (To My Puzzle Pieces) กำลังเดินเรื่อง อย่างเข้มข้น ดราม่าเรียกน้ำตากันแบบคาดไม่ถึงสุดๆและใกล้จะถึงบทสรุปเต็มทีแล้ว  ทางผู้จัด บริษัท โอเคดี โปรดักชั่น เฮ้าส์ แอนด์ ดีไซน์ จำกัด (OKAY-D Production House and Design) จึงได้ปล่อยซิงเกิ้ลสุดเหงา “แค่ใครซักคน” (Wish) มาตอกย้ำความเศร้ากันให้ได้อินกันมากขึ้นไปอีก โดยได้สาว นาน่า ศวรรยา มาถ่ายทอดอารมณ์ด้วยตัวเอง ซึ่งงานนี้ถือว่าเป็นผลงานเพลงประกอบซีรีส์เรื่องแรกของนาน่าอีกด้วย สำหรับเพลง “แค่ใครซักคน” (Wish) เป็นเพลงป๊อบช้าๆ...

“โฟกัส กิตติคุณ” ส่งซิงเกิลใหม่สุดม่วน “สาดฮัก”พร้อมดึง “แมว-จิรศักดิ์” ฉีกคาแรคเตอร์สวมวิญญาณแร็พเปอร์ สาดความโบ๊ะบ๊ะใน Music Video

   หลังจากปล่อยเพลง “ฮักข่อหล่อแข่แหล่” เพลงเฮิร์ตๆ เพื่อซับน้ำตาคนอกหักเมื่อปลายปี 2564 วันนี้ โฟกัส กิตติคุณ ศิลปินหนุ่มหล่อลูกอีสานแบบฉบับ Urban Style คนแรกของวงการลูกทุ่ง สังกัดค่าย “YES i AM” (เยสไอแอม) ขอเปลี่ยนโหมดเอาใจสายโจ๊ะ! ด้วยการส่งซิงเกิลใหม่สุดม่วน “สาดฮัก” ที่พร้อมจะสาดความรัก สาดความคิดถึง ให้หัวใจที่แห้งแล้งได้กลับมามีแฮงอีกครั้ง โฟกัส กิตติคุณ  เล่าว่า “เพลงนี้ปรับบีทให้สนุกขึ้น กับซาวด์ดนตรีที่ได้กลิ่นอายอีสานบ้านเฮาแบบ 100% พร้อมเสริมซาวด์สตริงสมัยนิยม เพื่อให้เพลงดูติดหูโดนใจคนฟัง ที่สำคัญยังมอบเซอร์ไพรส์ให้กับเหล่าแฟนเพลงมักม่วน ด้วยการชวนพี่ “แมว-จิรศักดิ์ ปานพุ่ม” มาสวมวิญญาณแร็พเปอร์สุดเท่ ร้องท่อนแร็พจนกลายเป็นลูกเล่นสุดเด็ดดวงของเพลงนี้ พร้อมกับการนั่งเก้าอี้เป็นโปรดิวเซอร์บาลานซ์ 2 แนวดนตรีให้ออกมาเข้ากันลงตัวสุดๆ ในส่วนของ  Music Video ยังเนรมิตร้านอาหารอีสานสุดต๊าซซซซ! ที่นอกจากจะเสิร์ฟเมนูแซ่บๆ...

“ตู้เพลง” เผยเส้นทางแจ้งเกิด เป็นครูสอนร้องเพลงตั้งแต่อายุ 15 ก่อนเช็คอินเป็นศิลปิน “ข้าวสารมิวสิค”

 คำว่าศิลปินยุคใหม่ GEN Z ไม่ใช่สิ่งที่ไกลตัวเลย สำหรับ “ตู้เพลง-พิชญนันท์ ศิริวิริยานนท์” แห่งสังกัดข้าวสารมิวสิค ที่ได้พกพาความสามารถที่เกิดจากพรแสวงล้วนๆ ตั้งแต่ยังเด็ก เริ่มจากเด็กขี้อายที่กลายมาเป็นสาวน้อยวัย 7 ขวบ ที่กล้าแสดงออก เดินสายประกวดทุกรายการ โดยมีคุณพ่อคุณแม่เป็นแรงใจและแรงสนันสนุนที่สำคัญ เท่านั้นยังไม่พอ   “ตู้เพลง”     ยังได้มีโอกาสได้เรียนร้องเพลงกับ  พี่อะตอม มายไอดอล  (กฤชกนก สวยสด), ครูบิ๊ก AF(ธนัท ธัญญหาญ), ครูเจี๊ยบ นนทิยา(นนทิยา จิวบางป่า) ล่าสุดก็มาเรียนกับครูแอมป์ (พัทธนันท์ ฉุยกรม) ทำให้ความสามารถด้านการร้องอยู่ในระดับคุณภาพ มาตั้งแต่เด็กกันเลยทีเดียว  ต่อจากนั้นก็ได้มี โอกาสเป็นครูสอนร้องเพลงให้กับเด็กๆ ทั้งทางออนไลน์และออนไซด์ จนสามารถผ่านการออดิชั่นหลายคนด้วยกัน โดยในขณะนั้นตู้เพลงมีอายุเพียง 15 ปีเท่านั้น  “ก็อาจจะเป็นเพราะป๊ากับแม่ได้มองเห็นความสามารถของเราตั้งแต่เด็ก...

