“โชเล่ย์ ข้าวสารซาวด์” ขอบคุณแฟนเพลง “เสียงของจันทร์” ยอดเม้นท์พุ่งตาแตก

เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่น่าจับตาเป็นอย่างยิ่ง สำหรับ  “โชเล่ย์ ชคัทพล สุภาพ” สังกัด “ข้าวสารซาวด์” ที่นอกจากจะมีเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังมีความ “ครบเครื่อง” ในเรื่องของการแต่งเพลง ส่งต่อให้ศิลปินดังหลายคนด้วยกัน  ส่วนผลงานที่แต่งเองร้องเองนั้น นอกจาก “ไปต่ะน้อง” ที่มงลงจนถึงขั้นที่บรรดาเจ้าของงานต้องตามหาเพื่อให้ไปเปิดคอนเสิร์ตกันมาแล้ว ล่าสุด  “เสียงของจันทร์” ก็เป็น อีกหนึ่งเพลง ที่ใครๆ ก็พากันพูดถึง โดยเฉพาะ “ความคิดเห็น” ที่เขียนกันเข้ามา จนยอดคอมเม้นท์สูงมากจนถึงขั้นที่ค่ายต้นสังกัดต้องเข้ามาช่วยศิลปินตอบกลับกันเลยทีเดียว                           “ดีใจมากครับที่แสดงความคิดเห็นกันเข้ามา ในเพลงของ ‘เสียงของจันทร์’ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ผมภูมิใจ และชอบมาก เพลงนี้แต่งมาจากความรู้สึกความคิดถึงผ่านดวงจันทร์ไปยังคนรักให้เขาได้รับรู้ เป็นเพลงฟังสบายๆ ครับ...

ส่องเม้นท์ชาวเน็ต หลังเอ็มวี HOW R YAA ออนแอร์ “ตู้เพลง ข้าวสารมิวสิค” แจ้งเกิดสายฮิปฮอปแบบไม่แกงคนฟัง

  สมแล้วกับฉายาศิลปินยุค GEN Z สำหรับ “ตู้เพลง-พิชญนันท์  ศิริวิริยานนท์” แห่งสังกัดข้าวสารมิวสิค    ซึ่งหลังจากได้ปล่อยซิงเกิ้ลล่าสุด   HOW R YAA(ฮาว อาร์ ยา) ที่ผ่านมา ทำเอาบรรดาชาวเน็ตเริ่มตื่นตัวกับแนวเพลง ฮิปฮอป-ป๊อป ที่มีความเป็น Old School ผสมในเพลงนี้ด้วย บรรดานักฟังเพลงจึงพากันชื่นชม HOW R YAA ว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ไม่แกงคนฟัง   ซึ่งอันนี้ต้องขอยกประโยชน์ให้กับทีมงานมืออาชีพของข้าวสารมิวสิค และโปรดิวเซอร์ “DeejayB”(ดีเจบี) ศิลปินฮิปฮอปตัวจริงจากไทเทเนียมและมายด์เซ็ท     ที่ได้ช่วยกันดึงเอาศักยภาพของตู้เพลงออกมา                      “ทันทีที่เพลงและมิวสิควิดีโอออกมา ดีใจมากค่ะที่กระแสเพลงดีเกินความคาดหมาย มีคอมเม้นท์มากมาย คือก่อนวันที่เพลงจะถูกปล่อยออกมา ยอมรับว่าลุ้นมาก ตื่นเต้นมาก พอได้เห็นยอดวิว...

