เข้าสู่เทศกาลตรุษจีน หรือเทศกาลปีใหม่ของคนจีน ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันที่ 22 มกราคม หลาย ๆ คนก็เตรียมของไหว้ในเทศกาลนี้ตามธรรมเนียมประเพณีที่ปฏิบัติกันมา
แต่ปีนี้ไหว้ทั้งที ก็ต้องเฮงต้องปังมากขึ้น งานนี้อาจารย์เป็นหนึ่เลยขอแนะเคล็ดลับ ที่จะเสริมให้ยิ่งเฮงยิ่งมากขึ้น จะมีอะไรบ้างตามมาเลยจ้า

อาหารไหว้ตรุษจีนไก่หรือเป็ดทั้งตัว – ความเจริญก้าวหน้าปลาทั้งตัว – ความอุดมสมบูรณ์หน่อไม้ – เติมเต็มความสุขในชีวิตเส้นหมี่ – ชีวิตมั่นคง อายุยืนยาวสาหร่ายสีดำ – ร่ำรวยเงินทองเกาลัด – ความรักใคร่กลมเกลียวเม็ดบัว – ลูกหลานสืบทอดได้เจริญ

การเตรียมของไหว้ในวันตรุษจีนควรเลือกสิ่งที่เป็นมงคล มีความหมายดี เพื่อเสริมส่งให้ปีนี้ชีวิตมีแต่ความสุข สมบูรณ์ และความสำเร็จ

ขนมไหว้เสริมมงคลขนมเทียน – ใช้ชีวิตอย่างราบรื่นขนมสาลี่ – ชีวิตรุ่งเรืองเฟื่องฟูขนมถ้วยฟู – เพิ่มพูนทรัพย์ขนมเข่ง – เสริมบริวารที่ดีซาลาเปา – ห่อโชค ห่อลาภ

ขนมไข่ – ความเจริญเติบโตในหน้าที่การงาน

ผลไม้ไหว้เสริมเฮงแตงโม – สดชื่น ชีวิตรักหวานฉ่ำพุทราแห้ง – ความมั่งคั่งสาลี่ – เงินทองไหลมาเทมากล้วย – เรียกโชคลาภ ทำอะไรสำเร็จง่ายดายสับปะรด – หูตากว้างไกลองุ่น – แข็งแรง ชีวิตมั่นคงส้มสีทอง – โชคลาภ วาสนาแอปเปิล – สุขภาพดี ชีวิตสงบสุขทับทิม – รอดพ้นจากภัย ไร้ศัตรู

แนะนำเคล็ดลับของไหว้เสริมตรุษจีนปี 2566

ให้เน้นของไหว้ที่เป็น “สีส้ม” หรือ “สีเหลืองทอง” จะถือว่ายิ่งดี เช่น ผลส้ม แคร์รอต เค้กหรือขนมหวานสีส้ม กุ้ง และฟักทอง เป็นต้น
และเพื่อความเป็นสิริมงคลแนะนำว่าให้นำแผ่นทองคำเปลวมาปิดที่ของไหว้ทุกชนิด เพื่อเสริมเน้นการทำมาหากิน หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง ทำอะไรก็ราบรื่น เจริญรุ่งเรือง

ของไหว้สีส้มเสริมเฮงส้ม – โชคลาภ ความโชคดี ได้อะไรมาแบบฟลุก ๆแคร์รอต – ชีวิตสดใส ไม่หม่นหมองเค้กส้ม – ความสุขสมหวังฟักทอง – เพิ่มพูนความมั่งคั่งร่ำรวยกุ้ง = ความสุขสมบูรณ์ รุ่งเรือง

ของไหว้เสริมเฮงแก้ปีชง 2566ปีระกา – คนที่เกิดปีระกาอาจจะอยู่ผิดที่ผิดทาง เสียเวลาไม่ก้าวหน้าไปไหนสักที แนะนำสิ่งของไหว้เพื่อแก้ชงที่ห้ามขาดเลยก็คือ “เป็ด” และ “ไก่” ทั้งตัว เพื่อเสริมความเติบโตก้าวหน้า ไม่ย่ำอยู่กับที่    ปีเถาะ – คนที่เกิดปีเถาะอาจจะหวั่นไหวอ่อนแออยู่บ่อยครั้ง ส่งผลให้ท้อแท้ไม่เป็นอันทำอะไร แนะนำผลไม้ไหว้เสริมแก้ชงที่ต้องมีคือ “แอปเปิล” และ “ซิ่วท้อ” เพื่อเสริมให้มีสุขภาพดี ชีวิตสงบสุข มีอายุยืนยาว และไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคปีชวด – คนที่เกิดปีชวดอารมณ์แปรปรวนไม่คงที่ เหมือนชีวิตกำลังขาดบางสิ่งบางอย่างไป แนะนำของไหว้เสริมแก้ชงที่ดีคือ “ปลา” ทั้งตัว เพื่อมาเติมเต็มเสริมความอุดมสมบูรณ์ให้ชีวิต อยู่ดีกินดีมีกินมีใช้ไม่ขาดมือ  ปีมะเมีย – คนที่เกิดปีมะเมียจะมีความโดดเดี่ยว ไม่ยุ่งเกี่ยวกับใคร และทำให้พลาดในหลาย ๆ สิ่งไป ดังนั้นของไหว้เสริมเพื่อแก้ชงที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “กุ้ง” เพื่อมาเพิ่มความสุขสมบูรณ์ ไม่โดดเดี่ยวว้าเหว่ ชีวิตรุ่งเรืองไม่ตกต่ำ

เคล็ดลับเสริมความเฮงสำหรับธุรกิจร้านค้าสำหรับผู้ที่ทำธุรกิจหรือเปิดกิจการร้านค้าขาย แนะนำว่าสิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือการนำ “แผ่นทองคำเปลว” มาปิดที่ “ปากเป็ด” และ “ปากไก่” ซึ่งเปรียบเสมือนปากรับทรัพย์เสริมการเจรจาค้าขายที่ดี ส่งผลให้การค้าขายเจริญรุ่งเรือง ประสบความสำเร็จ มั่งคั่ง ร่ำรวย มีเงินทองไหลมาเทมาแบบไม่ขาดสายตลอดปี