สายมูพร้อมแล้ว “น้ำทิพย์ ทิพย์ธิดา” ตัวแม่สายประกวดในจอแก้ว โดนทักต้องปล่อยของในปีนี้ “จินนี่ ภูไท” เจิมซิงเกิ้ลแรก “ฮักคือการไห้”

เกือบ 10 ปี บนเส้นทางร้องเพลง ของ “น้ำทิพย์ ทิพย์ธิดา” ที่ผ่านการแข่งขันมาแทบทุกเวทีการประกวดของรายการเพลงในจอแก้วของเมืองไทย เป็นที่รู้จักในนาม “ปาน น้ำทิพย์” นำไปสู่อาชีพนักร้องเต็มตัวทั้งที่ไม่เคยมีซิงเกิ้ลเป็นของตัวเอง จนอาจารย์สายมูทักขึ้นมา อยากทำอะไรก็ให้รีบปล่อยของออกมาภายในปีนี้ เลือดนักร้องของสาวน้ำทิพย์พุ่งปรี้ด เฟ้นหาครูเพลงจนได้“จินนี่ ภูไท” จัดเพลงที่เหมาะกับสไตล์การร้อง      “ฮักคือการไห้” เจิมเป็นซิงเกิ้ลแรกในชีวิต      “น้ำทิพย์มีคุณแม่เป็นครูสอนร้องเพลงคนแรกค่ะ เรียกว่าเป็นมวยบ้าน คือแม่สอน เราฝึกร้องเอง แต่พอเริ่มแข่งประกวดไปซักพักเลยเรียนร้องเพิ่มอีกนิดหน่อย น้ำทิพย์ไม่เคยเดินสายประกวดตามงานวัด งานประกวดเหมือนนักร้องคนอื่นค่ะ...

3 หนุ่ม “ทอมมี่ – คชา – ซี” เผยโมเมนต์… รักสาวข้างเดียว ! ร้องเพลงซึ้ง สุดฟิน ในซิงเกิ้ล...

สนุกสุดฟินกับอารมณ์ชวนสาวเข้าห้องในเพลง IN MY ROOM (อินมายรูม) ของ 3 หนุ่ม มาร์ค-ศิวัช , ทะเล-สงวนดีกุล, บุ๋น-ณพรัฐ ในโปรเจ็กต์คอนเสิร์ต “Be My Boyfrieds 2” (บีมายบอยเฟรนด์ส 2) จาก บริษัท เดอะ ดรีม แอนด์ เดสทินี จำกัด (THE DnD) กันแล้ว ล่าสุดมาถึงคิวซิงเกิ้ลของอีกสามหนุ่ม ทอมมี่ -สิทธิโชค , คชา-นนทนันท์ และ ซี-พฤกษ์ ที่ไม่ยอมน้อยหน้าส่งเพลงและเอ็มวีซึ้งสุดฟินอารมณ์แอบรักสาวข้างเดียวออกมาบ้างในเพลง “OVERTIME” (โอเวอร์ไทม์) กับเนื้อหาความรักที่รู้ทั้งรู้ว่าเป็นไปไม่ได้ แต่ขอแค่ได้อยู่ข้างๆก็เพียงพอด้วยดนตรีแนว Lofi pop...

“ไรทาลิน” สุดซ่า!! สลัดคราบเด็กชุดดำ ปล่อยเพลง “เสียเวลา” การีนตีโดย Vom Records

ไม่เคยหยุดความจี๊ดจ๊าด ให้แฟนเพลงผิดหวังเลยจริงๆ สำหรับ 4 หนุ่มวง “ไรทาลิน” อย่าง เฟิร์น-นันธิภาคย์ สินสิวะมงคล (ร้องนำ-กีต้าร์), อาร์ต-คงกฤษ คล้ายแดง (กีต้าร์), โจ-ปราโมทย์ แก้วจันทร์ (เบส) และ บอล-พงษ์ดนัย นัยนานนท์ (กลอง) ที่ไม่ว่าปล่อยเพลงไหนออกมา ดนตรีกลิ่น อีโม ป็อปพั้งค์...

