16 ปีบนเส้นทางดนตรีกับการทดลองทำดนตรีมาหลากหลายแบบ วันนี้วง getsunova​ (เก็ตสึโนวา)​ ​มาพร้อมซิงเกิลใหม่ “ไม่ต้องมีที่ที่ให้ฉันอยู่ แต่ขอแค่มีฉันอยู่ก็พอ (Spaceless)” เป็นการย้อนกลับไปทำเพลงแบบที่เคยทำสมัยตั้งวง กลับมาเป็นตัวเองในแบบที่หลายๆ คนอยากฟัง ด้วย mood ดนตรี ณ โมเมนต์​ในยุค 10 กว่าปีที่แล้ว เรียกได้ว่าเป็นกลิ่นเดิมที่คุ้นเคยของ getsunova​ (เก็ตสึโนวา)​ ​โดยที่มาของเพลงนี้ทางวงได้เล่าไว้ว่า
“ไอเดียของเพลง “ไม่ต้องมีที่ที่ให้ฉันอยู่ แต่ขอแค่มีฉันอยู่ก็พอ (Spaceless)” มาจากช่วงที่ให้สัมภาษณ์โปรโมทซิงเกิลก่อนหน้า “ทำดีเป็นพิธี” มีคำถามว่า สถานะตอนนี้ของวงอยู่ตรงไหนของวงการเพลงไทย พี่เนมตอบว่า ไม่ต้องมีที่ให้เราอยู่ก็ได้ แต่ขอแค่มีพวกเราอยู่ก็พอ ซึ่งก็เป็นคำตอบที่ย้อนแย้งตรงกับคอนเซ็ปท์วงที่มักจะมีความย้อนแย้งเสมอ นตก็นำไอเดียนี้มาพัฒนาต่อออกมาในมุมมองความรัก เลยได้เป็นฟิลลิ่งของคนที่แอบรักอยู่ แต่ไม่อาจเป็นเจ้าของเขาได้ครับ”
ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ getsunova ได้ปล่อยเพลงพร้อมหนังสั้น และ MV โดยได้นักแสดงของ 2 หนุ่มฮอต เจษ – เจษฎ์พิพัฒ รับบทตุลย์ และ ไบเบิ้ล – วิชญ์ภาส รับบท กานต์ เล่าถึงความสัมพันธ์ของตุลย์และกานต์ที่เกิดขึ้นในวันแคสต์ติ้งนักแสดงซีรีส์วาย แม้ว่าจะคู่กันในซีรีส์แต่ในชีวิตจริงกลับไม่มีที่ให้อยู่ข้างๆ กัน เรื่องราวของคนนึงที่เป็นคนที่รัก และอีกคนเป็นคนที่ไม่ได้รักจะเป็นอย่างไร ติดตามได้ทั้งในหนังสั้น และ MV ช่องยูทูบ OfficialWhiteMusic รวมถึงฟังเพลง “ไม่ต้องมีที่ที่ให้ฉันอยู่ แต่ขอแค่มีฉันอยู่ก็พอ (Spaceless)” ของ getsunova​ ได้แล้วทุกช่องทางมิวสิคสตรีมมิ่ง

#getsunova #Spaceless
#ไม่ต้องมีที่ที่ให้ฉันอยู่แต่ขอแค่มีฉันอยู่ก็พอ
#JesBible  #BibleWichapas #jesjpp #WhiteMusicRecord #GMMMusic