กรุงเทพมหานคร (3 กรกฎาคม 2567) – Harley-Davidson เผยโฉมรถมอเตอร์ไซค์ Hydra-Glide Revival ปี 2024 จากคอลเลคชันลิมิเต็ดอิดิชันอย่าง Icons ภายในงานฉายภาพยนตร์เรื่อง “The Bikeriders – เดอะ ไบค์ไรเดอร์ส รอบปฐมทัศน์ เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2567 ณ พารากอน ซีนีเพล็กซ์  โดยรถมอเตอร์ไซค์รุ่นดังกล่าวมาพร้อมเทคโนโลยีการลงสีระดับพรีเมียมที่ล้ำสมัย ถูกผลิตออกมาในแบบคัสตอมจากโรงงาน และการออกแบบด้วยแถบกราฟิก พร้อมจำหน่ายแล้วผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Harley-Davidson ในประเทศไทย สำหรับรถมอเตอร์ไซค์จากคอลเลกชัน Icons ได้แรงบันดาลใจมาจากรถมอเตอร์ไซค์ที่อยู่ในยุคของภาพยนตร์ “The Bikeriders – เดอะ ไบค์ไรเดอร์ส” ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่นำเสนอเรื่องราวชีวิตของสมาชิกกลุ่มรถมอเตอร์ไซค์ในแถบมิดเวสต์ ช่วงทศวรรษ 1960 โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มฉายแล้วในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายน 2567

 

งานฉายภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ในครั้งนี้จัดขึ้นโดย ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ร่วมกับ Harley-Davidson สำหรับตลาดเกิดใหม่ในเอเชีย โดยมีลูกค้าของ Harley-Davidson เหล่าสาวกคนรักรถมอเตอร์ไซค์ตัวจริง พันธมิตร ตัวแทนจำหน่าย พนักงานของ Harley-Davidson ในกรุงเทพฯ และเหล่าสมาชิก H.O.G.® เข้าร่วมงาน

“เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับตัวแทนจำหน่ายของเรา ในการจัดงานฉายภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์สุดพิเศษ เรื่อง “The Bikeriders – เดอะ ไบค์ไรเดอร์ส” ในประเทศไทย ซึ่งการก้าวเข้าสู่จอภาพยนตร์ของ Harley-Davidson ในครั้งนี้ จะทำให้แบรนด์ของเราสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้มากยิ่งขึ้น ขยายจากฐานชุมชนนักขับขี่ของเรา โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะเผยให้เห็นถึงตำนานและวัฒนธรรมอันยาวนานของกลุ่มนักขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ในอดีต และเราหวังว่าจะมีโอกาสร่วมมือกับพันธมิตรของเรามากยิ่งขึ้นในอนาคต เพื่อมอบประสบการณ์สุดพิเศษจากแบรนด์ Harley-Davidson ให้กับสมาชิกนักขับขี่ในประเทศไทย” นายดีมีทริส แรปติส รองประธาน Harley-Davidson เอเชียแปซิฟิก กล่าว

 


รถมอเตอร์ไซค์รุ่นพิเศษ Icons Collection: สี Hydra-Glide Revival

การเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์รุ่นพิเศษ Icons Collection สี Hydra-Glide Revival ปี 2024 หรือรุ่นที่ จาก Icons Collection ของ Harley-Davidson ถือเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 75 ปีของการคิดค้นระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบก้าน Hydra-Glide สำหรับรถมอเตอร์ไซค์รุ่น และรุ่น ในปี 1949 ซึ่งหลังจากเปิดตัวระบบกันสะเทือน Hydra-Glide ในรถมอเตอร์ไซค์ Harley-Davidson รุ่น FL นักขับขี่ชาวอเมริกันจำนวนมากเริ่มออกไปผจญภัยบนเส้นทางใหม่ ตามถนนทางหลวงอินเตอร์สเตต (Interstate highways) สำหรับรถมอเตอร์ไซค์สี Hydra-Glide Revival ปี 2024 มอบอิสรภาพและการผจญภัยของนักขับขี่ บนรถที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการดีไซน์แบบย้อนยุค พร้อมขับขี่ได้อย่างสะดวกสบายและสัมผัสกับฟีเจอร์หลากหลายที่เร้าใจ

 

รถมอเตอร์ไซค์รุ่นพิเศษจากคอลเลกชัน Icons มาพร้อมสีพิเศษประจำปีในรถรุ่นใหม่ที่มีจำนวนจำกัด บ่งบอกถึงสไตล์การออกแบบที่ทันสมัย อันเป็นเอกลักษณ์ของ Harley-Davidson สำหรับคอลเลกชันลิมิเต็ด จะระบุหมายเลขประจำของแต่ละคันแยกออกไป และผลิตออกมาจำหน่ายเพียงครั้งเดียว ซึ่งจะเปิดตัวสี Hydra-Glide โฉมใหม่ ในจำนวนไม่เกิน 1,750 คันทั่วโลก