ERROR CODE น้องใหม่จากค่ายเลิฟอิส ปล่อยซิงเกิลสุดน่ารักจังหวะสนุก “รักยิ้ม”

หลังจากได้รับรางวัลชนะเลิศ จากรายการ SPOTLIGHT THE PROJECT X JOOX วง ERROR CODE ที่มี 3 หนุ่ม เบนซ์-ปริวรรธน์ สุนทรโฆษิตวัฒน์ (ร้องนำ), นนท์ อังกูรสิทธิ์ (คีย์บอร์ด), นิว-สุรสีห์ สมพร (เบส) ก็ได้เข้ามาเป็นศิลปินในบ้าน LOVEiS ENTERTAINMENT แบบเต็มตัว ล่าสุดได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับซิงเกิลใหม่สุดน่ารัก พร้อมจังหวะสนุกสนาน อย่างเพลง “รักยิ้ม” รักยิ้ม (DIMPLE) เป็นเพลงที่มีจังหวะสนุกๆ มีเนื้อหาน่ารักสดใส แบบแอบรักแต่ไม่ได้อยากครอบครอง ขอแค่ได้มอง และได้เก็บรอยยิ้มมาเติมรอยยิ้มในทุกๆวันก็โคตรมีความสุขแล้ว โดยทั้งสามหนุ่มเริ่มตั้งแต่คุย Concept ขึ้นดนตรี และขึ้นโครงเพลงไปพร้อมๆ กัน โดยแต่ละคนก็จะมีหน้าที่แตกต่างกันไป ตามความถนัดของแต่ละคน 3 หนุ่ม เพื่อพัฒนาให้ออกมาเป็นแนวดนตรีใน Style...

เรื่องแนะนำ !!

“แพรว-โยโย่”คว้า มิส แอนด์ มิสเตอร์ ซูปร้าเนชันแนล ไทยแลนด์ ประจำปี 2022” (Miss & Mister Supranational Thailand 2022)...

เมื่อค่ำคืนวันที่ 20 พ.ค.2565 ที่ อัลตร้า อารีน่า (Ultra Arena) โชว์ ดีซี เมกะคอมเพล็กซ์ บริษัท พอสสิเบิลดรีม 789 จำกัด โดย 3 เนชันแนล ไดเร็คเตอร์ ผู้ถือลิขสิทธิ์การประกวด “มิส แอนด์ มิสเตอร์ ซูปร้าเนชันแนล ไทยแลนด์ ประจำปี 2022”...

“Conan Gray” ศิลปินขวัญใจชาว GEN Z ปล่อยซิงเกิลใหม่ “Yours” พร้อมเอ็มวี และข่าวดีฝากแฟนเพลง สามารถพรีออเดอร์อัลบั้มดิจิตอล “Superache” ได้แล้ววันนี้!

“Conan Gray” นักร้อง นักแต่งเพลง ระดับเจ้าของรางวัลแพลทินัมขวัญใจชาว Gen Z เปิดตัวซิงเกิลใหม่ “Yours” มาพร้อมเอ็มวี ซิงเกิลนี้เป็นอีกหนึ่งซิงเกิลจากอัลบั้มชุดที่สองอย่าง “Superache” ที่มีกำหนดปล่อยออกมาในวันที่ 24 มิถุนายนที่จะถึงนี้ โดยแฟนเพลงสามารถ pre-save อัลบั้มล่วงหน้าได้แล้วที่นี่ เมื่อเดือนที่ผ่านมา “Conan Gray” ได้ปล่อยเพลง “Memories” โดยเพลงดังกล่าวมีการสตรีมผ่านทาง Spotify มากกว่า 19 ล้านครั้ง และมียอดดูเอ็มวีบน YouTube มากถึง 4 ล้านเลยทีเดียว ในส่วนของ “Superache” ที่มีทั้งหมด 12 เพลง ได้รับการโปรดิวซ์ และร่วมแต่งเนื้อร้องโดย “Dan Nigro” โปรดิวเซอร์คู่ใจ และศิลปินนักร้องนักแต่งเพลงควบตำแหน่งโปรดิวเซอร์อย่าง “Julia Michael”s ในเพลง “The Exit” / “People Watching” และ  “Disaster” นอกจากผลงานเพลงที่ออกมาให้แฟน ๆ ติดตามอย่างไม่ขาดสาย “Conan...

ทีเอ็มบีธนชาต เพิ่มบริการเปิดบัญชีเงินฝากออนไลน์ ผ่านแอป “ttb touch” เวอร์ชันใหม่ ยืนยันตัวตนง่ายที่ 7-Eleven ทั่วประเทศ

กรุงเทพฯ 20 พฤษภาคม 2565 – ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี (ttb) ยกระดับแอปพลิเคชัน ทีทีบี ทัช (ttb touch) เวอร์ชันใหม่ ให้สมาร์ทขึ้นไปอีกขั้น เพิ่มบริการการเปิดบัญชีเงินฝากออนไลน์ผ่านแอป ttb touch ด้วยการจับมือกับเคาน์เตอร์เซอร์วิส ขยายช่องทางการยืนยันตัวตนได้ง่ายขึ้น โดยเปิดให้บริการที่ร้าน 7-Eleven ทุกสาขาทั่วประเทศ ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงใช้บัตรประชาชนใบเดียว ไม่มีค่าธรรมเนียมในการเปิดบัญชี...