“แบล-ชบา-นิต้า” 3 สาวเพื่อนสนิท พร้อมส่งต่อความน่ารักสไตล์คูล

นอกจากจะเป็นเพื่อนสนิทกันแล้ว 3 สาว แบล ธัญวรินทร์  สว่างโรจน์ ,ชบา กฤติมา หรือ   ชบา  เอฟเฟกเตอร์ และ นิต้า ปณิตา อดีตสมาชิก  Sugar Eyes  ก็ได้เดินตามรอยเพื่อนสนิท เข้ามาสร้างผลงานเพลงให้กับค่ายเพลงข้าวสารบีทส์ (Khaosan Beats)   และแต่ละคนก็ได้ทยอยออกซิงเกิ้ลสร้างชื่อเสียงให้ค่ายเป็นที่รู้จักมากขึ้น พร้อมมีผลงานให้แฟนเพลงได้หายคิดถึงกันไม่ขาดสาย  ด้วยความที่เป็นเพื่อนสนิทกันมาก่อน  ทำให้ 3 สาวที่เป็นศิลปินอยู่แล้ว เมื่อไปอยู่ที่ไหนก็จะ คิดถึงกันตลอด  อย่างสาวน้อย นิต้า ปณิตา ธนโชติธนากร ที่เคยทำเพลง UNFRIEND กันเถอะ กับค่ายข้าวสารบีทส์มาก่อน และสาวน้อยพลังเสียงพาวเวอร์ ชบา กฤติมา หรือ ชบา The X Factor ก็ได้มีซิงเกิ้ลเพลงพวกเดียวกัน และเพลง AQUA GIRL  และยังได้ชักชวนเพื่อนสนิท แบล ธัญวรินทร์  สว่างโรจน์ มาเป็นศิลปินร่วมค่าย  โดยมีซิงเกิ้ลเป็นของตัวเองเพลง  HELLO และเพลง ติดกันไหม และล่าสุดซิงเกิ้ลใหม่เพลง ขอคุยด้วยหน่อยได้มั้ย  ที่ปล่อยให้แฟนๆ...

“บ่าวเทือง ข้าวสารซาวด์” ปลื้มแรง เจอแฟนเพลงชาวใต้ยุใส่ เมื่อไหร่จะมีคอนเสิร์ตนิ!!

      ด้วยน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ในแนวเพลงสไตล์เพื่อชีวิตแดนใต้ บวกกับความสามารถในการแต่ง  เพลงเองที่เข้าถึงหัวอกคนฟังได้อย่างถึงกึ๋น ทำให้ “บ่าวเทือง ข้าวสารซาวด์” เป็นขวัญใจแฟนเพลงชาวใต้ไปอย่างสิ้นสงสัย   จนกระทั่งมีแฟนคลับเฉพาะกลุ่มเริ่มเรียกร้องอยากให้มีคอนเสิร์ตเล็กๆ เพื่อที่จะได้มาพบปะตามประสาพี่ น้องชาวใต้ที่รักกัน งานนี้ทำเอา “บ่าวเทือง” เป็นปลื้มมากๆ ซึ่งเจ้าตัวเองก็เคยคิดฝันไว้เหมือนกันว่าอยากจะมีคอนเสิร์ตของตนเอง                         “ผมรู้สึกประทับใจมากที่มีแฟนเพลงให้การต้อนรับผมมากมาย  จนถึงขั้นอยากให้ผมจัดเป็นคอนเสิร์ตเล็กๆ  เพราะอยากจะได้มาสัมผัสแบบตัวเป็นเป็น อยากมาสนุกสนานกัน  ถามสารทุกข์สุกดิบ น่าจะเป็นงานที่อบอุ่นกันเองมากทีเดียว  ซึ่งก็ตรงใจผมเพราะว่าถ้าหากมีโอกาสผมก็อยากจัดเหมือนกัน คิดชื่อไว้เล่นๆ ว่า  “คอนเสิร์ตบ่าวเทืองจากเมืองสะตอ” มันเป็นวิถีของคนใต้น่ะครับ ที่มีความเป็นครอบครัวเดียวกัน การได้มาสังสรรค์กันก็ถือเป็นกิจกรรมที่ทำให้เราได้อัพเดทชีวิตของแต่ละครอบครัว คนโน้นเรียนจบแล้ว...