 
ฟีเจอร์การออกแบบพิเศษ

สี Hydra-Glide Revival สะกดทุกสายตาด้วยสี Redline Red แบบคัสตอม และแถบกราฟิกสี Birch White ด้านข้างถังน้ำมัน ถอดแบบมาจากรถมอเตอร์ไซค์รุ่นปี 1956 และมาพร้อมกับการออกแบบที่โดดเด่นมากมาย อาทิ ตราสัญลักษณ์ “Harley-Davidson V” แบบโครเมียม ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากตราสัญลักษณ์ที่ตัวถังน้ำมันของรุ่นปี 1955-1956 บนถังน้ำมัน ตราสัญลักษณ์ “Hydra-Glide” บริเวณที่บังโคลนหน้า ป้าย “Hydra-Glide Revival” ที่ระบุหมายเลขลำดับของตัวรถครอบอยู่บนบาร์ที่จับ และกราฟิกสำหรับรถมอเตอร์ไซค์คอลเลกชัน Icons บนบังโคลนหลังแสดงถึงรถมอเตอร์ไซค์รุ่นลิมิเต็ดอิดิชัน

ฟีเจอร์การออกแบบที่เพิ่มเข้ามา ประกอบด้วย กราฟิกแผงหน้าปัดที่ได้รับแรงบันดาลใจจากมาตรวัดความเร็วปี 1954 – 1955 กระบังลมสูงสีทูโทนแบบถอดได้ขนาด 21 นิ้ว (53.3 ซม.) ที่มีส่วนล่างเป็นสีแดงแมชกับตัวรถสี Redline Red ฝาครอบเครื่องกรองอากาศทรงกลมแบบโครเมียมและล้อเหล็กโครเมียมแบบซี่ ช่วยให้ตัวรถมีกลิ่นอายความคลาสสิก การตกแต่งแผ่นปิดบังโคลนหน้าและหลัง การ์ดเครื่องยนต์ ฝาครอบโชคอัพ ระบบส่งกำลัง และท่อไอเสียด้วยสีโครเมียมที่ชวนเหลียวมอง

กระเป๋าสัมภาระด้านข้างแบบเดี่ยวถูกออกแบบด้วยผ้าม่านหนัง กุ๊นขอบด้วยหนังสีขาว เย็บตะเข็บด้วยด้ายสีแดงที่ตัดกัน และโครงโครเมียมแสดงถึงการดีไซน์แบบย้อนยุค สายสะพายหนังสีดำตกแต่งด้วยหมุดและเครื่องประดับคอนโช วัสดุที่ใช้กับกระเป๋าสัมภาระด้านข้างแบบคู่ทำมาจากหนังและไวนิล ตกแต่งรายละเอียดด้วยเครื่องประดับคอนโชโครเมียม พร้อมอะครีลิคสีแดงตรงกลาง หมุดแบบโครเมียม พร้อมกุ๊นของหนังตะเข็บสีขาว และเย็บตะเข็บด้วยด้านสีแดงเช่นเดียวกัน กระเป๋าสัมภาระด้านข้างมีคุณสมบัติกันน้ำ มาพร้อมกุญแจล็อคเพื่อความปลอดภัย และมีซับในที่แข็งแรงเพื่อให้คงรูปทรงได้ทุกฤดูกาล

สไตล์ย้อนยุค กับสมรรถนะที่ล้ำสมัย

รถมอเตอร์ไซค์รุ่นพิเศษจาก Icons Collection ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ Milwaukee-Eight® 114 V-Twin แบบถ่วงดุลน้ำหนัก มาพร้อมเครื่องกรองอากาศ Screamin’ Eagle® High-Flow ช่วยส่งสมรรถนะของการขับขี่ให้แรงมากขึ้น และได้รับการอัพเกรดเป็น Harley-Davidson® Screamin’ Eagle® Stage เหมาะสำหรับนักขับขี่ที่มองหาสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่ทรงพลัง

แชสซี Softail® ซ่อนระบบกันสะเทือนด้านหลังแบบโชคเดี่ยวที่ปรับได้อย่างอิสระไว้ใต้เบาะที่นั่ง เพื่อให้ความสะดวกสบายในการขับขี่และการเลี้ยวเข้าโค้งแบบไดนามิก และยังคงไว้ซึ่งรูปลักษณ์ของช่วงล่างแบบดั้งเดิม ระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบอิเล็กทรอนิกส์จะช่วยรักษาความเร็วให้คงที่เพื่อความสะดวกสบายระหว่างการขับขี่ระยะทางไกล ไฟหน้าแบบ LED และไฟเสริมที่สว่างช่วยให้ผู้ขับขี่เห็นเส้นทางได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) ถูกออกแบบมาเพื่อควบคุมการเบรกได้อย่างมั่นใจในสภาพถนนที่ไม่เอื้ออำนวย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อกับตัวแทนจำหน่าย Harley-Davidson ใกล้บ้านท่าน เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรุ่นที่มีอยู่ ตัวเลือกสี ข้อมูลจำเพาะ และระยะเวลาการจัดส่ง

