หนุ่ม คอร์นบอย (Cornboi) ภูมิ – ภูมิ โชติทิฆัมพร (ร้องนำ), โฟน – ศุภณัฐ เผ่าละมาน (เบส), เสิร์ช – จักรพงศ์ จิตรทรัพย์ (กีตาร์), บอย – ณัฐพงษ์ แสงสว่าง (กีตาร์และเสือ – อภิสิทธิ์ ศรีแย้ม (กลองศิลปินในสังกัดเวย์เฟอร์ เรคอร์ดส์ (Wayfer Records) ภายใต้บ.วอร์นเนอร์ มิวสิค (ประเทศไทย) จำกัด เพิ่งปล่อยเพลงรักอบอุ่น หมอน” งานฮีลใจ ที่ช่วยพาความรู้สึกไปอยู่ในที่ปลอดภัย ซึ่งใครได้ฟังก็ต้องนึกถึงคนที่เป็นเซฟโซนให้หัวใจ มาให้ฟังกันได้ไม่นาน

            ท่ามกลางสายฝนที่เริ่มโปรยปรายในเดือนพฤษภาคม หนุ่ม ๆ “คอร์นบอย”  ก็มี แปรงฟัน” เป็นซิงเกิ้ลใหม่ปล่อยมาอีกแล้ว โดยเพลงนี้มีดีที่บรรยากาศหวาน ๆ น่ารัก กับเรื่องราวความสัมพันธ์ดี ๆ ที่แสนยืดยาว ซึ่ง “ภูมิ” นักร้องนำของวง เป็นคนเริ่มเขียนเนื้อร้องและวางโครงดนตรีของเพลง

            “ที่มาของ แปรงฟัน‘ เริ่มจากการเขียนเพลงที่นึกถึงคู่รักที่อยู่กันนาน ๆ แล้ว ไม่ต้องมานั่งรักษาภาพให้สวยให้หล่อตลอดเวลา อาจมีมุมที่ไม่ได้เพอร์เฟ็กต์ ไม่ค่อยสระผม อาบน้ำวันละครั้ง เพราะฟังเพลงอยู่บ้านเฉย ๆ ไม่ได้สกปรกอะไร 😀 แต่ก็ยังรักกันอยู่ดี” โดยเนื้อหาของของ แปรงฟัน” ก็คือการบอกคนรักว่า ไม่ว่าจะเป็นอย่างไร ทุกอย่างที่เป็นเขามีดีอยู่แล้ว ยังไงความรักที่มีก็ไม่เปลี่ยนแปลง

            คือ ในทุกความสัมพันธ์ นอกจากจะมีความรักที่ให้กันแล้ว ก็อาจจะมีไม่เข้าใจกัน น้อยใจกันบ้างเป็นเรื่องธรรมดา คิดว่าตัวเองดีไม่พอบ้าง ไม่สวยไม่หล่อบ้าง แต่เอาจริง ๆ นะ ก็เราเลือกแล้ว จะเป็นยังไงก็รักอยู่ดีแหละ

            ดนตรีของ แปรงฟัน” ให้ความรู้สึกนุ่มนวล สดใส ได้ยินแล้วใจชุ่มชื่น เสียงร้องของ “ภูมิ” ฟังอบอุ่น ช่วยให้เรื่องราวในเพลงถูกบอกเล่าด้วยภาษาง่าย ๆ มองเห็นภาพชัดเจน และเต็มไปด้วยอารมณ์ ความรู้สึก            

            มิวสิควิดีโอ แปรงฟัน” ที่ทำมาในสไตล์ Vibesualizer ก็ถ่ายทอดชีวิตรักของคนสองคนที่คบหา ผูกพันกันมาเนิ่นนานออกมาได้อย่างลงตัว ซึ่งหลาย ๆ คนที่ได้ชม ถึงกับบอกว่า

            ยิ้มทั้งเพลงงงง” @fridaynighttosundaymorning3371

          “มีคนแนะนำเพลงนี้ให้เราได้ฟัง เพลงน่ารักมากเลยค่ะ” @EuphodipityS

          “เพลงน่ารักมาเยย” @aumii_wang9166

            จนยอดชมมิวสิควิดีโอ แปรงฟัน” วิ่งไม่หยุด ด้วยความที่ทัชใจใคร ๆ ที่ได้ชมสุด ๆ ถึงกับต้องบอกต่อ ๆ กันไปถึงความรู้สึกชุ่มชื่นใจที่ได้รับ

            ชมมิวสิควิดีโอ แปรงฟัน” กันได้จากยูทูบ: CORNBOI และฟังเพลงรักดี ๆ ที่พูดถึงความสัมพันธ์ที่ไม่มีวันเปลี่ยนแปลงเพลงนี้ให้ใจฟิน กันที่ทุกบริการสตรีมิงทั่วไทย :CORNBOI.lnk.to/brushteeth  

Official Vibesualizer https://youtu.be/L37_gPi2-mA?si=vv2SrxfEyLWlhmxv

#แปรงฟัน #CORNBOI #Cornboifromtheday #WayferRecords