“แบล ธัญวรินทร์” ส่งเพลงอกหักยังไงให้น่ารัก?? “ขอคุยด้วยหน่อยได้มั้ย” มีคำตอบ…

สาวน้อยมากความสามารถ “แบล ธัญวรินทร์” จากค่ายข้าวสารบีทส์ ขอส่งซิงเกิลล่าสุดกับเพลง “ขอคุยด้วยหน่อยได้มั้ย” เพลงเศร้าแต่ไม่เคล้าน้ำตา ที่ใครได้ฟังเสียงของสาวน้อยแบล แล้วรับรองได้ว่าหักอกไม่ลงอย่างแน่นอน ประกอบกับมิวสิกวิดีโอสุด cute ที่มองยังไงก็ไม่รู้เบื่อ กับหน้าผมสดใสๆ และเสื้อผ้าที่ได้รับการดีไซน์จาก Lyn around ถึง 3 ลุค ดูยังไงก็น่ารักสดใสตามสไตล์ “แบล ธัญวรินทร์” อย่างแท้จริง โดยความหมายของเพลง “ขอคุยด้วยหน่อยได้มั้ย” จะเป็นเพลงที่อบอวลด้วยบรรยากาศดนตรียุค 90’s กับเนื้อหาการร่ำลาอย่างมีสไตล์ แค่อยากเคลียร์เรื่องที่ค้างคาแล้วจะยอมเดินออกมาอย่างไม่ทำร้ายรักใหม่ของเธอ ถึงเศร้าแต่เราก็เข้าใจ แม้จะเจ็บก็ไม่เป็นไรอย่างแน่นอน ที่สำคัญเพลงนี้จากปลายปากกา “พี่เวสป้า” นักแต่งเพลงที่มีเพลงฮิตมากมาย มาแต่งเพลงนี้ให้กลายเป็นเพลงอกหักที่มีความน่ารักแบบ 100% เต็มกันเลยทีเดียว ไปส่องความน่ารัก สดใสตาม Belle Style กับเพลง “ขอคุยด้วยหน่อยได้มั้ย” ทาง YouTube Channel : Khaosan Beats ได้แล้ววันนี้จ้า #belle #แบลธัญวรินทร์ #ขอคุยด้วยหน่อยได้มั้ย #ข้าวสารบีทส์ #khaosanbeats              เพลง ขอคุยด้วยหน่อยได้ไหม : https://www.youtube.com/watch?v=T9s6A5O4Q80  https://youtu.be/T9s6A5O4Q80 ติดตามความน่ารักสดของ Belle (แบล)  Facebook : https://www.facebook.com/profile.php?id=100003440668054    Instagram : https://www.instagram.com/belletwr_/  Tiktok : https://www.tiktok.com/@bellelleq   ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ Khaosan Beats

“สอง ภูตะวัน” แต่งเพลง “เฉิดฉาย” เข้าใจหัวอก คนกินแห้ว เหตุผลสุดพีค เพราะบูลลี่ตัวเองว่า “ไม่หล่อ”

ประสบความสำเร็จกันไปกับซิงเกิ้ลแรก “กขค” ของ “สอง ภูตะวัน”(ภูตะวัน สีสุวรรณ) ทางต้นสังกัดค่ายข้าวสารซาวด์ ไม่รอช้าส่งซิงเกิ้ล 2 “เฉิดฉาย” ต่อเลยทันที แถมมิวสิควิดีโอก็จัดเป็นเอ็มวีซีรีส์ชมกันยาวๆ โดยที่ซิงเกิ้ลเพลง “เฉิดฉาย” มาพร้อมกับการปรับแนวเพลงจาก ลูกทุ่งอีสานอินดี้สู่ความเป็นอินดี้ภาคกลาง ดูได้จากเนื้อร้องที่ไม่มีภาษาอีสานเลย และที่สำคัญงานนี้ “สอง ภูตะวัน” ได้โชว์ฝีมือการเขียนเนื้อร้อง-ทำนอง และร้องเองอย่างเต็มที่ แต่ใครจะรู้บ้างว่าสกิลนี้ ถ้าไม่ได้มาจากประสบการณ์ตรง ก็ยากที่จะอินได้ขนาดนี้ “เมื่อเริ่มต้นแต่งเพลง ผมก็จะเริ่มจากการเขียนพล็อตเรื่องก่อน  ซึ่ง ‘เฉิดฉาย’ ก็จะเป็นเรื่องราวของ ผู้ชายคนหนึ่ง ที่ไปเจอผู้หญิงที่สวยมากคนหนึ่ง เปรียบได้ความงามดั่งท้องฟ้าที่กำลังเฉิดฉาย จึงเกิดตกหลุมรักผู้หญิงเข้าอย่างจัง...