สำหรับภาพบรรยากาศงานฉายภาพยนตร์ เรื่อง The Bikeriders – เดอะ ไบค์ไรเดอร์ส รอบปฐมทัศน์ สามารถดูได้ที่นี่ 

#HarleyDavidsonAsia #UnitedWeRide #TheBikeridersTH #เดอะไบค์ไรเดอร์ส # TheBikeriders

 

ติดตามข่าวสารอัพเดทของ Harley-Davidson สำหรับตลาดเกิดใหม่ในเอเชีย ได้ที่

www.harley-davidson.com

Facebook: @HarleyDavidsonAsia 

Instagram: @HarleyDavidson_Asia 

YouTube: Harley-Davidson Asia

TikTok: @HarleyDavidson_Asia

LINE Official Account: @HarleyDavidsonTH

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าของ Harley-Davidson สามารถดูได้ที่ h-dmediakit.com  

 

ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์

บริษัท เฟลชแมน ฮิลลาร์ด ประเทศไทย

ญาณินี กสิธรานนท์ (ฝน)

โทร.085-953-3330 อีเมล: yaninee.kasitaranon@fleishman.com

# # #

เกี่ยวกับ Harley-Davidson Motor Company

บริษัท Harley-Davidson ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Harley-Davidson Motor Company และ Harley-Davidson Financial Services นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2446 Harley-Davidson ยืนหยัดเพื่อค้นหาการผจญภัยที่ไม่มีวันสิ้นสุดและมอบอิสระให้จิตวิญญาณด้วยรถมอเตอร์ไซค์ที่มีความโดดเด่นและสามารถปรับแต่งได้ นอกเหนือจากประสบการณ์การขับขี่ อุปกรณ์เสริมสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ อุปกรณ์การขับขี่และเครื่องแต่งกายแล้ว Harley-Davidson Financial Services ยังให้บริการทางด้านสินเชื่อและประกันภัยรวมไปถึงรายการอื่น ๆ เพื่อช่วยผู้ขับขี่ Harley-Davidson บนท้องถนนได้ขับขี่อย่างปลอดภัย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.harley-davidson.com

 

เกี่ยวกับภาพยนตร์ The Bikeriders – เดอะ ไบค์ไรเดอร์ส

ผลงานจากผู้กำกับ เจฟฟ์ นิโคลส์ ภาพยนตร์ The Bikeriders – เดอะ ไบค์ไรเดอร์ส นำแสดงโดย ออสติน บัตเลอร์โจดี้ โคเมอร์ทอม ฮาร์ดี และ นอร์แมน รีดัส ภาพยนตร์เรื่อง The Bikeriders – เดอะ ไบค์ไรเดอร์ส สะท้อนช่วงเวลาแห่งความขบถในอเมริกาเมื่อวัฒนธรรมและผู้คนกำลังเปลี่ยนแปลง แคธี (นำแสดงโดย โจดี้ โคเมอร์) หญิงสาวผู้มีความมุ่งมั่นอันแรงกล้า ได้พบกับ เบนนี (นำแสดงโดย ออสติน บัตเลอร์) สมาชิกใหม่ของแก๊งมอเตอร์ไซค์ในมิดเวสต์ที่ชื่อ เดอะ แวนดัลส์ นำโดย จอห์นนี  (นำแสดงโดย ทอม ฮาร์ดี) ที่บาร์โดยบังเอิญ พร้อมความรู้สึกถูกดึงดูดที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ ในขณะที่ช่วงเวลาความขบถในประเทศได้นำพาแก๊งเดอะ แวนดัลส์ พร้อมคนท้องถิ่นภายนอกไปสู่โลกใต้ดินที่รุนแรงและอันตราย มันยังบีบบังคับให้ เบนนี จำเป็นต้องเลือกระหว่าง เคธี และความภักดีต่อแก๊งของเขา ภาพยนตร์จะเข้าฉายที่สิงคโปร์ตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายน 2567

เกี่ยวกับบริษัท ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส

Universal Pictures เป็นส่วนหนึ่งของ Universal Studios (www.universalstudios.com) Universal Studios เป็นส่วนหนึ่งของ NBCUniversal โดย NBCUniversal เป็นหนึ่งในบริษัทสื่อและบันเทิงชั้นนำของโลกในด้านการพัฒนา การผลิต และการตลาดของบันเทิง ข่าวสาร และข้อมูลให้กับผู้ชมทั่วโลก NBCUniversal เป็นเจ้าของและดำเนินงานเครือข่ายข่าวสารและบันเทิงที่มีคุณค่า บริษัทภาพยนตร์ชั้นนำ กิจการผลิตโทรทัศน์ที่สำคัญ กลุ่มสถานีโทรทัศน์ชั้นนำ และสวนสนุกที่มีชื่อเสียงระดับโลก NBCUniversal เป็นบริษัทในเครือของ Comcast Corporation

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดตามภาพยนตร์ได้ทางโซเชียลมีเดีย:

Official Site Facebook X | Instagram | Threads | #TheBikeriders