คลิกชม MV “Bring You Down” (OST. เทอม 3): https://youtu.be/HcjXgPkgFK8 

ครั้งแรกของทั้งวง “4EVE” เกิร์ลกรุ๊ปแถวหน้าของไทยกับการร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ “Bring You Down” จาก “เทอม 3” หนังสยองขวัญน่าจับตามองที่สุดในขณะนี้ ล่าสุด สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” ได้ฤกษ์ปล่อยมิวสิกวิดีโอสุดเฉี่ยวมาให้แฟนๆ ชมกันแบบจุกๆ จนห้ามกะพริบตา เพราะทั้ง 7 สาวจัดเต็มทุกอินเนอร์ ร้องเล่นเซ่นผี ที่ทั้งเซ็กซี่ทุกท่วงท่า หลอนหูทุกเมโลดี้ ฉีกทุกแนวเพลง แหวกทุกกฎของ “4EVE” ในแบบที่ไม่เคยได้ยินและได้เห็นมาก่อน

โดย “เชาวเลข สร่างทุกข์” โปรดิวเซอร์เพลง “Bring You Down” ได้เผยเบื้องหลังการทำเพลงนี้ว่าถ่ายทอดจากมุมมองของผีที่อยากจะบอกทุกคนว่าฉันยังอยู่ตรงนี้ โดยจะแสดงพลังหรืออิทธิฤทธิ์ให้ทุกคนได้รับรู้การมีอยู่ของตนในรูปแบบต่างๆ มันก็เลยกลายเป็นความหลอนสยองเกินคาดที่ถูกเล่าขานสืบต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ผ่านแนวเพลงป็อปร่วมสมัยที่มีทั้งความดาร์ก ความระทึก และความเซ็กซี่มาผสมผสานกันอย่างลงตัวเพื่อให้วง “4EVE” ได้ร้องเพลงในสไตล์ใหม่ๆ ที่ไม่เคยร้องมาก่อน

“เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง ‘เทอม 3’ เป็นเพลงแนว Dark Pop ที่ใหม่มากในกลุ่มของ T-Pop และก็ต้องเป็นวง ‘4EVE’ เท่านั้นที่เข้ากับสไตล์เพลงและหนังผีมหา’ลัยเรื่องนี้ได้อย่างโดดเด่น แต่คิวน้องๆ ก็ยากมากเช่นกันเพราะกำลังพีก เพลงนี้เราเตรียมตัวกันมาสองเดือนกว่า ซึ่งเราเอามาตีความแล้วเกิดความสงสัยว่าทำไมผีในมหา’ลัยถึงยังถูกเล่าต่อมาอยู่จนถึงวันนี้ หรือเขาอยากจะบอกว่าเขาอยู่ตรงนี้ อย่าลืมฉันนะ และความยากคือเราต้องหาตรงกลางระหว่าง ‘4EVE’ และหนัง ‘เทอม 3’ มันต้องได้ทั้งความเซ็กซี่ผสมความหลอนน่ากลัวลงไปด้วย เพลง ‘Bring You Down’ จึงถูกแต่งขึ้นมาใหม่ในแบบที่ ‘4EVE’ ไม่เคยร้องที่ไหนมาก่อน ซี่งต้องขอบคุณที่ทางค่ายเขายอม เพราะมันเป็นความหม่นแบบที่เขาไม่เคยทำแล้วค่ายก็ชอบด้วย รวมถึงแฟนคลับทุกคนก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นแนวการร้องที่ต่างไปจากงานที่ผ่านมา เป็นการร้องที่ยากกว่าที่เคย การใช้เสียงที่หลากหลาย ที่สำคัญคือพวกเธอสื่อสารเพลงออกมาได้ถูกต้อง หลายคนไม่กล้าฟังเพลงนี้คนเดียวตอนกลางคืนเลย นี่แหละคือทุกสิ่งที่เพลงนี้อยากให้ทุกคนรู้สึกครับ”