“แบล ธัญวรินทร์” เตรียมปล่อยเพลงช้า แท็คทีมความเหงา… จับมือความเศร้า!!

   จากสาวคอนแวนต์ผูกคอซองใจกลางเมืองหลวง ที่มีความสามารถรอบด้าน ก้าวสู่เส้นทางบันเทิงเต็มตัวตั้งแต่เด็ก หลายค่ายรุมจีบสาวน้อยแบล ธัญวรินทร์  สว่างโรจน์ เข้าสังกัด  แต่สุดท้ายเจ้าตัวก็ตัดสินใจเข้าสังกัด ค่ายข้าวสารบีท เป็นศิลปินแจ้งเกิดเต็มตัวไปแล้ว                             ก่อนที่จะก้าวมาเป็นศิลปินค่ายข้าวสารบีท สาวสวยหน้าใสแบล ได้ผ่านงานโฆษณาสินค้า  MV และละครมาบ้างแล้ว ด้วยรูปร่างหน้าตาผิวพรรณดี บวกกับความสามารถทำให้แบลสามารถเข้าสู่วงการบันเทิงได้อย่างฉลุย  แต่สิ่งที่สาวน้อยคนนี้ใฝ่ฝันอยากทำมากที่สุด คือการเป็นนักร้องมีสังกัดคอยซัพพอร์ต และมีซิงเกิ้ลเป็นของตัวเอง ค่ายข้าวสารบีทได้สานฝันให้แบลได้มีซิงเกิ้ลแรกไปแล้วในเพลง HELLO และเพลง ติดกันไหม กระแสตอบรับดี หลายคนชมแนวเพลงเหมาะสมกับวัย และความน่ารักสดใสของแบล ทำให้ดูมีเสน่ห์น่าติดตาม อยากให้ค่ายสนับสนุนและส่งเสริมให้สาวน้อยคนนี้ไปให้สุด เพราะเห็นถึงศักยภาพและความสามารถที่จะพาเธอไปให้ได้ไกลกว่านี้  ล่าสุดได้เตรียมปล่อยเพลงช้าให้ได้ฟังกันอีกครั้ง ใครที่กำลังเหงาใจมาแท็คทีมกับสาวแบล พร้อมจับมือกับความเศร้าไปพร้อมๆ กัน ในเร็วๆ นี้                          ติดตามให้กำลังใจสาวน้อยหน้าใส แบล ธัญวรินทร์  สังกัดค่ายข้าวสารบีท กับซิงเกิ้ลล่าสุดเพลง ขอคุยด้วยหน่อยได้มั้ย  ได้ทางช่อง KHAOSAN BEATS   ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ KHAOSAN...

