วันพฤหัสบดีที่ 16 เมษายนนี้ รายการ “Tripping Thailand EP.4” เวลา 17.00 น.ทาง TrueID ผลิตโดย “ซน” Online Creator Hub หน่วยงานภายในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ กับการแข่งขันนำยอดไลท์ มาแลกเงินสด เพื่อนำไปเติมน้ำมันใช้เดินทางให้ถึงจุดหมายที่ประตูท่าแพ จังหวัด เชียงใหม่ ซึ่งแต่ละทีมกำลังเดินทางมุ่งหน้าสู่จังหวัดชัยนาท เพื่อไปตามจุด Like Stop 2 แต่ละจุดจะมีภารกิจเตรียมไว้รอให้ผู้เข้าแข่งขันแต่ละทีม ได้เลือกว่าจะโพสต์หรือแชร์ ระหว่างเดินทาง ทีม “TEAM TD” คู่ฮา “โดม-ตั้ม” พยายามสกัดการไลฟ์ของ ทีม “HunzG Memo” คู่รัก “ฮั่น-จียอน” ที่มีแฟนคลับตามเชียร์มากที่สุด และยังชวนเพื่อนศิลปินมาร่วมไลฟ์เพิ่มอีกต่างหาก ผิดกับทีม “WAN BROTHERS” คู่เพื่อนซี้ “ว่าน-ว่านไฉ” ที่ยังคงเข้าใจการเดินทางครั้งนี่ว่าควรจะค่อยเป็นค่อยไป แวะชมทิวทัศน์ระหว่างการเดินทาง!!

โดยทีม “TEAM TD” คู่ฮา “โดม-ตั้ม” เดินทางมาถึงจุด Like Stop 2 ที่ “Classiccar caravan” และเลือกที่จะโพสต์รูปขี่ม้า แทนการไลฟ์ปูที่นอนแทนแม่บ้าน งานนี้ “โดม” อาสาเล่นตัวเอง พร้อมคิดแคปชั่นรอ เมื่อช้างมาขี่ม้า แต่พอถึงเวลาจะขี่ม้าจริงๆ เริ่มมีอาการเกร็ง นั่งตัวแข็งบนหลังม้าไม่กล้าขยับเลยทีเดียว

เดินทางอย่างทุลักทุเล ทีม “HunzG Memo” คู่รัก “ฮั่น-จียอน” ถึงจะมีปากเสียงกันบ้างกับการเข้าใจผิดของ “จียอน” แต่ก็มาถึง “สวนนกชัยนาท” สวนนกที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของเอเชีย โดยทั้งคู่ลงความเห็นว่าจะขอไลฟ์ การจำชื่อพันธ์นกให้ได้นานที่สุดภายในสามนาที “จียอน” จะอ่านและจำพันธ์นกที่เป็นภาษาไทยเป็นอย่างไรบ้างนั้น ต้องติดตาม

สำหรับทีม “WAN BROTHERS” คู่เพื่อนซี้ “ว่าน-ว่านไฉ” เลือกเดินทางไปที่ “ตลาดสรรพยา หรือชุมชนเก่าสรรพยา” พอจอดรถเสร็จ ต้องมาเจอกับภารกิจที่ไม่คาดคิด กับการแต่งตัวย้อนยุคไปถ่ายรูปหน้าโรงพักเก่า ซึ่งการแต่งตัวไม่ใช่ปัญหาของทั้งคู่ แต่ที่จะเป็นปัญหาคือการมีชุดผู้หญิงมาให้ใส่ด้วย งานนี้สองหนุ่มจะเอาตัวรอดยังไงละทีนี้!!!

ติดตามบรรยากาศการเดินทางที่แสนบันเทิงของเหล่านักเดินทางเหล่านี้ “ฮั่น อิสริยะ- ซอ จียอน” มาในทีม “HunzG Memo” คู่ฮา “โดม จารุวัฒน์-ตั้ม วราวุธ” มาในทีม “TEAM TD” คู่เพื่อนซี้ “ว่าน ธนกฤต-ว่านไฉ อคิร” มาในทีม “WAN BROTHERS” ได้ในรายการ “Tripping Thailand EP.4” ในวันพฤหัสบดีที่ 16 เมษายนนี้ เวลา 17.00 น. ทาง TrueID ทั้งแอป, เว็บ และกล่อง TrueID TV

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