งานนี้ “มายด์โจริญ, ตาออม, แฮนน่า, ฝ้ายพั้นช์อ๊ะอาย ได้จัดคิวที่แน่นมากของทุกคนมาให้กับการถ่ายทำเอ็มวีเพลงนี้ที่สตูดิโอย่านกรุงเทพกรีฑาตั้งแต่เช้ายันเย็น โดยแต่ละคนได้ดึงความสามารถด้านการร้องและการแสดงที่สื่ออารมณ์ออกมาให้เข้ากับเนื้อหาและไอเดียหลักของเพลงนี้ที่เป็นตัวแทนของเหล่าภูตผีวิญญาณที่สิงสถิตอยู่ ณ ที่แห่งนี้ได้สื่อความในใจว่า “อย่าลืมฉัน” และ “อยากพาเธอไปอยู่ด้วยกัน” ได้เป็นอย่างดี

โดยมิวสิกวิดีโอนี้ได้ “นัทสอ-สรวิชญ์ เมืองแก้ว” และ “ตู้-อัศฎา ลิขิตบุญมา” หนึ่งในผู้กำกับภาพยนตร์เจนใหม่จาก “เทอม 3” มารับหน้าที่กำกับเอ็มวี ซึ่งทั้งคู่เคยผ่านการทำ MV ให้กับศิลปินวัยรุ่นมาแล้วมากมาย และในครั้งนี้ได้มีการนำ Element จากหนังมานำเสนอและสื่อถึงความสยอง ไม่ว่าจะเป็นการแต่งชุดนักศึกษา โจงกระเบน เล็บฟ้อน ชฎานางรำ มาลัยศาลผี ดาบโชกเลือด เขาเวนดิโก หนังสือปกแดงจากพี่เทค มือผีสีแดงที่ต้องการเอาตัวสาวๆ ไป และด้ายแดงที่ตรึงรั้งร่างเอาไว้ รวมทั้งให้ 7 สาว “4EVE” พรีเซนต์คาแร็กเตอร์ 7 นักศึกษาในหนังที่ต่างให้ความรู้สึกทั้งหลอน ลึกลับ เฟียร์ซ และเซ็กซี่ได้อย่างลงตัว

“เราพยายามให้น้องๆ ทั้ง 7 คนพรีเซนต์คาแร็กเตอร์ของนักแสดงในเรื่องที่มี 7 คนเท่ากันพอดี แล้วก็ดึงสิ่งต่างๆ ที่อยู่ในหนังให้สาวๆ ได้ใช้เป็นลูกเล่นในการทำ MV ซึ่งน้องๆ มีความเฟียร์ซอยู่ในตัวทุกคน น้องผ่านงานกันมาหลากหลายแล้ว อินเนอร์ตามสั่ง กลัวหน่อย จิกหน่อย เซ็กซี่ หวานหน่อย ทำได้หมดทุกแบบ แล้วถ้าดูใน MV จะเห็นว่าเราเล่นกับแสงเงา เห็นบางเสี้ยวบางมุมที่ดูลึกลับน่าค้นหา น้องๆ ก็สามารถจะจับจุดเด่นตรงนั้นออกมาได้ทันที พรีเซนต์ได้ดีเลย มีความ Professional มากๆ อย่างในตอนแรกเราก็บอกว่าต้องการอะไรแบบไหนบ้าง ตอนถ่ายน้องๆ ก็ทำกันได้เลยแบบไม่ต้องใช้เทคนิคอะไรเข้ามาช่วย น้องๆ มีทั้งความสวย ความเฟียร์ช ไฟสาดเข้าหน้ามุมไหนก็สวยหมด” คู่หูผู้กำกับเผย

เป็นใครก็คงยอมติดอยู่ในวังวนนี้และไม่หนีไปไหนแน่นอน ชม MV “Bring You Down” ของสาวๆ “4EVE” กันให้ฉ่ำ ก่อนไปปลุกตำนานผีมหา’ลัย 3 บทใหม่ 3 ภูมิภาคทั่วไทยให้หลอนลั่นไม่มีวันลืมกับ “เทอม 3” ภาพยนตร์ไทยสยองขวัญสะพรึงแน่ทุกสถาบัน 30 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

ตัวอย่างเต็ม: https://youtu.be/3BETYCL46Mg 

จุดเริ่มต้นแห่ง 3 ตำนานโคตรหลอน: https://youtu.be/ReE-YdmFjFA 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