“ตู้เพลง ข้าวสารมิวสิค” ชวนแฟนเพลง #HowRYaaChallenge ประเดิมด้วยท่าเต้นสุดคูล

                     เป็นตัวแสบของวงการบันเทิงกันไปแล้ว สำหรับ “ตู้เพลง-พิชญนันท์  ศิริวิริยานนท์” แห่งสังกัดข้าวสารมิวสิค ที่หลังจากที่ซิงเกิ้ลล่าสุด   HOW R YAA(ฮาว อาร์ ยา)  ทั้งเพลงและมิวสิควิดีโอออกมาพร้อมกันเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา  ทำเอาเอฟซีไม่มูฟออนแถมเปิดวนฟังซ้ำไม่ต่ำกว่า 3-4 รอบ  ด้วยทำนองเพลงเป็นสไตล์ฮิปฮอปผสมป๊อป บวกกับท่าเต้นสุดคูล เพลงจึงออกมาน่ารัก ชวนให้ขยับแข้งขาโยกตาม งานนี้ “ตู้เพลง” ปิ๊งไอเดียขอเอาใจแฟนเพลง ด้วยการมาร่วม Challenge TikTok กัน  https://vt.tiktok.com/ZSdn9jkRL/?k=1  พร้อมด้วยติด #HowRYaaChallenge    เพื่อให้ทุกคนได้โยกกับท่าสุดจี๊ด และได้แชร์ไปพร้อมๆ กัน                          “เป็นปลื้มมากค่ะกับผลงานชิ้นนี้ ได้รับฟีดแบ็คที่ดี พร้อมกำลังใจที่ส่งเข้ามาล้นหลามมากค่ะ หลายคนเม้นท์เข้ามาบอกว่าชอบท่าเต้น ตู้ก็เลยปิ๊งไอเดียขอจัดเป็น Challenge TikTok  อยากให้ทุกคนที่ชื่นชอบ ได้แชร์ท่าเต้น จะเป็นสไตล์ของตู้ https://vt.tiktok.com/ZSdn9jkRL/?k=1 หรือจะของตัวเองก็ได้ค่ะ...

“นริศ – ศาล สานศิลป์” เจ้าพ่อเพลงเศร้า!! ควงคู่บิวส์อารมณ์ “ใจตายโหง”

Khaosan Land 5x100 The Project  ก่อนหน้านี้เปิดฉากปล่อยเพลง “บ๊าย บาย”  เจี๊ยบ   นิสา  ฟีทเจอริ่งกับ ลำไย  ไหทองคำ  ให้แฟนเพลงได้ม่วนแซ่บกันไปแล้ว  งานนี้ถูกใจแฟนเพลงทั้งชาวไทยและสปป.ลาว กันแบบสุดๆ  ไปเลย                           ล่าสุด ค่ายเพลงข้าวสารแลนด์  ปล่อยเพลงที่ 2  ใจตายโหง การจับคู่เจ้าพ่อเพลงเศร้ากับนักเขียนเพลงร้อยล้าน  ที่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นด้านเพลงเน้นอารมณ์เพลงเป็นหลัก ใจตายโหง เป็นเพลงที่เปรียบเทียบหัวใจกับความตายที่กระทันหัน เช่นเดียวกับหัวใจของเพลงนี้ ที่ถูกทิ้งไปไม่ใยดีแบบกะทันหัน ไม่ทันได้ตั้งหลัก  การถ่ายทอดอารมณ์เพลงของ ศาล สานศิลป์ เข้าถึงอารมณ์และทำออกมาได้ดีมาก เข้าขากับอาจารย์นริศ อรัญรุตม์ ทำให้การทำงานราบรื่น   ผลงานออกมาดีจนน่าทึ่ง เพลง ใจตายโหง จะโดนใจคอเพลงเศร้าซึ้งกินใจขนาดไหน                           ติดตามชม MV เพลง ใจตายโหง ได้ทางช่อง KHAOSAN LAND  https://youtu.be/ZxN03Ppc998 #KhaosanLand5x100TheProject#เจี๊ยบนิสา#ลำไยไหทองคำ#Sophana#บ๊ายบาย#ศาลสานศิลป์#นริศอรัญรุตม์#วงฮันแนว #ตี๋นิติพล #ออยแลงศิลป์ #จอห์นขวัญชัย #ยุ้ยมานะศักดิ์ #มาริโอ้โจ๊ก  ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ KHAOSAN LAND

แกรมมี่ รุกตลาดหมอลำวัยรุ่นส่ง “เวียง นฤมล” ช่วงชิงตลาดลูกทุ่งหมอลำที่กำลังเติบโตแบบก้าวกระโดด!!

