เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งศิลปินจากค่าย Newgen Entertainment ที่มีผลงานเพลงออกมาให้แฟนๆได้ฟังอย่างต่อเนื่อง จากเพลงรักไม่สมหวัง “ฮักลาหน้าพระใส” มาถึงซิงเกิลล่าสุด “หวานใจบั้งไฟล้าน” ที่งานนี้ขอสมหวังกับเขาบ้าง ซึ่งเนื้อหาในเพลงจะพูดถึง หวานใจหรือคนรักที่มาฟ้อนในขบวนรำแห่บั้งไฟ เมื่อได้พบถูกใจก็ได้ฟ้อนเกี้ยวกัน และเนื้อหาทั้งหมดได้การประพันธ์โดย อ.บิ๊ก ภูมารินทร์ ตั้งใจจรดปลายปากกา ถ่ายทอดอีกหนึ่งประเพณีสำคัญของภาคอีสาน ผ่านน้ำเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของ “อ๊อฟ สุรพล” ให้แฟนเพลงทั่วประเทศได้อิ่มเอมและม่วนกันถ้วนหน้าในเทศกาลบุญบั้งไฟ

โดย MV เพลงนี้ได้ยกกองไปถ่ายทำกันถึง จ.ชัยภูมิ ในงานบุญบั้งไฟซึ่งจัดขึ้นจริงอีกด้วย นอกจากความสวยงามใน MV เพลงนี้แล้ว เราจะได้เห็นถึงการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์แฝงเป็นนัยยะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแต่งกายแบบเซิ้งบั้งไฟสมัยก่อน การใส่แว่นตาดำ การกางร่มฟ้อน ทุกอย่างล้วนแล้วแต่เป็นความเชื่อเกี่ยวกับพิธีการขอฝนทั้งสิ้น

อ๊อฟ สุรพล เผยว่า “อ.บิ๊ก ภูมารินทร์ ได้แต่งเพลง หวานใจบั้งไฟล้าน ให้เข้าปากอ๊อฟเลยก็ว่าได้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งบทเพลงที่ทำนองไม่ยากเกินไป และก็ไม่ง่ายเกินไป ยังคงสับทำนองลำโบราณ ทำนองเก่าๆมาแทรกอยู่ เพื่อให้ได้กลิ่นอายของหมอลำ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งบทเพลงที่ท้าทายและสนุกมากๆครับ”

นอกจากนี้ อ๊อฟ สุรพล ยังเผยอีกว่า “อ๊อฟและค่ายพร้อมทีมงาน ในฐานะคนรุ่นใหม่ที่มีใจรักกับคำว่าหมอลำ อยากจะทำให้ดีที่สุด นำเสนอและยกระดับนำศิลปวัฒนธรรมเครื่องแต่งกายของเซิ้งบั้งไฟโบราณ เข้ามาอยู่ในเพลงนี้ ให้ทุกคนที่ยังไม่รู้ ได้เห็นและสดับรับฟังผ่านบทเพลง หวานใจบั้งไฟล้าน ฝากแฟนๆเป็นกำลังใจให้อ๊อฟด้วยนะครับ” 

สามารถรับฟังและรับชม Official MV ซิงเกิล “เพลง หวานใจบั้งไฟล้าน” จาก “อ๊อฟ สุรพล” ได้แล้ววันนี้ ทางช่องยูทูป New Gen Entertainment (หมอลำไอดอล) และติดตามทุกความความเคลื่อนไหวของศิลปินหมอลำไอดอลทั้งหมด ได้ทาง Facebook และ TikTok : New Gen Entertainment

 

 

รายละเอียด

เพลง : หวานใจบั้งไฟล้าน

คำร้อง/ทำนอง : บิ๊ก ภูมารินทร์

เรียบเรียง : บุญหลง มงคลพร

คอรัส : อาย ปาลิตา – นนท์ อชิระ

Edit Vocal : Pakwan

ตรวจทานเสียงร้อง : บุญหลง มงคลพร

แคน : ลาลี่ คนสีดา

Mix & Mastering : แฮปปี้สตูดิโอ บางบัวทอง

สังกัดค่าย : Newgen Entertainment