แกรมมี่ รุกตลาดหมอลำวัยรุ่น  ส่งลูกทุ่งหมอลำสาวใช่ทุกสำเนียง “เวียง นฤมล” ช่วงชิงตลาดเพลงลูกทุ่งหมอลำที่กำลังเติบโตแบบก้าวกระโดด โดยดูจาก สังคมโซเชี่ยลที่มีกระแสหมอลำ เพจหมอลำต่างๆมีคนติดตามหลักล้านกันเลยทีเดียว รวมทั้ง วงหมอลำต่างๆเมื่อมาแสดงปิดวิกใน กทม ก็จะได้รับความสนใจ “วิกแตก” ทุกครั้ง สำหรับ เวียง นฤมล สาวน้อยจากร้อยเอ็ด ที่จบการศึกษาจากสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ ใจรักหมอลำ ผลงานโดดเด่น คือ เคยร้องเพลง Cover...

เรื่องแนะนำ !!

“แหวนแหวน – ปวริศา” ฝีปากแซ่บเชือดเฉือนผู้เข้าแข่งขันกลางรายการ โปรเจกต์ รันเวย์ ไทยแลนด์ เสาร์ 9 ก.ค. นี้ ทางช่อง...

รายการ Project Runway Thailand (โปรเจกต์ รันเวย์ ไทยแลนด์) สัปดาห์นี้พบกับไฮโซสาวสวยสุดแซ่บ “แหวนแหวน - ปวริศา เพ็ญชาติ” มาร่วมเป็นหนึ่งในกรรมการตัดสิน ในวันเสาร์ที่ 9 ก.ค. นี้ เวลา 21.00 น. ทางช่อง JKN18 สำหรับตอนที่ 10  เป็นตอนที่ตื่นเต้นและลุ้นสุด ๆ ว่าใครจะเข้าไปสู่รอบตัดเชือก และได้ดำเนินการแข่งขันมาจนเหลือผู้เข้าแข่งขันเพียง 5 คนสุดท้าย ได้แก่ น้ำ - สมภพ พานิชานุรักษ์, หวีด - ภาวิต ประวัติ, โฟล์ค...

3เอ็ม รับโล่ประกาศเกียรติคุณผู้สนับสนุน จัดงานความปลอดภัยและอาชีวอนามัยแห่งชาติ ครั้งที่ 34

นางวิยะดา ศรีนาคนันทน์ ประธานบริหาร บริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย จำกัด ผู้นำด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตผู้คนทั่วโลก ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณผู้สนับสนุนการจัดงานความปลอดภัยและอาชีวอนามัยแห่งชาติ จาก พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในงานความปลอดภัยและอาชีวอนามัยแห่งชาติ ครั้งที่ 34 ประจำปี 2565  ณ ห้องรอยัล จูบิลี่บอลรูม ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี “3เอ็ม ในฐานะบริษัทที่นำวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมาสร้างสรรค์นวัตกรรม...

ปลดล็อกชีวิต สายมูห้ามพลาด !!! รายการสารพันมู วันที่ 10 ก.ค. นี้ ทางช่อง JKN18

รายการสารพันมูสัปดาห์นี้ ยังอยู่กับภารกิจการวางเหรียญพญานาค 4 ทิศ ที่ ดาษดารีสอร์ท (Datsada Resort) บนพื้นที่ 1,000 ไร่ ของ “เสี่ยเล้ง-สยามแก๊ส” หรือ “วรวิทย์  วีรบวรพงศ์” ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สยามแก๊ส แอนด์ ปิโตรเคมีคัลส์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งสัปดาห์ที่แล้วอาจารย์เรนนี่ กูรูผู้สัมผัสจิตวิญญาณได้สื่อสารกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อเป็นการเปิดที่เปิดทางให้ Dasada Resort ให้กลับมาเริ่มต้นเปิดใหม่อีกครั้ง ดำเนินการมูโดย บ๊วย - เชษฐวุฒิ วัชรคุณ นอกจากนี้สายมูห้ามพลาด!!! บ๊วย และ อาจารย์เรนนี่ ยังพาไปชมวัดในจังหวัดปราจีนบุรี ที่มีพระพุทธรูปปางอภัยทานแห่งเดียวในประเทศไทย ใครที่อยากปลดล็อกชีวิตต้องดูรายการสารพันมู ในวันที่ 10 ก.ค. นี้...